Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Tự diễn biến bắt đầu bằng ai, khi nào?

Khi cho rằng nói, viết những đề nghị trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng là tự diễn biến, cần phải loại bỏ thì thử hỏi nếu quan điểm, chủ trương ấy sai, có hại cho dân tộc thì sao. Ông Kim Ngọc chẳng đã làm trái chủ trương hợp tác hóa nông nghiệp để cứu dân, ông Võ Nguyên Giáp và nhiều người khác đã từng phản đối Bôxit Tây Nguyên để cứu môi trường. Họ đều làm trái quan điểm của Bộ Chính trị Đảng. Rồi nữa, trước Đại hội 6, ông Trường Chinh dám xóa bỏ cả dự thảo báo cáo đã hoàn chỉnh để viết lại, thế có phải làm trái với Bộ Chính trị của Đảng hay không, và tại ĐH 6 đó đã thông qua đường lối phát triển kinh tế tư nhân có phải là phủ nhận nguyên lý của CNML hay không (tuyên truyền của Đảng nói dối là vận dụng sáng tạo)...Tự diễn biến bắt đầu với ai và khi nào? Điều này phải nghiên cứu kỹ theo dòng lịch sử mới rõ được.
Theo chỗ tôi biết thì có thể kể từ Trần Huy Liệu (*), Nguyễn Hữu Đang, Kim Ngọc, Trần Độ, Trần Xuân Bách, Lê Trọng Nghĩa, Nguyễn Minh Cần, Lê Hồng Hà, Nguyễn Kiến Giang, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Cơ Thạch, Trần Lâm, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Mạnh Can, kể cả Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, càng ngày càng đông, không sao kể hết. Thử nghiên cứu kỹ xem họ là những người như thế nào, nguyên nhân nào, động cơ nào làm họ diễn biến. Phải chăng nhờ có lòng yêu nước thương dân, nhờ có trí tuệ, biết độc lập suy nghĩ, không sợ cường quyền, không cam tâm chịu ngu tối mà họ chấp nhận dấn thân, hay họ là tay sai của bọn thù địch ngoại bang, nhận tiền của bọn phản động, hay họ vì muốn vinh thân phì gia mà áp bức nhân dân, tham nhũng, mua quan bán tước, họ có tạo nên hay tham gia vào các nhóm lợi ích hay không"- Giáo sư Nguyễn Đình Cống.
Ai đã làm cho xã hội nhất là giới trẻ thờ ơ, dửng dưng với vận mệnh đất nước, không biết khóc cho hàng chục người cả đời cơ cực phải chết oan mỗi lần xả lũ mà lại khóc cho mỹ nam Hàn ăn sung mặc sướng cả đời? Không biết làm ăn mà đua đòi, mở miệng là đòi hỏi tiền, tiền, tiền.. rồi đổ thừa tại,bị,vì,là..? Ai?
Ai nói nghĩa vụ quân sự là vinh quang nhưng xảo trá ra luật có thể đóng thế bằng tiền để "lánh nặng tìm nhẹ", "tham sống sợ chết" thậm chí không thèm nhắc đến xương máu của những anh hùng chống quân Trung Quốc xâm lược biến họ thành kẻ ngu ngốc chết không biết để làm gì? Chết cho ai? Ai?
Ai làm lãnh đạo đáng ra phải gương mẫu để dẫn dắt lại ăn trên ngồi trốc làm biến dạng nhân cách dân tộc, méo mó nhân cách xã hội? Ai?
Ai đã lợi dụng từng biến tổ chức đoàn thể thành những nơi dung dưỡng gửi gắm cậu ấm cô chiêu,lêu lổng,con ông cháu cha chứ không còn là nơi trưởng thành của những thủ lĩnh thật sự vì lý tưởng cao cả,trong sáng,vì nước,vì dân ? " Ai?
