Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Ông Đoàn Văn Vươn nằm trong danh sách đề nghị đặc xá 2015

Ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) có tên trong danh sách đề nghị Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương xem xét trước khi trình Chủ tịch nước xét duyệt, ra quyết định. 
Trong đợt đặc xá năm 2015, có 18.000 trường hợp được trình đề nghị Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương xem xét trước khi trình Chủ tịch nước xét duyệt, ra quyết định.
Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, cục trưởng Cục Giáo dục cải tạo và hòa nhập cộng đồng (C86), Bộ Công an, cho biết như vậy tại cuộc điện thoại trao đổi vớiTuổi Trẻ sáng 17-8.
Ông Đoàn Văn Vươn trong phiên tòa ngày 5-4-2013 - Ảnh: Minh Quang
Các trường hợp được đề nghị đặc xá trong danh sách đều đảm bảo các điều kiện theo văn bản hướng dẫn về đối tượng, điều kiện, trình tự, thủ tục tiến hành xét đặc xá năm 2015 của Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương và quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá.
Đáng chú ý, trong danh sách này có trường hợp hai anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý (bị bắt và kết án trong vụ chống đối lại cơ quan cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cũng được đề nghị đặc xá.
Vụ án liên quan đến ông Đoàn Văn Vươn xảy ra ngày 5-1-2012, ông Vươn cùng một số anh em trong gia đình đã nổ mìn, dùng súng bắn vào đoàn cưỡng chế. Sau khi bị bắt, điều tra, truy tố, vụ án đã được đưa ra xét xử và ông Vươn bị tuyên phạt 5 năm tù giam. Cho đến nay, ông Vươn và em trai Đoàn Văn Quý đã chấp hành được hơn 2/3 thời gian của bản án.

*** Theo hướng dẫn về đặc xá 2015, người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn.
Phạm nhân được đề nghị đặc xá phải có đủ các điều kiện: chấp hành tốt nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động.
Trong quá trình chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo từ khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Đã chấp hành án phạt tù ít nhất là 1/3 thời gian đối với hình phạt tù có thời hạn; ít nhất là 14 năm đối với hình phạt tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn.
Phạm nhân phải chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường thiệt hại, tiền truy thu, án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác, trừ những phạm nhân không bị kết án tù về các tội phạm về tham nhũng đã 70 tuổi trở lên hoặc từ 60 tuổi trở lên nhưng thường xuyên ốm đau hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo mà bản thân người đó và gia đình không còn khả năng thực hiện nghĩa vụ.
M.Quang/TTO
-----------
* ---*
Chùm ảnh gia đình ông Đoàn Văn Vươn vui mừng nghe tin đặc xá - 5
Khu đầm nhà ông Vươn. Năm 2009, UBND huyện Tiên Lãng làm thủ tục thu hồi toàn bộ hơn 40 ha đất của gia đình ông Vươn, trong số này có hơn 19 ha đất do ông Vươn cất công, chi tiền đắp bờ bao sử dụng vượt diện tích đất được giao. Ông Vươn không đồng tình và khởi kiện ra tòa. 
Chùm ảnh gia đình ông Đoàn Văn Vươn vui mừng nghe tin đặc xá - 6
Ngày 5-1­-2012, huyện Tiên Lãng huy động hơn 100 người (gồm cả công an, quân đội…) đến cưỡng chế. Gia đình ông Vươn dùng mìn tự chế và đạn hoa cải chống trả làm bảy công an và quân nhân bị thương. 
Chùm ảnh gia đình ông Đoàn Văn Vươn vui mừng nghe tin đặc xá - 7
Bà Hiền cho biết: “Khi hai anh ấy đi, để lại khoản nợ lớn kèm con nhỏ cho hai chị em. Giờ hai chị em làm đầm, vượt qua nhiều bão tố, hai chị em đã xây được nhà từ năm 2013. Sau khi hoàn thành, chúng tôi làm nhà nghỉ cho thuê để kiếm thêm hỗ trợ kinh tế gia đình”.
Chùm ảnh gia đình ông Đoàn Văn Vươn vui mừng nghe tin đặc xá - 8
Ngày 30-7-2013, TAND Tối cao xử phúc thẩm, tuyên phạt ông Vươn cùng em trai (Đoàn Văn Quý) năm năm tù về tội giết người. Nhiều người thân khác của ông Vươn, ông Quý cũng bị tù (về tội chống người thi hành công vụ) với mức án thấp hơn. Đến nay, ông Vươn đã thụ án được ba năm bảy tháng tù.
(Dân Việt)

