Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

Dân Đồng Tâm muốn thông điệp của họ không bị hiểu sai!

Vụ người dân ở Mỹ Đức, Hà Nội bắt giữ cảnh sát cơ động vẫn chưa có hồi kết trong tranh chấp đất đai.
Bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam đề cập về việc Công an Hà Nội vừa bắt giữ bốn công dân gây rối trật tự ở địa bàn này.
"Ngày 16/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội theo quy định tại Điều 245-Bộ luật Hình sự," bản tin cho hay.
"Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ bốn công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ."
"Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ chiến sĩ công an Hà Nội," Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay.
Hôm 16/4, qua điện thoại, người trực ban của Công an huyện Mỹ Đức đề nghị không nêu danh tính, nói với BBC: "Có xảy ra việc người dân bắt giữ tổng cộng 32 người gồm cảnh sát cơ động và một số người thuộc ban ngành khác từ hôm qua."
"Hiện chưa có thông tin gì thêm về những người này và họ chưa có liên lạc về đơn vị."
"Về thông tin những người này bị tẩm dầu vào quần áo như trên mạng xã hội đưa tin thì chưa được xác thực."
"Hiện Công an huyện Mỹ Đức đang tăng cường quân xuống địa bàn này."
BBC gọi cho ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội nhưng ông nói "Tôi đang bận" và cúp máy.
'Quyền lợi chính đáng'
Trả lời BBC hôm 16/4, nhà hoạt động Lã Việt Dũng, người vừa tiếp cận người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, nói: "Do tôi bị báo nhà nước tuyên truyền là 'phản động' nên bà con vùng này nói rõ là họ muốn thông điệp của họ không bị hiểu sai đi."
"Họ nói họ chỉ đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng, không đấu tranh chính trị, tôn giáo nên đề nghị các đảng phái, các nhóm dân sự độc lập, các tổ chức tôn giáo chỉ trợ giúp từ xa, không cử người đến đưa tin để làm phức tạp thêm tình hình."
"Bà con muốn nói rằng việc cưỡng chế đất đai ở đây là hoàn toàn sai trái."
"Người dân không động vào đất quân sự mà chỉ muốn bảo vệ đất nông nghiệp của họ."
Ông Dũng cũng cho hay rằng người dân nói những cảnh sát cơ động bị bắt giữ "được cho ăn uống đầy đủ, cho gọi điện về gia đình đề nghị làm giấy bảo lãnh đến nhận người và không ai trong số này bị thương tích."
"Giờ thì người dân ở Mỹ Đức rất đoàn kết đồng lòng và chỉ mong muốn trung ương cử đại diện xuống giải quyết thấu đáo."
"Tôi rất mong chính quyền trung ương có biện pháp giải quyết ôn hòa và xem vấn đề đất đai là vấn đề cốt tử của đảng Cộng sản Việt Nam."
Cùng ngày, ông Nguyễn Đình Hà, luật gia, cựu ứng viên tự đề cử đại biểu Quốc hội năm ngoái, nói với BBC: "Theo tôi thấy, đây là thành quả chống "diễn biến hòa bình" của đảng Cộng sản và chính quyền Việt Nam, khi mà người dân đã phải chọn bạo lực để bảo vệ cuộc sống và đất đai của họ.
"Chúng ta cũng thấy rằng, nguyên nhân xuất phát ban đầu là từ hành xử và thái độ của chính quyền đối với người dân."
Vấn đề đất đai hiện đang nhức nhối trong xã hội Việt Nam, bởi chính sách sở hữu đất đai bất cập, khiến quyền lợi của người dân bị đe dọa và không được bảo vệ trong hệ thống tư pháp không độc lập.luật gia Nguyễn Đình Hà
"Chính quyền chọn vũ lực và trấn áp, có sử dụng cả xã hội đen, dẫn đến việc người dân "con giun xéo mãi cũng quằn" mà phải phòng vệ lại bằng bạo lực."
"Vấn đề đất đai hiện đang nhức nhối trong xã hội Việt Nam, bởi chính sách sở hữu đất đai bất cập, khiến quyền lợi của người dân bị đe dọa và không được bảo vệ trong hệ thống tư pháp không độc lập."
Ông Hà cũng nói thêm: "Một khi chính quyền hành xử không theo luật, thì đừng đòi hỏi người dân phải làm theo luật hay hiểu pháp luật. Thượng bất chính, hạ tắc loạn."
"Tôi nghĩ rằng, nếu muốn giải quyết vấn đề, phía chính quyền nên thay đổi tư duy, thái độ và lối hành xử của họ đối với người dân và tôn trọng các giá trị pháp quyền, nhân quyền."
Hôm 16/4, BBC đã liên hệ Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nhưng không nhận được phản hồi.
Năm 2010 cũng tại huyện Mỹ Đức đã xảy ra ra vụ giáo xứ Đồng Chiêm va chạm với chính quyền.
Truyền thông nhà nước thời điểm ấy tường thuật: "Việc Ban hành giáo của giáo xứ Đồng Chiêm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, tự ý xây dựng trái phép Thánh giá trên đỉnh núi Chẽ thuộc thôn Đồng Chiêm đã gây bức xúc trong dư luận."
"Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ công trình trái phép này theo đúng trình tự pháp luật."
"Việc linh mục Nguyễn Văn Hữu kích động giáo dân và các phần tử khác chống đối lại chính sách nhà nước, bóp méo sự thật khiến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã An Phú trở nên phức tạp," trang VietnamNet năm 2010 viết.
Sau vụ này AFP có bài nói phóng viên người nước ngoài của họ bị chính quyền ngăn không đến huyện Mỹ Đức ' vì lệnh cấm từ trên'.
(BBC)
------------