“Thế lực thù địch" nào luôn luôn tuyên truyền chính trị là một cái gì đó ghê gớm, nhạy cảm cần tránh xa..? Nhưng thật ra, chính trị chỉ là làm việc cùng nhau trên tinh thần yêu thương, đoàn kết, xây dựng để góp sức thay đổi xã hội và làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, nó không có gì là xấu mà ngược lại nó là ý thức trách nhiệm, bổn phận, là sự cống hiến, thậm chí dám hy sinh của người công dân chân chính. Sở dĩ chính trị xấu là do những người tốt lẫn tránh mà nhường nó cho kẻ xấu độc quyền thao túng,chi phối.
Chúng ta xấu hổ chăng khi chủ quyền Tổ quốc của mình mà Trung Quốc không xem ta ra gì khi chủ động rủ rê,mặc cả,hứa hẹn với Mỹ là Thái Bình Dương đủ rộng cho cả hai và ngạo mạn như một ông chủ có quyền khi cho rằng Mỹ thì có thể tuần tra biển Đông nhưng Nhật thì không,chúng không xem Việt Nam ra gì .. Hoặc vô cảm để nền giáo dục nước nhà sản sinh ra biết bao sản phẩm tri thức giả dối,phét lát như tiến sĩ Việt đang muốn cho học sinh đi trên miểng chai, nếm phân gà, cưa bom.. trong số gần 25 ngàn tiến sĩ và hơn 100 ngàn thạc sĩ nhưng đóng góp cho khoa học, cho cuộc sống chưa bằng những nhà " khoa học chân đất "..
Hoặc nữa là những kẻ trục lợi, ít nhất là đạo đức giả để kinh doanh lòng trung thành, buôn bán lập trường giai cấp dối trá để thi thố dựng tượng, miễu thờ, lễ hội tràn lan với những đồi bại "cướp có văn hóa","đâm trâu chém lợn " bất chấp ngân khố quốc gia hạn hẹp và nợ công chất chồng, những việc thiết yếu như nguy cơ hủy diệt của ngập mặn sẽ xâm nhập Đồng bằng sông Cửu Long nơi đang là 90 % lượng gạo xuất khẩu của gần 20 triệu người dân sinh sống thì bỏ mặc không quan tâm..Nếu ai có lòng yêu nước thương nòi thì không thể vô cảm,hèn mọn chấp nhận cách ứng xử tự đánh mất mình như bèo dạt mây trôi của thân phận tầm gửi " Có nhà nước lo" ( Vì chẳng có nhà nước nào lo nổi cái gì nếu không tập hợp được trí lực, vật lực, nhân lực của toàn dân) để chọn cho mình một sự dấn thân dẫu nhiều người có thể cho rằng ngu ngốc nhưng chúng ta vẫn sống với trái tim chân thành dành cho một tương lai,có thể tương lai đó sẽ không thuộc về mình mà cho một hy vọng nào đó,cho con cháu mình để ta cảm thấy sự sang trọng trong lẽ sống trên cõi đời.
Hoan hô các bạn trẻ Việt Nam đã biểu thị tinh thần trách nhiệm công dân đấu tranh bảo vệ môi trường, cuộc sống.. Nhìn các bạn, Congtrung Nguyen nhớ lại tuổi trẻ chúng tôi đã đi qua cũng với thời khắc Tổ quốc đứng trước hiểm họa của kẻ thù truyền kiếp năm xưa. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể kể cả hy sinh hết tuổi thanh xuân đẹp nhất, đem tất cả sức lực, trí lực,tính mạng của cái tuổi hừng hực mà xả thân, cống hiến.. Có người chưa hề biết yêu, có người để lại vợ trẻ, con thơ,có người gác bút thư sinh để lên đường ra mặt trận quyết sống mái với quân thù.. Có người trở về với bệnh tật, có người bị què quặt và cũng có người mãi mãi không bao giờ trở về.. Chúng tôi cũng đa phần không đòi hỏi, không bám víu,không xin xỏ bất cứ điều gì như con tằm chỉ biết nhả tơ không mưu cầu đáp trả chỉ trừ một ít kẻ phản bội Tổ quốc chạy theo giặc để cầu vinh,một ít phản bội lý tưởng,tình yêu nước thương nòi, phản bội đồng đội, đồng bào..
Công Trung Nguyễn /(Vấn Đề . org)
----------------