33 nhận xét:

 1. Chúc 2 anh em gặp nhiều may mắn !

  Trả lờiXóa
 2. Hai anh dù có ở tù
  Hiên ngang khí phách cho dù hiểm nguy
  Sự đời cần phải ngẫm suy
  Cưởng quyền áp bức ép người thế cô
  Hẳng nhiên lộ rỏ Đảng quyền
  Bây giờ đặc xá truyền ra nực cười
  Đúng là một lủ đười ươi
  Sống thời công sản khóc cười buồn tênh .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS là tổ chức lừa bịp lưu manh ăn bám và bóc lột lớn nhất của nhân loại.
   CSVN là tổ chức bịp bợm lưu manh bóc lột ăn bám và bán nước, vong bản cần phải được dẹp bỏ để dân tộc này sống văn minh hơn, nhân ái hơn, công bằng hơn, tiến bộ hơn, bình đẳng hơn và giữ được bản sắc dân tộc, giữ được chủ quyền quốc gia.

   Xóa
 3. Người giác ngộlúc 16:29 17 tháng 8, 2015

  Thế là sự hy sinh ngồi tù hơn 3 năm của anh Vươn và anh Quý đã mang đến hiệu quả: Đầm Tôm của gia đình anh từ đó đến nay không ai dám động đến nữa. Hai người vợ ở nhà đã dần dần khôi phục sản xuất, đã dựng được căn nhà đơn sơ trên nền cũ để ở và đặc biệt tất cả các đầm tôm của bà con trong vùng đã nằm trong kế hoạch thu hồi dạo đó đến nay vẫn bình yên.
  Nhân dân Tiên Lãng cám ơn TIẾNG BOM ĐOÀN VĂN VƯƠN.
  Tất nhiên đây chỉ là tạm thời, nhưng điều đó chứng minh rằng sự phản kháng quyết liệt của Đoàn Văn Vươn đã khiến cho chính quyền chùn tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khoan hãy mừng ...

   tại mới gâỳ dựng, còn nghèo nên chưa ai đụng đến ..đợi khi khấm khá mới bõ công sờ vào .. các quan tính cả rồi ....

   Xóa
 4. Thay vi ngạo mạn gọi là "đặc xá" sau khi tống ĐVV.
  vào tù thì những kẻ góp tay tấn công và kết án anh
  Vươn với cơ nghiệp bằng mồ hôi,nước mắt và máu
  của anh phải tỏ ra ăn năn đền tội thì hợp pháp,hợp
  lý và hợp tinh người hơn nhiều !

  Trả lờiXóa
 5. sao ko thấy xử mấy thằng đi cương chế sai, TT đã kết luận sai rồi mà
  DMCS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đấy. câu sau tôi cũng hô giống bạn

   Xóa
 6. Tôi thích những khổ thơ sau đây trong chùm thơ "Thơ vườn tặng Vươn" của Đại tá nhà báo, nhà thơ Bùi Văn Bồng:
  .."Mặc cho trời đất xoay vần
  Có quyền ông chẳng phân vân chút nào
  Xua quân, hét lính ầm ào
  Như phường “nách thước tay dao” kém gì

  Hung hăng mặc tiếng thị phi
  Đất ngon chưa chiếm ông thì chẳng tha
  Trăm năm trong cõi người ta
  Ông thần Tham Nhũng quả là rất oai

  Không cần xem xét trong ngoài
  Mặc cho chân lý mệt nhoài kêu ca
  - "Tham lam là việc của ta
  Đứa nào đụng đến ra tòa như chơi!"...
  > Chủ nghĩa xã hội "tươi đẹp", đảng "quang vinh" ở đâu mà để sinh cảnh đời bất công như vậy?!

