Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

NHỮNG KẺ "XÂY TỔ” XỨ NGƯỜI

 

* BÙI VĂN BỒNG
Hiện tượng và hiện thưc mỗi ngày càng rõ: Những người có chức có quyền khoác áo đảng viên cộng sản đã và đang theo đuổi mục đích tham nhũng đều có động cơ, chủ đích, tính toán, vạch ra cho mình một lối thoát khá chủ động và an toàn cho "tương lai". Tất nhiên, lối thoát đó là của riêng họ, không nằm trong đường hướng chung của dân tộc, tách ra khỏi đường lối của Đảng, không cùng tuyến với nhân dân.
Nếu họ đã vì dân vì nước như lời thề khi vào Đảng và khẩu hiệu "Suốt đời hy sinh phấn đấu cho lý tưởng Cộng sản" thì họ đã không cố tình tham nhũng, hẳn rằng họ đã phải sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật, là họ đã đi theo "gương Bác Hồ", họ đã sống gương mẫu theo phẩm chất cần có của một người CS chân chính, làm việc vì dân, vì lợi ích của dân tộc, vì tương lai đất nước.
Xin chớ ngộ nhận hoặc hy vọng, chờ đợi họ tự nhận ra khuyết điểm, đừng mong họ sám hối, thú nhận và từ bỏ sai lầm, đi theo con đường chân chính nói trên. Trong thực tế không có một tên ăn cắp chuyên nghiệp nào tự giác vào nhà lấy đồ đã ăn cắp trả lại và xin lỗi người bị mất cắp. Kê khai tài sản cũng chỉ là một khẩu hiệu lừa dư luận, kêu gào cho có vẻ "kiên quyết" mà thôi. Ai kê khai? Có tài sản do tham nhũng mà có, ngu gì quan chức đứng tên? Rồi ai thanh tra, kiểm tra, xử lý? Tất cả chỉ loanh quanh như đèn cù. Tự bản thân họ hành động với mục đích như vậy, xuất phát từ lòng tham, muốn cuộc sống lắm tiền, nhiều vàng, đô la để hưởng thụ. Họ là những con người đã thực sự từ bỏ lý tưởng cộng sản ngay từ trong máu, muốn thành nhà tư bản. Họ không còn chất cộng sản từ trong chính trị, tư tưởng, đến đạo đức, lối sống. Cho dù họ là cán bộ đảng viên đương chức đương quyền, nhưng nếu đem đạo đức cách mạng nói với họ chỉ bằng thừa, thêm mất công. Đối với họ, đạo đức cách mạng là sự ngáng trở hành vi tham nhũng mà họ đang theo đuổi, che giấu, ém nhẹm, không muốn cho ai đụng đến.
> Ai tạo ra Tư sản đỏ ở Nga?  
> Tư bản đỏ bóc lột
 Tư sản đỏ 
> Tư sản đỏ tự hủy CNCS   
                                                 (CS chỉ tự tiêu diệt khi đồng tiền tạo nên sức mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các thành phần lãnh đạo Đảng CS. Không có một sức mạnh chính trị nào có thể tiêu diệt được CS ngoài đồng tiền. Khi đồng tiền biến các lãnh đạo nhà nước trở thành những nhà Tư sản đỏ, Tư bản đỏ, cũng là lúc bắt đầu cho Đảng CS ở khởi điểm tự tiêu hủy)...
Với những người đã có chủ đích tham nhũng cố tình vơ vét làm giàu, nếu như nhắc lại những lời Bác dạy, đưa nguyên tắc, điều lệ Đảng ra để soi xét, đưa cả đạo lý mà nhắc nhở, thậm chí trích dẫn pháp luật...thì có ích gì !? Họ chỉ biết có tiền, và càng nhiều càng thấy còn ít, lòng tham bao giờ cũng vô đáy! Cho nên, đối với họ không có một sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh đồng tiền, không có lời kêu gọi, lời giáo huấn nào thiết thực và ngấm nhanh bằng tiếng gọi thôi thúc của kim tiền. Ngược lại, trong thâm tâm họ chẳng bao giờ thích nghe người khác rao giảng về đạo đức cách mạng dù trên mặt cố làm ra vẽ “tiếp thu” một cách giả dối, rằng "tôi rất cầu thị, cần nghe người dân phê bình"!
Với động cơ, chủ đích làm giàu, họ phải chạy cho ra tiền để mua chức trọng quyền cao, có vậy mới đủ điều kiện tham nhũng. Vì bài toán "thời đại và cơ chế"cho phép, có chức có quyền mới vơ tiền nhanh và dễ dàng. Khi họ đã mua được chức, quyền thì phải khôn ngoan và khéo léo hành động ngay khi mới yên vị, tức là tìm mọi cách mua lòng cấp trên, xây dựng niềm tin của lãnh đạo, từng bước thò bàn tay tham nhũng, ăn hối lộ, làm cò mồi cho những vụ việc/dự án của cơ quan để vừa bù cho khoản đã bỏ ra mua chức quyền, vừa thực hiện giấc mơ giàu sang phú quý. Con đường họ tự vạch ra là vậy, không có cách nào khác!
