Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Trùm phátxít Hitler không tự vẫn?

Hình được cho là của Hitler trước khi chết ở Argentina
(Nguồn: cazadebunkers.wordpress.com)
Ngày 16/8, nhiều tờ báo phát hành bằng tiếng Tây Ban Nha ở Nam Mỹ đưa tin trùm phátxít Adolf Hitler và vợ đã không hề tự vẫn vào ngày 30/4/1945 như thông tin đã đưa trước đây mà đã trốn chạy sang Argentina.
Theo tài liệu mật mới được giải mã của FBI, chính phủ Mỹ đã biết rằng nhiều năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Hitler và Eva Braun vẫn sinh sống bình thường tại làng La Angostura, thành phố Bariloche, cách thủ đô Buenos Aires hơn 800km về phía Nam, gần biên giới với Chile và nằm ngay dưới chân dãy núi Andes hùng vĩ.
Trước đó, theo quân đội Liên Xô, Hitler và Eva đã tự sát và thi thể của hai người này đã được nhận dạng. Tuy nhiên, tài liệu mật của FBI đã lật ngược tất cả những thông tin trên. Có vẻ như kẻ bị căm thù nhất trong lịch sử nhân loại đã trốn thoát khỏi Đức và sống một cuộc sống thôn quê yên bình tại một trong những làng nhỏ, ở một thung lũng đẹp nhất của vùng Andes.
Theo FBI, chẳng những thông tin về cái chết của Hitler và Eva Braun đã bị dàn dựng mà  ông ta còn được Giám đốc của Cơ quan dịch vụ chiến lược OSS của Mỹ tại Thụy Sĩ, Allen Dulles, giúp trốn thoát.

Tài liệu mật được giải mã của FBI. (Nguồn: cazadebunkers.wordpress.com)
Theo tài liệu giải mật này của FBI, OSS đã bí mật dùng một tàu ngầm đưa một vài sỹ quan cấp cao của Đức Quốc xã tới Argentina. Vào tháng 8/1945, một người bí ẩn đã gửi tới tòa soạn Thời báo Los Angeles thông tin này để xin được tị nạn chính trị. Thời báo Los Angeles đã thông báo vụ việc với FBI.
Nhân vật bí ẩn đã xác nhận thông tin không chỉ Hitler đã bỏ trốn sang Argentina mà người này là một trong bốn người đã đi trên một tàu ngầm và đã chạm trán tên trùm phátxít hơn hai tuần sau khi Berlin thất trận. Có vẻ như hai tàu ngầm đã cùng cập cảng Argentina và Hitler cùng Eva Braun đã đi bằng chiếc tàu thứ hai.
Chính phủ Argentina thời đó không chỉ đón tiếp tên trùm phátxít Đức này mà còn giúp tên này chạy trốn. Nhân vật bí ẩn nói trên không chỉ thông tin về địa chỉ chính xác nơi Hitler ẩn náu mà còn miêu tả rõ từng đặc điểm chi tiết để nhận dạng. Tuy nhiên, trong tài liệu của FBI tên của người này đã không được nêu và lẽ đương nhiên các nhân viên tình báo Mỹ hoàn toàn tin vào lời khai của người này.
FBI đã cố gắng bưng bít thông tin về việc Hitler còn sống cũng như nơi ẩn náu của y. Với địa chỉ cụ thể, thông tin nhận dạng rõ ràng, các nhân viên tình báo Mỹ không cho tiến hành điều tra.
Năm 1945, chính tùy viên quân sự Mỹ tại Buenos Aires cũng thông báo với Washington rằng có rất nhiều khả năng Hitler và Eva Braun đã cập cảng Argentina. Người ta còn điều tra ra chiếc tàu ngầm U-530 của Đức đã xuất hiện tại bờ biển Argentina. Còn có nhiều nhân chứng và bằng chứng nữa củng cố khả năng này.
Báo chí thời đó cũng đưa tin về việc căn biệt thự mang tên Mansión Inalco do kiến trúc sư Alejandro Bustillo xây dựng năm 1943 theo phong cách Phổ, ở làng La Angostura, đã được cơi nới để dành cho những người Đức trốn chạy.

