Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Trước phán quyết của Tòa Án Quốc tế: Tập Cận Bình ra lệnh chuẩn bị sẵn sàng khai chiến

Nguồn tin từ phía quân đội Bắc Kinh tiết lộ với boxun, nhằm tới kết quả bất lợi có thể xuất hiện của Trọng tài Nam Hải, cùng việc Mĩ có thể nhân phán quyết hữu quan mà phát động một cuộc khiêu khích, Chủ tịch Quân ủy TƯ Tập Cận Bình đã phát đi mệnh lệnh " chuẩn bị tác chiến", yêu cầu quân đội "sẵn sàng cho cuộc chiến" để bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ Nam Hải. Chiến khu Miền Nam đã ở vào trạng thái cảnh giới cấp 1, Hạm đội Nam Hải, bộ đội tên lửa và không quân đã ở vào trạng thái trước chiến trận.
Nguồn tin từ phía quân đội cho biết, vào 5h chiều 12.7 theo giờ Bắc Kinh, Tòa án quốc tế La Hay sẽ công bố kết quả trọng tài Vụ Philippines khởi kiện chủ trương Nam Hải của Trung Quốc. Về sự trọng tài này, Trung Nam Hải đã sớm phán đoán sẽ "bất lợi cho mình", đồng thời đã công khai tỏ rõ lập trường "không tham dự, không chấp nhận, không thừa nhận, không thi hành" sự trọng tài hữu quan; trọng tài đối với Trung Quốc thực sự chỉ là "tờ giấy lộn".
Song, sau khi Tòa án quốc tế đưa ra lời trọng tài để phủ nhận chủ trương các rạn san hô hợp pháp và lãnh hải đối với Nam Hải của Trung Quốc, quân Mĩ với "đại binh áp sát cương giới", tập trung hỏa lực 2 cụm chiến đấu tàu sân bay tại Nam Hải, rất có thể sẽ lấy trọng tài làm cái cớ để lại "tự do ra vào" đường hàng hải tại vùng biển và phạm vi không phận có các rạn san hô có liên quan tại Nam Hải mà phía Trung Quốc đang kiểm soát, thậm chí còn có thể đi vào cả phạm vi lãnh hải 12 hải lí, khiêu khích chủ trương chủ quyền và lãnh hải của phía Trung Quốc, tát cho Bắc Kinh nảy đom đóm mắt.
Đây mới là sự khiêu khích chí mạng nhất. Trước bầu không khí công luận, tâm trạng quân đội trong nước hiện tại, nếu như lại áp dụng thái độ nhẫn nhịn trước sự khiêu khích có thể xuất hiện của Mĩ, hoặc chỉ dừng ở bước phản đối miệng bằng ngoại giao, bí mật cho phép dân chúng trong nước phát động một cuộc biểu tình lớn chống Mĩ, thậm chí dùng tàu quân sự và máy bay chiến đấu để "trục xuất" mang tính tượng trưng, thì không những không thể thuyết phục được lòng dân, mà còn gây nhục nhã cho Quân ủy Trung ương khóa mới với người đứng đầu là Tập Cận Bình.
Nguồn tin tiết lộ với boxun, tuần trước, chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình ra chỉ thị, yêu cầu toàn quân "sẵn sàng mọi mặt". Lệnh tác chiến quyết định: Toàn quân ở vào trạng thái cảnh giới cấp 2, Chiến khu Miền Nam cảnh giới cấp 1, Hạm đội Nam Hải hải quân, bộ đội tên lửa và không quân ở vào trạng thái cận chiến; bộ đội tàu ngầm hạt nhân chiến lược ở vào trạng thái cảnh giới cấp 1.
Đồng thời, để tăng cường thực lực cho Hạm đội Nam Hải, Lệnh tác chiến quyết định, vói danh nghĩa tham gia diễn tập quân sự hàng năm, nhiều tàu khu trục tên lửa, tàu hộ vệ được điều động từ Hạm đội Bắc Hải, Hạm đội Đông Hải đã đi vào Nam Hải, gia nhập Hạm đội Nam Hải, do Chiến khu Miền Nam thống nhất điều khiển; tên lửa chiến lược Đông Phong-210 của bộ đội tên lửa lập tức di chuyển tới Chiến khu Miền Nam.