Thử hỏi mượn danh cộng sản để tham nhũng, làm giàu, có tồn tại lâu dài và ôm trọn gói trong thể chế chính trị theo đường “cộng sản”gian dối ấy được hay không? Chắc chắn là không vì như người xưa thường nói “vải thưa đâu thể che mắt thánh”, “cây kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra” có che giấu mãi được đâu!. Vì thế, cái mưu kế phải nảy sinh. Họ vơ vét tiền trong nước, đổi ra ngoại tệ, vàng, kim loại quý, đá quý, đưa ra nước ngoài (phải là nước tư bản giàu có) để đầu tư, mở công ty, mua biệt thự, lâu dài, xe hơi "xây tổ" lâu dài. Những tài sản đó nằm lù lù như thế thì che giấu vào đâu?
Còn kinh tế đất nước bị suy thoái ư? Nhân dân lao động rơi vào cảnh đói kém, cực khổ ư? Có liên quan gì đến họ đâu! Mackeno! Thực trạng đó lại càng hợp với logich mà họ mong muốn. Cảnh nội chiến nồi da xáo thịt, hoặc khi giặc ngoại xâm tràn vào bóc lột, hà hiếp dân trong nước ư? Họ “cóc” cần. Trái lại, khi đã giàu sụ do tham nhũng mà có, lắm tiền, nhiều vàng, họ còn muốn chế độ này sụp đổ để họ trở thành ông chủ tư sản hưởng sung sướng đến đời con, cháu, chắt...
Tiền lệ này đã có ở các nước XHCN Đông Âu và Liên Xô. Nhưng khởi điểm lại từ Ba Lan với Công đoàn Đoàn Kết  đã được nhân dân Ba Lan ủng hộ. Chế độ XHCN ở Ba Lan đã dần dần được thay thế bằng chế độ chính trị-xã hội phù hợp, dân chủ hơn. Tiếp theo là sự sụp đổ do mất uy tín lớn của đảng cộng sản các nước như: Hung, Tiệp Khắc, Đông Đức, Rumani, v.v. Khi thấy các nước Đông Âu đều tìm đường dân chủ thì Liên Xô đặt trong bối cảnh không thể đảo ngược tình hình nên cũng đổ nhào theo như bàn cờ Domino vì không còn các nước vệ tinh "cùng phe" chung quanh thì Liên Xô cũng kể như đã hết vai trò cầm đầu, nất thế đứng "thành trì phe XHCN".   
Và nếu sự biến xảy ra như "thành trì XHCN" Liên Xô bị sụp đổ trong vụ 19-8-1991 kéo theo sự sụp đổ của hàng loạt nước trong hệ thống XHCN ở Đông Âu, thì họ chỉ cần mấy chục phút là vèo ra nước ngoài, ung dung sống cuộc đời lưu vong trên ghế ông chủ ngay tại nước tư bản lớn. Cái "chiến thuật" này đã được các "tư sản Đỏ" Liên Xô cũ làm ngon ơ, trót lọt rồi. Đã nhiều tiền của, lại tạo lập được cái vị thế từng mong đợi lâu nay ở nước ngoài, họ đâu có ngán ai! Với họ, khi đã có nhiều tiền vàng thì trong thể chế chính trị nào họ vẫn "sống khỏe".
Cho nên, cần nhận diện cho rõ, đó chính là động cơ, đồng thời cũng là chủ đích của quan tham. Chống tham nhũng trước hết phải nhanh chóng và tỉnh táo nhận ra những kẻ đó, ngăn chặn, quản lý chặt thì mới không bỏ sót chủ mưu, không bị "mất tăm" đối tượng chính, nếu không, "bài chuồn" là kế sách cuối cùng, an toàn và rất ngon lành của họ. Chiêu thức hiện đại của những đại gia, đại quan có quyền chức trong tay không từ bất cứ thủ đoạn nào moi tiền nhà nước, làm rồng ngân khổ quốc gia để tuồn ra nước ngoài “xây tổ” lâu dài đã không còn tính con số chục được nữa. Có những "siêu doanh nghiệp" đã mở những công ty ở nước ngoài dưới nhiều hình thức, nhưng lại kêu làm ăn "thua lỗ" và găm "nợ xấu". Theo Vinacorp: Một Công ty loại vừa, kém bề thế như Diệu Hiền (Thủy sản Bình An - Bianfishco) mà có tới  8 dự án đầu tư xây dựng tại San Francisco, New Jersey, Los Angeles (LA), Honolulu (Hawai), New Orian,  New York (Boston), Miami và Chicago (Xem thêm ở đây), trong khi doanh nghiệp lại nợ tiền mua cá của nông dân và 'nợ xấu' các ngân hàng trên 2.000 tỉ đồng (!?).
   Nhưng điều dáng nói là vốn, tài sản không phải của họ mà lại rút ruột từ các ngân hàng nhà nước. Không ít những khoản đắp vào việc "lót ổ, xây tổ" này đã dính đến nợ xấu khó đòi. Cái chiêu “Cướp tiền ngân hàng/ Nhanh tẩu ngoại bang” đã quá rõ như: Dương Chí Dũng, Giang Kim Đạt, Hồ Ngọc Tùng, Diệu Hiền... vẫn còn sờ sờ ra đấy! Những "phi vụ" hoành tráng và béo ngậy này, đảng cầm quyền đang phải đau đầu, và...bó tay!
BVB
-----------------

