Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

THƯ NGỎ

                                                                              
                                                                                                Ngày 14 tháng 1 năm 2017
Kính gửi tất cả tâm hồn yêu quê hương, …
Đất nước Việt Nam Tổ quốc của chúng ta đang rơi vào tình trạng nguy hiểm MẤT NƯỚC TỪNG NGÀY TỪNG GIỜ.
Hàng ngàn cây số vuông lãnh thổ dọc theo biên giới phía Bắc đã bị cắt lìa và các bản đồ vẫn bị giấu kín cho đến ngày nay. Ý chí đòi lại các đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa và bảo vệ hải phận Việt Nam đều đã tan biến. Ngay cả biện pháp đưa hồ sơ xâm lược ra tòa án quốc tế cũng đã bị bác bỏ.
Hậu quả là các bước xâm lược của Trung Quốc ngày càng trắng trợn và dồn dập hơn, từ dàn khoan HD 981, đến các máy bay quân sự đồn trú tại Hoàng Sa - Trường Sa, đến tàu sân bay Liêu Ninh đang tiến vào Biển Đông. Và còn nguy hơn thế nữa, nhiều khu vực biệt lập, trú đóng lâu dài, của người Trung Quốc đã được cài cắm khắp những vùng hiểm yếu của Việt Nam mà ngay cả chính quyền địa phương cũng không được tiếp cận. Các thực phẩm và hàng hóa độc hại từ Trung Quốc nay tự do tràn ngập xã hội và đầu độc con người Việt Nam.
Chúng cũng đang giết chết từng ngành nghề bản địa, kể cả hải sản và nông sản. Các nhà thầu và nguồn vốn Trung Quốc tiếp tục khuynh loát toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Đó là chưa kể nạn buôn người lấy nội tạng bán sang Trung Quốc đang bùng nổ, ...
Chính trong tình trạng đó của đất nước mà việc tưởng niệm và vinh danh tinh thần hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược tại Hoàng Sa (1974), tại Biên giới phía Bắc (1979 - 1989), và tại Trường Sa (1988) trở nên vô cùng bức thiết.
Vì chỉ khi nào dân tộc chúng ta cùng nhận ra tai họa mất nước đang diễn ra từng ngày từng giờ, chỉ khi nào dân tộc chúng ta cùng quyết tâm làm sống lại tinh thần Hoàng Sa - Biên Giới - Trường Sa, thì Tổ Quốc Việt Nam mới mong còn có thể tồn tại và Dân tộc Việt Nam không phải chịu cùng số phận như các dân tộc Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ.
Trong tinh thần đó, chúng tôi, những người con đất Việt nặng lòng biết ơn những chiến sĩ đã ngã xuống cho chúng ta hôm nay được sống, xin chân thành đề nghị:
- Xem 3 tháng đầu năm 2017 là thời gian tưởng nhớ và xiển dương tinh thần Hoàng Sa - Biên Giới - Trường Sa. Chúng tôi xin mạo muội đưa ra một vài gợi ý như:
 - Cùng nhau đi chăm sóc mộ phần các tử sĩ Biên Giới, đặc biệt những khu bia mộ bị đục phá hay bỏ hoang.
 - Cùng nhau đi thăm viếng các gia đình tử sĩ HS-BG-TS và cùng thân nhân tham dự các lễ cầu siêu, cầu nguyện cho linh hồn tử sĩ.
- Đặc biệt vào các ngày 19 tháng 1, 17 tháng 2, và 14 tháng 3, chúng ta cùng làm phút mặc niệm cho TẤT CẢ các chiến sĩ HS-BG-TS.
Tất cả mọi người bước ra bất kỳ nơi công cộng nào vào cùng một thời điểm, đứng yên lặng dưới tiếng chuông từ bi, lành thánh vang lên từ các đền chùa, nhà thờ.
 - Các hội nhóm có thể lập giải thưởng thi đua văn, thơ, họa, nhạc hướng về HS-BG-TS.
- Các nhà nghiên cứu lịch sử có thể công bố các công trình của mình về HS-BG-TS trong thời gian này để trả lại sự thật cho lịch sử và các thế hệ tương lai. - Các cư dân mạng xã hội phát huy sáng kiến sinh hoạt cả trên mạng và ngoài đời hướng về HS-BG-TS.
- .... Với tất cả tấm lòng vì vận mạng đất nước, vì những người đã nằm xuống, và vì tương lai con em chúng ta, chúng tôi tha thiết ước mong được sự đồng tình của tất cả tâm hồn yêu nước thương nòi trên mọi miền đất nước và trên khắp thế giới.
Kính thư,
Nguyễn Thị Kim Chi –  T.p HCM
Nguyễn Nguyên BìnhHà Nội
Vi Đức Hồi - Lạng Sơn 
/(From Kim Chi Nguyen tudochodantoi@gmail.com); gửi BVB/
---------------

