Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ Campuchia bắt giữ 74 người Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết đa số người bị bắt là người Campuchia gốc Việt Nam cư trú hợp pháp tại Campuchia và đã đề nghị Cục điều tra và Thi hành luật, Tổng cục Di trú – Bộ Nội vụ Campuchia khẩn trương thả tự do cho bà con.
Ngày 1/7/2016, lực lượng chức năng của Campuchia đã tiến hành kiểm tra một số nhà cho thuê ở phường Niroth, quận Chbar Ampov, Phnom Penh và bắt giữ 84 người Việt Nam đưa về Trung tâm câu lưu người nước ngoài của Tổng Cục Di trú Campuchia với lý do cư trú bất hợp pháp.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin và có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với công dân Việt Nam. 
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết đa số người bị bắt là người Campuchia gốc Việt Nam cư trú hợp pháp tại Campuchia và đã đề nghị Cục điều tra và Thi hành luật, Tổng cục Di trú – Bộ Nội vụ Campuchia khẩn trương thả tự do cho bà con. 
Ngay chiều cùng ngày, Campuchia đã thả 74 người và đến chiều ngày 03/7/2016 thả hết những người còn lại. Phía Campuchia cũng cho biết hiện đang tạm giữ giấy tờ của một số trường hợp để thẩm tra xác minh và sẽ trả lại nếu giấy tờ này hợp pháp. 
Đại sứ quán cũng đã yêu cầu phía Campuchia khẩn trương có biện pháp đối chiếu, xác định số giấy tờ tạm giữ và sớm trả lại để bà con sử dụng.
Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc đồng thời có hình thức lưu ý, nhắc nhở bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật sở tại.
Cũng theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 26/6/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE nhận được thông tin từ Ban Liên lạc Người Việt Nam tại UAE cho biết một nhóm tội phạm lừa đảo, giam giữ, đánh đập và ép 01 công dân Việt Nam bán dâm.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán ngay lập tức đã tìm cách liên lạc, làm rõ thông tin, xác định địa điểm, đồng thời cử cán bộ trực tiếp phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại nhằm giải cứu công dân này. 
Trên cơ sở thông tin của Đại sứ quán, cảnh sát Dubai đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có 04 người Việt được cho là trực tiếp liên quan đến vụ việc. Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cũng cho biết thêm tình hình tội phạm người Việt tại Dubai gần đây đang có diễn biến phức tạp. Tháng 04/2016, Đại sứ quán cũng đã trực tiếp giải cứu 2 công dân Việt Nam bị lừa đảo và giam giữ.
Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn đối với cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại UAE.
Lê Trí/Infonet
------------

4 nhận xét:

 1. Campuchia đã ngả hẳn sang Tàu, và miền Tây Nam Bộ đang đứng trước nguy cơ bị Campuchia "đòi" như Năm 1979 vì hiện Campuchia có Tàu hỗ trợ để cô lập VN.
  Việc Trọng lú và bè đảng csVN sợ Tàu theo Tàu nhưng lại muốn Mỹ và phương Tây giúp thì còn chết, hiện nay dân VN bị cô lập bị tứ bề thọ địch.
  "csViệt Nam làm bạn với tất cả các nước"-thì chẳng ai làm bạn thực sự với csVN-vì lập trường đi dây như thế thì lá mặt lá trái, không rõ bạn thù biết csVN là tốt hay là xấu? mà giúp mà làm bạn? như thế thì tưởng là "thêm bạn bớt thù" nhưng thực tế là tự đem dây trói mình, tự cô lập mình.
  Có ai chơi thân với một kẻ mà kẻ đó chơi cả với người tử tế nhưng lại cũng chơi bời với kẻ nghiện hút, cờ bạc, đĩ điếm và cướp giật không?
  Rõ ràng, csVN là kẻ lừa đảo nhân dân VN và nhân dân thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách ngoại giao "đu dây" ẩn mình trong khẩu hiệu khôn lỏi "làm bạn với tất cả " đã bị phá sản. Rồi cuối cùng cũng đã và đang hở cái đuôi phò Tàu . Dân VN đang bị ép như cái lò xo , đến lúc nào thì nó sẽ bật trở lại?

   Xóa
 2. Thằng cu Bình này chuyên lèm bèm, con nít cũng không sợ.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước mình ngộ quá -phải không anh .Không trộm cướp dân làm sao sống nổi Rừng ,biển quê ta sắp bị tuyệt diệt ,ruộng đồng cùng chung số phận cháy khô Đang sắp chết và người dân sắp chết -Biết mần răng để sống bây chừ ???

  Trả lờiXóa