Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

Chim va vào máy bay làm xáo trộn lịch bay của Jetstar

Tối 20/7, một máy bay của Jetstar đang hạ cánh xuống sân bay Vinh thì bị chim va vào khiến toàn bộ lịch trình của chuyến bay tiếp theo phải thay đổi để kiểm tra kỹ thuật.
Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL522 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh khi chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng thì bị chim va vào tàu bay. Chuyến bay hạ cánh an toàn lúc 22 giờ 25 phút. Theo quy định, máy bay sẽ phải nằm lại sân bay để kiểm tra kỹ lưỡng bao gồm soi động cơ để bảo đảm an toàn cho chuyến bay tiếp theo.
Sự việc này làm cho chuyến bay BL523 từ Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 23 giờ bắt buộc phải hủy. Thông tin được Jetstar Pacific triển khai thông báo cho hành khách của chuyến bay BL523 đang có mặt ở sân bay, và bố trí khách về khách sạn nghỉ ngơi.
Sau khi nghe thông báo của Jetstar Pacific, 129 hành khách với sự hướng dẫn của nhân viên sân bay đi về khách sạn nghỉ ngơi. Một số khác chủ động về nhà để chờ chuyến bay sáng hôm sau. Tuy nhiên, một số hành khách vẫn ở lại để yêu cầu thực hiện chuyến bay mặc dù đã được nhân viên và lực lượng an ninh sân bay đến giải thích. Sự việc này làm cho Jetstar Pacific và lực lượng an ninh phải cử người túc trực để đề phòng các vấn đề phát sinh.
Đến sáng 21/7, hành khách ở khách sạn sau khi được phục vụ ăn sáng đã được đưa ra sân bay Vinh, cùng với hành khách khác làm thủ tục đi Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến bay cất cánh lúc 8 giờ 50 phút.
Đại diện Jetstar Pacific cho biết, do máy bay phải kiểm tra kỹ lưỡng để bảo đảm tối đa an toàn nên một số chuyến bay ngày 21/7 phải sắp xếp lại giờ khởi hành. Thông tin đến hành khách cũng đã và đang được Jetstar Pacific thực hiện qua số điện thoại khách đã đăng ký. Trong trường hợp cần thiết, hành khách có thể liên hệ tổng đài 19001550 (hoạt động 24/24) để được hỗ trợ.
Sự cố chim va vào máy bay không phải là chuyện hiếm tại Việt Nam. Lịch sử nghành hàng không thế giới cũng từng ghi nhận thiệt hại hàng tỉ USD từ các sự cố do chim trời va vào “chim sắt”.
Tại các sân bay, các cơ quan chức năng cũng sử dụng các biện pháp đuổi chim nhưng các vụ va chạm vẫn xảy ra, nhiều chuyến bay bị chậm hủy do bắt buộc phải kiểm tra máy bay sau mỗi vụ va chạm để bảo đảm an toàn./.
   (FC/Vietnam+)
==========

1 nhận xét:

  1. Gặp chim là may đấy. Chứ gặp tên lửa Buk của phiến quân tại Ucraina là gặp ông bà ngay!

    Trả lờiXóa