Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Tại sao cứ phải SÂN BAY LONG THÀNH?

TS Trần Đình Bá:  - Hàng không VN đang đưa nước ta  dẫn đầu thế giới về lãng phí hạ tầng. Tiềm năng 200 triệu hành khách đi/năm, tương đương bình quân mỗi người dân được mỗi năm 2 lần sử dụng dịch vụ hàng không, dù  đây còn là tỷ lệ quá thấp so với các nước xung quanh ta - thế nhưng hiện nay năng lực vận tải hàng không chỉ mới đạt gần 12 triệu hành khách/năm. So với tiềm năng ngành hàng không chỉ mới khai thác được 6%, tức để lãng phí tiềm năng tới 94%. Riêng sân bay Tân Sơn Nhất lớn nhất nước mà năng lực hiện nay mới chỉ đạt khoảng 5 -6 triệu hành khách/năm thì cũng mới chỉ bằng 1/12 so với Changi trong khi diện tích sân bay của ta lại lớn hơn, lợi thế thị trường về dân cư thuận tiện hơn nhiều lần…
                    >> Đọc tiếp/Nguồn   
---------------
+ Bài liên quan:
--------#------
* EMail TS Trần Đình Bá:
Kính tặng các quý vị
     VTV – bản tin tài chính nói về  sự Lãng phí sân bay  
  Bài đăng trên báo Lao Động !
     Bài đăng trên báo Đất Việt
--------------------


9 nhận xét:

 1. Lo lót hàng chục, hàng trăm tỷ để chạy được cái ghế thứ trưởng, bộ trưởng GTVT, KHĐT, các bác không để người ta gỡ gạc bằng dự án khủng sân bay Long Thành thì gay quá.

  Trả lờiXóa
 2. "Tôi nghĩ rằng cần cho đổi mới toàn diện, kiên quyết xóa tệ quan liêu bao cấp cửa quyền vô trách nhiệm trong Cục Hàng không... "

  Thì toàn các vị thuộc "lực lượng lãnh đạo NHÀ NƯỚC" (theo điều 4 hiến pháp), ở trong lò "chuyên chính vô sản" và "đấu tranh giai cấp" ra, thì nó chỉ có vậy. Lấy người không trong ""lực lượng lãnh đạo NHÀ NƯỚC" ra làm cán bộ lãnh đạo, thì SỢ (mất nghế, mất lộc, ...!

  Trả lờiXóa
 3. Quan chức VN không sống bằng lương .Họ sống phè phỡn là nhờ các dự án ;dự án càng khủng kiếm chác càng nhiều .Xây sb Long Thành quan chức đút túi cả ngàn tỷ ;các bác chặn không nổi đâu

  Trả lờiXóa
 4. Rất dị ứng với những dự án trước mắt có "tầm nhìn đến năm 30, 50 "
  Tầm nhìn trước mắt, các bố còn nhìn không ra. Vậy mà cứ bốc phét tầm nhìn 30, 50 năm sau.
  Vái các bố cả nón, chỉ mong các bố khắc phục cho tốt những cái trước mắt đi đã.
  Không ai đánh thuế thằng bốc phét, nhưng muôn dân thì thiệt hại lắm.
  Đừng nghĩ hết nhiệm kỳ hạ cánh là xong, tai tiếng để đời đấy , các bố có biết không ?

  Trả lờiXóa
 5. Tui còn 2 năm nữa Đảng cho về vườn, phải tranh thủ gặt hái thêm chút đỉnh. Các đ/c thông cảm cái đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tha cho cái tính thiệt thà của Ba Kiên giang.
   Gặt gì thì gặt, nhớ để lại chút ít cái đức cho con, cho cháu. Đừng tham quá mà cuối đời nằm một chỗ chẳng ma nào thèm ngó ngàng, không bị nguyền rủa là may.
   Như ai đó , xuất thân bần cố nông lớp dưới mà nay giàu nứt đố đổ vách...
   Mấy lời chia sẻ cùng những ai đó đang có điều kiện "gặt, hái".
   Thời buổi nhố nhăng này, không biết gặt hái có khi là cái tội lớn, cơ hội đâu đến lần nữa.

   Xóa
  2. Về hưu bay khỏi Kiên Giang thì lo mần chi mà các bác lo dùm.

   Xóa
 6. ..." Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, khách quan, không nể nang, né tránh. Các giải pháp phải bảo đảm đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, khả thi, kết hợp "chống và xây", "xây và chống", nói đi đôi với làm, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, trì trệ nhất...Sáu là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Sớm tổng kết toàn diện công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm;... (Trích Nghị quyết HN TW4)

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói dân Nam Bộ có câu chửi hay:
  - Đụ ngựa tụi nó !!!

  Trả lờiXóa