15 nhận xét:

 1. Dân lương thiệnlúc 09:31 11 tháng 1, 2017

  Kẻ tự diễn biến thoái hóa hủ lậu lớn nhất là TBT Nguyễn Phú Trọng.
  Lúc còn trẻ, một lòng phấn đấu vào ĐCS, ông giáo làng Nguyễn Phú Trọng đã dơ thay tuyên thệ sẽ một lòng trung thành với quyền lợi của Tổ quốc và nhân dân? Tôi hoàn toàn tin thành tâm lúc đó của ông
  Hôm nay mọi suy nghĩ mọi hành động của ông là BẢO VỆ CHIẾC GHẾ TBT của ông thôi.
  Không tự chuyển hoa thành hủ bại thối nát thì là gì?

  Trả lờiXóa
 2. Diễn biến hòa bình để xây dựng xã hội tiến bộ thì quý hơn là diễn biến không hòa bình...

  Trả lờiXóa
 3. Năm ngoái rùm beng kỉ niệm 30 năm đổi mới ! Nôm na đỏi mới là bỏ cái cũ thối nát để làm cái khác, cụ thể là bỏ cách làm kinh tế tập thể xã hội chủ nghĩa quay về về kinh tế thj trường tức là kinh tế tư bản chủ nghĩa, tức là đã tụ diễn biến, tự chuyển hóa rồi. Nhưng lại sĩ diện,bịp bợm vẫn giữ nguyên mác lê nên gắn cái đuôi định hướng xã hội chủ nghĩa mà một ông nguyên ủy viên trung ương đảng, bộ trưởng kế hoạch đâu tư đã phải vạch áo cho thiên hạ thấy làm gì có cái mô hinh kinh tế thị trường định hướng xhch, ngay cả Trọng cũng tự chuyển hóa bảo rằng hết thê kỉ này chắc gì đã có cnxh, và quân tướng mỗi khi ra nước ngoai cứ hô hào các nước thừa nhận kinh tế Vn la kinh tế thị trường. Cũng chẳng trách ngay Lenin cũng đã tự diễn biến, tư chuyển hóa làm kinh tế mơi NEP mà các đệ tử bảo hoàng phản đối công khai là phản chủ nghĩa xã hội
  Vây là cái mà cả Trọng lên án tự diẽn biến tự chuyển hóa chỉ là tha hóa tích lũy tư bản hoang dã máu và nước mắt. Điển hình là Bình ruồi. nguyên soái buôn lậu ở Nga xô, giờ leo lên chức trưởng ban kinh tế trung uong. gom vàng, đô rồi phao tin đổi tiền - khăng khăng ngân hàng nha nước giữ trong kho tiền mới nhở Tàu in, đã hốt hốt hàng nghìn tỉ. Khốn nạn , côn an khoe đã bắt được kẻ phai tin đôi tiền - tên nay trông lem luốc, tôi đen không thể phao tin đổi tiền được, để chứng tỏ đảng ta anh minh,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý bác đúng ý tôi ! Các nước Đông Âu họ cũng có tự diễn biến , nhưng là diễn biến chủ̉ động toàn phần , do người dân làm thay đổi cục diện . Còn VN thì ĐCS cũng tự diễn biến , nhưng bị động , chỉ dám chấm mút một tý để lừa thiên hạ nhưng lại dùng mỹ từ " đổi mới " để đỡ xấu hổ . Thực tế thì ĐCS đã nhổ toẹt vào chính cái mà họ bấy lâu nay tôn thờ , hiện nay , từ TBT đến những đảng viên bình thường nhất đều hiểu ngầm với nhau rằng , CNCS ở VN đã chết ! Đổi mới là cái gì ? là tự diễn biến chứ còn là cái gì nữa . Một khi có đổi mới thì diễn biến là tất yếu , bây giờ hô hào chống tự diễn biến là hô hào chống đổi mới . Vậy thì quy vào tội phản động được rồi phải không bác 11:30 ?

   Xóa
  2. "MỤC ĐÍCH MÀ ĐÒI HỎI ĐẠT TỚI NÓ BẰNG PHƯƠNG TIỆN BẤT CÔNG, THÌ MỤC ĐÍCH ĐÓ KHÔNG BAO GIỜ LÀ MỤC ĐÍCH CHÍNH ĐÁNG"-C.Mác
   Vậy với việc dùng bạo lực để cướp quyền cai trị dân tộc này, rồi dùng bạo lực để giữ độc tài- thì liệu mục đích giành giữ quyền của đảng csVn có chính đáng không?-điều này lý giải tại sao nó độc tài toàn trị, tại sao nó tham nhũng, tại sao nó bán nước, nó làm tay sai cho Tàu, nó sẵn sàng tắm máu người dân để giữ ngôi vị "lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện" ngồi lên đầu dân tộc như hiện nay.
   (Lù Seo Giáng- Lao Cai)

   Xóa
 4. Lãnh đạo bây giờ người tốt ít lắm. Làm lãnh đạo mà bỏ tiền ra mua, hoặc phe cánh nhóm lợi ích mua cho thì làm sao có người tốt được. Đã không phải là người tốt thì đừng mong họ " cống hiến", bởi những từ đó với họ là rất xa xỉ. Cho nên khi nhận được chức vụ rồi, thì sẽ bắt đầu kiếm tiền để bù vào chỗ phải xuất ra. Và phải tìm cách kiếm được thật nhiều tiền cho bản thân và nhóm lợi ích của mình. Để làm được như thế thì phải chà đạp lên nhiều người và đồng nghiệp của mình, có khi còn hại cả ân nhân của mình nữa. Tất cả những điều đó bây giờ đầy rẫy khắp nơi trong xã hội Việt Nam này, ai ai cũng nhìn thấy. Bất công tràn lan, ngân sách cạn kiêt. Đó là tất cả những cái cần nhà nước phải giải quyết triệt để thì mới mong tránh được sự diễn biến, chuyển hoá trong nhân dân.....

