Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Một lí giải trần trụi và cay đắng về chuyến đi Mỹ của ông Phạm Quang Nghị


             * PHẠM ĐÌNH TRỌNG
Đọc những điều lí giải khá rộng dài cao xa việc ông Phạm Quang Nghị, một trong mười sáu ông Vua tập thể đương trên ngai vàng trong triều đình cộng sản Việt Nam, đi Mỹ thay ông Ngoại trưởng Phạm Bình Minh, tôi thấy những lí giải đó đều chưa thỏa đáng, chưa tới. Theo tôi, sự việc đơn giản, trần trụi và cay đắng hơn rất nhiều những lời lí giải trời biển.
China ngạo ngược đưa núi sắt thép nghễu nghện được gọi là giàn khoan cùng cả một thê đội đông đúc tàu quân sự và tàu dân sự vào vùng biển Việt Nam không phải chỉ thách thức Việt Nam mà thách thức luật pháp, thách thức công lí cả thế giới, thách thức lương tri cả loài người. Trước hành xử lục lâm thảo khấu giữa trời xanh biển rộng đó, những nước có trách nhiệm với trật tự an ninh thế giới không thể làm ngơ. Nước Mỹ liền cho Ngoại trưởng John Kerry đánh tiếng mời người đồng cấp Việt Nam sang Mỹ. Lời mời của Ngoại trưởng Mỹ đối với Ngoại trưởng Việt Nam là chiếc phao cứu sinh nước Mỹ ném ra cho lãnh đạo nhà nước Việt Nam khi lãnh đạo nhà nước Việt Nam đang sặc sụa, chới với trước những con sóng vùi dập do cái giàn khoan và đoàn tàu cướp biển tạo ra.
Nhà chức trách Việt Nam sang Mỹ để cùng nhà chức trách Mỹ nhìn nhận hành vi cướp biển của China là điều China tối kị, sợ như đỉa sợ vôi. Đường dây nóng giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - China được thiết lập từ thời ông thợ rừng họ Nông ở Na Rì, Bắc Cạn làm thủ lĩnh Đảng Cộng sản Việt Nam liền được sử dụng để chặn đứng chuyến đi Mỹ của Ngoại trưởng Phạm Bình Minh, chặn đứng cuộc gặp John Kerry – Phạm Bình Minh rất nguy hại cho China.
Chỉ là hãng thông tấn của nhà nước China còn dám hỗn xược lên giọng bề trên đe nẹt lãnh đạo nhà nước cộng sản Việt Nam: Không được đánh giá thấp sự liều lĩnh của China trong việc quyết giữ bằng được hai quần đảo ăn cướp Hoàng Sa và Trường Sa. Không được mang chứng cứ lịch sử về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ra tố cáo sự ăn cướp của China, tức là không được kiện sự ăn cướp của China ra tòa án quốc tế. Không được liên minh với các nước chống lại sự ăn cướp của China. Không được đánh tháo khỏi sự ràng buộc của China từ khi được China cho bình thường hóa quan hệ hai nước. Một hãng thông tấn China còn lên giọng cha chú với lãnh đạo nhà nước Việt Nam được thì kẻ đầy quyền uy như Tổng Bí thư Tập Cận Bình khinh khỉnh chỉ thị cho Bí thư đảng bộ An Nam Nguyễn Phú Trọng không được để Phạm Bình Minh đi Mỹ cũng là điều quá bình thường và đương nhiên.
Những cam kết của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh kí với Đảng Cộng sản China ở Thành Đô và những cam kết của những đầu đảng kế tiếp đã kí với China là những bản hợp đồng bán Độc lập của đất nước Việt Nam, bán Tự do của nhân dân Việt Nam, bán xương máu cha ông, xương máu anh hùng liệt sĩ của lịch sử Việt Nam cho China. Từ đó đất nước Việt Nam đã thành thuộc địa của China, nhà nước Việt Nam đã thành chư hầu của China thì China bảo gì cũng phải nghe. Thực tế cay đắng diễn ra hàng ngày trên đất nước Việt Nam từ khi có cái hội nghị dấm dúi, nhục nhã ở Thành Đô đã xác minh điều đó, khỏi nhắc lại ở đây.