  Trả lờiXóa
 7. Ơn Đảng ơn Chính phủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơn đảng và chính phủ ..DVV được vo tù miễn phí và giờ đây laị được đặc xá ..

   chua xót thay thân phận dân việt dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt cuả đảng

   Xóa
  2. Câu thần chú "ơn đảng ơn chính phủ" và những bùa phép khẩu hiệu băng rôn treo đầy đường mà người dân bị ép buộc phải nói, phải treo cũng không thể giữ cho đảng độc tài toàn trị lưu manh tham nhũng bán nước csVN sống được mãi.
   đảng csVN phải giải tán để dân tộc này sống lại.

   Xóa
 8. Diệt phản độnglúc 18:49 17 tháng 8, 2015

  TIẾNG BOM TIÊN LÃNG là một đòn thức tỉnh người dân phải cương quyết đấu tranh sẽ thắng lợi

  Trả lờiXóa
 9. TIÊN LÃNG – VỤ CƯỠNG CHẾ ĐẤT ĐÃ ĐI VÀO LịCH SỬ!
  1. Lần đầu tiên trong lịch sử, người nông dân dùng súng bắn vào lực lượng cưỡng chế để giữ đất (vụ “Đồng Nọc Nạn” thời Pháp thuộc tuy làm chết nhiều người, nhưng người nông dân chỉ dùng dao và kiếm; Vụ Văn Giang tuy quy mô lớn hơn, nhưng không có viên đạn nào được bắn ra…).
  2. Quân đội được điều động (vụ Văn Giang không có quân đội tham chiến).
  3. Vụ cưỡng chế này đã gây tổn thất cho quân đội ta: 6 chiến sỹ bị thương (vụ Văn Giang không đổ giọt máu nào, chỉ có vài người bị bỏng tay do… đốt pháo mà thôi).
  4. Vụ “Tiên Lãng” đã, đang và sẽ gây chấn động mạnh mẽ dư luận trong và ngoài nước. Theo thống kê của cục báo chí, chỉ tính từ 5- 1- 2012 đến 10 – 3 – 2012 đã có trên 1.200 bài viết về vụ này – kỷ lục về 1 vụ cưỡng chế (vụ Văn Giang thấp hơn nhiều, cho dù tính cả các bài viết về 2 phóng viên của VOV bị đánh… nhầm ).
  5. Vụ cưỡng chế này được chính quyền tính toán kỹ lưỡng nhất, bài bản nhất và 1 kế hoạch hợp đồng tác chiến giữa bộ binh và thủy binh phức tạp nhất trong các vụ cưỡng chế từ trước đến nay.
  6. Vụ cưỡng chế này, chính quyền đã vi phạm pháp luật một cách rõ ràng nhất (các vụ khác đến nay vẫn chưa… rõ ràng).
  7. Vụ “Tiên Lãng” được xem là “lá cờ đầu”, ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong trào giữ đất.của các địa phương sau này.
  8. Vụ “Tiên Lãng” có tính nghiêm trọng đặc biết: Chưa bao giờ trong lịch sử, “Báo chí cách mạng” đồng loạt đứng về phía “tội phạm”, công kích chính quyền một cách trực diện và mạnh mẽ như vậy!… và đích thân thủ tướng phải đứng ra giải quyết (vụ Văn Giang, thủ tướng… không nói gì!?)
  9. Vụ “Tiên Lãng” để lại nhiều huyền thoại nhất:
  - Câu nói: “Trận đánh đẹp” của tư lệnh trận đánh này – Đỗ Hữu Ca
  - Câu nói: “Gu gồ chấm Tiên Lãng” của bí thư Hải Phòng – Nguyễn Văn Thành
  - Nhân vật chính của vụ cưỡng chế: Anh Đoàn Văn Vươn đã trở thành biểu tượng của khí phách anh hùng và dũng cảm trong mắt người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 10. 3 năm , nếu không phải tù tội anh em nhà Vươn đã làm ra biết bao của cải cho XH , cho bản thân và GĐ.  Trả lờiXóa
 11. Vụ Đoàn Văn Vươn nghe nói có 99% nhân dân VN đứng về Đoàn Văn Vươn. còn 1% chính là các Sếp đấy nhé!

  Trả lờiXóa
 12. Chúng tôi sẽ tổ chức đón
  NGƯỜI ANH HÙNG CHINH PHỤC BIỂN

  Trả lờiXóa

 13. Tổ chức đánh cướp nhà cũa người ta , bắt người đem nhốt .. hành hạ .. xong rồi .. đề nghị đặc xá .. là cái quái gì đấy huhu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là khoan hồng cách mạng :D

   chờ DVV mai mốt về nhà làm giàu lên rồi đánh cướp tiếp ...