Theo chỉ lệnh, bộ đội tiền tuyến của Chiến khu Miền Nam thực sự đã được trao quyền có thể "khai chiến". Vì thế, 4 vị thượng tướng Trung cộng là Tư lệnh Chiến khu Miền Nam Vương Giáo Thành đã cùng với Tư lệnh viên hải quân Ngô Thắng Lợi, Chính ủy Miêu Hoa, còn có cả Tham mưu phó Bộ Tham mưu Liên hợp Quân ủy Trung ương Vương Quán Trung, mượn danh nghĩa "chỉ huy diễn tập" để đến Nam Hải bố trí sẵn sàng tác chiến.
Nguồn tin từ phía quân đội cho biết, cái gọi là 3 hạm đội lớn tề tựu tại Nam Hải lần này thực ra đều chỉ là những tàu chủ lực hạng hai, tàu 115 là loại 051C, có tuổi thọ trên 15 năm, tàu 136 là lớp hiện đại của Nga, nhập về đã gần 20 năm, chống hạm thì còn được, còn phòng không thì thường". Tàu hạng hai đã đặt ở nơi công khai, thế còn tàu quân sự nằm ở đâu? Đó mới là mấu chốt".
Nguồn tin cho biết, các tàu chủ lực của 3 hạm đội lớn là 052C\D và 054A, tin không nói những tàu chủ lực thực sự sắc nét nhất của Trung Quốc có tham dự vào diễn tập hay không. "Ngoài ra còn có một lượng lớn tàu ngầm thông thường và tàu ngầm tấn công, bao gồm cả 093B đã cố tình tiết lộ từ trước, chúng đi đâu cả rồi? Về những điều này, người Mĩ biết rất rõ".
Nguồn tin cho biết, sau khi kết thúc diễn tập quân sự tại vùng biển Tây Sa vào ngày 11.7, thượng tướng Tư lệnh Chiến khu Miền Nam Vương Giáo Thành và Tư lệnh viên hải quân Ngô Thắng Lợi sẽ cùng với chiến hạm đi xuống phía nam, vào tiền tuyến Nam Sa, chỉ huy mọi ứng biến tại hiện trường.
Hiện Mĩ đã tập kết 2 hạm đội lớn tại Nam Hải, bao gồm Tàu sân bay USS Ronald Reagan và cụm chiến đấu Tàu sân bay Stennis thuộc Hạm đội 7, cùng 3 tàu khu trục diệt đạn đạo từ vũ trụ. Tổng số hơn 20 tàu quân sự cỡ lớn và khoảng 200 máy bay chiến đấu đang rập rình tại Nam Hải. Thùng thuốc súng Nam Hải chỉ châm ngòi là nổ.
Nguồn tin cho biết, Lệnh tác chiến do chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình kí lần này không hề lấy ý kiến trước chủ tịch Quân ủy tiền nhiệm, các ủy viên Bộ Chính trị cùng các nguyên lão trong Đảng. "Hiện các cánh trong Đảng đều không ngăn cản quyết định của Tập, song chắc chắn có người đang muốn cười nhạo đằng sau".
Nguồn tin từ phía quân đội cho boxun biết, các nguyên lão trong Đảng đều không ra mặt "bàn ra" quân lệnh, phía quân sự lại càng không có ai ngăn trở, người đứng đầu các đại quân dự họp không ai là không tỏ thái độ "đồng ý nhất trí" ủng hộ việc soạn Chiến lệnh của Tập Cận Bình. Nguồn tin nói "phía quân sự chỉ mong được khai chiến", cũng có nhà phân tích cho rằng, sự cân nhắc của Tập Cận Bình có thể là, "đánh" thì sẽ tạo được uy tín, đồng thời cũng đã có sự cân nhắc đến việc đánh lạc hướng mọi mâu thuẫn trong nước".
Nguồn tin nói, sau khi Lệnh tác chiến của Tập Cận Bình được ban ra, thượng tướng Vương Quán Trung Tham mưu phó Bộ Tham mưu Liên hợp Quân ủy Trung ương kiêm Tổng thư kí Hội đồng Quốc phòng Nhà nước, lập tức triệu tập Hội nghị tổng động viên sẵn sàng chiến đấu tại Chiến khu Miền Nam, 3 Tỉnh khu Quảng Đông, Hải Nam, Quảng Tây đã tiến hành tổng động viên sẵn sàng chiến đấu quốc phòng. Hạm đội Nam Hải lại chiêu mộ sĩ quan hải quân, lính kĩ thuật... đã xuất ngũ 2 năm gần đây quay lại quân đội làm nghĩa vụ.
Nguyễn Trung Thuần/TTHN
/Nguồn tin độc quyền đặc biệt của boxun tại Bắc Kinh:http://boxun.com/news/gb/china/2016/07/201607120605.shtml…
(Nguyen Trung Thuan’s FB)/
------------