Lệnh cho công an, tòa án Việt Nam bắt bớ, đánh đập, tù đày người dân Việt Nam khi người dân biểu tình chống China xâm lược biển đảo Việt Nam, bắn giết dân chài Việt Nam. Lệnh đó từ đâu ra nếu không phải từ đường dây nóng Bắc Kinh – Hà Nội do ông đầu đảng cộng sản Việt Nam họ Nông miệt Na Rì, Bắc Cạn thiết lập. Lệnh đó từ đâu ra nếu không phải từ những bản cam kết của những người đầu đảng cộng sản Việt Nam kí với China. Lệnh không cho Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đi Mỹ tháng năm, 2014 cũng từ đó mà ra.
Chiếc phao cứu sinh đã nắm trong tay đành phải buông ra mặc cho những con sóng dữ từ giàn khoan ăn cướp xô đến vùi dập, xô đẩy. Nhưng Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đã rục rịch chuẩn bị đi Mỹ, bàn dân thiên hạ đang lao xao bình luận, đang âm thầm ngóng trông, hi vọng chuyến đi vô cùng quan trọng, cần thiết cho Việt Nam thì chuyến đi mới bị stop lại. Chuyến đi đã có trong chương trình hoạt động đối ngoại của nhà nước Việt Nam tức là chính quyền Việt Nam đã chính thức nhận lời mời của chính quyền Mỹ, nay bỏ ngang xương, đâu có đưọc. Quan hệ với một nước lớn như Mỹ không thể luộm thuộm, tùy tiện được. Ông Ngoại trưởng Phạm Bình Minh không thể đi thì phải có người khác đi, sang gặp trực tiếp, có lời nói lại với người ta chứ. Ông quan chức chay của Đảng cộng sản Việt Nam Phạm Quang Nghị đi Mỹ trong tình huống đó. Và cũng chỉ trong tình huống trớ trêu đó Bộ Ngoại giao Mỹ mới chịu mời ông quan chức chay cộng sản Việt Nam.
Tại sao lại là ông quan chức cộng sản chay Phạm Quang Nghị mà không phải người khác? Sang Mỹ để cáo lỗi vì sự lỗi hẹn của ông Ngoại trưởng thì phải là người có vị trí cao hơn ông Ngoại trưởng. Vị trí cao hơn đó là thành viên Vua tập thể. Nếu có ẩn ý gì thêm trong chuyến đi Tây của ông thành viên Vua tập thể thì lúc này mới đặt ra. Chuyến đi cũng là dịp PR hình ảnh, PR tên tuổi cho một quan chức cộng sản chay có tiềm năng, một ngôi sao sắp tới của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đi sứ với danh nghĩa quốc gia thì chức Bí thư thành ủy Hà Nội, trưởng đoàn Quốc hội Hà Nội không còn giá trị nữa, không thể xài đến. Vì thế những điều ông Nghị nói ở Mỹ với những người đối thoại đều phải với tư cách quốc gia: Quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Khuyến khích các cuộc đối thoại và trao đổi giữa các cơ quan đảng của hai nước. Mở rộng thị trường cho hàng hóa do Việt Nam sản xuất. Hạ rào cản thương mại. Khuyến khích đầu tư vào Việt Nam. Đề nghị Mỹ công nhận kinh tế Việt Nam là kinh tế thị trường... Nhưng nói chỉ để có chuyện mà nói thôi.
Chỉ có một chuyện mới: Khuyến khích các cuộc đối thoại và trao đổi giữa các cơ quan đảng hai nước. Mới nhưng chỉ nói thoáng qua, nói cho có chuyện, không phải là mục đích của chuyến đi. Còn các chuyện khác đều là chuyện cũ, quá cũ, nhiều người đã nói mãi rồi. Không thể vì những chuyện thường ngày quá cũ đó mà ông thành viên Vua tập thể Phạm Quang Nghị phải có chuyến đi sứ sang Mỹ bất thường, đột ngột, khá âm thầm vì thiếu chính danh. Tóm lại, thành viên Vua tập thể Phạm Quang Nghị đi Mỹ chỉ để nói Mỹ cảm phiền cho Ngoại trưởng Phạm Bình Minh không thể đến Mỹ được theo lời mời của Mỹ mà thôi.
    P. Đ. T.
9Tác giả gửi BVN – Bauxitevn)

