Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

CHỒN CÁO LỐT NGƯỜI

Chút hài Thứ Bảy 
- Thất: Tối qua, loa vang khắp xã cái phần tin tức thời sự có cái “tin” nghe mà phát “tức”!
-Tín: Tin gì vậy?
- Thất: Thì nói là bảo đảm thực hiện eé hoạch, kìm hãm được lạm phát, nâng được tốc độ tăng trưởng GDP, rồi chỉ số tiêu dùng CPI giảm, nhất là cái câu quá quen: “Dưới sự lãnh dạo của đảng, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao”…
- Tín: Ô! Thế à? Ba xạo ba que, đểu dze xịt nách như vậy là mất công nghe phải cái tin….tức là phải rồi.
- Thất: Lấy đâu ra mà duy trì tốc độ, rồi đạt kế hoạch tăng trưởng? Tiền giấy đã mất giá, tiền “bố ly mẹ” (polime) càng mất giá hơn.
- Tín: Qua những phơi bày mới đây tại các ngân hàng và so ngoài thị trường, mới thấy thấy tiền thật bị mất giá, nhưng tiền trong báo cáo lại ‘ngày càng có giá trị’, và giật gân nhất là “nền kinh tế đang từng bước phục hồi, ‘lấy lại đựa vị thê giá trị’ Việt Nam đồng”.
- Thất: Thì loanh quanh mấy đồng lèo tèo trong két sách ngân khố quốc gia, nhưng thằng nào cúng kê khai vào, rồi khi thì tung tin là lỗ, lúc lại  báo cáo là lãi…
- Tín:  Ừ,  múa võ tắc ngõ leo rào / Tầm phào Võ Tắc Thiên / Cơn điên Võ Đại Phét… Đúng là điên!
- Thất: Không điên đâu, họ khôn lắm đấy, khôn dối trá, khôn vuốt ve mị dân, không đanh slaanj con đen nhá nhem giáu đútđể tư lợi, Cái khon của cáo già thành tinh. Là cái khôn “thượng đẳng thần.. kinh”. Càng doanh nghiệp Nhà nước càng lừa nhà nước, càng Tập đoàn, Tổng công ty được nhà nước rót vốn  lớn càng trốn thuế rất tự nhiên. Đã “lỗ gian”, trốn thuế siêu hạng lại còn được Nhà nước bảo hộ, trợ giúp, giải quyết “nợ xấu”…càng chết dân. Lấy đâu ra tiền mà tăng trưởng?
- Tín: Thì như thằng cha “có cả cô lạ”  (Coca-Cola) đấy, dù 10 năm không nộp thuế cho nước sở tại nhưng Giám đốc đối ngoại của Coca-Cola lại tuyên bố là "đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam" và thản nhiên cho rằng mình "trong sạch".
- Thất: Tại vì Việt Nam thiếu diễn viên xiếc, phải nhờ chuyên gia Coca-Cola sang diễn xiếc.
- Tín: Nhưng quả là diễn viên đại tài, diễn xiếc mà che hết pháp luật, nhất là Luật Doanh nghiệp, Luật  Thuế, Luật tài chính, Luật Ngân hàng, lại nhiều năm giấu được “bệnh lậu…thuế” thì quả là tài.
- Thất: Năm ngoái, vẫn cái ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc đối ngoại công ty Coca-cola VN lý sự cò quanh rằng: Nguyên nhân là do lạm phát cao, giá nguyên liệu đầu vào tăng, lãi vay tăng và do công ty mới đầu tư vào dây chuyền sản xuất và mạng lưới phân phối…
- Tín: Thì 'vưỡn;, Nguyễn Y Vân mà, trò lý giải quanh co để ôm trọn những khối lợi kếnh xù thì VN ta là nước có nhiều chuyên gia đầu ngành nhất.
-Thất: Nhưng Tổng kết hàng năm, có đủ các Chư vị từ Chính phủ đến Bộ, ngành chủ quản, chuyên trách đủ cả mà vẫn nghe các vị đảo mắt vắt lưỡi tuyên bố sang sảng: “Các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước đã đã có thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế Việt Nam, phát huy được vai trò chủ đạo, làm nòng cốt, quả đấm thép cho sự nghiệp đổi mới” (?!).
- Tín: Thế là báo cáo trung thực, chính xác đẩy!
- Thất: Sao vậy?
- Tín: Thì kinh tế Việt Nam đi xuống, lạm phát gia tăng, đồng tiền mất giá trầm trọng, thế là không những “đóng góp xứng đáng” mà còn “thúc đẩy nhanh hơn” để kéo tụt nền kinh tế xuống dốc không phanh?
- Thất: Ừ, cũng phải!...Tài thật, Tiên sư anh Tào Tháo. Tiên sư bọn lếu láo, lũ chồn cáo lốt người!…
BVB
--------------

15 nhận xét:

 1. Thực tế cáo không cần đội lốt người nữa đâu bác ạ. Tôi thấy nhiều kẻ hành xử kiểu cứ nhìn chằm chằm người khác giống hệt cái nhìn của loài vật. Đen đủi cho đất nước này quá!