19 nhận xét:

 1. Nghệ sĩ thì giàu tưởng tượng,
  Xưa nay,lệ cống nộp hàng năm cho thiên triều để có hòa bình cho đất nước là thông lệ...
  Sao lại gieo cái tâm lý bi quan mà không thấy sinh khí của Đất nước vào mùa Xuân mới.
  Vốn là Dân tộc lãng mạn cách mạng nên tồn tại và phát triển đến ngày nay và sẽ mãi mãi phát triển.
  Suốt chiều dài lịch sử,bao nhiêu kẻ làm tay sai cho thực dân đế quốc và phong kiến đã tàn sát nhân dân Việt Nam,phá hoại tiềm lực đất nước nhưng Dân tộc chúng ta vẫn phát triển.
  Chúng ta vào năm mới ai ai cũng phải ngiên mình và cuối đầu tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ ,tử sĩ đã cống hiến tính mạng cho Đất nước cho Dân tộc .
  Nhưng những kẻ lưu vong tâm hồn,những kẻ bán thân sầu viễn xứ thì mong chi ở họ...ta chỉ còn lấy tình yêu thương mà cảm hóa họ.
  Thế giới biến động không ngừng ,nhưng các Dân tộc trên thế giới họ vẫn đấu tranh để tồn tại.
  Nước ta và Dân tộc ta mãi mãi bước lên con đường vinh quang cùng Nhân loại.
  Năm mới chúc mọi công dân mạng của anh BỒNG đầy hạnh phúc.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là Trâu quỳ viên Công Sơn nên Về trại mà xây dựng hạnh phúc với cái "đảng xưa tốt, nay mới xấu"- đồ ngu lâu !
   (Cựu binh QK2-Hà Giang)

   Xóa
 2. Đã là người yêu nước -chắc chắn không là người cộng sản và ngược lại . Đau đớn thay -dân tộc Việt lầm than dưới bàn tay sắt máu CS suốt 72 năm ròng / Tự do -dân chủ -hay can tâm làm nô lệ cho Tàu+-hay trói tay chịu chết ??? Lịch sử 4000 năm dựng nước-giữ nước oai hùng của dân tộc còn không,ở đâu ?

  Trả lờiXóa
 3. => Một ý nghĩ trong lành đáng tôn vinh và ủng hộ !

  Trả lờiXóa
 4. Vì sao không cho cả những quân nhân VNCH.Cụ thể ở nghĩa trang BIÊN HÒA chẵng hạn.

  Trả lờiXóa
 5. Thôi rồi còn chi đâu em ơi , có còn lại chăng dư âm xưa ( tên gọi VN , …nhớ nước đau lòng con quốc quốc …)

  Đường xa nghĩ nổi sau này mà kinh .
  Với kinh nghiệm trật vuột trong quá khứ , lại hiểu đây là giòng giống có truyền thống bất khuất , nó sẽ áp dụng phương cách diệt tộc tinh vi , ám muội , âm thầm , tàn ác man rợ gấp chục , gấp trăm lần dân Tây Tạng . Cũng giống như trận chiến biên giới Việt -Trung 1979 ,rồi dân miền Bắc lại gánh tổn hại trực tiếp nhiều hơn miền Nam .
  Để xem có đúng không , chạy trời cũng tránh không khõi TQ .
  Cừu ơi là cừu , sao tổ tiên răn dạy cã ngàn năm mà bổng dưng lại trở thành cừu đến như thế .
  Vua Việt đã dạy “ nước dơ phải lấy máu mà rửa “ . Sinh ra , khi đất nước thịnh vượng , thì dân hưởng ấm no hạnh phúc . Nhưng khi tổ quốc lâm nguy , thì số mạng , trách nhiệm , bổn phận , của toàn dân là phải quyết tử ! ! !

  Trả lờiXóa
 6. Ở 1 đất nước mà chỉ có thắp nhang tưởng niệm cho những chiến sĩ đã bỏ mình vì chiến đấu chống ngoại xâm lại bị coi là phản động , thì đấy là chế độ gì vậy , sống ở khu tự trị dưới sự cai trị độc tài của các Thái Thú trung thành thật là kỳ dị .

