Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Tin khó tin: Phó chủ tịch thu nhập 800 triệu đồng một năm và không ít người làm quan chức không có gì ngoài tiền

Mời quý vị đến với Tin khó tin ngày cuối tuần với những chuyện bất ngờ... bởi vì có những chuyện tưởng như hạnh phúc nhưng soi kỹ và lật mặt sau "tấm huy chương" lại không phải như vậy.
1. Phó Chủ tịch thành phố thu nhập 800 triệu đồng/năm
Tin kho tin: Pho chu tich thu nhap 800 trieu dong mot nam va khong it nguoi lam quan chuc khong co gi ngoai tien - Anh 1
Ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (ngồi bên phải) có thu nhập bình quân 800 triệu đồng/ năm. Ảnh: Chu Tuấn
Làm quan ở nước mình không ít người có nhiều tiền. Nhưng nhiều đến đâu? Quý vị có thể tham khảo từ ví dụ thu nhập của ông Nguyễn Văn Hôn- Phó chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang, một trong những địa phương nghèo nhất nước.
Tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Thu nhập bình quân của ông Hôn là 800 triệu đồng/ năm, tức khoảng 70 triệu đồng/ tháng.
Tổng tài sản của ông Hôn được xác định gồm: 1 căn nhà ở loại kiên cố diện tích 76m2, giá trị 2 tỷ đồng; đất ở có 3 mảnh diện tích là 407,4m2, giá trị là 1 tỷ 6 trăm triệu đồng; đất khác có 7 mảnh diện tích 29.132,6m2 trị giá là 19 tỷ đồng; xe ô tô 7 chỗ hiệu Misubisi Grandis; mua cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thương mại Du dịch Hòa Giang số lượng 10.000 cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng, giá mua là 100 triệu đồng…
Tuy nhiên, đây mới chỉ là tổng tài sản kê khai từ kết quả kiểm tra. Và hầu hết tài sản này đều hình thành sau hôn nhân nhưng do vợ đứng tên.
Thu nhập khủng kiểu này, chỉ có thần kinh mới không "em có một ước ao, em có một khát khao..."
2. “Tìm tiền” trong phòng quan chức
Tin kho tin: Pho chu tich thu nhap 800 trieu dong mot nam va khong it nguoi lam quan chuc khong co gi ngoai tien - Anh 2
Tên trộm chuyên "tìm tiền" trong phòng quan chức. Ảnh: Đức Hùng
Mới chức quèn như phó chủ tịch của một thành phố trực thuộc tỉnh mà thu nhập đã khủng như thế, nếu lên đến phó chủ tịch hoặc chủ tịch một tỉnh thì thu nhập một năm bao nhiêu?
Chưa thấy địa phương nào công bố, nhưng có thể mường tượng câu trả lời từ những vụ đột nhập phòng làm việc của ông Võ Kim Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và nhiều quan chức khác để “tìm tiền” vừa mới hầu tòa.
Chỉ tính riêng 2 lần đột nhập vào phòng làm việc của ông Võ Kim Cự, một lần vào phòng làm việc của Phó chủ tịch Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, một vào phòng làm việc ông Võ Hữu Hảo, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), tên trộm này đã “tìm” được hơn 350 triệu đồng tiền mặt.
Phòng làm việc của quan chức mà kể nghe cứ như là kho bạc Nhà nước, rờ đâu cũng thấy tiền!
3. Hơn 800 loại sản phẩm cấp khống đi đâu?
Tin kho tin: Pho chu tich thu nhap 800 trieu dong mot nam va khong it nguoi lam quan chuc khong co gi ngoai tien - Anh 3
Theo các chuyên gia, việc cấp khống hơn 800 sản phẩm trong lĩnh thủy sản sẽ tác động xấu tới ngành thủy sản. Ảnh: Bình Phương.
Nhắc chuyện tiền, mới nhớ trong vụ hơn 800 loại sản phẩm được cấp phép khống ở Tổng cục Thủy sản, các đương sự cũng đã kiếm được không ít.
Theo đoàn xác minh của Tổng cục Thủy sản, mỗi sản phẩm được cho vào phụ lục, doanh nghiệp phải chi cho ông Bùi Đức Quý (Giám đốc Trung tâm 3K) khoảng 5 triệu đồng. Như vậy, với trên 800 sản phẩm, số tiền này có thể lên đến 4 tỷ đồng.
Tuy nhiên, vụ việc đang có dấu hiệu chỉ xử lý nội bộ kiểu khai trừ Đảng và cách chức, đình chỉ công tác… Và vấn đề quan trọng hơn là loan báo cho người dân biết hơn 800 sản phẩm cấp khống nói trên thuộc những danh mục nào, hiện đang ở đâu, đã thu hồi được bao nhiêu? thì phía Tổng cục Thủy sản vẫn “né” cung cấp.