20 nhận xét:

 1. Mỹ và phe đồng minh nên áp dụng chiến thuật cấm vận với hàng hóa xuất cảng hay nhập cảng ra vào Trung Hoa : Như thế đánh thẳng vào bao tử của toàn dân Trung Quốc để xem nhân dân của họ có thái độ ra sao với cung cách hành động độc tài của Tập Cận bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cấm vận,trừng phạt kinh tế là biện pháp cuối cùng nhưng rất hữu hiệu.Tôi tin.nếu ba bành tiếp tục làm càn sẽ biết thái độ của Mỹ và phương Tây ngay,không cần và sẽ khong có chiến tranh,

   Xóa
  2. Khi quốc tế đồng lòng cấm vận,tàu sẽ tan đàn xẻ nghé ngay.Liên xô trước năm 1990 thế nào thì Hán cọng ngày nay cũng y chang như vậy.

   Xóa
  3. đồng chí với nguyễn phú trọng, tập cận bình với trọng như cứt với đít, đều hung hăng bạo nược với dân chúng trong nước nhưng nếu quốc tế mạnh tay thì cụ tổ trọng tập cũng phải bó tay giơ lên khỏi đầu.
   Thực ra, do tham thị trường hơn 1,4 tỷ dân và để cô lập diệt Nga mà những năm sau 80 Mỹ và đồng minh đã mở cửa, xóa cấm vận và đầu tư ồ ạt vào khai thác TQ, làm cho TQ mạnh lên- chứ nếu không, như trước năm 80 thì Tàu khựa theo được Đài loan cũng vãi cứt té đái, chứ đòi hung hăng với ai?
   Bây giờ, Nếu Mỹ và Đồng minh mạnh tay, rút hết các siêu công ty đã đầu tư vào TQ ra khỏi TQ thì TQ lại rỗng tuyếch chẳng còn gì mà phét lác và hung hăng.

   Xóa
 2. Người Việt cũng đang đợi xem Khựa dám đánh nhau vói Mỹ không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khựa chỉ lùa Vịt thôi ! Những con vịt lú sẽ dẫn cả đàn xuống ao ô nhiễm và hậu quả thì ai cũng thấy trước ! Vịt ơi, làm gì đi chứ !

   Xóa
 3. Thùng rỗng kêu to... TQ chỉ ăn hiếp được những kẻ có nhu cầu giữ ghế mà phải thân Tàu như lãnh đạo Việt Nam mà thôi... Chúng không ngu đến mức đụng vào Mỹ để tự sát. Lực của Tàu thì chiến đấu được bao lâu? Kinh tế của Tàu liệu nuôi guồng máy chiến tranh được mấy ngày...?

  Trả lờiXóa
 4. Giọng điệu của kẻ côn đồ. Không cần Mỹ, chỉ một mình Nhật Bản cũng đủ ăn gỏi bọn tàu rồi... Còn tương quan lực lượng với quân đội Việt Nam vừa nhát, vừa yếu như hiện nay thì chỉ cần hai ngày Tàu cộng cũng có thể ăn cơm Sìa Gòn là sự thật...

  Trả lờiXóa
 5. Trương Minh Tịnh19:53 12 tháng 7, 2016

  Tập Cận Bình và quân TQ cũng giống như Saddham Hussein và lính Vệ Binh Cọng Hòa bên Irak. La lối ghê gớm lắm (để chứng tỏ mình trung thành với chủ tướng).
  Nhưng đụng trận thì chạy như chi.

  Trả lờiXóa
 6. Thế là tòa PCA đã phán quyết với những lời lẽ mạnh mẽ không ngờ. TQ hẳn rất cay cú vì vừa bị bẽ mặt do CN bành trướng bá quyền nước lớn vừa bị dồn vào thế bí: vô cớ đánh nhau với ai đây?Phi chăng? HK chăng? Nhật Bản hay VN? Liệu TQ có dám chấp nhận tổng động binh để mở cuộc chiến chống lại toàn bộ phần còn lại của thế giới. Người viết bài này mong muốn các nước lớn hãy cùng hợp sức dạy cho bọn bá quyền một bài học về cư xử có văn hóa trong thế giới hiện đại. Thời của CN thực dân, đế quốc thích lấy đất ,biển của ai thì lấy đã qua. TQ trỗi dậy muộn thì hãy chung sống hòa bình với các dân tộc nếu không muốn bị cả nhân loại tiến bộ đập cho tan tành như đối với Hitle xưa!