  Trả lờiXóa
 7. những người đau đáu vì vận mệnh dân tộc, vì sự toàn vẹn của lãnh thổ thì bị đảng lừa cướp csVN vu cho là "phản động" để lấy cớ bắt giam -nếu không lộ bản chất bán nước của những kẻ cầm đầu đảng- do vậy, tương lai VN vô cùng đen tối, nếu cả dân tộc này cứ hèn nhục như hiện nay thì đời con cháu chúng ta là một lũ nô lệ cho bọn xâm lược tàu và bọn bán nước csVN.
  (CB QĐ2)

  Trả lờiXóa


 8. Cảm ơn Quý vị

  Nguyễn Thị Kim Chi - Sài Gòn
  Nguyễn Nguyên Bình - Hà Nội
  Vi Đức Hồi - Lạng Sơn

  Đây là một Sáng kiến hay nhất có thể cùng chung LÀM NÊN SÁNG KIẾN NÀY
  trên mọi miền đất nước và trên khắp thế giới.vì TẤT CẢ CHIẾN BINH VIỆT đã nằm xuống CHỐNG XÂM LĂNG TÀU CỘNG đều là NHỮNG NGƯỜI CON YÊU QUÍ CỦA MẸ VIỆT NAM của mọi cộng dồng Việt Nam


  Trân trọng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện

  Người Việt Tự do tại Đất PHÁP

  Trả lờiXóa
 9. Nhiệt liệt hoan nghênh. Xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 10. Xin cảm ơn những tấm lòng vàng với Nhân dân, Đất nước của các anh, chị.

  Trả lờiXóa
 11. Xin ủng hộ quý vị!
  Cầu mong cho đất nước càng ngày càng có nhiều người thức tỉnh và dám dấn thân như quý vị!

  Trả lờiXóa
 12. Bà Kim Chi xứng danh con cháu Hai Bà Trưng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà nội đang kêu gào hiến kế chống ùn tắc:
   Muốn tránh ùn tắc kẹt xe, muốn chống tắc ngập nước, phải diệt đảng csVN là những kẻ chủ trương làm ăn bố láo thì mới không có quy hoạch đường kiểu uốn lượn gấp khúc để tránh nhà quan' mà phải bỏ kể cả mả đá Ba đình đi nếu cần để có một con đường thông thoáng, phải cấm xây dựng nhà cao tằng từ 6 tầng trở lên trong phạm vi vành đai 3, kiên quyết không có đường và cống ngầm chạy gấp khúc và vòng vo mới không có ùn tắc giao thông và thoát nước.
   (Cựu k/s XD Hà nội)

   Xóa
  2. Chính xác là dòng dõi Lạc Hồng ( Original genuine )

   Xóa
 13. Bà Kim Chi đúng !

  Trả lờiXóa
 14. Khi thắp nhan tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc , lần này ai đó nên nhớ bật điện thoại lên để cho các linh hồn tử sĩ được nghe bản nhạc mà hiện nay đang vô cùng nổi tiếng làm rung động hàng triệu trái tim những người Việt biết yêu quê hương thì chắc linh hồn họ sẽ được an ủi hơn : Bài hát chống xâm lăng ,

  https://www.youtube.com/watch?v=ka_XPYYOYcs

  Trả lờiXóa
 15. Tôi mơ ước tất cã người dân Việt đổ xô ra để tưởng niệm những Liệt sĩ của dân tộc , mà hãy làm như vậy mọi người ạ .

  Vì đây là thời gian rất ngắn ngủi còn lại để người dân Việt còn 1 cơ hội cuối cùng để tri ân những anh hùng đã nối gót theo xương máu của tiền nhân đất Việt đã ngã xuống để tạo dựng nên mãnh đất này và từ đó chúng ta mới hiện diện trong cõi đời hiện tại .

  Chẳng bao lâu nữa Tàu sẽ vào tràn ngập rồi , có muốn thắp nhang chúng cũng đánh cho què chân , vở đầu . Mà không thắp nhang tưởng niệm những ân nhân Liệt sĩ thì chúng ta là những kẽ sống vô ân , vô cảm , 1 dân tộc như thế sẽ bị mất đi văn hoá rồi cuối cùng cũng sẽ bị diệt tộc .

  Còn những kẽ chống phá tưởng niệm thì đó là loài súc vật , họ không có lương tri , họ làm việc vì lợi ích của ngoại bang chống lại nhân dân của đất nước họ , chắc chắn về sau họ sẽ bị quả báo ,tổn hại âm đức cho con cháu , lưới trời lồng lộng , gieo gió gặt bảo , không thoát được sự trã thù của nhân dân .

  Trả lờiXóa
 16. Chị Chi , Chị Bình và Anh Vi đức Hồi có tấm lòng vì Nước vì Dân Cảm ơn các Anh Chị .

  Trả lờiXóa