Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Đồng Tâm – tiếng nói quốc dân đang được khẳng định

Tại Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà hôm 3.4.2017. Hình: Facebook bach hong quyen

Nếu xem sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là một giọt nước tràn ly thì trên toàn cõi Việt Nam, với đa số là các vùng nông thôn – sẽ có rất nhiều cái ly đang sắp tràn nước. Vấn đề đất đai là một mâu thuẫn rất gay gắt tại Việt Nam trong bối cảnh một xã hội nông nghiệp – nông thôn.
Cuộc đấu tranh của người dân từng bước nâng lên những cao trào mới. Nếu cuộc biểu tình ở Lộc Hà ngày 3.4.2017 là phong tỏa trụ sở Ủy ban huyện Lộc Hà thì đến đêm 15.4.2017 là bắt giữ cả một đơn vị cảnh sát cơ động nhốt ở xã Đồng Tâm. Chế độ cai trị hung bạo của nhà cầm quyền Cộng sản (CS) như khối ung nhọt đang bắt đầu thối rữa nhiều nơi tại Việt Nam.
 Mâu thuẫn đã đến mức đối kháng
Nếu những dân biểu tình từ hai xã Thạch Bằng và Thạch Kim cùng các khu vực lân cận cầm băng rôn với khẩu hiệu “Phản đối Công an Lộc Hà nổ súng, đàn áp dân“, “Lẽ nào vì Formosa mà giết dân thật sao ?” và nhiều băng rôn khác – thì tại xã Đồng Tâm chỉ với một băng rôn với lời lẽ mềm mỏng hơn: “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của đảng và nhà nước” nhưng được trình bày như lưỡi dao găm chọt thẳng vào mắt chế độ – bởi nó được dựng trên một chiến lũy !
Có những vấn đề, những sự việc cứng như đá tảng. Tay một người không đập vỡ đá. Chính các mâu thuẫn trong vấn đề đất đai và môi trường đang trở thành tử huyệt của chế độ đương quyền, tảng đá tảng kia đang từ từ vỡ ra là vì bị công kích đúng vào các điểm mấu chốt này.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, UBND thành phố Hà Nội phải nhờ đến luật sư mới có thể trực tiếp nói chuyện với dân. Đấy là một tình tiết rất quan trọng, chứng tỏ chính quyền hoàn toàn không có uy tín trước người dân. Ngoài ra, điều này còn cho thấy trong thời buổi thông tin hiện đại như hiện nay – chính quyền CS không dễ manh động trong việc đàn áp người dân. Mức độ mâu thuẫn giữa quần chúng và chế độ cầm quyền đã bộc lộ ở mức đối kháng, dần tiến đến giai đoạn một mất một còn.

Băng rôn tại một đường vào xã Đồng Tâm.
 Cuộc đấu tranh giữa băng đảng cướp CS với người dân Việt Nam bị cướp sẽ còn nhiều dai dẳng và căng thẳng. Mâu thuẫn này chỉ được giải quyết khi chính quyền CS thừa nhận quyền sở hữu của cá nhân trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, nếu CS thực hiện việc này thì đó cũng chính là lúc mô hình xã hội chủ nghĩa của chính quyền CS sẽ sụp đổ.


>>Tin mới nhất Đồng Tâm Mỹ Đức chiều 19/4:
Khởi tố hàng loạt Quan Xã, Kiểm sát Quân Đội vào cuộc