 
------------------

39 nhận xét:

 1. Nguyễn Tấn Dạnglúc 08:15 31 tháng 7, 2014

  Trong bữa tiệc chiêu đãi đoàn Việt Nam do đồng chí Phạm Quang Nghị dẫn đầu, một nghị sỹ Mỹ nửa đùa nửa thật cười bảo: “Thế giới nói chung và người Mỹ nói riêng, rất khâm phục khả năng chịu nhục cực kỳ tốt của đảng và chính phủ Việt Nam trước nhà cầm quyền Trung Quốc”. Nghe thế, bác Phạm Quang Nghị nhà mình lấy làm hãnh diện lắm lắm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. *Hàn Tín
   --Cái khoản luồn trôn, bộ phận không nhỏ của bọn nhà Sản giỏi hơn ta nhiều!

   Xóa
  2. Phạm Quang Nghi:
   Thưa đồng chí Bộ trưởng ngoại giao Mỹ. Ý quên, ngài bộ trưởng ngoại giao Mỹ. Tôi tuy là đv, ủy viên BCT nhưng mà tốt

   Xóa
  3. Đồng chí Nghị muốn cộng sản hóa nước Mỹ hay sao ấy nhể?

   Xóa
 2. Bài viết có lý lắm! Và nếu vậy thì đáng giận!

  Trả lờiXóa
 3. Chính danh - ngôn thuận, ấy tự tôn
  Thế sự trần ai - hỡi Xác - Hồn
  Bản lĩnh, tâm - tầm - do nội lực
  Nói - Làm hình thức, dễ đem chôn.

  Trả lờiXóa
 4. xin cám ơn các chú các bác các cô các bà trong đảng đã bán trinh ý nhầm bán thân cho tàu mà dân ta đất nước ta muốn tìm đường bước ra thế giới cũng k được mọi thứ chỉ toàn là ngõ cụt . Vừa hi vọng một chút thì lại bị chặn đầu con vái lạy sự sáng suốt của các bác ạ cứ tiếp tục thế này một ngày nọ dân tộc ta sẽ treo cờ Tàu đám con cháu sinh cũng sẽ nói tiếng trung hảo lớ cung hỷ ....

  Trả lờiXóa
 5. Cái dàn khoan đã rút đó là công lao của ông John Kerry: Chiêu bài mà người Mỹ đưa ra là nếu Tàu cứ dở trò lấn biển đảo của các nước xung quanh thí Mỹ sẽ kêu gọi các nước Âu Châu tẩy chay hàng hóa của Tàu, chính quyền Trung Hoa sợ dân chúng thất nghiệp sẽ đưa đến bạo loan, nên cái dàn khoan được giải quyết nhanh nhẹn . Chính quyền Việt Nam cũng phải nghe tất cả những đề nghị của Mỹ ,vì toàn đảng đang trong thế bí, vì tiền đã cạn mà tình đối với các nước trên thế giới cũng chẳng còn nước nào chịu chi rộng rãi như người Mỹ.Nước Mỹ ngày nay có chủ trương cũng lấy thuộc địa nhưng họ chỉ mang lại hòa bình thịnh vượng cho các nước mà họ chiếm như hoàn cảnh của Nam Hàn và Nhật,nên Việt Nam để cho Mỹ thuê một vài căn cứ thì chỉ có lợi cho nhân dân Việt, trời cho nước Mỹ trở thành cảnh sát của hoàn cầu là một ân sủng cho toàn dân trên thế giới , vì họ chỉ mong mỏi mang yêu thương,công bình,bác ái đến cho nhân loại.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nghị chuyến này mà không lên được tổng bí thì số phận chắc giống Hồ Đức Việt(gieo gió thì gặp bảo là cái chắc)