7 nhận xét:

 1. Mặc dầu người dân Đồng Tâm xã Mỹ Đức không muốn xem đây là một biến cố chính trị chống lại nhà nước nhưng việc nhân dân một địa phương đồng lòng chống lại chính quyền cấp cao hơn bằng bạo động , không biết phải gọi là gì đây ?

  Buộc tội người dân chống lại chính quyền là đúng hay sai khi chính quyền ung nhọt đầy rẫy tham nhũng hối lộ và đàn áp dan tình ?

  Luật pháp cần phải công bằng đối xử không riêng gì giữa cá nhân với cá nhân , còn cần phải công bằng giữa người dan với chính quyền , Với Đảng , với cả nhà nước .

  Vì sự an toàn của tập thể lớn mà đi chèn ép một tập thể nhỏ , một cá nhân , cách làm này là sự bất minh vô đạo , vô luật .

  Bởi thế , nếu nhà nước phi pháp , phạm pháp , người dân phải có quyền " chống đối nhà nước " . Tại sao không ?

  Thật là ngu xuẩn khi dụng từ " chống đối nhà nước " một cách đơn giản vào ngành luật lại chính được soạn thảo từ cơ quan làm luật .

  Trả lờiXóa
 2. Người dân không còn sợ công an csVN nữa. Đó là tín hiệu mà mọi người, bất kể ở phe nào, nên để ý mà liệu...........

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh đạo CSVN là BCT + TW đảng là những tay giàu có bất chính nhờ đất là : sở hữu toàn dân nhưng nhà nước quản lý.( muốn lấy của ai quản lý bán thì lấy vô luật lệ, không minh bạch..)
  Đất hiện nay đắt đỏ hơn nhiều nước khu vực ( Hà Nội nhiều tuyến đường lên đến 100.000 USD /1m2, TP.HCM cũng cao ngất ngưỡng!).
  Do vậy cái chính quyền lên cấp cao nhờ cướp đất nay chúng câm miệng dung túng cho đàn em ( nhóm lợi ích sân sau) thuê mượn, mua chuộc công an, xã hội đen đồng hành trấn áp người dân cướp đất đai nhà cửa của họ khắp nơi mạo danh bằng chính sách qui nhoạch, muốn lấy của ai thứ gì thì ngồi máy lạnh vẻ, lập dự án, ôm hotgirl ký, phê duyệt tất cà mọi nơi kể cả trên giường, bàn nhậu...hệ thống cán bộ CSVN tha hóa nhất trong lịch sử, vô cảm nhất lịch sử..làm giàu bất chính, cướp đất, nhà cửa , tài sản, quyền làm ăn, kinh doanh của dân chưa đã..chúng hình thành đường dây rút, cướp tiền ngân sách, chạy dự án, chạy bánh phân bổ ngân sách cướp sách lương tiến khổng lồ của ngân sách làm kiệt quệ đất nước nhất là thời tên Nguyễn Tấn Dũng..hậu quả đất nước ngày nay là do BCT cử NTD tổ chức hệ thống nhân sự đốn mạt như thế.
  Hạy tịch thu tất cả tài sản bọn chúng sung công.

  Trả lờiXóa
 4. Lâu nay, các doanh nghiệp (sân sau của các chính trị gia, các quan chức cs) dùng tiền, ký hợp đồng thuê các đơn vị an ninh, các đơn vị cảnh sát cơ động, côn an, thậm chí cả dân phòng đến để "cưỡng chế" cướp đất cho doanh nghiệp, dưới hình thức "thi hành công vụ?" "cưỡng chế?" "giải tỏa?" theo yêu cầu của "chính quyền"?

