Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Các ‘quan đầu tỉnh’ ở Việt Nam chỉ dùng xe ‘tặng’

Các doanh nghiệp “tặng” xe để các “quan đầu tỉnh” dùng làm công xa đang trở thành phong trào ở Việt Nam. Phong trào này hình thành sau khi các “quan đầu tỉnh” bị cấm mua xe có giá trị trên một tỉ làm công xa.
Ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư Thành Ủy Ðà Nẵng vừa lên tiếng phân bua rằng, ông ta không hoang phí công quỹ, công xa mà ông ta đang dùng là do doanh nghiệp tặng. Thậm chí ông Anh còn khẳng định, chính quyền thành phố Ðà Nẵng chưa phải bỏ ra đồng nào để sắm xe cho bí thư.
Tuy nhiên chuyện chưa ngừng ở đó. Những thắc mắc về công xa mà bí thư Thành Ủy Ðà Nẵng sử dụng buộc ông Ðào Tấn Bằng, chánh văn phòng Thành Ủy Ðà Nẵng phải biện giải thêm.
Theo lời ông Bằng thì giá trị chiếc xe mà bí thư Thành Ủy Ðà Nẵng đang sử dụng chỉ có 1.3 tỉ đồng. Nó vừa mới được “tặng” hồi năm ngoái.
Cũng theo lời ông Bằng, chính quyền thành phố Ðà Nẵng từng nhận được tới tám chiếc xe hơi do các doanh nghiệp… “tặng.” Thành Ủy và chính quyền thành phố Ðà Nẵng đang chia nhau sử dụng tám chiếc xe này.
Ông Bằng không cho biết tên những doanh nghiệp đã tặng xe cũng không cho biết tám chiếc xe đó thuộc loại nào, giá trị bao nhiêu.
Nói chung, về mức độ… minh bạch thì chính quyền thành phố Ðà Nẵng không bằng chính quyền tỉnh Cà Mau.
Ông Ðoàn Quốc Khởi, giám đốc Sở Tài Chính tỉnh Cà Mau, vừa thay mặt chính quyền tỉnh này khẳng định, việc nhận hai chiếc Lexus loại GX 460, tổng trị giá 6.2 tỉ đồng của một doanh nghiệp tư nhân tên là Công Lý không có gì sai so với qui định hiện hành.
Ông Khởi nói thêm, sở dĩ công ty TNHH Công Lý tặng xe cho chính quyền tỉnh Cà Mau vì chính quyền tỉnh không có xe tốt để lãnh đạo tỉnh đi lại và đưa đón lãnh đạo quốc gia khi họ từ Hà Nội vào thăm Cà Mau. Trong thực tế, hai chiếc Lexus loại GX 460 đó hiện đang được bí thư và chủ tịch tỉnh Cà Mau chia nhau sử dụng.
Từ đầu năm ngoái đến nay, có rất nhiều người thuộc rất nhiều giới thắc mắc tại sao cả giới lãnh đạo chính quyền tỉnh lẫn Tỉnh Ủy tỉnh Cà Mau lại sử dụng Lexus loại GX 460 trị giá 3.1 tỉ/chiếc làm công xa. Nay, chính quyền tỉnh Cà Mau mới giải thích.
Giống như lối giải thích của chính quyền tỉnh Cà Mau, cả ông Nguyễn Xuân Anh – bí thư Thành Ủy Ðà Nẵng và ông Ðào Tấn Bằng, chánh văn phòng Thành Ủy Ðà Nẵng cùng khẳng định, chính quyền thành phố Ðà Nẵng rất “vô tư và trong sáng,” sở dĩ các doanh nghiệp “tặng” xe cho chính quyền là vì họ có thiện ý, muốn hỗ trợ các quan đầu tỉnh đi lại.
Bởi chính quyền thành phố Ðà Nẵng không chịu tiết lộ tên các doanh nghiệp đã “tặng” xe nên người ta không thể đối chiếu và xác định tại sao, chứ ở Cà Mau, ai cũng biết công ty TNHH Công Lý – nơi đã tặng chính quyền tỉnh Cà Mau hai chiếc Lexus loại GX 460 là doanh nghiệp liên tục thắng các gói thầu lớn ở tỉnh này. 
G.Ð/Người Việt
----------

14 nhận xét:

 1. CT Đãng Ng P Trong bó tay là điều hiễn nhiên .!....
  Co’ lẽ thích hợp nhât’ là mình nên khuyên’ khích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cậu nguyễn phú trọng cũng nhận 2 biệt phủ do Ciputra tặng, ròi tượng hồ chí minh bằng vàng do formosa tặng, thì cớ sao lại bắt bọn cấp dưới chúng nó không được nhận tặng cái gì?
   "quan to ăn to, quan nhỏ ăn nhỏ, trẻ mỏ ăn đòng đòng" úm ba la cả đảng các đồng chí ta đều thế mà?

