Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

Vẻ đẹp nữ Thủ tướng Thái Yingluck


Ngày 8/8/2011, bà Yingluck được Quốc vương Bhumibol Adulyadej phê chuẩn chính thức là vị Thủ tướng Thái Lan thứ 28, cũng là nữ thủ tướng đầu tiên.Bà có học vị cử nhân tại khoa Chính trị học và Hành chính công thuộc Đại học Chiang Mai năm 1988 và sau đó là học vị thạc sĩ ngành Hành chính công của Đại học Bang Kentucky, Hoa Kỳ vào năm 1991.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nổi tiếng xinh đẹp và nữ tính
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nổi tiếng xinh đẹp và nữ tính

Chúng ta đã quen thuộc với những bức hình quý phái của Yingluck Shinawatra mỗi lần bà xuất hiện trước công chúng trong nước, đi công du quốc tế hay đón tiếp các đoàn nước ngoài.
Mới đây, trang web Đài Phát thanh Quốc gia Trung Quốc công bố những bức ảnh cho thấy thêm một Yingluck đời thường, với vẻ ngoài trẻ trung yêu kiều.
Theo Wikipedia tiếng Việt, bà Yingluck Shinawatra sinh ngày 21/6/1967, là con út trong đại gia đình người Thái gốc Hoa gồm 9 anh chị em. Năm nay 45 tuổi, bà hiện là Chủ tịch đương nhiệm của Công ty Bất động sản SC Asset Co., Ltd. có trụ sở tại Bangkok, và là em gái út của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.
Tháng 5/2011, Đảng Pheu Thái, đảng đối lập trong Quốc hội Thái Lan đề cử bà Yingluck là ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng nếu họ thắng cử vào cuộc Tổng tuyển cử cùng năm. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử cho thấy đảng của bà giành được 265 ghế trên tổng số 500 ghế tại Quốc hội Thái Lan, quá bán để hình thành một chính phủ đa số.
Ngày 5/8/2011, bà Yingluck được Quốc hội Thái Lan (Hạ viện) bầu làm Thủ tướng với 296/496 phiếu thuận (3 phiếu chống).
Ngày 8/8/2011, bà Yingluck được Quốc vương Bhumibol Adulyadej phê chuẩn chính thức là vị Thủ tướng Thái Lan thứ 28, cũng là nữ thủ tướng đầu tiên.
Bà có học vị cử nhân tại khoa Chính trị học và Hành chính công thuộc Đại học Chiang Mai năm 1988 và sau đó là học vị thạc sĩ ngành Hành chính công của Đại học Bang Kentucky, Hoa Kỳ vào năm 1991.
Cùng ngắm vị nữ Thủ tướng tài sắc qua loạt ảnh dưới đây:
Linh  Liên (Tổng hợp)
* Theo cnr.cn / vov

14 nhận xét:

 1. Đất nước TA không thiếu nữ tài đức như em Yingluck đâu,ngày nay ai cũng cần đất nước ta có nữ thủ tướng.nhưng các anh ấy cứ thích làm "vua không ngai".
  mình có đi ngiên cứu ở Thái Lan rồi,nên biết rõ là Yingluck lên làm thủ tướng là bình thường thôi.Nhưng ngay từ khi lên làm thủ tướng đến nay thì công nhận tài năng của Yingluck là ghê gớm,đặt biệt là làm thủ tướng mà không nhận phong bì như ở xứ ta.
  em mình không giỏi thì chúng lật rồi,hoặc tay nào đó thì ao là chắc.Nay em lại kiêm bộ quốc phòng thì quá giỏi.
  Giấc mơ không bao giờ có thật,nhưng tại sao ta không lại mơ đất nước mình có nữ THỦ TƯỚNG vào cuối năm nay.Ai ở tuổi Kỷ Sửu như mình năm nay mà còn giữ ghế là chết chắc,sốc là nhồi máu cơ tim chết ngay thôi,nhỉ hưu về Sài Gòn lướt WEb cho vui đi bạn X,Y,Z. Cớ gì mà ham mang nhục vào thân lại cho cả dân tộc,các em nó hơn mình nhiều lắm,ít ra nó cũng ngang ngửa với OBAMA,trội hơn Tập Cận Bình nhiều.Em nó mà liếc mắt là 18 Tập Cận Bình cũng nhả Hoàng sa mà chẳn tốn viên đạn.
  Chúng TA cùng mơ Việt Nam có một Yingluck Shinawatra.
  Công Sơn.