  Giá trị số tiền trong hợp đồng thuê cưỡng chế (đàn áp dân để cướp đât) nhiều khi rất lớn: ví dụ như Formosa có thể chi hàng chục tỷ để biến "công an nhân dân" thành công cụ đàn áp người dân dám biểu tình kiện cáo chống lại doanh nghiệp này.

  Ngoài việc chi cho lính an ninh, lính công an, dân phòng (khoảng từ 3-500 ngàn mỗi ngày cho 1 người lính) thì số lớn gọi là tiền "bồi dưỡng";"tiền thưởng" được đút vào túi các viên sỹ quan chỉ huy côn an các đơn vị an ninh, các đơn vị cảnh sát cơ động, côn an, và dân phòng dân phẹt cũng khá lớn tùy thuộc độ "khó" của công việc. Đây là sự thật 100% vì thế, các cán bộ côn an rất "sốt sắng" giúp các chủ doanh nghiệp "cưỡng chế", đến nỗi sẵn sàng đánh đập hành hung người dân để cưỡng chiếm đất cho chủ doanh nghiệp.

  Rõ ràng, "lực lượng còn đảng còn mình" đã trở thành một lực lượng đánh thuê cho những tên chủ tư bản đỏ và lũ quan tham cs.
  (Lù A Sếnh -CB QK2)

  Trả lờiXóa
 5. CSCĐ "THUA" DÂN VÌ CSCĐ ĐÃ HÀNH ĐỘNG BẤT CHÍNH :

  Tại sao cảnh sát cơ động bị dân bắt mà họ không chống đỡ, dù có trang bị đủ loại vũ khí trong tay?
  VÌ HỌ BIẾT HỌ ĐANG LÀM VIỆC BẤT CHÍNH: ĐI CƯỚP ĐẤT (NGUỒN SINH SỐNG CỦA DÂN)CHO TƯ BẢN ĐỎ CỦA ĐẢNG LÀM GIÀU.
  Nếu có một tên công an, một tên cảnh sát cơ động, một tên an ninh giả dân thường, một tên dân phòng dân phẹt nào đó mà hung hăng hành hung đánh đập bắt bớ dân, thì chẳng qua đó là những tên lính đánh thuê cho những tên sỹ quan công an kiếm tiền, đó là những kẻ ngu muội mất hết nhận thức, vì có vậy thì nó mới dễ bị bọn chỉ huy xuỵch vào bụi rậm như con chó săn thiếu suy nghĩ, chứ những con người có suy nghĩ có nhận thức thì không ai đi hăm dọa hành hung người dân lành để cướp đất cho kẻ cầm quyền làm giàu .
  Những năm 97,98 lãnh đạo cầm đầu đảng bộ Thái bình đã chủ trương điều động cả quân đội cùng công an đi đàn áp những cuộc biểu tình khiếu kiện của nông dân nhưng vấp phải sự phản đối của một số chỉ huy quân đội rằng QUÂN ĐỘI SINH RA ĐỂ BẢO VỆ CƯƠNG VỰC CỦA TỔ QUỐC BẢO VỆ NHÂN DÂN, CHỨ KHÔNG THỂ DÙNG ĐỂ ĐÀN ÁP NHÂN DÂN (không phải là của riêng đảng cầm quyền, bảo vệ cho riêng kẻ cầm quyền)- Đây là nhận thức rất đúng đắn của cán bộ chỉ huy bộ CHQS tỉnh Thái Bình lúc đó, họ đã không thể biến quân đội của nhân dân, con em nhân dân sinh ra, do dân đóng thuế nuôi dưỡng thành công cụ bạo lực dùng cho việc đàn áp dân, như ý đồ rất lưu manh của lãnh đạo đảng csVN dưới khẩu hiệu "trung thành với đảng" (thay cho trung với nước, hiếu với dân) để bảo vệ chính thể lưu manh bất chính phản động csVN.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ Đồng Tâm là điển hình , nhưng trước đó cũng nhan nhản các trường hợp chống lại CA ở khắp cả nước(Lên mạng). CQ nên tự sờ đầu mình trước khi kết luận một cách hồ đồ và bảo thủ. "Đoàn Văn Vươn" đang hiện diện ở khắp nơi , mãnh liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ e rằng,nhân dân Đồng Tâm chưa lường hết những thủ đoạn thâm độc của "đảng ta".

  Trả lờiXóa