   Xóa
 2. Không điên gì để tự dưng vô cớ mà báo Văn nghệ Trẻ của Hội Nhà văn lại lôi đầu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh ra tố. Dù là tố đúng hay sai thì phải có một thế lực... thù địch đứng đằng sau, giựt dây và dùng Văn nghệ Trẻ để ném đá giấu tay.
  "Diện" của chuyện này là việc có 2 biển số (trắng và xanh) đều mang số BKS: 43A-299.99. Một là của Nguyễn Xuân Anh, hai là của một người dân tên Nguyễn Văn Hùng. Từ đó, dẫn đến nghi vấn là ông bí thư đi xe với biển số giả. Nghi vấn này tạo sự giật gân, một chuyện... "tày trời" (như chính Nguyễn Xuân Anh tuyên bố sau đó "Việc lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là chuyện tày trời") để dư luận chú ý. Thật ra bản chất việc này không quan trọng, chỉ cần giải thích là có 2 biển số giống nhau và gây ngộ nhận là xong. Cùng lắm nó chỉ cho thấy hệ thống biển số tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung là có vấn đề.
  "Điểm" của chuyện tố cáo là chiếc xe Toyota Avalon Limited dành cho Nguyễn Xuân Anh có giá thị trường 2,5 tỷ. Điều này vi phạm Quyết định 32 quy định bí thư cấp tỉnh, thành chỉ được dùng xe ở mức 1,1 tỷ.
  Nguyễn Xuân Anh đã dại dột đòi kiện báo Văn nghệ Trẻ về cái "điểm" biển số xe và ngu ngơ tỉnh bơ trưng ra bằng chứng với hóa đơn của chiếc xe: giá xe 1,3 tỷ sau thuế, vượt qua mức quy định 1,1 tỷ đồng sau thuế.
  Cũng từ Nguyễn Xuân Anh cho biết thì 20 năm qua, thành phố được các doanh nghiệp tặng 8 chiếc xe ô tô để sử dụng. Trong đó có các chiếc hiệu Mercedes, Land Cruiser. Toàn là những loại xe cao cấp hơn Toyota Avalon. Trong số này bao nhiêu chiếc có giá thị trường cao hơn mức quy định của Quyết định 32?
  Việc một quan chức như Nguyễn Xuân Anh tỉnh bơ cho biết các xe mắc tiền này là do doanh nghiệp tặng cho thấy tình trạng doanh nghiệp hối lộ các quan chức qua danh nghĩa "tặng quà" cho cơ quan nhà nước và các quan chức sử dụng là chuyện bình thường dưới huyện. Nhưng khi cần thanh toán nhau thì các "đồng chí nhưng không cùng bọn" cũng có thể biến chuyện bình thường dưới huyện thành "tự diễn biến", "tự suy thoái".
  Vậy thì thế lực nào đứng sau vụ này, đưa chuyện giật gân biển số xanh làm diện và tội vi phạm quy định của chính phủ làm điểm tấn công Nguyễn Xuân Anh.
  Văn Nghệ trẻ trực thuộc Hội Nhà văn vốn nằm dưới quyền sinh sát của Hữu Thỉnh đã bám ghế chủ tịch hội này hơn 20 năm và là người được xem là tuyệt đối trung thành với bất cứ kẻ nào đang ngồi ghế tổng bí thư. Văn Nghệ trẻ chỉ là một tờ báo cắc ké, là “báo con” của tờ Văn Nghệ Việt Nam. Do đó nó được đem ra làm... chiến sĩ xung kích để đánh Nguyễn Xuân Anh. Xong vai trò và trước khi Nguyễn Xuân Anh đòi kiện là nó được Trương Minh Tuấn, Bộ Thông tin- Truyền Thông cho đàn em Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc khai tử.
  Lý do Cục Báo chí đưa ra cho quyết định chấm dứt hoạt động của vannghetre.net hoàn toàn không dính dáng gì đến chuyện biển số xanh đỏ mà là tên miền vannghetre.net không có giấy phép, vi phạm theo điểm B, khoản 3, điều 5, Nghị định 159/2013 của chính phủ. Không lẽ đụng chuyện bây giờ mới biết một bộ phận của Hội Nhà văn hoạt động bất hợp pháp? Điều này cho thấy đây là hành vi cố tình khai tử một con tốt sang sông, một tính toán nhiều thủ đoạn của Trương Minh Tuấn. Trương Minh Tuấn cũng là Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương và là đàn em thân tín với Nguyễn Phú Trọng.
  Đứng đằng sau cánh màn nhung để âm mưu ném đá giấu tay, tấn công Nguyễn Xuân Anh phải chăng là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2017/02/nguyen-phu-trong-am-muu-nem-dau-tay-tan.html

  Trả lờiXóa
 3. Một dạng hối lộ kiểu mới model 2017.Được sản sinh dưới chế độ cộng đảng Việt nam .

