Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Kẻ nào dùng vũ khí hóa học ở Syria?

…Minh chứng cho việc sử dụng vũ khí hóa học có hàng chục video và ảnh chụp, đồng thời có cả các nhân chứng. Nhưng kết luận về ai đã gây lên vụ tấn công hóa học này hoàn toàn không đồng nhất. “Assad từ lâu đã sử dụng một kịch bản duy nhất, khi các quan sát viên Liên hiệp quốc đến Syria, ông ta tiến hành các đợt tấn công vào dân thường, bởi vì ông biết rất rõ, kết quả là tất cả sẽ kết tội phe đối lập” đại diện của Ủy ban để hỗ trợ cuộc cách mạng Syria tại Nga Mahmoud al-Hamza nói với phóng viên báo “Kommersant”.
Theo lời ông, lần này các thanh sát viên UN được kiểm tra 3 điểm. còn điểm bị thiệt hại nặng nề do vũ khí hóa học ở ngoại vi Damascus thì phái đoàn thanh tra không được phép đến, cũng như quyết định yêu cầu của Hội đồng bảo an UN cũng bị phủ quyết bởi Liên bang Nga và Trung Quốc…
                 >> Đọc tiêp/Nguồn  
----------------6 nhận xét:

 1. Chiến tranh bằng hóa học không tránh khỏi cả châu ÂU.Trung Đông,mà khởi nguồn từ Syria.
  Hai bên đều sử dụng cả,không bên nào chịu thua đâu.
  Trong chiến tranh Việt MỸ, Mỹ đã sử dụng hóa học giết chết thương binh trong trận Vạn Tường,tại địa đạo Ba-Làng-An,nay thuộc xã Bình Châu,Bình Sơn,Quảng Ngãi.Hơn 180 thương binh dưới địa đạo đã hi sinh,30 năm sau giải phóng mới dám đào lên.Việc này ai thời đó cũng biết.Mỹ sử dụng rất nhiều đạn cối 120 ly có chất hóa học,rất đáng sợ.Không biết hợp chất gì mà chết đen thui như than.
  Chiến tranh bằng vũ khí thông thường đã khiếp,vũ khí hóa học chỉ ai ngoài vòng thấy mói khiếp.
  Công Sơn đã chứng kiến,vì phải đến tận để ngiên cứu...Quá khiếp về vũ khí này.Đeo mặt nạ có bình thở cũng chết.
  Suy cho cùng chiến tranh,khủng bố là vòng xoáy của man rợ.Mỹ nay không dám nhào vô Syria cũng quá phải.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ còn rất lâu sau này mới biết được thực sự kẻ nào đã sử dụng loại vũ khí hủy diệt này , hoặc cũng có thể chỉ có thánh Ala mới biết .

  Tuy nhiên trước mắt nó phải được " Ưu tiên " cho chính quyền Syria của tổng thống Bachar al- Assad. nếu như chúng ta biết rằng cách đây 1 năm tổng thống obama đã tuyên bố việc sử dụng vũ khí hóa học là làn ranh đỏ cho một hành động quân sự . và giờ đây nó đã là lý do " Chính đáng " .

  Tổng thống Bachar al- Assad hãy .chuẩn bị để đón nhận tên lửa Tomahow trong những ngày sắp tới .

  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cho rằng nên dừng lại.
  Tomahow bay qua Syria,thì bom hóa học bay qua Châu Âu...
  Cuộc chiến không đơn giản như bạn tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là người dân như tôi , bạn và nhân dân Syria chắc hẳn không ai muốn chiến tranh đến với đất nước và gia đình mình , và tôi tin đó cũng là mong muốn của bất kỳ người dân nào .

   Tuy nhiên mong muốn và thực tế đôi khi hoàn toàn trái ngược nhau . Những cuộc chiến tranh nhiều khi được quyết định bởi các chính khách trong những phòng xalon mát lạnh vì :

   - Cạnh tranh ảnh hưởng giữa các cường quốc .
   - Cạnh tranh các nguồn lợi về tài nguyên , khoáng sản .......

   Các cuộc chiến tranh tại trung đông trước đây , và gần đây là Iraq , lybia , apganixtan cũng là nhằm mục đích đó .

   Cuộc chiến tranh đang xảy ra tại syrya thực chất là sự tranh dành ảnh hưởng chủ yếu giữa một bên là Nga , Trung quốc và bên kia là Mỹ và các nước phương Tây .

   Mỹ và phương tây chưa tấn công syria là gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Nga ( Syria là đồng minh của Nga ) và Trung quốc , tuy nhiên dưới cái cớ " Sử dụng vũ khí hóa học " đang và sẽ làm Nga và Trung lâm vào thế bí , rất khó phản đối ( vì phổ biến vũ khí hóa học là cực kỳ nguy hiểm ) .

   Con bài " sử dụng vũ khí hóa học " được Mỹ và Phương tây trù liệu đã lâu và nay là lúc họ đem ra sử dụng .

   Ý của tôi là vậy - chào bạn

   Để gió cuốn đi

   Xóa
 4. Chính xác phải là Đấng Allah và Tomahawk. Chúng tôi ăn mấy quả này rồi, ngán lắm!

  Trả lờiXóa
 5. OBama có cuộc sống của con người bình thường nên sống nhân bản hơn , quí trọng con người , yêu thiên nhiên hơn

  Trả lờiXóa