Nhà của Hitler ở La Angostura. (Nguồn: cazadebunkers.wordpress.com)
Theo ông Bustillo, tiền để tu sửa lại căn nhà là do những người Đức nhập cư rất giàu có chi trả. Tuy nhiên thời đó, việc đi tới La Angostura rất xa xôi và khó khăn bởi nó được bao quanh bởi những ngọn núi cao và những cánh rừng bạt ngàn.
Có lẽ bằng chứng thuyết phục nhất về việc Hitler đã sống sót sau khi Berlin thua trận sẽ có ở Nga. Với việc Hồng quân Liên Xô chiếm Berlin, thi thể của Hitler chắc chắn sẽ được đưa ngay về Liên Xô.
Năm 2009, nhà khảo cổ học bang Connecticut, Nicholas Bellatoni, được phép tiến hành xét nghiệm ADN một trong những mẫu xương sọ được cho là của Hitler. Kết quả đã gây kinh ngạc cho giới tình báo và các nhà khoa học.
Mẫu ADN đó không hề khớp với ADN của Hitler cũng như những mẫu ADN được cho là của Eva Braun cũng không khớp với ADN của người thân trong gia đình bà này. Và câu hỏi được đặt ra là: người ta đã tìm thấy gì ở hầm ngầm của Hitler và Hitler thực sự đã ở đâu?
Với tất cả những bằng chứng mới được giải mã, có nhiều khả năng Hitler đã chạy thoát khỏi Đức và không những thế còn được Cộng đồng tình báo quốc tế giúp đỡ để bỏ trốn. Bản thân FBI cũng đã biết về việc này và đã giúp Hitler lẩn trốn mà không bị lộ.
Ngày nay, làng La Angostura vẫn là một làng nhỏ chuyên phục vụ du lịch. Tại đây các ngôi nhà hoàn toàn mang phong cách châu Âu cổ điển và chỉ toàn người giàu có sinh sống.
Họ đều có các cửa hàng kinh doanh nhưng theo hướng dẫn viên du lịch địa phương, các gia đình ở đây chỉ kinh doanh cho vui chứ không phải để làm giàu vì họ có quá nhiều tiền.
(CWC)

9 nhận xét:

 1. Khi Sự Thật thật bí giấu giếm sẽ có nhiều "Sự thật" phái sinh. Tức là các "sự thật" của các bên đưa ra, tranh luận chửi rủa nhau om sòm.
  Có thể kể thêm những "sự thật" bí ẩn: cái chết của TT Mỹ J, F. Kennedy, "cái sống" của Fành Quanh Thun...

  Trả lờiXóa
 2. Thế đấy kẻ độc tài khát máu nhất của nhân loại ở thế kỷ 20 đã tính xa như thế và nhiều người tham gia tiêu diệt chế độ độc tài lại che chở cho độc tài.Cho nên nhân loại nên nghĩ: Bọn độc tài trong khi đàn áp nhân dân thì tăng cường vơ vét của cải và cho người tìm nơi ẩn nấp khác khi thất thế.Những ai vì miếng cơm manh áo bảo vệ dung dưỡng cho độc tài hãy cố suy nghĩ./.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng cái chết tự thiêu của Hitle đã đươc giới tuyên truyền của cs Liên xô dựng lên mà không có bằng chứng xác đáng, nhưng trong thời đại thông tin bị bưng bít của cs thì việc không biết được sự thật là dĩ nhiên.
  "cs chỉ có tuyên truyền và nói dối"-Gorbachev

  Trả lờiXóa
 4. Những nhân vật chóp bu của Đức quốc xã là mục tiêu truy tìm hàng đầu của Mossad,cơ quan tình báo khét tiếng của Israel.Họ đã truy tìm,bắt cóc hoặc tiêu diệt nhiều nhân vật như vậy.Vì vậy,theo tôi,Hitle nếu còn sống thì khó mà thoát khỏi sự truy tìm của Mossad

  Trả lờiXóa
 5. Tin này có đáng nghi ngờ hay không ?
  Nghi ngờ qúa đi chứ khi trưng ra một cái hình ảnh
  chẳng có nét gì giống Hitler cả !
  Ký giả tây phương cũng không hẳn là không "nói
  láo ăn tiền" hay câu độc giả bằng cách suy diễn
  linh tinh lang tang.Ngay vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ
  mà cũng dám đổ tội cho Do Thai thực hiện,trong
  khi thủ phạm toàn Hồi giáo cực đoan !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không. Ngay khi đó, Phó Tổng thống Mỹ đã khẳng định: "Là Bin Laden!"

   Xóa
  2. Ý tôi muốn nói là dù nhiều người tin là
   do Hôi giáo cực đoan gây ra nhưng Mỹ
   cũng không thể cấm ký giả thêu dệt hay
   bịa đặt vi họ có tự do ngôn luận !

   Xóa
  3. À. Hiểu ý bạn rồi.

   Xóa
 6. Hít- le đang ở Địa ngục, tầng 18. Bản sao hoàn hảo của Hít-le, đó là Tập Cận Bình.

  Trả lờiXóa