  Trả lờiXóa
 7. Sẽ còn nhiều lời bàn ra tán vào về chuyến đi Mỹ của "công chức chay" PQN. Báo TT hôm nay đã có bài tán vào cho chuyến đi này, không thấy có kết quả, ký kết cụ thể nào, ông Nghị đi chỉ để mà đi, thế thôi. Không nói gì đến biển Đông, không lên án TQ.
  Thôi thì việc của quan chay, được thế cũng là may rồi.
  Đọc bài báo, thấy có hai chi tiết, cần mổ xẻ thêm :
  - Ông Mc Cain không hài lòng về tấm bia (trong ảnh ông Nghị tặng) ghi ông là thiếu tá không quân, đúng ra ông là thiếu tá của hải quân. Lẽ ra Ô Nghị nên nhận thiếu sót và hứa sẽ cho sửa ngay. Tiếc là ông lại giở lý sự cứ lái máy bay là không quân cả, ông có biết người Mỹ họ đâu có à uôm như vậy, chuyện gì cũng phải rõ ràng, chính xác. Ù xoẹ như ông là xúc phạm đến danh dự, tự hào chính đáng của cả dòng họ Mc Cain đấy.
  - " Ảnh của ngài sẽ treo ở đâu ? " tưởng là câu hỏi đùa vui, thân mật nhưng nó phản ảnh cái tâm thế xu nịnh, bợ đỡ : ngài là một thượng nghị sĩ uy tín, tiếng tăm phải có một chỗ trang trọng trong hành lang quốc hội để treo ảnh ngài sau này. Mc Cain chắc nghĩ trong bụng chả đến lượt ông phải lo, đã trả lời : treo trên trần nhà. Người Mỹ đâu có quan tâm ba cái sỹ diện hão này, chỉ quan chức VN là lo chết không được chôn ở Mai dịch.
  Qua hai chi tiết này, đủ thấy PQN không thuộc loại quan chức thông minh, tinh tế. Cái phao đã ném ra, không bắt lấy lại để ông quan chay ba phải, bộp chộp đi giao thiệp kiểu này thì kết quả thế nào chắc có thể đoán được.

  Trả lờiXóa
 8. Không còn gì để mà nói về sự tệ hại và đớn hèn của nhóm lãnh đạo cái đảng CSVN ! Đúng là cái đảng CSVN ... ĐI CHẾT ĐI !

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết đầy đủ trách nhiệm và tính khách quan
  "Vua tập thể Phạm Quang Nghị phải có chuyến đi sứ sang Mỹ bất thường, đột ngột, khá âm thầm vì thiếu chính danh."
  Thật buồn và cảm thương cho bác Quang Nghị !

  Trả lờiXóa
 10. Ông Phạm Đình Trọng không muốn dùng từ "Trung Quốc" (Nuớc trung tâm) thì cũng đừng nên dùng từ China Chi-nủng làm gì cho nó lủng củng.
  Gọi là Tàu Khựa cho nó êm tai.

  Trả lờiXóa
 11. ngưỡng mộ bác Trọng Phạm Đình từ lâu rồi, hổng phải Chọng Lú nha
  mấy ổng bạn mẽo vì lợi ích mẽo thôi
  còn lũ chuột nầy, người ta khinh bỉ coi thường từ lâu rồi

  Trả lờiXóa
 12. Hại dân hại nước họ còn làm thì gửi 1 ông bí thư thành phố đi một chuyến ngoại giao với Bộ trưởng ngoại giao cường quốc số 1 thế giới thì có gì không làm được.
  Cải cách cái kiểu này rốt cuộc rồi sẽ bế quan tỏa cảng như 1858 phải đợi 1 phát súng từ ngoài khơi bắn vào Đà Nẵng mới giải quyết được vấn đề.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy ông này cứ như tắc kè hoa - qua Tàu Cộng đeo cà vạt đỏ, qua Mỹ lại đeo cà vạt xanh. Có bạn tức quá chửi: "...như con điếm thối!" (Xin lỗi mấy cô điếm... chân chính.)

  Trả lờiXóa
 14. Đúng như bài viết của bác Phạm Đình Trọng , UVBTC Bí thư thành ủy , không bao giờ là khách mời của chính quyền Mỹ , đến bà tổng nước BRAZil còn ớn lạnh không muốn tiếp mấy ông ……Bên Đảng , huống gì Mỹ .

  Không giữ một trọng trách gì trong chính quyền , và tất nhiên Mỹ không mượn ai sang giảng bài cho họ về món “ Chính trị cao cấp “ – Từng có trong “ Nghề “ làm tư tưởng – Văn hóa của ông .Vậy ông sang đó làm gì ? Không ai cử một UVBTC sang Mỹ , chỉ nói về chuyện rà phá bom mìn , khử chất độc đioxin sau chiến tranh .

