Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

Tiến sỹ Quyền bắt tay với 'xã hội đen' để chạy án


Có nhân thân “tốt”, quá trình công tác có nhiều thành tích xuất sắc, được tặng nhiều bằng khen, được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh TS Luật học, vì lòng tham, ông Quyền đã đứng ra "chạy án" cho can phạm.
Như VietNamNet đã thông tin, từ ngày 6- 21/1, TAND tỉnh Hòa Bình đưa trùm ma túy Vũ Ngọc Sơn (SN 1978, ở Tân Yên, Bắc Giang) và 34 bị cáo khác ra xét xử các tội Giết người; Cố ý gây thương tích; Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự; Chống người thi hành công vụ; Môi giới hối lộ; Không tố giác tội phạm ra xét xử.
Trong số các can phạm của vụ án có ông Nguyễn Thế Quyền (SN 1962, ở Cầu Giấy, Hà Nội), Tiến sỹ Luật, giảng viên một trường Đại học có tiếng ở Hà Nội.
Trong đường dây ma túy của Vũ Ngọc Sơn mà TAND tỉnh Hòa Bình đang xét xử nói trên, kẻ bị tịch biên tài sản nhiều nhất là Nguyễn Thị Thịnh (SN 1979, ở Bắc Giang). Thịnh bị thu 5,6 tỷ đồng, cùng 2 xe ô tô.
Thấy con gái bị quy kết buôn bán 56 bánh heroin (gần 2 yến), mẹ của Thịnh là bà Bùi Thị Giang đã tìm cách “chạy án” cho con.
Trong thời gian này, Dương Ngô Sơn (SN 1966) đang làm thợ xây cho nhà bà Giang. Nghe lời hứa hẹn của gã thợ xây, bà Giang đã nhờ Sơn tìm "cửa" để “chạy án” cho con gái.
Gã thợ xây “hét giá” 3 tỷ đồng rồi gặp Nguyễn Quang Nho nhờ "tìm cửa" để "chạy án" và xin lại các tài sản đã bị thu giữ. Nho đã gọi điện cho ông Quyền đặt vấn đề, và ông Tiến sỹ đã đồng ý hẹn gặp để bàn chuyện.
Sau khi bàn bạc, Quyền thống nhất- trước mắt phải xin được hai xe và tiền bị thu giữ, tiếp đó mới lo đến việc xin cho Thịnh được giảm án.
Trao đổi xong, Quyền gọi điện cho một lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang, đặt vấn đề nhờ ông này giúp xin lại tài sản cho Thịnh. 
Theo lời khai của Quyền: Sau khi nhận 600 triệu đồng từ người nhà can phạm, đã mang theo số tiền trên, lái xe đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang gặp vị lãnh đạo trên, đưa cho ông này 600 triệu.
Ông này nhận tiền, cất vào tủ rồi bảo Quyền cứ ngồi chờ, ông sẽ bảo "thằng đệ" giúp.
Sau khi ông này đi sang Tỉnh ủy có việc, Hoàng Văn P. (SN 1961, cán bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang) vào phòng gặp Quyền để "giải quyết công việc".
Quyền bày tỏ nguyện vọng của gia đình can phạm- trước mắt xin lại 2 xe ô tô. P hứa giúp Quyền, bảo Quyền yên tâm, xe sẽ xin lại được. Những ngày sau đó, Quyền tiếp tục nhận 400 triệu đồng từ gia đình can phạm chuyển cho cấp trên của P. 
Cáo trạng thể hiện, cuối tháng 7/2011 đến 9/2011, ông Quyền nhận tổng số 1,25 tỷ đồng chuyển cho vị lãnh đạo trên để thực hiện việc chạy tội và xin lại tài sản cho can phạm. Hành vi phạm tội của bị cáo Quyền bị xác định đã phạm vào tội "Môi giới hối lộ".
Cơ quan điều tra đã đấu tranh với vị lãnh đạo Chi Cục thi hành án Bắc Giang và ông này chỉ thừa nhận có việc Quyền đến gặp nhờ ông ta xin ô tô của người nhà
Công an tạm giữ. Ông ta đã giới thiệu và giao cho cán bộ cấp dưới là P. đứng ra giải quyết. Ông ta không thừa nhận đã nhận 1 tỷ đồng từ ông Tiến sỹ.
Đối với vị lãnh đạo thi hành án, cơ quan điều tra cho rằng, chưa đủ điều kiện để xử lý hình sự, sẽ có văn bản kiến nghị đến cơ quan chức năng xem xét xử lý.
Phiên xét xử lần này, ông Quyền không phải ra trước vành móng ngựa vì trước đó ông ta được tạm đình chỉ xét xử vì đang ốm nặng.
T.Nhung/VnN
---------------