15 nhận xét:

 1. Dân trong nước thiếu vốn,mà lại mang vốn ra đầu tư nước ngoài,đây là tội ác tày trời.
  Lừa đảo và dối trá,lấy sự ổn định ra dọa mấy năm qua và hiện nay mong rằng quân đội xem lại sự dung dưởng của mình.
  Giặc sẽ xâm lược thông qua bọn tay sai các loại,quân đội không trừ hậu họa thì chiến tranh và máu đổ sẽ khủng khiếp.
  Các doanh nghiệp trong nước trong quá trình phá sản,dân sẽ sống ra sao và với ai đây.Khi công nhân thất nghiệp,nông dân cũng phá sản thôi.
  Cần phải có người thay thế trong đảng cũng như chính phủ nhanh chóng.Kể công làm gì xấu hổ lắm anh Ba X ơi.Công của anh và gia đình anh thua tôi và gia đình tôi xa.
  Bản thân anh X cũng thua Công Sơn này xa lắm.Chớ vịn vào đó mà làm phiền đất nước.Cả TrG không ra gì nghỉ đi.Sao lại nhẫn tâm hại đảng thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He...he...Nhiều vị cấp bự ở Trung ương khi họp thì nói xấu các nước Tư bản, nhất là Mỹ, ca ngời TQ, để "tỏ rõ quan điểm, lập trường", vẫn nói bên Mỹ có nhiều "thế lực thù địch", nhưng lại có lắm tiền gửi con du học ở Mỹ, Úc, Nhật, Singa. Có thấy thằng cha nào gửi con sang TQ học đâu?