  Trả lờiXóa
 7. Ai chưa thấy chó dại cắn càn thì hãy nhìn vào đây

  Trả lờiXóa
 8. sở dĩ Tàu hung hăng là vì Việt cộng đã để cho nó tự do chèn ép xâm lấn suốt mấy chục năm nay
  Tội là ở thằng trọng và bè đảng khốn nạn csVN
  CCB diệt tàu cộng 1984

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô đồng chí hải quan sân bay Cam Ranh đánh bọn TC!
  https://www.youtube.com/watch?v=KADoOSmtY9g

  Trả lờiXóa
 10. Tập đã sụp bẫy , Đảng CSTQ bị một mẻ hí hửng mừng hụt và nhân dan TQ đang gánh chịu một hậu quả phải đối diện với một cuộc chiến chống lại thế giới trong tinh thần chủ nghĩa dân tộc vĩ đại , thực dân kiểu mới , bá quyền bành trướng .

  Tuyên bố của trọng tài quốc tế đã không được TQ thừa nhận . Nhưng rõ ràng sự thừa nhận của TQ không cần thiết . Quan trọng hơn chính là bộ mặt chủ nghĩa dân tộc bành trướng bá quyền của TQ , được chính thức phoi bày trước thế giới và cả nhân dân Cùng tuổi trẻ TQ hòm nay , về thực chất của đường Lưỡi Bò tại Biển Đông .

  Những thành phần thuộc phe cánh của Giang Trạch Dân chắc chắn sẽ lợi dụng cơ hội này để thọc bánh xe sau họ Tập . Tập muốn phát động chiến tranh trong thế yếu sức nhưng lại phùng mang , ắt nội tình sẽ biến loạn vì chiến tranh sẽ ảnh hưởng đến tài chính của các tập đoàn kinh tế tư bản đỏ tại TQ .

  Đã hổ diệt ruồi khiến trung ương ĐCSTQ nát bét , thì làm sao đủ sức đoàn kết để tiến tới một cuộc chiến đối đầu với đa quốc gia trong tư thế gần như đơn độc .

  Vậy lấy gì để tiến hành cuộc chiến tại Biển Đông trước mắt nếu không liều lĩnh , hù dọa như Triều tiên với vũ khí hạch nhân .

  Để đánh thẳng vào tinh thần hậu phương của TQ , bắt buộc Mỹ phải chứng tỏ khả năng của mình , sức mạnh tối đa của lực lượng tác chiến hải quân của Mỹ tại Biển Đông . Một cái dá bằng ba cái đánh của Mỹ khiến cho TQ không đủ tư cách chống đỡ nếu không tuyên bố xử dụng đầu đạn hạch nhân .

  Nhìn lại vụ vịnh Con Heo 1962 , khi nghe tin cuộc chiến được dàn xếp hạ hỏa giữa Mỹ và Nga , chỉ có dân Nga mừng rỡ xuống đường bia bọt nhậu nhẹt ăn mừng , còn dân Mỹ thì bình thường như chẳng có gì . Điều này cho thấy với đất nước chủ chiến gây họa thì chính nhân dân của họ lại sợ hãi nhiều nhất , tìm mọi cách bỏ đất nước trốn chạy nhiều nhất .

  Trước một đàn anh hiếu chiến nhưng yếu sức như TQ hòm nay , đảng csvn ắt đã thấu rõ cái kết cuộc đã bị TQ trét tro trấu lên mặt mình , hủy diệt cái danh dự , uy tín của đảng csvn trước dân Việt . Cuối cùng hiện nay đảng csvn chỉ biết ngậm miệng nín thở qua sông .

  Vậy TQ sẽ đánh nước nào để xả cơn lên nhằm giữ mặt mũi và giữ thể diện với nhân dân và đảng CSTQ . Không nơi nào khác chính là VN . TQ sẽ tìm mọi cớ để tấn công VN để gỡ sĩ diện vào những ngày sắp tới tại Biển Đông cũng như trên vùng biên giới Việt Trung trên đất liền .