Lực lượng vũ trang đã chùn bước
Hiện tượng hàng trung đội cảnh sát cơ động bị bắt giữ phản ánh nhận xét không có lực lượng vũ trang nào cam tâm chịu biến thành công cụ của CS để đứng ra đàn áp và chống lại người dân. Những cảnh sát cơ động này bị tước đoạt tính chính danh ngay từ khi các chỉ huy lệnh cho họ đi đàn áp người dân Đồng Tâm mà không được mang theo thẻ ngành. Những cảnh sát cơ động này đã chùn lòng trước sự tức giận chính đáng của người dân – chứ không phải họ không có khả năng chống trả. Mặt khác, nhiều người trong lực lượng vũ trang này cũng đã tự ý thức được họ đang thi hành một nhiệm vụ khuất tất và họ bị sử dụng như những con chốt thí thân cho mưu đồ của một nhóm lợi ích.
Tình trạng chấp nhận thất thủ này từng xảy ra trong lần Ủy ban Nhân huyện Lộc Hà bị tràn ngập sáng 3.4.2017. Trong chừng mực nào đó, chứng tỏ những người trong lực lượng vũ trang của chế độ CS thừa sức hiểu rằng: chỉ có Dân mới đẻ ra và nuôi họ nên người, chứ chẳng có đảng CS nào có khả năng làm được điều ấy.
Tinh thần Đồng Tâm
Nếu có tinh thần đoàn kết cùng ý thức tổ chức cao thì người dân có đủ khả năng đứng lên chống lại bạo quyền. Nên nhớ, CS rất chuyên nghiệp với cách đánh gây sợ hãi. Họ tránh đối đầu trực diện mà sẵn sàng thọc vào sau lưng nhằm gây hoang mang cho đối phương. CS là lực lượng đại diện cho sự phá hoại hơn là xây dựng, tạo mâu thuẫn hơn là kết hợp. Do đó CS cũng như mọi chế độ độc tài khác, sợ nhất 3 điều: Sự thật, Lẽ phải và sự Liên kết. Do đó chủ trương đoàn kết được thiết lập trên những nguyên tắc nhất định và được các bên hợp tác tuân thủ chặt chẽ. Tại diễn biến Đồng Tâm cho thấy, trong số những người bị nhốt, người dân đã bắt giam luôn hai người làng của mình; vì cho rằng những người này đã đầu hàng và phản bội, từng tiếp tay cho “chính quyền” để lừa gạt đồng bào mình!
Đồng lòng, chung tay, chung sức là biểu hiện lòng dân hợp lại mà thành. Lòng dân chính là vận nước. Và chính tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh cốt tử cho các cuộc đấu tranh. Do đó, trước khi bàn đến dân chủ và tự do, thực tế cho thấy rằng: Mất nhau là mất tất cả !
Một chiến lược dân chủ đang hiện hình
Đến nay, những lý luận về cách mạng dân chủ không còn mới mẻ. Về đại thể, hầu như bất kỳ ai có quan tâm đến dân chủ cho Việt Nam đều có các hiểu biết nhất định về dân chủ. Song một trong nguyên nhân dẫn đến bế tắc đối với các tổ chức dân chủ là chiến lược triển khai chiến lược đấu tranh; hay nói một cách khác: chiến lược dân chủ. Chiến lược dân chủ liên quan trực tiếp đến mô hình tổ chức cần xây dựng, cách thức hoạt động của tổ chức.

Hình minh họa. Nguồn: AFP
 Các hoạt động đấu tranh trước đây hầu hết là những phản ứng mang tính chiến thuật và thụ động; trong hoàn cảnh mới, một chiến lược đấu tranh cho tự do dân chủ đang hiện hình. Lực lượng đấu tranh từ phòng thủ và bị động chuyển sang chủ động và tấn công. Chính cách thức bám chặt cộng đồng, kết hợp sức mạnh tổng lực trong cộng đồng đã tạo nên những chuyển biến hiệu quả này.
Tiếp theo các cuộc biểu tình Formosa ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, vụ Đồng Tâm diễn ra như một phản ứng dây chuyền có khả năng lan rộng nhiều khu vực nông thôn miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Từ nhận định này có thể dự đoán rằng, đây cũng chính là địa bàn phát ra ngòi nổ cách mạng dân chủ cho Việt Nam.
Chính quốc dân là chủ của đất nước này và chủ của cả cái nhà nước đang quản trị đất nước đó; từ đây về sau, đảng CS nên thận trọng, không thể tiếp tục ngạo mạn, mải mê diễn cái tuồng múa gậy vườn hoang! Hiện nay, cuộc đấu tranh vì tự do dân chủ đang diễn ra như một mặt trận kéo dài. Nếu tiền tuyến là ngay trong lòng đất nước thì hậu phương là những địa bàn có mặt người Việt Nam trên toàn thế giới. Nhu cầu thực tế đang mở ra một cơ hội kết hợp những người Việt Nam có lòng với đất nước – không phân biệt địa bàn cư trú – cùng chia sẻ với nhau những giá trị tinh thần mới để cùng xây đắp một ngày mai tươi sáng cho Quê hương.
Huỳnh Việt Lang/(Đàn Chim Việt)
------------
+ Đồng hành với Đồng Tâm: San Thàng - Lai Châu nổi sóng lớn:

20 nhận xét:

 1. Với chế độ "ưu việt xhcn",tài năng thì có hạn nhưng những thủ đoạn thâm độc,khốn nạn thì vô biên.
  Chúc nhân dân Đồng Tâm luôn đề cao cảnh giác,đoàn kết chặt chẽ,luôn hướng đến cái chung,cái lớn mà bỏ qua cái riêng,cái nhỏ.
  Không thể lường trước những thủ đoạn hèn hạ,thâm độc của "đảng ta",vì thế,cảnh giác là không bao giờ thừa thải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'đảng lạ ' chứ nào đảng của ta, nếu tự do bầu cử thì đảng ta cũng chỉ lạ ' lạ' trong mắt dân thôi

   Xóa
 2. Những bối cảnh xã hội không thể che đậy , ván bài về CNXH với Tư bản trở thành ván bài lật ngữa , tiền tài chiến thắng lý tưởng nhân dân làm chủ nhà nước quản lý , mang đến mọi rối loạn trong quản lý và điều hành xã hội .

  Bộ mặt thật về xã hội chủ nghĩa cuối cùng cho đến hôm nay chỉ là một miếng bánh vẽ dành cho dân , ngược lại cán bộ đảng và nhà nước trọn hưởng .

  Nếu ai kháng cự chống đối sẽ bị gán ghép những tội danh phản động , chống phá nhà nước hoặc âm mưu lật đổ chính quyền , gây rối loạn trật tự xã hội .

  Một mô hình chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm với những công trạng được tô vẽ chẳng khác chi cả vú lấp miệng em . Chính điều này ép buộc người dân Việt phải thừa nhận tính chất truyền tự cầm quyền lãnh đạo của ĐẢNG dầu cho đảng bất tài , yếu hèn và vô đạo .

  Vì tương lai của dân tộc , gia đình và con cháu , một số đảng viên lãnh đạo Cộng Sản đã thức tỉnh . Thấy được sự nguy hại diệt tộc , diệt vong , đã lên tiếng kêu gọi chỉnh đổi đường lối chính sách chính thể để phù hợp với thời đại , phù hợp với ước nguyện ấm no hạnh phúc chung cho cả dan tộc . Tiếc thay tổ chức Đảng ích chỉ nghỉ đến cái ích kỷ muôn năm của ĐẢNG , bỏ mặc dân tộc Việt tồn vong !

  Trước bối cảnh bị Trung Quốc đàn áp ở ép lấn chiếm biển đảo và biên giới phía Bắc , lũng đoạn về chính trị và kinh tế , phá hoại môi trường sống gây nên dịch bệnh mãn tính chết người . Dân tộc Việt bị ép vào con đường phải vùng dậy để sống còn cho dù phải hy sinh vì chống lại Đảng và chính quyền hiện tại .

