Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

Mỹ chốt phương án đối phó với Triều Tiên

Tình hình Triều Tiên, phi hạt nhân hóa, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, Kim Jong Un

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hoàn tất chính sách về Triều Tiên,  trong đó tập trung vào "gây sức ép tối đa và cam kết" để hướng tới phi hạt nhân hóa quốc gia này.

Hãng thông tấn AP hôm 14/4 dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết trọng tâm hiện tại của chính sách mới là tăng cường áp lực lên Triều Tiên với sự giúp đỡ của Trung Quốc.
Chính quyền của Tổng thống Trump hoàn tất chính sách trên sau hai tháng xem xét, trong đó các cố vấn của ông Trump đã cân nhắc một loạt các ý tưởng về việc làm thế nào khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, bao gồm cả các phương án quân sự và lật đổ quốc gia cô lập này, theo AP."Cam kết" cũng là một phương án, tuy nhiên mục tiêu của cam kết là phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, chứ không phải là một thỏa thuận kiểm soát hoặc giảm thiểu vũ khí vì điều này sẽ đồng nghĩa với việc Mỹ chấp nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân.
Các nhà chức trách Mỹ cũng xem xét quan điểm chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.
Hiện vẫn chưa có thêm chi tiết song chính sách mới của chính quyền Tổng thống Trump không khác nhiều so với chính sách "kiên nhẫn chiến lược" của người tiền nhiệm Barack Obama, vốn tập trung vào việc chờ cho Bình Nhưỡng tỏ ra thiện chí trong lúc tăng cường các biện pháp trừng phạt và gây áp lực lên họ. Tuy nhiên, Mỹ sẽ gây sức ép lớn hơn để Trung Quốc có hành động với Bình Nhưỡng. Điều này phản ánh thực tế rằng ngoài áp đặt trừng phạt mạnh mẽ hơn, tăng cường răn đe cũng như phòng thủ, Mỹ không thể làm gì nhiều với Triều Tiên mà không tạo ra nguy cơ bùng phát chiến tranh.
Chính sách mới của Mỹ được đưa ra khi căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên giữa những lo ngại rằng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện một vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào hôm 15/4 để kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Trước đó, Mỹ điều một nhóm tác chiến tàu sân bay do tàu USS Carl Vinson dẫn đầu tới ngoài khơi bán đảo Triều Tiên để đối phó với các mối đe doa từ Bình Nhưỡng.
Một quan chức quân đội Mỹ nói với hãng thông tấn AP rằng Mỹ không có ý định sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Triều Tiên trong phản ứng với một vụ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa. Quan chức này nói các kế hoạch có thể thay đổi trong trường hợp một tên lửa của Triều Tiên bắn trúng Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc lãnh thổ Mỹ, theo AP.
Sầm Hoa/VnN
------------/

3 nhận xét:

  1. Giết chết thằng heo mạp Ủn ỉn (KIM JONG UN) là khát vọng nóng cháy của nhân loại !=> Nó sung sướng to mập như con heo thịt và độc ác vô cùng tận ! Trump ơi,ông cố gắng làm sao bắt sống được thằng quái thú này nhốt vào củi đi,đi biểu diễn trên toàn thế giới để mọi người nhổ vào mặt nó một bãi nước bọt,và giựt sập 2 tượng đài quái thú của 2 thằng ông nội nó (thằng Kim nhật Thành và thằng cha nó là thằng quái thú Kim jong Il,!

    Trả lờiXóa
  2. Nhân loại sẽ nhớ ơn ông nếu ông cắt cổ được giòng quỉ Kim đang uống máu người Triều Tiên và quấy phá nhân loại ông Trump ơi!

    Trả lờiXóa
  3. Nhân loại sẽ nhớ ơn ông nếu ông cắt cổ được giòng quỉ Kim đang uống máu người Triều Tiên và quấy phá nhân loại ông Trump ơi!

    Trả lờiXóa