Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Tòa xin lỗi cựu tử tù Hàn Đức Long, người nhà nạn nhân phản đối

Phiên tòa xé xử Hàn Đức Long xảy ra cách đây 11 năm.
14h20 chiều nay (25-4-2017), ông Trần Văn Tuân - Phó chánh án Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đọc lời xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Hàn Đức Long, tử tù Hàn Đức Long, tử tù, án oan
 Khoảng 13h10, cựu tử tù Hàn Đức Long, người thân và bà con làng xóm đã có mặt UBND xã Phúc Sơn.

=>>
 Điều tra bổ sung vụ án Tử tù Hàn Đức Long   Theo văn bản ngày 20/12, VKSND tỉnh Bắc Giang đã ra các quyết định đình chỉ chấm dứt điều tra vụ án hiếp dâm, đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long bị khởi tố các tội giết người, hiếp dâm trẻ em, hiếp dâm và quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với ông Hàn Đức Long.
Theo các quyết định trên thì bản chất là ông Hàn Đức Long đã được xác định không phải là thủ phạm.
Như vậy, ông đã bị bắt giam oan, truy tố oan, xét xử oan và chịu giam cầm trong suốt 11 năm.
Ông bị bắt vào ngày 18/10/2005 và đến tối ngày 20/12/2016 thì được trả tự do.
Đúng 14h, đại diện Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đã có mặt ở hội trường.
Hàn Đức Long, tử tù Hàn Đức Long, tử tù, án oan
Ông Trần Văn Tuân - Phó chánh án Tòa án Cấp cao 
tại Hà Nội đọc lời xin lỗi công khai
Ông Trần Văn Tuân nói, tại buổi công khai xin lỗi này, chúng tôi thay mặt cho người tiến hành tố tụng công khai xin lỗi đối với ông Hàn Đức Long, đồng thời thay mặt cho các cơ quan tiến hành tố tụng chúng tôi bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với mất mát đau thương của gia đình cháu Nguyễn Thị Yến. 
"Chúng tôi đề nghị cấp ủy địa phương và bà con tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình cháu Nguyễn Thị Yến để giảm bớt đau thương" - lời ông Tuân.
Hàn Đức Long, tử tù Hàn Đức Long, tử tù, án oan
Đông đảo người dân đã có mặt tại buổi xin lỗi
Đông đảo người dân đã có mặt tại buổi xin lỗi. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân trong vụ án mà ông Hàn Đức Long từng bị kết án oan đã phản đối.
Hàn Đức Long, tử tù Hàn Đức Long, tử tù, án oan
Người nhà nạn nhân trong vụ án mà ông Hàn Đức Long
 từng bị kết án oan đã phản đối buổi xin lỗi
14h30, buổi xin lỗi kết thúc.
Ông Long đột ngột tăng huyết áp, phải nhờ người đưa về nhà chăm sóc.
Hàn Đức Long, tử tù Hàn Đức Long, tử tù, án oan
Ông Long bị tăng huyết áp đột ngột
Trao đổi riêng với VietNamNet, ông Hàn Đức Long cho biết : "Tôi rất thông cảm với phản ứng của gia đình cháu bé bị hại, vì quá đau đớn nên họ mới làm vậy. Nhưng nỗi đau mà gia đình tôi chịu đựng suốt 11 năm qua cũng thật khủng khiếp".
(VnN)
-------------

3 nhận xét:

 1. Tại sao gia đình em Yến lại phản đối? Họ không hiểu rằng, thủ phạm hiếp dâm, giết con gái họ đang còn ngoài vòng pháp luật, có thể nó là con ông cháu cha của cán bộ hay đại gia nào đó, chứ không phải ông Long.
  Việc con gái họ mất vì bị hiếp dâm và giết chết đứng là rất đau đớn và không thể tha thứ. Nhưng nó hoàn toàn không liên can gì tới ông Long. Vậy mà tự dưng ông ta bị bắt giam tới 11 năm trong tình trạng một tử tù, trong khi ông ta không hề có tội?
  Đáng lý gia đình em Yến phải buộc tòa án đưa những kẻ dựng án giả để vu khống ông Long ra tòa và cố tình làm mất hoàn toàn dấu vết về tên tội phạm thật đã giết em, vì đã để cho gia đình, nhân dân trong khu vực nghĩ là ông Long là người đã gây nên tội, nên không hề tìm kiếm kẻ gây nên tội ác cho con gái họ nữa.
  Biết đâu từ chỗ truy tra lại nguyên nhân tại sao CA và Tòa án lúc đó lại cố tình dựng án vu oan cho ông Long, người ta lần ra dấu vết của sự thật một vụ che đậy cho tội phạm thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oan oan tương báo mà , vì vậy mà mới bị ăn dép . Hà hà . Ít gặp đấy .

   Xóa
 2. thủ phạm trên cùng chính là đảng csVN và những kẻ cầm đầu nó.

  Trả lờiXóa