Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Bao nhiêu mạng nữa mới 'đủ phí' xây cầu?

5 mạng người ra đi trong phút chốc, để lại nỗi đau đớn tột cùng cho gia đình, người thân. Nhưng đây không phải là vụ tai nạn duy nhất. Trước đó, đã có rất nhiều người tử nạn tại đây vào mỗi mùa mưa lũ…
                   >> Xiếc trên dòng Pa-cô  
Đã có rất nhiều người chết ở Khe Ang
“Năm ngoái chết một người, năm trước nữa trôi 3 người chỉ một người được cứu. Còn năm nay thì… Tui nói thế chứ không nhớ chính xác mô, vì năm nào cũng có người chết ở đây cả” – bà Lê Thị Huệ (xóm Hồng Lợi, Nghĩa Hồng) vừa nói vừa rùng mình chỉ tay xuống dòng Khe Ang nước xoáy đỏ ngầu….
                   >> Đọc tiếp /Nguồn 
----------------

10 nhận xét:

 1. XIẾC TRÊN DÒNG PA CÔ
  Nơi rừng xanh núi đỏ
  Cuộn chảy dòng Pa Cô
  Có nhiều "diễn viên" xiếc
  Đu dây qua đôi bờ

  Những cầu treo nơi đây
  Mưa lũ cuốn trôi hết
  Đành nhờ đến sợi dây
  Thi gan cùng thần chết

  Dòng sông trôi mải miết
  Có hay những cảnh đời
  Đang phải "tự do rơi"
  Trong dòng đời khắc nghiệt

  Hỡi sông ơi có biết
  Anh lái đò đi đâu
  Ai là người hào kiệt
  Giúp nơi đây cây cầu

  Dự án tận đâu đâu
  Cả mấy trăm ngàn tỉ
  Sao chỉ một cây cầu
  Mà người dân rất bí?

  Nào đường sắt cao tốc
  Khách sạn xây ngang dọc
  Chỉ có một cây cầu
  Dân chờ mong phát khóc!
  B.V.B

  Trả lờiXóa
 2. Rất thật lòng,qua blog anh Bồng,Công Sơn xin quì lạy các ông, bà Tỉnh ủy, ủy ban hãy làm cầu cho các bản làng,các xã miền Núi.Công ơn của đồng bào miền Núi là vô cùng vô tận,lớp trước họ hy sinh là mong ngày hòa bình con cháu của họ được sống tốt hơn.
  Trời ơi,khi lội giữa giòng mà nước đổ xuống chỉ có trôi,biết bơi cũng chết vì nước chảy rất xiếc.
  Xin hiến kế, gặp lũ chỉ lặn xuống tận đáy và chân đạp rất mạnh xuống đáy mới vào bờ được,giang 2 tay và xuôi theo giòng,ngược dòng do thiếu bình tỉnh là chết.
  Xin các ngài cùng cái sở giao thông lên tận miền núi chứng kiến cảnh nước lũ xuống mới biết,
  Làm cầu không tốn lắm, đừng ăn bất nhơn thì chỉ gần một nửa dự toán thôi.
  Xin ai đó chớ nói dại với Công Sơn,làm trợ lý xưa nay ai cũng ghét,khổ nổi ai cũng cần,trợ lý là cái nghề,cái gì cũng biết mà không biết cái gì.
  Xin Chính Phủ giao cho quân đội làm tất cả các cầu ở miền Núi,tỉnh nào tự túc thì tùy.Tôi tin rằng các tỉnh đội họ thừa sức làm mà không lãng phí một xu.
  Công Sơn xin lạy các người đang cầm quyền ở thế hệ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng cảm với ông Công Sơn. Để hiệu quả, việc xây cầu nên giao cho những người, mà có người thân bị chết đuối ở khu vực, giám sát.

   Xóa
 3. Đảng ơi, trái tim của đảng làm bằng gì trước những việc thế này?...

  Trả lờiXóa
 4. Tôi không thể hiểu được trình độ cứu nạn của VN ta thế nào mà 03 ngày sau khi nước rut,mới thấy chiếc ô tô gặp nạn trên con sông nhỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ chỉ diễu để PR thôi, lên truyền hình là xong, chứ xăng đâu, tiền đâu mà dò tìm, nếu có thì đút túi hết rồi. Còn không mưa nước rút là khắc thấy xe thôi mà.

   Xóa
 5. Còn nhiều chuyện gần gũi hơn như bãi đậu xe ở Hà Nội hay Tp HCM. Quy định là 2000 nhưng người ta thu 3000 5000 vì khó tìm bãi đỗ. Khi có dịp lại lên 10 000 cho một chiếc 2 bánh là chuyện bình thường.
  Dối trá diễn ra hàng ngày nhưng không ai sửa từ gốc mà cứ chấp nhận nó để khỏi phiền. Chính quyền thì cứ nói chúng tôi chưa nghe ai phản ánh, ... Sao không lập bãi quy định 5000 với cam kết sẽ dựng bãi giữ xe trong thời hạn bao lâu kể từ đó ??? KHông có chuyện gì dễ, dễ mà tới tay chính phủ làm à :D Chính quyền làm chuyện công mà than khó rồi thôi thì đúng là nuôi họ tốn tiền.

  Trả lờiXóa
 6. Anh Thăng rất bản lĩnh tiết kiệm được 15.300 tỷ đồng!" Bác Bồng hãy liên lạc ngay. Sẽ có hơn 300 cây cầu cho câc nơi đó cho ấm lòng Cách mạng đấy

  Trả lờiXóa
 7. Ngay thủ đô Hà Nội sống mũi của TW và Bộ Chính Trị, nhưng bao nhiêu trò bậy bạ phạm luật diễn ra hàng ngày họ vẫn "cố tình không biết".
  Tham lam, đùn đẩy - né tránh trách nhiệm là bản chất của hầu hết cán bộ Đảng - Nhà nước VN hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Nói chung là nhà nước mà như zậy thì chỉ đc một thời gian thôi :3

  Trả lờiXóa