  Trả lờiXóa
 2. Cáo già khoác áo thỏ non
  Gần Chín Mươi lại có con mới tài
  Một đời hùng hổ ra oai
  Tài năng không có tâm phai đức nhàu
  Thành ĐÔ - ăn phải bả Tàu
  Làm cho đất nước sầu đau, đói nghèo
  Thế mà cáo vẫn sống lâu
  Vợ choai choai hưởng nhà lầu xe hơi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông cảm nghe.
   Về hưu nhưng cái "bộ phận nhỏ" nó không chịu "hưu" cho nên mới có chuyện để bác Lê Khả Hành làm thơ.
   Chào các bác, em đi xem có cái gì hay ho hơn để tiêu tiền chứ "nhà lầu xe hơi" bây giờ có nhiêu đâu, quê một cục.

   Xóa
 3. Đã thi đua phải có thành tích ,không làm được muốn có thành tích phải báo cáo LÁO đó là lí lẽ ở đời .Cán bọ việt nam ta không làm được việc gì lợi cho dân cho nước nhưng lại giỏi TỰ SƯỚNG THÀNH TÍCH ở mọi cấp chính quyền ,ở mọi ngành nghề đều vô địch thế giới .Ai không tin tháng 12 hàng năm cứ về các địa phương ,về các cơ quan đơn vị mà lấy báo cáo thành tích chả thế mà chỉ số hạnh phúc của việt nam ta đứng thứ nhì thế giới chỉ sau CU BA .Cứ nghe cán bộ báo cáo chúng ta sẽ được lên thiên đường...

  Trả lờiXóa
 4. Làm láo báo cáo thì hay
  Miệng hô "trong sạch" nhưng đầy túi tham

  Trả lờiXóa
 5. Thất: Này, mày thấy không, chúng làm láo, báo cáo thổi phồng, tham mà báo cáo "trong sạch, lành mạnh"
  Tín: Thì thế mới gọi là Lũ Cáo

  Trả lờiXóa
 6. -VN làm đường cao tốc, giá thành gấp 3 lần Mỹ vì từ nhà đầu tư, chủ thầu, tư vấn, giám sát bắt tay nhau đẩy giá lên.
  -Thế nhà nước vô phương kiểm tra, quản lý à ? Thẩm tra, thẩm định, thủ tục ngặt lắm cơ mà.
  -Có gì khó hiểu đâu vì chính ông nhà nước (bộ, ngành) cũng được ăn chia rồi.
  -Bó tay, khui ra xong để đấy, mọi việc vẫn như cũ mà làm, có khi còn đẩy lên nữa.
  -Chỉ có một đảng lãnh đạo tất cả, họ muốn làm gì chẳng được, báo cáo thế nào chẳng xong.

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ trắng trợn hơn, khỏi cần "đội lốt người" nữa : "Ừ Cáo đây, làm gì ông tốt!"

  Trả lờiXóa
 8. Tao, chính là cáo già đây, vô trách nhiệm, tham nhũng, làm nghèo đất nước. gái trẻ tao chơi thoải mài xà bần rơm rạ, con gái nuôi, bồ của con trai tao, tao lây làm vợ, tao sống phè phởn đấy. Tao chính là cáo già đuôi dài đây, khỏi mất công đội lốt, làm gì tao?

  Trả lờiXóa
 9. "Bộ phận không nhỏ" lãnh đạo các cấp trong đảng CSVN hiện nay như TBT NPT đánh giá tại TW4 đã là cáo già, nhiều con cáo bự (to) đã thành tinh, "Hồng Tinh, tư sản đỏ). Cho nên, chúng coi dân như gà, , ăn thịt, dớp lúc nào cũng ngon.

  Trả lờiXóa
 10. Thời đại THẰNG ĐẦY TỚ CỦA DÂN thì sướng hơn vua-tư bản đỏ -thái tử đảng-tham nhũng... ?
  Ông chủ của THẰNG ĐẦY TỚ thì khốn nạn khốn khổ nhất là đu dây, chui tuí ninon...tới trường?
  NGLUY

  Trả lờiXóa
 11. Bac nay nham. Vn la nuoc van minh gap van lan bon TB giay chet sao lai co chuyen vuot song bang tui nilon nhu thoi ky vuon nguoi nguyen thuy duoc.Chac bac an phai ba cua bon the luc thu dich roi nen moi noi xau dang ta.

  Trả lờiXóa
 12. "... Tui nói dzới các đồng chí, các đồng chí muống làm gì thì làm, nhưng phải...ổn đựng kưng tế dĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội dzà kìm chế làm phác.. Cái này tui thấy một số nơi làm tốc, như thằng Thái bừng, thằng Thanh góa, thăng......hcm làm tốc.Dzậy các đồng chí phải cố gắng....."

  Trả lờiXóa
 13. Ấy đừng nói xấu đảng ta.
  Đảng là tất cả tinh hoa cơ mà,
  Đảng là...mẹ, đảng là cha,
  Đảng mà... tức giận là ta ăn đòn.
  Đảng không đi lối...đường mòn...
  Mà đi...kiểu mới để còn lên...tiên.

  Trả lờiXóa
 14. Tuyển sinh du học Nhât bản giá rẻ
  Tổng chi phí đi du học Nhât bản chỉ 60 triệu đồng
  Hỗ trợ việc làm thêm khi bạn đi du học Nhât bản, thu nhập làm thêm lên đến 20 triệu đồng/tháng

  Liên hệ: A. Quang 0905 234 977

  >>>>>Xem tiếp chương trình du học Nhât bản

  Trả lờiXóa