   Xóa
  2. Năm 1991, trong số hàng vạn triệu phú ở Moscow, đại bộ phận nguyên là những cán bộ làm việc trong các cơ quan Đảng, chính quyền. Kết quả điều tra tiến hành trong tháng 6 năm đó cho thấy, trong tầng lớp cán bộ cao cấp Liên Xô có tới 76,7 % số người cho rằng nên đi theo con đường tư bản. Bọn họ không chỉ vơ vét cho đầy túi tham mà còn tiếp tục nắm giữ những cương vị cao, kiểm soát quyền lực của nhà nước… Trước khi Đảng cộng sản Liên Xô sụp đổ không lâu đã có một cuộc điều tra dân ý về chủ đề: “Đảng cộng sản Liên Xô đại diện cho ai?”. Kết quả là, số người cho rằng Đảng cộng sản Liên Xô đại diện cho nhân dân Liên Xô chiếm 7%, đại diện cho công nhân chiếm 4%, đại diện cho toàn thể đảng viên chiếm 11%. Trong khi đó, có tới 85% số người được hỏi cho rằng: Đảng cộng sản Liên Xô đại diện cho quan chức, cán bộ và nhân viên nhà nước.

   Xóa
 2. Việt Kiều mớilúc 23:16 22 tháng 8, 2013

  Chính phủ Mỹ hoan nghênh Đô la Mỹ trở về Mỹ.
  Những ai ở California, vùng Santa Ana, Westminster, San Jose đều biết quan chức và đại gia Việt đầu tư vào doanh nghiệp và nhà đất tràn lan làm nhà cửa những vùng này lên dữ dội. Có những nhà được người VN qua tranh nhau mua với giá cao hơn giá muốn bán. Bên Mỹ, không giống mình, mua và sở hữu nhà+đất tự do. Chắc nhiều người biết chuyện ông VN qua đây mua nguyên 1 tỉnh của Mỹ?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vậy , theo những kiều bào nước ngoài nói, có nhiều doanh nghiệp , cửa hàng, nha đất ở nước ngoài được mua bởi một số kiều bào từ VN, đôi khi chỉ một du sinh sang các nước '' tư bản giẩy chết'' nhưng sống đời trưỡng giả như vua con, mua nhà đất , tậu xe ....chắc chắn là không phải con nhà '' dân đen''xứ ta.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ gì đảng viên . Bây giờ người có tiền một chút là xây căn cứ địa ở nước ngoài ngay, và xin/chạy thẻ xanh ầm ầm . Thôi thì đủ kiểu, con cái đi học, lấy vợ lấy chồng, có cơ sở làm ăn 1 triệu đô và mướn ít nhất 5 người là cấp ngay thẻ xanh, chuyển ngân do họ hàng/con cái đứng tên ...

  Kiều hối mỗi năm 10 triệu, tưởng lớn, nhưng không thấm vào đâu nếu so sánh số tiền thoát ra . Mà có so sánh cũng chả được . Ông lớn chuyển ngân thì ma nào dám đụng tới .

  Để ai còn mơ ngủ với lý tưởng Cộng Sản, một trong những lý do chính là vì vòng kim cô Chủ Nghĩa Xã Hội còn ám ảnh . Không ai bảo đảm sẽ không xảy ra cải cách ruộng đất hay đánh tư sản một lần nữa một khi vẫn còn kiên định chủ nghĩa Mác và lý tưởng Cộng Sản. Lý do kế là độc đảng nên cạnh tranh làm ăn hoàn toàn không lành mạnh . Muốn làm lớn 1 chút bắt buộc phải nuôi báo cô ít nhất một ông quan Cộng Sản, vì phải phạm ít nhất một vài luật, không ai có thể biết được tới lúc nào "bùa" sẽ hết thiêng . Tới một lúc nào đó, người ta sẽ muốn làm ăn lương thiện để khỏi nhức đầu . Xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa không phải là nơi như vậy. Cứ xem gương Đoàn Văn Vươn sẽ thấy, một sớm một chiều nhà tan cửa nát, vương vào tù tội . Vì sao ? Vì bảo vệ thành quả của máu, của mồ hôi nước mắt chính mình ? Đoàn Văn Vươn bỏ công sức ra lao động chân chính còn bị vậy, huống gì tới những người khác .

  Bên bác Nguyễn Văn Tuấn đặt câu hỏi Việt Nam có người tài không ? Câu trả lời của tớ chắc làm bác ấy nhột . Việt Nam có rất nhiều người tài, nhưng họ không ở Việt Nam hoặc họ không muốn ở Việt Nam .