  Trả lờiXóa
 4. "Xe tặng của doanh nghiêp" là cách nói trịnh thượng coi thường dư luận XH của ông Nguyễn Xuân Anh. Thực chất đó là 1 dạng hối lộ của DN với Chính quyền địa phương. Không có DN nào tự dưng bỏ tiền mua xe hàng tỉ đồng rồi "biếu không, cho không" lãnh đạo Đà Nẵng và Cà Mau . Nói thẳng ra là sự móc ngoặc làm ăn của giới DN tư nhân với quan chức đảng và nhà nước , một dạng Maphia Việt Nam hiện nay, hoặc còn gọi là "nhóm lợi ích".

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng có ai đem tặng người khác thứ gì mà không có lỵ do , cho dù là một bông hoa , huống chi là ôtô tiền tỷ . Phải hiểu thẳg ra là hối lộ , trả ơn , hoặc đây chính là tiền công quỹ của TP được sử dụng để mua xe dưới tên một DN . Nói chung các thủ đoạn hợp pháp hóa để che mắt thiên hạ chẳng có gì mới , nếu điều tra là biết rõ cội nguồn thôi mà . Cũng như Giang kim Đạt , tham ô , chuyển tiền cho bố , gửi vào ngân hàng và rút ngoại tệ ra . Chế độ CS là thiên đường của mọi sự biến hóa , vua quan thả sức làm ảo thuật , pháp luật chỉ có giá trị và áp đặt đối với dân đen .

  Trả lờiXóa
 6. Hối lộ chứ tặng cái con khỉ gì.Thành ủy Đà Nẵng thiếu thốn ,khó khăn gì mà phải tặng.Số tiền đó sao không giúp dân nghèo,làm câu cho học sinh đỡ phải bơi qua sông đi học.Phải điều tra đưa và nhân hối lộ.

  Trả lờiXóa
 7. Cháy nhà lòi ra mặt chuột trong cái... "bình" đảng CSVN.
  - Người dân VN ai cũng tin là: Nếu một cơ quan công quyền khoe nhận đươc "qùa tặng" của các doanh nghiệp tư nhân trị gía 1 tỷ, thì chắc chắn riêng sếp cơ quan ấy phải được hối lộ ít nhất 10 tỷ. Hối lộ là cách đầu tư hiệu qủa nhất trong các thể chế độc tài!
  Doanh nghiệp tư nhân nào không biết hối lộ sẽ bị phá sản. (Chỉ có mỗi một trường hợp ngoại lệ là ông Đoàn Văn Vươn, sau khi đã làm chấn động dư luận bằng súng hoa-cải!)

  Trả lờiXóa
 8. Vụ này làm lộ ra "một con voi trong phòng" đó là sự liên kết của các doanh nhân với các quan chức. Đảng cố gắng bưng bít sự thật, nhưng sự thật thì không thể che giấu mãi. Việc thi hành kỷ luật tờ Văn nghệ trẻ chi cho thấy chiến dịch chống tham nhũng của đảng chỉ là trò hề và cũng cho thấy đảng rất lúng túng.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Phúc cấm nhận quà tết,rồi tổng kết báo cáo thành tích.Còn đây là quà gì nhỉ ? Buồn cười!

  Trả lờiXóa
 10. Hãy tặng cho các quan đầu tỉnh mỗi đứa 1 cái còng số 8. Tặng cho các quan đầu nước mói đứa 2 cái còng số 8. Đó là cách tốt nhất, hiệu quả nhất để phòng chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 11. Công khai nhận " quà biếu " của DN tặng là hành động " dũng cảm trung thực " của lãnh đạo Cà Mau và Đà Nẵng. Với hiện tượng đặc biệt /dị biệt này là cách nhanh nhất tự phá vỡ tổ chức đảng và nhà nước VN hiện nay. Nhân dân VN đang sẵn sàng "tặng cho mỗi đ/c quan chức đảng và nhà nước" đặc biệt 200 đ/c ủy viên TW mỗi người 1 cái xe ô tô hiệu @ biển số 8888 .

  Trả lờiXóa
 12. Bí thư Nhận xe của doanh nghiệp tặng...Thực chất là nhận hối lộ biến tướng.
  Người xưa có câu: Của biếu là của lo, của cho là của nợ.
  Ở đời không ai cho không biếu không ai thứ gì:
  Bí thư Đà Nẵng không thể sống như gà "ăn xong quẹt mỏ" mà phải "có đi có lại"...Phải có chính sách ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp đã tặng xe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ tỉnh Nhận xe hối lộ để đi làm thì có sao?, thằng tổng bí thư Trọng nhận tượng vàng 50kg của Formosa kia, nhận 2 biệt thự của Ciputra biếu kia cũng có sao chưa?
   Còn độc đảng toàn trị thì còn hối lộ được, còn nhận hối lộ được, còn tham nhũng gian lận được thì thắc mắc hay giải quyết những chuyện vớ vẩn ấy chẳng giải quyết được gì là căn bản=> muốn tránh được, đẩy lùi được các tệ nạn ấy thì phải XỬ BẮN ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP CHO PHÉP ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ

   Xóa