  Dân tình bàn tán nhiều về sự bí ẩn trong chuyến đi của ông , nhưng theo tôi , chỉ đơn giản là ông đi chơi , đi cho biết đây biết đó . Đi chơi , nhưng dưới danh nghĩa “ Đi thăm và làm việc “ , bao giờ cũng “ hay “ và khoái hơn mấy anh đi chơi suông . Ở Việt Nam ta , là UVBTC có nghĩa là phải tận tụy hết mình vì đất nước , và công việc ngập đầu , không ngừng nghỉ .Vì vậy đi chơi theo dạng “ Đi thăm và làm việc “ luôn là phương án được lựa chọn vừa được đón tiếp trọng thị , vừa có tiếng vì nước – vì dân , luôn là “ Món hay “ , và “ Sang “ mà các quan chức Việt Nam ưa dùng . Mà ông Nghị chắc không phải là người quá cặn kẽ trong chuyện này .

  Có thể chuyến công du này , là một phần trong trong chiêu PR của ông cho “ Chân “ TBT 12 sắp tới . “ Lướt “ qua Mỹ để có tý “ Phái thân Mỹ “ – Biết đâu cũng kiếm kha khá phiếu cho vụ “ huyết chiến 12 “ sắp tới , có thể là một cách thu hút khôn ngoan chăng ?

  Không biết đối thủ chắc chắn của ông sẽ là ai , nhưng cần nhớ rằng Ông Hồ Đức Việt đã phải từng ngậm Đắng dưới tay con người này sau vụ “ Đàn Xã Tắc “ năm nào .

  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi ông PQN khó mà ngồi lên ghế tổng bí vì hồn ma báo oán HĐV sẽ về lật ghế ngay, tin tôi đi các bác!

   Xóa
 15. Còn hơn cả sự cay đắng bác Phạm Đình Trọng ạ! Các lãnh đạo đĩnh cao và truyền thông nhà nước luôn khẳng định là: Một nhà nước của dân, do dân, và vì dân (nghe mà muốn phát khóc vì tưởng đâu là nhà nước dân chủ …).
  Thế nhưng ông Nguyển Thanh Nghị là ai được biết là người có chức vụ trong một đảng phái. Ông là người có chân trong nhóm 16 người (BCT) làm vua tập thể nhưng đó chỉ là lời đồn thổi trong dân chúng. Vậy mà đùng một cái ông Nghị thành tư cách là lãnh đạo nhà nước VN đi thăm nước Mỹ?! người dân ai nấy phải sửng sốt chẵng hiểu mô tê gì cả. Ông ấy được người trong đảng bầu thì cứ việc làm bất cứ chức vụ nào của đảng. Còn người dân đã bao giờ bầu ông ấy mà ông ta nghiểm nhiên đột xuất trở thành lãnh đạo nhà nước? Một nhà nước chính danh một nhà nước của thế kỷ 21 sao lại có chuyện tùy tiện lạ đời như thế này. Thế thì còn đâu là một nhà nước của dân, do dân, và vì dân nửa??? ai trả lời câu hỏi này cho dân chúng?
  Đây là động thái thành một tiền lệ đáng lo ngại, trong nhóm lợi ích thích cho ai lên lãnh đạo cứ đưa lên bất chấp tất cả hiến pháp luật pháp bất chấp cả quyền chọn lựa của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ người dân Việt còn chưa rành cái tên họ của ông Nguyển Quang Nghị là ai nửa (mới thành Nguyển Thanh Nghị) để viết nhận xét này! Đó là một sự minh chứng cho người không chính danh không một chức danh gì về mặt nhà nước lại thay mặt nhà nước. Đi thăm một đất nước chính danh một cường quốc số 1 của thế giới, hợp chủng quốc Hoa kỳ. Thế mới đau cho thân phận nước Việt, cho sự đàm tiếu hay dở trên dư luận!

   Xóa
 16. Nếu suy luận của nhà vân Phạm đình Trọng là đúng thì thật là cay đẳng cho dân tộc V.N.!,?

  Trả lờiXóa
 17. Đảng Cộng sản An Nam hiện nay đặt trước thế tiến thoái lưỡng nan, ứng xử như anh hèn, vừa đéo vừa run.
  Với Trung quốc, vừa sợ vừa căm , nhưng phải phục tùng nếu cụ cựa ắt là ông Đảng anh tổ chức phê bình nếu cần là kỷ luật. mà kỷ luật ý, thì thôi rồi, cử đồng chí khác thay cho nó rỗi việc. Đại hội XII sắp đến, việc bố trí nhân sự do Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung quốc, Đảng trưởng, các trưởng ban về cơ bản đã được quy hoạch, anh nào vu vơ mời ngồi chơi xơi nước, thôi đành phải sợ thôi cho nó lành.
  Với Mỹ, cũng nhăm nhe kết tình hòa hiếu, nhằm hăm dọa chút ít với ông anh Đảng vừa thâm vừa đểu, tìm cách bắn tin hợp tác hợp tộ, tìm kiếm sự ủng hộ nhưng không giám công khai sợ ông anh giận, thế là cù cưa con quốc, chui lủi đêm hôm đến tội.

