Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Canada phát tiền "tiêu vặt" cho người dân, gần 17.000 USD/năm

Tỉnh Ontario - Canada sẽ thử nghiệm chương trình thu nhập cơ bản.
                                                                     Ảnh: 
Kush Tourism
Sau Phần Lan, Hà Lan và TP San Francisco, bang California - Mỹ, tỉnh Ontario ở Canada có kế hoạch chi trợ cấp hằng tháng cho người dân, được gọi là thu nhập cơ bản.
Hệ thống này sẽ được triển khai tại 2 khu vực của tỉnh Ontario. Hôm 25-4, Thủ hiến Kathleen Wynne đã công bố các chi tiết mới trong chương trình Thu nhập Cơ bản Ontario, dự kiến bắt đầu vào cuối mùa xuân này và kéo dài trong 3 năm.
Có tổng cộng 4.000 người tại 3 khu vực ở Ontario sẽ bắt đầu nhận thu nhập cơ bản dựa theo mức lương hiện tại của họ. Mỗi người có thể nhận được số tiền lên tới 16.989 USD/năm nhưng 50% của bất kỳ khoản thu nhập cá nhân nào khác đều bị trừ vào con số đó. Ví dụ, nếu một người kiếm được 10.000 USD/năm từ công việc làm của mình, họ sẽ nhận được thêm số thu nhập cơ bản là 11.989 USD, nâng tổng thu nhập lên 21.989 USD.
Tiêu chuẩn để được tham gia chương trình là ứng viên phải nằm trong độ tuổi 18-64 và có thu nhập thấp. Sau đó, họ sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên.
Bà Wynne cho biết mục tiêu của chương trình là trấn an người dân rằng chính phủ luôn hỗ trợ họ. "Chính phủ và Ontario luôn ở bên bạn" - bà Wynne nói.
Tiền đề của chương trình thu nhập cơ bản rất đơn giản: người dân nhận được kinh phí hằng tháng giúp họ trang trải các chi phí cho sinh hoạt như thực phẩm, đi lại, quần áo và các tiện ích khác mà không bị tra hỏi gì.
Ngoài Canada, còn khá nhiều nước khác đang thử nghiệm chương trình thu nhập cơ bản. Hồi tháng 1, chính phủ Phần Lan đã bắt đầu hỗ trợ 2.000 người thất nghiệp 590 USD/tháng/người. Tại nhiều thành phố ở Hà Lan, 250 người dân sẽ sớm nhận được khoản hỗ trợ 1.100 USD/tháng/người trong 2 năm.
Chương trình thử nghiệm ở Ontario sẽ bắt đầu tại TP Hamilton và TP Thunder Bay, sau đó đến TP Lindsay vào mùa thu. "Mọi người sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế của Ontario. Thu nhập cơ bản sẽ hỗ trợ người dân trong tỉnh của chúng ta, những người đang nỗ lực để có cuộc sống tốt hơn" - bà Wynne nói.
Bảo Hạnh - Theo Independent /(Vnmoney)
--------------

5 nhận xét:

 1. Theo tôi được biết, khi CNCS thành công, mỗi gia đình sẽ được phát một máy in tiền, muốn xài gì cứ việc in tiền ra mà tiêu. Bọn Tư bản giãy chết chỉ có nước chạy theo hửi khói!

  Trả lờiXóa
 2. Ông Mác râu gọi đây là chu kỳ cuối của sự giãy chết .Thiên đường XHCN Việt nam đang phá rừng kịch liệt để nuôi bò , đón hoa hậu

  Mênh mang yên tử .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong tác phẩm "dưới lá cờ vẻ vang của đảng..." anh Lê Duân nói mỗi gia đình có một xe máy, một máy khâu, một tivi, vài cái quạt tai voi là có CNXH. Đọc lại mà vãi cả ... Thế mà ngày xưa phải học để thi đấy. Bây giờ vấn nạn xe máy được đặt lên bàn họp, các quan giao thông, quan tư pháp, quan làm luật cãi nhau chí chóe việc cấm hay không cấm xe máy.
   Quỹ bảo hiễm sắp rỗng nên đề nghị tăng tuổi nghỉ hưu. Người lao động và công chức, viên chức quèn còn muốn nghỉ hưu sớm hơn quy định hiện hành. Trong khi đó các quan nằm trong khu vực bổng lộc nhiều thì cứ muốn phục vụ đảng, phục vụ nhân dân lâu hơn nữa dù 65, 70 vẫn phục vụ, thậm chí muốn "cống hiến" cho đảng cho dân được lâu hơn nữa nên phải sửa năm sinh từ năm sinh nhỏ lên năm sinh to. Sinh năm 1950 thì sửa thành 1957. Chưa hêt, còn cố học lấy cái bằng tiến sĩ để kéo dài thời gian "công hiên", dù luận án TS sau đó chỉ đem bán giấy vụn.

   Xóa
 3. Họ tính làm hư hỏng người dân đây mà. Chưa chắc là đúng.

  Trả lờiXóa
 4. Một đất nước vì dân?

  Trả lờiXóa