  Trả lờiXóa
 2. Nào, ta cùng hy vọng Thủ Tưuớng sắp tới của Việt Nam là nữ! Nữ ít bị nhiễm các tật xấu của xã hội. Ai đây nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề cử Ngọc Trinh vừa trẻ đẹp không thua kém Yingluck Shinawatra, vừa có trình độ không thua kém Thủ tướng đương nhiệm.

   Xóa
 3. Tôi mong, có thủ tướng, do dân bầu ra, chứ không phải là đảng CS chọn ra 2 vị, rồi cho quốc hội với hơn 91% đại biểu là người của họ, bầu chọn. Nam hay nữ, đều được.

  Trả lờiXóa
 4. Trả lời
  1. Xin đừng làm cả nước ói quanh năm.

   Xóa
 5. Năc danh 03:20 coi chừng bị khép tội chống phá nhà nước nhá.

  Trả lờiXóa
 6. Được yêu em Yingluck một đêm, rồi mai chịu hành hình cũng được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác hơn phải nói: Được em YL yêu một đêm, mai chịu hành hình cũng đáng.
   Đảm bảo 80% đàn ông nghĩ vậy, đó cũng là một điểm + cho YL.

   Xóa
 7. Đ/c X nhà ta muốn " ngoéo " tay giai nhân này chứ không phải nắm tay đoàn kết bình thường như với các vị khác.
  Kinh thật, bản chất và bản năng khó mà che giấu được.

  Trả lờiXóa
 8. Yingluck đẹp tuyệt vời! Nguyen thi Doan nhem nhuốc quá. Hơn nữa phó Doan còn ca ngợi - ngợi ca VN hiện nay dân "chủ gấp vạn lần "các nước G7 kia đấy.
  Kim Tiến thì loay hoay mãi với vụ BV Hoài Đức, thuốc tăng giá mãi mà chưa ổn... Công tác "Quan tâm phát triển" cán bộ nữ ở VN hiện nay đã làm cho nhiều gia đình bất hạnh. Tôi có người bạn vợ làm xếp. Anh ta không thiếu tiền và mắt tinh 11/10, nhưng hay phải khóc thầm vì luôn luôn bị vợ bắt đóng vai người "khiếm thị"

  Trả lờiXóa
 9. Yingluck đẹp tuyệt vời! Nguyen thi Doan nhem nhuốc quá. Hơn nữa phó Doan còn ca ngợi - ngợi ca VN hiện nay dân "chủ gấp vạn lần "các nước G7 kia đấy.
  Kim Tiến thì loay hoay mãi với vụ BV Hoài Đức, thuốc tăng giá mãi mà chưa ổn... Công tác "Quan tâm phát triển" cán bộ nữ ở VN hiện nay đã làm cho nhiều gia đình bất hạnh. Tôi có người bạn vợ làm xếp. Anh ta không thiếu tiền và mắt tinh 11/10, nhưng hay phải khóc thầm vì luôn luôn bị vợ bắt đóng vai người "khiếm thị"

  Trả lờiXóa
 10. Kinh nghiệm ở VN cho thấy Phụ nữ lả lơi tiến thân rất nhanh và kiếm tiền rất nhanh.
  Hoa hậu Mỹ Xuân mà không bị lộ thì bây giờ tiền sẽ nhiều kém gì các tỉ phú lớn của nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 11. ôi! thủ tướng thái lan kute va beutiful quá, mong thủ tướng Thái Lan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nha!

  Trả lờiXóa