  Tại sao thì các bác cứ tự hào là người Cộng Sản chân chính nhá .

  Trả lờiXóa
 5. Đây là chương trình ODP mới của CSVN!

  Trả lờiXóa
 6. Ngay bà NTHN.ngoài miệng thì bênh chế độ nhưng thực tế thì bà có con đang
  ở cùng thành phố với tôi,là công dân Úc.
  Có lần tôi đi với một người bạn vô Casino cho biết thì gặp mấy cô gái VN.
  đang chơi bài mà một chíp là 100 đô.Thấy chúng tôi người Việt,một cô "tâm
  sự" (giọng Bắc) : qua đây buồn lắm chú ơi,vào đây chơi cho đỡ buồn !!!
  Tôi có mối mơ dây rễ má (xa) với một ông làm kinh doanh ở Hà Nội,là ba vợ của thằng cháu,đã xin được làm thường trú nhân Úc.Mỗi lần ông ta bị bệnh
  trở nặng thì qua chữa ở Úc.Ở Canberra (thủ đô Úc),có nhiều cửa hàng của
  con cái quan chức cán bộ.Có lẽ là họ kinh doanh để có tài chính mà tài trợ
  cho công cuộc tuyên truyền ở cộng đồng VN.hải ngoại.Vì CS.sống chết là nhờ vào...sự nghiệp tuyên truyền !
  Còn ở Mỹ thì càng nhiều hơn nữa con cái cán bộ đủ loại đã làm việc dò đường trước nhất (thí điểm)và nay thì bên đó,cộng đồng...đấm đá loạn cả lên !

  Trả lờiXóa
 7. Ngẫm lại lời Các Mác nói đâu có sai : "Nếu lợi nhuận 100% thì có cắt cổ nó vẫn làm." Mà lợi nhuận bây giờ cao hơn 100% nhiều lần. Con cháu Các Mác thực hiện đúng lời phán mà con than van nỗi gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ đang sẵn sàng cắt cổ cả Mac

   Xóa
 8. Một bài rất chuẩn . Lẽ ra bài này được đăng ở các báo giấy nhà nước thì hiệu quả cao vời vợi. Có cách nào để nhân dân khắp mọi miền đất nước đọc được không? Đẻ chứng minh cho bài báo chỉ cần làm rõ công ty BINHANFISCO Nếu DIỆU HIỀN Không làm thuê cho ai đó thì xộ khám rồi! Hơn nữa một người nông dân Nam bộ đâu liều ghê gớm vậy? thiển nghĩ những người đang bênh vực cho một số SÂU cũng chỉ là đám ăn theo mong vớt vát mà thôi. Năm ngoái trên PHẠM VIẾT ĐÀO có một coment có nội dung:nhiều người đang ngồi họp hội nghị (TW6) muốn chế độ sụp đổ để tự do sống cuộc sống đế vương mà không lo bị xử lý...Thời buổi này là thời của báo chí và văn chương nhưng ai dám viết, ai cho viết?Lộ chân tướng thì SÂU làm ăn thế nào ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, một số nhà báo viết bài, đăng ảnh (photoshop ghép) cũng ăn tiền khá đậm của Diệu Hiền, lũ đê hèn!

   Xóa
 9. "...Như đứa trẻ sinh nằm trên cỏ
  Không quê hương sương gió tơi bời"...(Tố Hữu)
  Thương tình đảng mới giúp tôi
  Dính chùm tham nhũng...cảnh báo thôi, khỏi bàn!

  Trả lờiXóa
 10. Lồm chính trị mới dễ có tiền. Ráng mà tiêu hóa quả đắng nè đi các choa ơi. Dzậy mới có cái "Chiêu bài chính trị". Rứa mà nhiều người mô hiểu là reng?

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn thế sự mà đắng lòng cho đất nước những quang vinh, hiển hách, vĩ đại, anh hùng… Suốt hàng chục năm trời sáng mở mắt ra đã phải nghe mãi cái điệp khúc ru ngủ lòng người. Để cho những kẻ có quyền có chức dể bề thao túng tìm đủ cách để được vinh thân phì gia. Kẻ ăn không hết còn chuyển ra nước ngoài, người thì làm không ra, hởi trời!?

  Trả lờiXóa