Chỉ biết, hơn 800 sản phẩm thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản được cấp khống cho 72 doanh nghiệp, tính ra, trung bình mỗi doanh nghiệp có hơn 10 sản phẩm “dính vào phụ lục ma”.
“Không trao đổi thông tin gì nữa đâu, Tổng cục đang tập trung rất nhiều việc, với nhiều cơ quan khác, chứ không phải truyền thông. Ngay cả văn bản của Phó Thủ tướng, chúng tôi cũng chưa nhận được, cũng mới nghe qua ti vi thôi”, ông Dương Văn Cường, Chánh Văn phòng Tổng cục Thủy sản- người phát ngôn của Tổng cục này nói với Tiền Phong.
4. Bất ngờ, có rất nhiều loại bất ngờ
Tin kho tin: Pho chu tich thu nhap 800 trieu dong mot nam va khong it nguoi lam quan chuc khong co gi ngoai tien - Anh 4
4 nghi can bị bắt trong vụ quan chức "bắt tay" với "xã hội đen" để "bóp cổ" doanh nghiệp.
“Bất ngờ” là phản ứng của lãnh đạo Sở GTVT thành phố Cần Thơ khi nghe tin có ít nhất 3 thuộc cấp của mình “bắt tay” với “xã hội đen” để “bóp cổ” thu tiền “bảo kê” mấy chục doanh nghiệp trên địa bàn.
“Tôi bất ngờ khi cơ quan điều tra công an thành phố Cần Thơ thông báo 3 thuộc cấp của mình bị bắt. Trước giờ, ban giám đốc chưa nắm được thông tin cán bộ có hành vi nhận hối lộ”, ông Trịnh Ngọc Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố Cần Thơ, nói với phóng viên Tiền Phong.
Cũng ông Vĩnh “bất ngờ” trong một ngữ cảnh khác là họp báo:
“Lúc 3 Thanh tra giao thông bị bắt chúng tôi rất bất ngờ. Số tiền lớn như vậy (gần 3,5 tỷ đồng) chúng tôi cũng bất ngờ. Chúng tôi đã tiến hành họp các phòng ban của Thanh tra giao thông để rà soát và chấn chỉnh. Tôi cảm thấy bất ngờ vì trước giờ Ban giám đốc chưa nắm được thông tin cán bộ Thanh tra giao thông nhận hối lộ”.
Cả một đường dây tận thu tiền bạc của hầu như tất cả các loại xe chở vật liệu xây dựng, xi măng, nước đá… thuộc khoảng 50 - 60 doanh nghiệp có tên tuổi ở Cần Thơ và nhiều loại xe khác ở Cà Mau, Vĩnh Long, Bạc Liêu khi đi ngang địa bàn các quận của thành phố Cần Thơ với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng mà lãnh đạo không ai biết thì đúng là “bất ngờ” thật.
Bỗng dưng tôi nhớ đến chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” của VTV, rằng “chữ ơ, có rất nhiều chữ ơ”. Và “bất ngờ, có rất nhiều loại bất ngờ”!
5. Ấn tượng cuối tuần: Việt Nam xếp thứ 5 về Chỉ số hành tình hạnh phúc 2016
Tin kho tin: Pho chu tich thu nhap 800 trieu dong mot nam va khong it nguoi lam quan chuc khong co gi ngoai tien - Anh 5
Việt Nam xếp thứ 5 về chỉ số hành tinh hạnh phúc năm 2016 - Ảnh: AFP/Getty Images
Cũng bất ngờ không kém khi trong Chỉ số hành tinh hạnh phúc năm 2016 do tổ chức nghiên cứu kinh tế-xã hội New Economics Foundation (Anh) vừa công bố, Costa Rica xếp hạng 1 trong khi Việt Nam xếp thứ 5, cao nhất châu Á.
Chỉ số hành tinh hạnh phúc (Happy Planet Index, viết tắt HPI) dựa vào các số liệu chọn lọc từ các quốc gia, các tổ chức quốc tế và các số liệu do chính New Economics Foundation điều tra, nói lên mối quan hệ giữa tuổi thọ, cảm giác thoải mái và các hành vi tác động đến môi trường.
Nước có chỉ số HPI cao nhất năm nay là Costa Rica - nơi quân đội bị giải tán từ năm 1949 và phần lớn các khoản tái đầu tư tập trung cho y tế và giáo dục. Nước này cũng nổi tiếng với nguồn năng lượng "sạch", với 99% lượng điện được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo.
Đọc xong cái “chỉ số” này thật tình khong dam tin. Chẳng lẽ hạnh phúc, theo các tham số của New Economics Foundation, bây giờ được hiểu là người dân đến bệnh viện thì lo sợ bị cưa nhầm chân tay, có đến mấy bờ biển đẹp nhất hành tinh nhưng không dám tắm, có cá nhưng không dám ăn vì đã bị đầu độc?
Hay hạnh phúc là cách ai cũng phấn đấu học hành đỗ đạt rồi ra là quan để kiếm thu nhập trung bình 800 triệu đồng một năm và phòng làm việc thì rờ đâu cũng thấy tiền nhỉ?
(From: Trong Tran <vtrong@gmail.com>)
-----------