7 nhận xét:

 1. Học vị, học hàm VN nay đã xuống cấp lắm rồi!... Nhiều bạn tốt nghiệp đại học nhưng không thể kiếm nổi việc làm (gần 100.000 doanh nghiệp VN phá sản hàng năm), không thể tự chủ, đi ăn cắp!
  Than ôi!

  Trả lờiXóa
 2. Trương Minh Tịnhlúc 09:22 18 tháng 1, 2015

  Ngán ngẫm.Một đất nước không còn ra gì.

  Trả lờiXóa
 3. Thật không thể hiểu nổi những cái không thể vẫn có thể xảy ra ở mảnh đất này.Một TS luật đã và đang thao thao trên giảng đường ở một trường đại học lại có thể bắt tay với một cơ quan thi hành luật để chạy án cho đám xã hội đen,hay một Bí thư tỉnh ủy H.X. Mãn khai man lí lịch để được công nhận anh hùng,hay một trưởng Ban thanh tra chính phủ lại không trung thực để vơ vét của cải của đất nước,hay đến như tay Đông La vô danh tiểu tốt,khi bị gạt khỏi hội viên Hội NVVN đã làm đơn kiện tới Ban tuyên giáo TW.v.v.Nguyên do này từ đâu?Ai biết chỉ giáo giúp.

  Trả lờiXóa
 4. Các quan thì đua nhau chạy chức , chạy quyền để tiếp tục chèo cao , chui sâu để rễ bề tham nhũng . Dân phạm tội bỏ tiền hối lộ các quan để chạy tội , giảm án , nó là chiếc đèn cù xã hội mà đảng cộng sản làm ra

  Trả lờiXóa
 5. Tôi là người nghiện chuyện trinh thám , mới đọc phần đầu là đã hình dung ra đoạn kết rằng : Khi ts Quyền mang tiền đi chạy án nhưng gặp đúng ông cán bộ lãnh đạo thanh liêm và ông đã giăng bẫy để bắt kẻ dám tiếp tay cho XH đen , cho ông TS biết thế nào là cán bộ lãnh đạo , những người thay mặt pháp luật VN là không thể mua chuộc bằng tiền ! Nhưng tôi đã đoán nhầm ! Ông cán bộ đã vui vẻ nhận tiền và hứa giúp . Những câu chuyện trinh thám của thế giới tư bản không phù hợp với " thời đổi mới " ở VN ! Nhận tiền và hứa giúp là những việc bình thường , từ chối tiền hối lộ mới là chuyện lạ và không bình thường ở VN !
  Mẩu chuyện vui :
  Có 2 cô bé trên đường đến trường học , một cô hỏi :
  - Bố bạn làm nghề gì ?
  - Bố tớ lái xe cứu hỏa .
  - Có liêm khiết không ?
  - Tuyệt đối ! Thế bố bạn nghề gì ?
  - Bố tớ là Công an Hải quan .
  - Có liêm khiết không ?
  - Cũng . . . bình thường như các đồng nghiệp khác !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Nhà tớ nghèo lắm, vì là công nhân. Còn nhà bạn, bố bạn là nãnh đạo?...
   - Nhà tớ cũng nghèo chẳng kém! Đến mức 2 anh lái xe của nhà tớ cũng nghèo, 3 bác làm vườn của nhà tớ cũng nghèo, 4 chị giúp việc của nhà tớ cũng nghèo, 5 chú trợ lý của nhà tớ cũng nghèo!
   - ???

   Xóa
 6. "vị lãnh đạo trên, đưa cho ông này 600 triệu. Hoàng Văn P."

  Tay Quyền này chết thế cho 2 vị lãnh đạo

  Trả lờiXóa