  Trả lờiXóa
 5. "Tự diễn biến"?!
  Cái khoản ăn nói linh tinh, mấy bố csVN rất giỏi!
  Phân tích cho đúng thì câu (khái niệm) này vô nghĩa!

  Trả lờiXóa
 6. Một bài viết quá hay.ai?tự nỏi lai mình.

  Trả lờiXóa
 7. Tự diễn biến bắt đầu bằng ai, khi nào?
  Dễ ẹc là ông Cường Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Tuấn Trưởng Ban Tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái, kiêm phó Bí thư là chủ tịch Hội đồng ND tỉnh Yên Bái. Ông Đỗ Cường Minh Chi cục trưởng kiểm lâm Yên Bái...Ông Trịnh Văn Thanh phó Chủ tịch UBND tỉnh, Anh hùng LLVT nguyên bí thư quảng trị

  Trả lờiXóa
 8. Vô sĩ ! vô sĩ,đáng khinh bỉ,đáng phỉ nhổ !

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói chủ trương đưa khẩu hiệu "chống tự diễn biến tự chuyển hóa "vào nghị quyết TW 4 là chỉ đạo trực tiếp của Ô Trọng và là đứa con hoang của cả bộ máy lý luận bí rì rì của Đảng càm quyền. Hàng ngàn tiến sĩ ,GS, Ban này bệ kia mà không làm rõ được nội hàm của khái niệm "tự diễn biến, tự chuyển hóa". Vì vậy nhân dân và các đảng viên cũ đã tự chuyển hóa để đi cùng dân tộc mới có dịp để mắng cho mất mặt. Này nhá.Tự chuyển biến, tự chuyển hóa là qui luật bất biến trong quá trình nhận thức và thích nghi với cuộc sống của mỗi con người, bất kể họ là ai,ở đâu,thời điểm nào. Vấn đề là tự chuyển hóa đi đâu, theo hướng nào mà thôi.Nếu tự chuyển hóa theo hướng chỉ vì lợi ích nhóm nhỏ, nhóm lớn ( tức lợi ích đảng )" làm hại đất nước thì rõ ràng toàn dân phải kiên quyết chống lại. Nhưng nếu tự chuyển hóa theo hướng giác ngộ lợi ích dân tộc, từ bỏ hệ ý thức hệ ML cũ kỹ,gây hại để đón nhận những giá trị phổ quát của nhân loại,đem lại cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân thì sao Đảng lại phải ra sức chống? Kết luận cho nhanh: Ông Trọng và đảng của ông đang rất tù mù về lý luận dẫn đường nên cũng rất lúng túng trong hành dộng thực tế. Kết quả chỉ có thể là tự hủy diệt mà thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Tự diễn biến bắt đầu bằng ai, khi nào? : Mượn câu nói của Ronal Reagan : " ai thực sự hiểu biết về cs người đó sẽ phá cs tích cực nhất " cũng vì lý do này mà tôi hiểu tai sao csVN toàn thằng đần độn kg có kiến thức về cncs lãnh đạo và quy chup những người khác là tự diễn biến , suy thoái để duy trì chế độ độc tài !

  Trả lờiXóa
 11. Họ gọi là đổi mới nhưng chính là tự chuyển hóa, tự diễn biến đấy!

  Trả lờiXóa
 12. Ô hay ông Trọng ngu đần,
  Diễn biến chuyển hóa tự dân phải làm.
  Để diệt hậu họa lòng tham,
  Của đảng cộng sản Việt Nam hiện hành.
  Trọng hô tin chắc chẳng thành,
  Người dân đau khổ ai hành theo ông,
  Đảng viên kẻ muốn kẻ không,
  Tất cả đều sợ đệ ông treo giò.
  Bởi ông là kẻ đầu trò,
  Đập chuột không chết chỉ lo vỡ bình.
  Hôm rồi ông gặp Cận Bình,
  Ông tự diễn biến chuyển mình hay chưa?
  Chắc rằng ông vẫn say sưa!
  Mười năm văn kiện nay chưa thấy về.
  Chắc xong ông cũng sẽ về,
  Bàn giao quyền bính ông thề nghỉ ngơi.
  Diễn biến chuyển hóa mặc trời,
  Hạ cánh trong sạch hưởng đời đế vương.

  Trả lờiXóa
 13. Quy luật của con người là Sinh-bệnh-lão-tử! quy luật của tự nhiên là Xuân-hạ-thu-đông! quy luật của hệ tiêu hóa là Ăn-Ị! nếu không tự diễn biến tự chuyển hóa được thì hỡi ôi? Vậy các bác đừng hỏi "Từ khi nào"? mà thằng phát hiện ra nó ngu hơn b o f!.
  uyen-hanoi

  Trả lờiXóa