   Xóa
  2. là .... trí tuệ CS ...
   giống như dốI mới ..

   miền nam đang kinh tế thị trường hay tư bản ... mấy đỉnh cao trí tuệ đánh tư sản và bao cấp đến khi kiệt quệ và phá sản, thì .... đổi mới ...trở lại kinh tế thị trường để ..ngày nay ..các quan đều là tư bản đỏ ...

   Xóa
  3. Bản chất của các đảng cs là hèn kém và bịp bợm lưu manh, nên không thể sản xuất kinh doanh cũng như tổ chức và quản lý xã hội bằng những cách văn minh. Chúng chỉ mê hoặc lôi kéo dụ khị dân chúng bằng những khẩu hiệu ngon ngọt để bằng cách cướp đoạt bắn giết và cưỡng bức để cướp lấy quyền và tiền cho mình và cho đảng chúng.
   "cs không thể sửa chữa, nó chỉ có thể phải dẹp bỏ"-tổng thống Nga Boris Ensin

   Xóa
 14. Tôi chả hiểu câu: "Đa đảng là mô hình, không phải là tiêu chí" của ông Vũ Minh Giang? Giờ sao các bố ăn nói cứ như bị rối loạn tiền đình!

  Trả lờiXóa
 15. Chắc rất nhiều đảng viên cộng sản coi DVV là người anh hùng trong đổi mới chứ không phải các công ty của kẻ cướp. Sau này khi đất nước được tự do dân chủ sách giáo khoa về lịch sử cho con cháu chúng ta sẽ có bài học này. Những ai yêu lao động , yêu nước thương nòi nên hoan hô việc đặc xá và hoan hô Đoàn Văn Vươn người anh hùng của thời đại chúng ta./.

  Trả lờiXóa
 16. Dân oan thời đạilúc 12:40 18 tháng 8, 2015

  Nếu không sửa đổi LUẬT ĐẤT ĐAI thì sau Đoàn Văn Vươn này, sẽ còn nhiều Đoàn Văn Vươn khác.
  Rõ ràng Đoàn Văn Vươn là Người tự bỏ công sức để lấn biển, gần 40ha Đầm Tôm của họ là do công sức lao động mồ hôi nước mắt của họ.
  Thế mà dựa vào mấy chữ
  SỞ HỮU TOÀN DÂN,
  chúng nó ra quyết định
  THU HỒI
  đẻ giao cho người khác.
  Thật là bọn khốn nạn, đã bao giờ chúng
  CẤP
  cho người ta đâu mà dám ra quyết định
  THU HỒI?

  Trả lờiXóa
 17. Theo lời chị Thương vợ anh Đoàn Văn Vươn thông báo thì khoảng ngày 28 - 30/8 các anh sẽ trở về.
  Riêng thằng con trai anh, lúc xẩy ra sự cố, cháu đang học lớp 11, nay cháu đã là sinh viên đại học năm thứ 3 rôi.
  Cha nào con nấy.
  Mừng cho anh chị

  Trả lờiXóa
 18. Khương Linh Hoạtlúc 12:48 18 tháng 8, 2015

  Tiên Lãng thứ 2:
  > http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/thanh-hoa-duplica-of-tienlang-04152015053042.html
  > https://vi-vn.facebook.com/RFAVietnam/posts/10153266816539571
  Và sẽ còn nữa nếu như đảng CSVN không giải quyết được tận gốc tình trạng chính quyền móc nôi với đại gia, mượn tay CA, côn đồ hành xử thô bạo với dân để cướp đất - đất : Mồ hôi. nước mắt và cả máu xương . người dân mới có được!

  Trả lờiXóa
 19. Chửi thì kém văn hóa mà phải buộc lòng: Mả cha lũ cướp, lũ lưu manh có danh hiệu !

  Trả lờiXóa
 20. Trở lại câu chuyện TIẾNG BOM TIÊN LÃNG gần 4 năm trước.
  Nhiều người tò mò hỏi
  ĐOÀN VĂN VƯƠN LÀ AI
  VÌ SAO ANH LAO ĐỘNG THÔNG MINH
  VÀ VÌ SAO PHẢN ỨNG QUYẾT LIỆT NHƯ VẬY?