  Những ngọn lửa đối kháng bùng phát trên khắp mọi vùng miền đất nước , mỗi ngày mỗi mạnh . Bị gán ghép nhiều tội danh , nhiều bản án nhưng Đảng đã thất bại vì hôm nay ngọn lửa lương tâm Việt Nam đã bắt đầu kích hoạt ngay từ đầu não cơ quan lĩnh đạo Đảng và nhà nước .

  Hình ảnh những cá nhân lãnh đạo cao cấp tham nhũng hối lộ mất ô dù Đảng càng lúc càng đông , những động thái yếu kém phạm lỗi lầm từ Đảng càng ngày càng được phơi bày . Hai yếu tố này khiến cho ngọn lửa đối kháng từ nhân dân bùng phát mạnh mẽ và chắc rằng Đảng không có khả năng dập tắt được .

  Nếu dùng biện pháp cưỡng chế , đàn áp càng mạnh bởi những lực lượng an ninh , quốc phòng , thì phương pháp này chỉ càng gây thêm tổn thất về tài sản và nhân lực của đất nước .

  Đảng phải nhận thức được giá trị của Đảng , khả năng của Đảng , những lỗi lầm của Đảng .

  Tất cả các Đảng viên Cộng Sản Việt Nam cũng phải xác nhận Đảng CSVN không thể muôn năm , tất cả đều phải tuân theo quy luật phát triển của nhân loại . Nếu vẫn tâm niệm ĐẢNG CSVN MUÔN NĂM tức là ngăn cản sự phát triển của dân tộc , tách rời dân tộc , cô lập dân tộc với thế giới , đi ngược lại nguyện vọng của toàn dân .

  Muốn ĐẢNG CSVN MUÔN NĂM chính là tội ác đối với dân tộc vì phải thẳng tay đàn áp dân tộc , phải luôn luôn tàn sát người Việt , tàn sát đến người Việt không Cộng sản cuối cùng , lúc ấy may ra Đảng CSVN mới muôn năm !

  Đây chính là một nghịch lý , một phương trình vô nghiệm cho bài toán XHCN khi chính con người Cộng Sản được thay thế bởi con người tư bản , con người tư sản .

  Hiện tượng bùng phát tại Đồng Tâm không đơn giản nếu không có những dấu hiệu được âm thầm chỉ đạo thực hiện được tính toán có bài bản từ trung ương ? Một hoạt cảnh chính trị dựa vào bức xúc dân oan , để thực hiện phục vụ cho những lợi ích cá nhân hay tập thể ẩn mặt .

  Cuối cùng những gì đi ngược lại bánh xe lịch sử ắt sẽ bị nghiền nát . Đi ngược lại dân tộc , đi ngược lại nhân loại , ắt sẽ bị dân tộc nhân loại nghiền nát .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thầy của đảng (Lenin) dạy đảng rằng ' chẳng có gì là mãi mãi' - Lenin toàn tập, chắc họ quên nên luôn nhận là quang vinh muôn năm

   Xóa
 3. Cứ đà này tên Lê Đình Thanh nguyên chủ tịch Thuận Thành - Bn . thông đồng và được sự "chỉ đạo " của tên Ng Nh Chiến đang bán đất cho bọn Nam Hàn làm sân gold . bãi đua ngựa ....
  Chúng phù phép biến 140 căn nhà nông trường Tam Thiên Mẫu . Đất quốc gia ,,, nhằm đút túi và "đã chia chác nhau"
  Đảng TW có biết kg ? Có
  Dân đen Thuận Thành cần phải làm gì ?????