  Đảng và nhà nước CHXHCNVN đã chuẩn bị những gì , đã thông báo cho Quân và dân VN chuẩn bị tinh thần trước một TQ đang điên loạn hay chưa ?

  Biết nhưng không dám tuyên bố , không dám xác nhận , không dám chuẩn bị đề phòng . Khác chi Đảng chỉ muốn cả ĐẢNG lẫn dân tộc Việt đưa đầu chịu đấm trước TQ .

  Trả lờiXóa
 11. Chúng nó quen HÙ DOẠ lũ con hoang quen rồi nên cứ tưởng ai cũng như con chúng nên hung hăng vậy thôi.
  Chứ đụng trân là chúng chạy như dzịt, chắc lũ bầy cs vịt nêm sẽ chạy thep và đất nước của nó chia 5 sẽ 7 cho mà xem
  Hãy nhìn Xô Viết đã banh chành sau khi thua cuộc chiến tranh lạnh với Mỹ

  Trả lờiXóa
 12. Tập Cẩm Bình T.Q sẽ không dám đối đầu với liên minh Mỹ, Nhật, Philippin có sự hậu thuẫn của Ấn Độ , EU . Nhưng T.Q có thể gây hấn và đánh chiếm TS của VN để chứng tỏ sự bất phục tùng phán xử của Tòa án quốc tế và giữ thể diện quốc gia. T.Q sẽ nhân cơ hội này để thuần phục 100% Bộ chính trị ĐCSVN làm tay sai cho họ . Nhằm biến VN thành lá chắn và bàn đạp chiến lược để chiếm trọn biển Đông một cách hợp pháp khi có hiệp ước " cùng nhau khai thác biển Đông " giữa VN và T.Q . Mong dự báo này không có thực!

  Trả lờiXóa
 13. Buồn cười hơn cả buồn cười.Anh chàng ngu ngốc cướp rồi xưng oai..?
  Trẻ con bảo anh ta tài.Nhiều lần móc túi chẳng ai nói gì.Gặp ngay cậu bé tỉ ti...Cậu đang chỉ gìMăt gượng đám đông...?

  Trả lờiXóa
 14. Hoan hô TQ .

  Ủng hộ TQ đánh Mỹ .

  Hầu hết những người quan tâm đến vụ kiện biển Đông đều mong " TQ đánh Mỹ " .

  Nga cũng ủng hộ TQ đánh Mỹ , để bán vũ khí cho TQ và mượn đao Mỹ giết TQ .

  Nhất là Nhật mơ ước TQ đánh Mỹ để thoát khỏi cơn ác mộng đeo đuổi dai dẳng .

  Hầu hết dân VN khoái TQ đánh với Mỹ lẹ lẹ lên . Đừng chỉ hò hét bằng mồm .

  Xét ra trong lịch sử , TQ đã đánh cho Mỹ què giò 2 trận rồi . Trận chiến tranh Triều Tiên với Bành Đức Hoài dẫn 1 triệu quân thiện nguyện bắt buộc , đánh lui quân Mỹ rồi đưa đến hoà ước ngưng chiến . Trận thứ 2 , dưới sự chỉ đạo và vũ khí đa số của TQ , VN được uỷ nhiệm đánh dùm cho TQ làm cho Mỹ cút năm 1973 .

  TQ không hề sợ Mỹ , nếu Mỹ lâm trận , tức khắc thị trường chứng khoán Newyork rơi từ trên trời xuống đất liền .

  Mỹ chẳng dám làm mạnh .

  Thuốc đặc hiệu trị TQ là VN chứ không phải là Mỹ , nên TQ cóc ngán Mỹ là phải .

  Mỹ cũng biết công hiệu thuốc đặc trị TQ , nhưng đáng tiếc TQ đã phổng tay trên từ 80 năm nay rồi : Gái đã có chồng .

  Mỹ phải coi chừng , nếu VN được lệnh đánh Mỹ lần nữa thì Mỹ lại phải “ cút” thêm lần nữa , đau lắm đó …nhân dân VN ơi .

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn đây để hiểu về cộng sản

  Trả lờiXóa
 16. Tàu khựa chỉ bắt nạt , hù dọa được mỗi VN mà gần như không tốn đồng nào . Chứ còn các nước khác còn lâu , hoặc như Cambod, Lào cũng phải mất đến hàng chục tỉ US. Tại sao? Vì chính cái rất hư vô "ý thức hệ" !

  Trả lờiXóa