Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Công trình hơn 700 tỷ chưa xong đã sạt lở, nứt toác

Nhiều mảng bê tông lớn bị gãy bong ra dưới chân cầu
Chưa đưa vào sử dụng nhưng công trình kênh tưới tiêu Châu Bình, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An được đầu tư hơn 700 tỷ đã nứt toác nghiêm trọng.
Nứt toác hơn 2km
Nhiều hạng mục của công trình đã nứt gãy, gãy trượt, nham nhở kéo dài hơn 2km. Bờ kè được làm bằng xi măng cũng nứt gãy lún sâu xuống, đất đá nham nhở, tình trạng sạt lở có nguy cơ tiếp tục xảy ra diện rộng. Dọc hai bên bờ kênh đất sụt lún chỉ cách đất sản xuất, đất ở của các hộ dân 5m đến 10m.
Chị Lê Thị Bình (SN 1977, trú tại bản Bình 3, xã Châu Bình) cho biết, tình trạng sụt lở xảy ra gần 1 năm nay, nhất vào mùa mưa lũ có nguy cơ sụt lấn vào nhà.

Kênh tưới tiêu Châu Bình đang sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng hơn 2km
“Gia đình chúng tôi phải chủ động xây kè trước đề phòng sụt lún ảnh hưởng đến nhà. Tuy nhiên, phương án này chỉ tạm thời vì kênh được đào rất sâu, mùa mưa lại sắp đến thì sẽ ảnh hưởng đến nhà” – chị Bình nói
Không chỉ ảnh hưởng đến các hộ dân sống xung quanh kênh, tình trạng sụt lún đang đe dọa 2 cây cầu bắc qua kênh khi các vết nứt ăn vào chân cầu. Nhiều mảng bê tông bong tróc, gãy đôi.

Bỏ mặc công trường?
Chủ tịch UBND xã Châu Bình Lương Văn Đại cho biết, công trình bị sạt lở từ lâu. Chính quyền địa phương lo ngại tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội của địa phương.
Trưởng Phòng TN&MT huyện Quỳ Châu Lô Thanh Sơn cho biết, dự án kênh tưới tiêu Châu Bình do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư, BQL dự án cũng do Sở nên phía huyện chỉ tham gia việc giải phóng bằng.
Đến nay, việc giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành. Công trình hư hỏng như thế nào thì huyện của không được nắm.
“Chúng tôi chỉ nghe nói là bị hỏng, sụt lún nghiêm trọng trong dự án này nhưng huyện không được tham gia giám sát, kiểm tra, nghiệm thu về phần xây dựng cơ bản” – ông Sơn nói.

Đất đá phủ kín bờ kè sơ sài
Cũng theo ông Sơn, dự án này kéo dài do đầu tư dàn trải, huyện đã nhiều lần kiến nghị chủ đầu tư thực hiện dự án dứt điểm.
Được biết, dự án ảnh hưởng đến 4 xã và thị trấn, trên 1.000 hộ bị ảnh hưởng từ dự án này, trong đó có 370 hộ dân phải di dời.
Năm 2012, UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt dự án kênh tưới tiêu Châu Bình với tổng mức đầu tư 756 tỷ đồng. Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư.
Đến năm 2014, đại công trình được khởi công xây dựng do Tổng công ty 36 là nhà thầu thi công.
Theo báo cáo của BQL dự án Bản Mồng, sau 2 năm thi công đã hoàn thành được 98% hạng mục.
Văn Bình/ (Việt Nam Net)
-----------

6 nhận xét:

 1. nó cố tình làm cho nhanh nứt để lại lập dự án 700 tỷ khác để sửa chữa, có gì mà théc méc

  Trả lờiXóa
 2. Chúng nó ăn " không từ một thứ gì " ( sắt thép , xi măng , đá sỏi ... ) vì thế công trình tiền tỷ này hư hỏng nhanh là đương nhiên . Cái nhà nước do đảng CS độc quyền lãnh đạo đã sản sinh ra một loại vi khuẩn có tên " quan chức đảng viên " , chúng ăn tàn phá hoại cái đất nước này đến cùng kiệt . Đấy , một công trình " vì dân " với trên 700 tỷ nhưng chưa sử dụng đã tan hoang như vậy , hỏi lũ vi khuẩn đó ăn khủng khiếp như thế nào . Đâu phải chỉ có công trình thảm họa này , mà còn hàng trăm hàng ngàn công trình , đại công trình ... đều rơi vào tình trạng này ! Hậu quả của sự " lãnh đạo thiên tài " của cái đảng cộng sản Việt nam đấy .

  Trả lờiXóa
 3. Thường thôi!
  Quy trình nó vậy mà!

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị kiểm tra tài sản của mấy ông có tham gia vào dự án nhất là những người lãnh đạo của tỉnh, huyện và mấy ông ký tên có liên quan công trình thì tiền nó lòi ra ngay làm điêu làm đểu làm láo là chỗ đấy chứ ở mô???? Báo nêu nhưng có dám làm không hay chỉ chết dân đen gánh nợ cho bọn tham nhũng he he he

  Trả lờiXóa
 5. Chúng liên kết TQ ( bậc thầy hối lộ )
  làm những công trình chục nghìn tỉ mà càng hoạt động càng lỗ hoặc chẳng thể hoạt động được vậy mà vẫn được phong là anh hùng lao động

  Trả lờiXóa
 6. Thiên tai và nhân tai là hai điểm nổi bật của Miền trung....

  Trả lờiXóa