  Trả lờiXóa
 18. *Các nguyên lão Hội Nghị Diên Hồng (năm 1284)
  –Vào thời Nhà Sản chúng tôi chắc chắn là bị lính thị vệ triều đình đạp vào mặt và rồi bắt tống lên xe buýt đưa tới Trại Lộc Hà! May là chúng tôi sống vào thời Nhà Trần.

  Trả lờiXóa
 19. Nói bán nọ bán kia,phải nói lại.
  Việt Nam của các anh có gì đáng để mà bán.Mua thêm dân Việt Nam cho Trung Quốc của MOA chết à.Ta chỉ ngồi chờ các anh giết nhau xong,chỉ còn khỉ là ta qua.Xâm lược các anh à,chưa điên,vì cử 10 người sang đánh khi về còn chỉ một....Nay biển cả Ta chọc ghẹo cho các người đánh nhau,ta xem...Chứ đánh trên bờ chưa xong,dại gì Ta đánh nhau với các người trên biển,xưa nhìn các người đánh hạm đội bảy Ta đã kinh hồn ....
  Ta chỉ cần mua cao bán thấp,tặng phẩm thường xuyên là thừa thắng rồi.
  Lão Nghị qua MỸ chỉ nhằm bơm hơi,làm quen với cái thị trường tự do và cần biết thêm thế nào là thị trường,nó khác cái chợ của LÃO ra sao....Cái thứ học mà chả hành,nó dốt còn hơn dốt,lỡ mai kia ngồi ghế nóng mà dốt hơn thì cải gióng ai chịu nỗi,nhất là khi Trung Quốc của mình đã phá tan cái gọi là " cửa " lâu rồi.
  Nói thật,qua Mỹ cho biết đó biết đây,chứ MỸ thì quan tâm gì mấy cái LÃO dỡ hơi,coi thường Mỹ mình quá đấy.Mỹ mình biết tỏng từ lâu,chú Ba Bắc Kinh ghét cay ghét đắng cha con chú Phạm Bình Minh,chú Ba Dũng,chính trị viên,chị Bốn Bến Tre,con nuôi cô Ba Đồng Khởi....Nước Mỹ mình vốn trọng nghĩa khí,vài chú vớ vẫn còn nhớ cái chông tre thôi.Do vậy cần cú phôn là đủ,cần gì phải qua Mỹ đâu.
  Các bạn ạ cái hợp đồng hôn nhân còn xé nát,dù có cả con gái con trai,thì cái hợp đồng Thành Đô hay gì gì thì có nghĩa lĩ gì,do vậy nước Tàu mình không coi ra gì,còn nước Mỹ chỉ biết tương lai (...ING ).
  Cái mang cái chức bộ bộ gì đấy thì phải có tiêu chuẩn đi nước ngoài một chuyến cho mở mang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Sơn vừa bệnh dậy phải không? vắng anh cũng thấy buồn.

   Xóa
  2. Lính thủy mình biết bơi nhưng không biết nằm trên nước ngủ,nên ra Đà Nẻng hướng dẫn thêm,vì ngủ là có thể sống hơn 10 ngày trên biển.Thứ hai là hướng dẫn dùng dây dừa móc bom các loại đẻ sang năm khi cần là kéo ra vòng quanh.Kiểu như xưa ta đi cắm câu dây vậy mà,cũng kết hợp câu cắm,đụng là dính.
   Sự đời,Công Sơn mà bệnh thì đất nước mang họa.
   Cơm cộng sản trắng nỏn,thơm phức,ăn không chán,vậy mà ăn xong là quên,chửi xối. TPP là gì mà ghê thế,vào cũng tốt không cho vào càng tốt,chưa gì mà đô la hóa,vào TPP thì hàng Mỹ hóa thay hàng tàu hóa,hàng Mỹ tại Mỹ lại khan hàng tàu lại ế.
   Các bạn VNCH cố mà ngăn MỸ cho Việt Nam vào TPP,không thể để cho MỸ hát " hai lối mộng " với VNCH được.Không thể để cho Dân Việt sống phây phây dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN,làm mất giá VNCH quá.