  Trả lờiXóa
 4. CS chỉ chịu thua khi dân đoàn kết nếu họ chia rẽ được thì họ lại thắng như các cuộc nổi dậy chống cướp đất trước đây

  Trả lờiXóa
 5. Đảng "ta" lâu nay cứ nói là vĩ đại, vì dân, do dân...nhưng đó là lời nói sau khi máu xương của hàng triệu, hàng triệu những người con ưu tú của nhân dân ngã xuống trong các cuộc chiến tranh giành chính quyền cho đảng. Thân nhân của hàng triệu , hàng triệu những người ngã xuống đó đang chờ đảng đem lại hạnh phúc, dân chủ, bình đẳng và quyền lợi cho họ.
  Thì đây là giai đoạn đảng thể hiện sự vĩ đại của mình đây. Những Formasa, Lộc Hà, Đồng Tâm...đang chờ sự vì dân, do dân, bình đẳng, dân chủ mà trong mọi nghị quyết của đảng đều khẳng định.
  Xin hiến kế cho đảng là: Lúc này không dùng cái đầu cảnh sát được mà phải dùng cái đầu của chính khách nhân văn biết nhìn nhận khách quan bình đẳng vì cái chung của xã hội của mọi người dân. Xin nói rõ rằng cảnh sát cũng là con người VN nhưng nghề của họ là giữ trật xã hội trong đó họ được đào tạo để đàn áp, trấn áp kể cả mưu kế không văn minh bình đẳng ( mưu hèn kế bẩn tàn ác)miễn sao đạt mục đích. Vì vậy những vị lãnh đạo trưởng thành từ ngành công an khi tuổi đã cao thì "đàn áp, trấn áp,bóp chết từ trong trứng...' đã thành bản chất khó thay đổi!Các vị có học nên chắc rất hiểu câu này "cái áo không làm nên thầy tu". do đó trong các vụ nổi cộm phức tạp không nên dùng cái đầu cảnh sát là như vậy. Khi không chịu nhìn nhận vấn đề khách quan và muốn đạt mục đích họ "hù" các vị lãnh đạo là "bọn thù địch, bọn Việt tân..." Các vị lãnh đạo mù về tình hình cụ thể nên dễ sợ mà gật gù theo kế sách công an vì thế tình hình thêm nát!Nói có sách, mách có chứng: các vị làm lãnh đạo có biết : vụ Thọ Ngọc Thanh Hóa, vụ Thái Bình, Vụ Cống Rộc, vụ Dương Nội, vụ Đặng Ngọc Viết... có bao nhiêu bọn thù địch, gián điệp , Viêt Tân, ...??? hay là do những cái đầu đất , bất lực, bế tắc trước tình hình phức tạp do chính sách gây ra nên họ biến người dân bị oan ức mà "nổi điên" thành các đối tượng trên để được đàn áp cho hợp với bản chất đã được đào tạo. Nếu không chịu suy nghĩ khách quan đến thực tế thì khó giữ nổi ý tưởng các vị đang mong muốn. Nếu muốn đạt được như thời cải cách, thời chống Mỹ chỉ còn cách biến 90 triệu dân việt Nam thành cảnh sát mới được./.

  Trả lờiXóa
 6. Mang dáng vẻ của cuộc khởi nghĩa nông dân!
  Sấm truyền - "Đuổi giặc đi rồi, Ta lại đánh ta!" - không thể tránh khỏi, để quét sạch bóng quân thù tham nhũng mang danh hão "cộng sản"!

  Trả lờiXóa
 7. Không biết ban tuyên huấn và các tiến sĩ về chủ thuyết Mác-Lê học hành như thế nào mà ngay một điều cơ bản nhất mà Mác-Lê đã nói là Nơi nào có bất công thì nơi ấy sẽ có nổi dậy. Ngay như triết gia Platon (400 trước Thiên Chúa) cũng đã tuyên bố rằng những bất công trong xã hội sẽ đưa đến bất ổn cho xã hội.
  Lại càng không thể hiểu hay chấp nhận được khi chính những con người tự cho mình là đang mang một trọng trách cách mạng vĩ đại để đem lại công bằng và hạnh phúc cho nhân loại mà lại chà đạp chính những cơ bản của mình !
  Chắc cuối cùng bao giờ rồi tờ giấy mầu xanh (đô la) cũng sẽ thắng ... ! Và rồi lý luận lý lẽ cũng chỉ để chém gió cho vui.