  Câu trả lời là Anh là một kỹ sư Nông nghiệp, trước khi vào học đại học Nông nghiệp Hà Nội, anh là một quân nhân.
  Là một kỹ sư Nông nghiệp, anh vận dụng liến thức của mình, tự mở rộng 19ha đầm tôm bằng trí thông minh và lao động sáng tạo của mình
  Là một cựu quân nhân, khi bị áp bức đến tột cùng, anh phản ứng quyết liệt để gây tiếng vang nhưng không chủ trương sát thương.

  Vậy anh là một NÔNG DÂN TRÍ THỨC
  Anh được về lần này, tôi chúc anh thành công tiếp trong lao động sáng tạo, mang lại cuộc sống cho gia đình và cho toàn thể dân cư trong vùng
  Con trai anh hiện đang học Đại học
  KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC

  Cầu chúc cho cha con anh thành công trong cuộc sóng
  LAO ĐỘNG THÔNG MINH VÀ SÁNG TẠO.

  Trả lờiXóa
 21. Một trang sử đau thương cho người dân, nhưng chính quyền không hề có bất kỳ một bài học kinh nghiệm nào cả.Vẫn áp dụng phương sách cũ để cướp đất người dân, lời lẽ đưa ra cực kỳ ngang ngược khó nghe. Vụ Thạnh Hóa, đàn áp tàn khốc cả nhà người ta kể cả thằng bé 15 tuổi cũng không tha. Thử hỏi nhà người ta ở mà đền bù có 80.000đ/m2 thì ai mà chịu, lý do đưa ra là đất chưa có giấy tờ trong khi người ta đã sinh sống trên đó mấy đời từ trước giải phóng đến nay thì đương nhiên đất đó là hợp pháp. Để người ta căm tức đến mức cả nhà hô " đả đảo cộng sản " thật là chả ra gì, giọt nước tràn ly, tàn nhẫn đến thế là cùng. Cứ thế những việc làm trái đạo của các cấp chính quyền cả nước diễn ra lan tràn, dập tắt nốt những niềm tin mỏng manh cuối cùng của người dân. Chưa bao giờ lòng dân với Đảng xuống thấp như hiện nay. Đảng thì bỏ ngoài tai những lời góp ý, quan liêu, xa dân. Đảng cũng không có khả năng tự thay đổi và lột xác, cứ cứng đầu cứng cổ buộc người dân làm theo ý mình, lúc nào cũng tự cho mình là đúng. Đã vậy còn sống trong huyễn hoặc, tự cho mình là cao quý nên càng ngày càng sai lầm để cho bọn cơ hội thao túng.

  Trả lờiXóa
 22. Điều khôi hài là sau vụ ĐVV, thằng Đỗ Hữu Ca lên cấp tướng, còn Vươn thì được đặc cách đi tù. Đó cũng xem như là câu trả lời của Đảng và NN cho dân : Chính quyền đúng - ĐVV sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thêm 1 vụ ĐVV nữa thì Đỗ Ca Ca lên BT BQP luôn ...

   Xóa
 23. Họ đưa côn đồ, công an, quân đội, ak, chó nghiệp vụ vào đất đai của anh, một cựu chiến binh, nông dân, người chỉ muốn bảo vệ của cải, tài sản, công sức mấy chục năm đắp bờ, mấy chục năm mất mát của gia đình. Họ bắt anh, lấy đi đất của anh, xét xử anh bằng phiên tòa mà người đọc, người nghe nheo mày, nhăn trán. Nhờ anh mà có kẻ lên hàm tướng. Rồi nay anh được đưa vào danh sách ra tù như là sự ban ơn. Trong lúc đó ông Tổng bí thư hô hào báo chí về khí phách.
  Tôi không hiểu người trẻ tuổi, những người ở cái tuổi của Trần Phú khi xưa nhìn ông với con mắt thế nào.

  Trả lờiXóa
 24. Hiện nay có 1 số người bày tỏ "niềm tin yêu hy vọng" vào kẻ to vật vã nhưng lật lọng trong vụ án ĐVV.

  Trả lờiXóa