Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

Chủ tịch Khánh Hòa lăm le phá nát vịnh Nha Trang

Năm 2015, dự án Nha Trang Sao lấp lấn vịnh Nha Trang bị dư luận phản ứng dữ dội.
                                                                             (Hình: Báo Pháp Luật TP.HCM)
Theo đồ án quy hoạch mới được đề xuất, vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới – sẽ bị lấn nhiều điểm với lý do để “mở rộng bờ biển, không gian ven biển phát triển thành phố.”.
Đó là đề xuất mới được Viện Quy Hoạch Đô Thị và Nông Thôn Quốc Gia là đơn vị tư vấn, đề xuất ý tưởng, đưa ra tại cuộc họp chiều 13 Tháng Tư, tại Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa về đồ án điều chỉnh quy hoạch khu vực phía Đông các đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng.
Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, tại cuộc họp, nhiều ý kiến chưa đồng tình với đề xuất lấn biển của đơn vị tư vấn. Ông Nguyễn Văn Lộc, cựu giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh, cho biết không chấp nhận việc lấn vịnh. “Phải giữ cái nền thiên nhiên. Tại sao cứ phải có công trình nhô ra biển. Nếu xây dựng các khu đô thị mới lấn biển sẽ mất hình ảnh của thiên nhiên. Nếu cho rằng làm đẹp, thu hút du khách thì cần chứng minh,” ông nói.
Báo Người Lao Động thì dẫn lời ông Lê Huy Toàn, phó chủ tịch thành phố Nha Trang, cho rằng việc xây nhà cao tầng ở Bắc cầu Trần Phú sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn Tháp Bà Ponagar, ý tưởng vươn ra biển ở một số điểm còn chưa phù hợp, thiếu tính thực tiễn, cần nghiên cứu thêm.
Ông Nguyễn Ngọc Đà, đại diện một công ty tư vấn kiến trúc và xây dựng, cũng cho rằng  không nên mở đô thị ở hai bên cửa sông Cái, đóng mất cửa sông là không nên.


Trong khi đó, ông Lê Đức Vinh, chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, lại đồng tình với đề xuất lấp vịnh Nha Trang, vì cho rằng “bờ biển Nha Trang có nhiều hạn chế như quá hẹp, biển sâu, thiếu tiện ích. Việc vươn ra biển sẽ tăng không gian hoạt động cộng đồng, kết nối đô thị.”.
“Đây là một phương án hay. Không nên đi trên lối mòn. Tôi cho rằng việc vươn ra biển bằng doi cát, bằng công nghệ là điều cần thiết… Tôi mong các đồng chí ủng hộ ý tưởng mở rộng bờ biển. Tư tưởng này nên đưa đến người dân trước năm 2020 để mở rộng bờ biển,” ông nói.


Theo báo Người Lao Động, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch theo đồ án này nằm ở phía Đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng có tổng diện tích khoảng 240 ha. Các khu lấn biển này sẽ hình thành những khu đô thị, dịch vụ mới, được xem như “mở một cánh tay” cho Nha Trang vươn ra biển làm điểm nhấn.
Tuy nhiên, khu vực này trước đây đã có một đồ án tương tự được phê duyệt vào Tháng Mười, 2014, và đồ án này vấp phải phản ứng của người dân và các chuyên gia vì cho rằng xây dựng quá nhiều công trình phía Đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng, che chắn tầm nhìn ra biển của thành phố Nha Trang.
Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Kỹ Thuật tỉnh Khánh Hòa cho rằng, quy hoạch phía Đông hai con đường này là khu vực hết sức nhạy cảm vì mọi công trình ở đây đều ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường ven biển. Việc giữ cảnh quan thân thiện với thiên nhiên sẽ tạo cho Nha Trang sự khác biệt với các bãi biển trên thế giới.
(Người Việt)
--------------

4 nhận xét:

 1. Cái đẹp của Nha Trang là cái đẹp của thiên nhiên ban tặng.Nó đẹp hơn gấp nhiều lần "cái đẹp nhân tạo" lấn biển của mấy cái đầu vô học của mấy ông quan đầu tỉnh,.Xem xem có cái "lợi ích nhóm"lấp ló đằng sau cái dự àn tàn phá đất nước này không???

  Trả lờiXóa
 2. Bán để lấy tiền đút túi mà tội gì không bán !

  Trả lờiXóa
 3. Loài ác thú đang xẻ thịt đất mẹ VN và bán dần cho giặc Tàu cộng !

  Trả lờiXóa
 4. Tay CT UBND tỉnh Khánh Hòa rất khéo " bịa chuyện " , và hắn sẽ quyết " lấp biển " cho bằng được , vì sao ? vì với một chữ ký của nó cho chủ đầu tư thì trong túi của nó sẽ có hàng chục tỷ tiền " hoa hồng " ! Nếu sau này , dự án có vấn đề gì tệ hại thì lúc đó nó đã " hạ cánh an toàn " rồi , có đến 10 " Trọng lú " cũng chẳng làm tổn hại đến cái lông chân của nó . Hãy cứ nhìn thằng Võ kim Cự , vũ huy Hoàng , Trần văn Truyền , Huỳnh phong Tranh .... thì rõ . Cái đất nước này , dưới sự lãnh đạo độc tài của CSVN thì sẽ luôn là như vậy . Tham nhũng và phá hoại ở đâu ra ? ở ngay chính cái đảng CSVN này chứ ở đâu , phải không các bạn .

  Trả lờiXóa