  Trả lờiXóa
 8. là nhân dân ở đây vì quá bức xúc mà có những sự sai lầm nhất định trong nhận thức và hành động rồi. Nếu như họ ko làm như vậy thì có lẽ sự căng thẳng không dâng cao đến thế ., hơn nữa, nếu như họ có mặc cả với chismh qyền và thắng trong vụ đồng tâm này thì họ có thắng được cả dân tộc ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã gần một thế kỷ kinh nghiệm với cs cho ta thấy nguyện vọng chính đáng của dân thì dân phải đòi hỏi đến cùng bắt cs phải chấp nhận, chứ thương lượng hay mặc cả rồi dân sẽ bị lừa đảo !

   Xóa
  2. Lôi dân tộc vào đây là có ý gì? Tà quyền cs đàn áp dân,cưỡng chiếm tài sản của dân thì sự đấu tranh này là tất nhiên.
   Cs chiếm nhà của Nhật Hạ,đuổi cả nhà ra đường- Nhật Hạ sẽ phản ứng như thế nào để khỏi có những sai lầm nhất định. Chán quá đồ con lừa.

   Xóa
  3. Xin thưa ông "nhật hạ" 15:48
   Nếu bà con Đồng Tâm không bắt giữ cscđ và quan chức huyện tới "cưỡng chế", thì "đảng và nhà nước" đã biến Đồng Tâm thành "Ecopak" xong rồi.

   Xóa
 9. Nhục nhã!
  Động tý là đem lực lượng vũ trang đi bắt nạt dân cày.

  Trả lờiXóa
 10. Đã sáu ngày trôi qua, trong khi lò lửa ở Đồng Tâm-Mỹ Đức đang sôi sục, hơn 6 ngàn nông dân ngóng chờ chính quyền về đối thoại, giải quyết dứt điểm vụ cướp đất ruộng thì TBT, CTN, CTQH «mất tích», riêng «Thủ Niễng đang bận chỉ đạo xử lý thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu» (Tạp chí cộng sảng, 19/04/2017). ¬
  http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Thoi_su/2017/44499/Thu-tuong-chi-dao-xu-ly-thuoc-la-ngoai-nhap-lau-bi.aspx
  http://i1293.photobucket.com/albums/b592/TranThiHaiY/ThuocLaLau_zpsqxhsp6j4.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng to đi làm việc nhỏ, để thằng nhãi ranh nhỏ đi giải quyết việc đại sự- đúng là ĐMCS ! toàn làm trò bịp bợm lừa dân.

   Xóa
  2. Ngày đó không còn xa:
   https://www.youtube.com/watch?v=fHiidUi-Kog

   Xóa
 11. ĐẨY THUYỀN LÀ DÂN, LẬT THUYỀN CŨNG LÀ DÂN . LŨ BÁN NƯỚC HẠI DÂN SẼ BIẾT THẾ NÀO LÀ SỨC MẠNH

  Trả lờiXóa
 12. Chủ thuyết cộng sản càn phải gấp rút biến khỏi cuộc sống của loài người vì nó quá đổi sai trái và phản lại con người !

  Trả lờiXóa
 13. Phải KHEN NGỢI và CẢM PHỤC cách đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm đối
  với sự bất công vô lý mà họ gánh chịu khi họ trương lên biểu ngữ có
  vẻ nhún nhường nhưng có sức MỈA MAI chế độ.Ai đời nhân dân ĐT. vẫn tin tưởng vào đảng và nhà nước,dù họ bị lừa bịp nhiều lần !
  Họ nhún nhường để tránh khiêu khích cái chế độ nắm trong tay đầy đủ
  vũ khí và sự tàn độc nham hiểm.Đó là sự khôn ngoan và nhân dân miền
  Trung đấu tranh chống Formosa nên học theo cách này,chứ không nên
  quyết liệt ngay khiến chế độ tức điên lên rồi đàn áp.

  Trả lờiXóa