Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Hơn 1,000 người dân Quỳnh Lưu biểu tình

Hơn 1,000 người dân Quỳnh Lưu biểu tình trước trụ sở công an huyện đòi lại áo “No Formosa”

Vào chiều ngày 24 tháng 4 năm 2017, hơn 1,000 người dân xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tuần hành, biểu tình trước trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để phản đối việc công an cướp áo thun có logo “No Formosa”,  đánh đập, cướp điện hoại của người dân.
Nguyên nhân xảy ra sự việc là vào đầu giờ chiều 14/4/2017, hai người dân xứ Song Ngọc đang trên đường lấy 200 chiếc áo thun có in logo “No Formosa” thì đã bị khoảng 6 viên công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An chặn xe cướp áo, cướp điện thoại và đánh đập người dân.
Sau khi biết tin, đông đảo người dân xứ Phú Yên cũng đã tập trung tuần hành lên trước cổng trụ sở công an huyện để biểu tình, ủng hộ tinh thần của bà con giáo dân xứ Song Ngọc.
Những người tham gia biểu tình đã cầm các banner có biểu ngữ: “phản đối việc làm sai trái của công an huyện”, “yêu cầu công an trả lại đồ của dân”, “yêu cầu công an mở cửa tiếp dân”,… và tập trung biểu tình ôn hoà trước trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Được biết, linh mục Nguyễn Duy Tân (fb Tân Thọ Hoà) cha chánh xứ Thọ Hoà ở Đồng Nai cũng đã có mặt tham gia biểu tình cùng với người dân Quỳnh Lưu.
Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cho phóng viên SBTN biết: “hiện giờ tôi và hơn 1,000 người dân đang đứng trước trụ sở công an huyện để yêu cầu gặp lãnh đạo. Họ nói muốn gặp tôi ở nhà văn hoá, nhưng tôi và bà con không chịu. Hiện tại, họ đang đóng cửa trụ sở công an và chưa chịu tiếp đón chúng tôi nên mọi người đang đứng bên ngoài.”
Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động lực lượng công an, an ninh, cảnh sát giao thông đến kiểm soát tình hình.
Một người dân tức giận bày tỏ: “nếu người dân chúng tôi mặc áo có in logo “No Formosa” mà vi phạm pháp luật thì cứ việc bắt giữ, khởi tố. Việc gì công an lại phải lén lút làm những việc như vậy. Điều đó càng chứng tỏ, công an đang ra sức bảo vệ Formosa mà phản bội dân Việt chúng ta.”
SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
IMG_2752
IMG_2751
Nguyên Nguyễn/SBTN

5 nhận xét:

 1. Formosa là cái chậu rửa tiền bẩn của những tên cầm đầu đảng csTQ, mà những tên cầm đầu đảng csVN phải làm nhiệm vụ rửa tiền bẩn này cho chủ của chúng ở Bắc kinh.- Đây là lý do chính mà những tên cầm đầu đảng giữ Formosa trên tinh thần "còn Formosa còn mình" kể cả đè lên đầu dân tộc?. Chưa nói đến bức tượng vàng (có thể bây giờ đã được bọc bằng thạch cao bên ngoài) mà Formosa đã "tặng"(hối lộ công khai) cho đ/c tổng bí Lú của csVN.

  Trả lờiXóa
 2. cướp áo sau đó cướp cơm của dân thì sẽ có cuộc cách mạng dân chủ mới

  Trả lờiXóa
 3. Xem ra,"biện pháp nghiệp vụ" cướp,đánh đã ăn sâu vào máu của mấy tay "còn đảng còn mình".
  Cha nào con nấy.
  Ông nội thì cướp chính quyền,cha thì cướp đất,đến con cướp áo là đúng bản chất rồi chứ còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô bà con !

  Trả lờiXóa
 5. Số đông người dân ngày càng có kỷ luật , người dân đang dần thoát khỏi sự sợ hãi . đáng khâm phục . Bọn Fomosa sắp ăn đòn đến nơi rồi.

  Trả lờiXóa