   Xóa
  3. Không phải Công Sơn. Quan điểm của người này rõ ràng hơn nhiều. Cũng đáng để đọc.

   Xóa
 20. Các vị chẳng biết gì cả. Ông Minh đã bí mật sang Mỹ từ lúc đó rồi. Sau khi đi về VN nhận được sự cam kết của Mỹ mới mạnh mỏ chửi TQ chứ. Ông nghị sang chỉ để cám ơn và đánh lừa dư luận thôi

  Trả lờiXóa
 21. Bằng mắt thường cũng thấy mấy ông nhà Sản hay nhuộm tóc đen xì. Để làm gì nhỉ? Coi ông Mỹ đó, để tóc tự nhiên, rất đáng mặt chính trị gia.

  Trả lờiXóa
 22. Phải cám ơn cái giàn khoan HD 981 và đội tầu hộ tống của Trung Quốc trên biển Đông
  Nó làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì ĐCS giữ vai trò "nổi bật" , nên với những : lạm phát , thất nghiệp , phá sản , bán đất , đổi biển Đông,băng hoại đọa đức ...thì ĐCS cũng phải nhận vai trò "đại trách nhiệm" chứ!

   Xóa
 23. Hàng chục dân biểu thuộc lưỡng đảng trong Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 29/72014 gửi thư cho Tổng thống Barack Obama không đồng ý cho Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP nếu không có những cải thiện nhân quyền cụ thể từ chính phủ Hà Nội.
  Hiện nay có hai nút chặn, mà nút chặn quan trọng nhất là ở Hạ viện, vì Hạ viện đã có đa số các dân biểu lên tiếng phản đối việc Việt Nam gia nhập TPP. Khoảng từ 250-260 dân biểu không đồng ý cho Việt Nam vào TPP, nếu như VNCS không có những cải thiện căn bản về nhân quyền. Tại Thượng viện cũng có một số thượng nghị sĩ, kể cả Chủ tịch Tiểu ban đặc trách Châu Á-Thái Bình Dương trong Thượng viện, đã tuyên bố thẳng thừng rằng không muốn cứu xét cho Việt Nam vào TPP nếu Việt Nam không cải thiện đáng kể về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Phạm đình Trọng cũng là một nhà báo chuyên nghiệp đấy,cũng quân hàm đại tá như cụ Bồng nhà ta đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ND 20:37 nhầm rồi. Đây là PĐT nhà văn thuộc xưởng phim quân đội, trùng tên họ với PĐT báo QĐND đã hưu, ...

   Xóa
 25. ĐV T@ :
  Toàn dân hãy nhớ câu này,
  Cướp đêm là giăc,cướp ngày đảng ta .
  Quang Nghị ở đấy mà ra ,
  Được cử thăm Mỹ qua loa rồi về.
  Khi về cụ tổng lại phê
  Cho anh đi Mỹ sao về,về không!
  Việc này tôi chẳng bằng lòng !
  Đến đại hội tới còn mong chờ gì?
  Thế là phí cả chuyến đi ,
  Lần trước đã hụt nay thì lại xuông...

  Trả lờiXóa
 26. Khi Nghị đi Mỹ ngoại trưởng Mỹ không thèm tiếp nhưng báo đảng của V N lại nói láo là ngoại trưởng Mỹ bận đi công tác ,đúng là vừa nhục vừa gian.

  Trả lờiXóa
 27. Lâu rồi mói thấy bài của ĐT- Nhà báo PĐ Trong ! Bài của ông có tính chiến đấu rất cao ...Chúc ông khỏe! Mà lâu rồi cũng k thấy bài của NB Minh Diện...tai sao Bac Bồng nhỉ !!!
  NGLUY

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nam hết người hay sao mà cho con lợn ỉn (gốc thanh hóa) này sang Mỹ ? làm người ta nghĩ đến hình ảnh cũ khi tổng thống Bill clinton sau khi xóa bỏ cấm vận và sang thăm VietNam 1995 thì kẻ quê thanh hóa lê khả phiêu khi gặp Bill cũng nói câu NGU XUẨN kiểu như nghị!!!

  Trả lờiXóa