12 nhận xét:

 1. Đồng bào ta đang bị các loại vòi bạch tuộc TO, NHỎ hút máu và tủy hàng ngày. Đến lúc hút khô rồi thì chúng bỏ chạy đi hết. Vì hút được thì đem mua thẻ XANH rồi.

  Trả lờiXóa
 2. https://scontent.fsnc1-2.fna.fbcdn.net/v/t1.0-0/p480x480/13781725_1147393975304153_8013838506567606689_n.jpg?oh=38c66902ebe02171c7a0c8c87bcb22d2&oe=58314A6E




  Trắng…

  28/07/2016 at 10:06 · Filed under Uncategorized

  Thương biết bao. Ôi dân tôi máu đỏ da vàng gan tím mật xanh mà cả đời tay trắng…
  BẠN LÊ QUỐC QUÂN HỎI BẠN NGHĨ SAO?

  Trả lờiXóa
 3. ĂN CÁP CỦA THẰNG ĂN CƯỚP!
  Nguyễn Tiến Quân Quân có thân nhân rất "oai", bố là sĩ quan quân đội, mẹ là cán bộ xã đều đã về hưu. Bản thân Quân cũng có thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự và đã được kết nạp Đảng csV.
  Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Quân trở về địa phương tham gia sinh hoạt Đảng cs và chính quyền ở thôn Hải Đông, được đánh giá là một cán bộ thôn nhiệt tình với phong trào, có năng lực. Quân còn được Chi bộ thôn Hải Đông bầu làm Bí thư chi bộ cs từ năm 2012.
  Từ tháng 5/2014 đến tháng 8/2015, lợi dụng đêm tối, sơ hở tại các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, 13 lần Quân dùng tuốc-nơ-vít phá khóa, đột nhập vào phòng làm việc của các lãnh đạo từ tỉnh xuống huyện, trộm cắp hơn 350 triệu đồng. Y nghĩ trong đó chắc chắn nhiều tiền, còn người dân chỉ có mấy quần rách, có chó gì mà chôm!
  Vào khoảng 21h ngày 6/8/2015, Quân đột nhập vào phòng làm việc của thằng Võ Kim Cự (cựu Bí thư Tỉnh ủy cs Hà Tĩnh) để trộm tài sản và rất rất nhiều tiền, thì bị phát hiện, bắt quả tang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe nói rằng phòng làm việc của tay Cự này thời còn làm chủ tịt rối bí hư lúc nào cũng đông khách ra vào, chỉ để đưa tiền hối lộ, thằng chó này chỉ nhận từ 100 triệu đồng trở lên hoặc USD hoặc vàng, hắn mang cất giấu không hết nên mới để còn dư trên bàn nên mới bị mất.

   Xóa
  2. Cũng nghe nói thằng Cự bị thằng Quân trên đang chôm 80.000.000 USD!
   Còn thằng # "đưa đất nước đi lên" thì quên cả 1.000.000 USD trong phóng làm việc, lao công lượm được, run quá, đem trả cho "sếp".
   Còn mấy năm trước thằng thanh tra gì đó, quên cả cặp tiền mấy trăm triệu trên máy bay, sau khi đi "thanh tra, thanh mê, thanh dì. Cứ có phong bì là lại thanh-ku!" Báo chí CM có nói.

   Xóa
 4. Trong Trân mới kéo he hé cái phông của Đảng cộng sản bao che ra một chut mà đã thấy chủ nghĩa xã hội đẹp thật,nếu được xem toàn cảnh xã hội Việt Nam thì còn mấy ai tin là chủ nghĩa cộng sản sẽ đem lại cho Nhân dân cái gì ngoài sự nghèo và hèn cố hữu đè nặng lên lưng người dân lao khổ trước nạn ức hiếp của bọn quan chưc hống hách và lòng tham lam vô đáy.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng tôi thực sự bất ngờ khi ai cũng biết nhưng ai cũng chả vờ như không biết

  Trả lờiXóa
 6. Bọn thế lực thù địch phản động ác khẩu thiệt, đang đứng thứ nhất thứ nhì, giờ tuyên truyền đẩy đất nước ta xuống đứng thứ 5

  Trả lờiXóa
 7. Trình Cự gấp vạn lần Quân

  Trả lờiXóa
 8. Tiêu chí của đảng quang vinh: quan giàu nước mạnh, dân giàu nước mạt

  Trả lờiXóa
 9. Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ tại ngoại ô Paris : Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/07/tam-tinh-va-loi-keu-goi-cua-mang-luoi.html
  http://hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=497

  https://www.youtube.com/watch?v=VVYR6iNRpR0

  Cán Bộ Cao Cấp VC Đua Nhau Mua Biệt Thự, Thương Xá, Chung Cư Sang Trọng Ở Nước Ngoài


  Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ tại ngoại ô Paris : Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền tại Pháp cho bọn Quan đỏ tham nhũng tại Đà Nẵng


  Tóm lược :
  ------------


  Hoạt động về thuê nhà cửa đến 39 033 000 euros mỗi năm từ khi mở
  nhà hàng L'ORCHIDEE từ năm 2010 và chưa kể mọi chuyển ngân năng
  động của cái nhà hàng này đến 54 930 000 Euros !!!
  Có nghĩa là 6 năm qua Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền núp bóng Quán ăn
  bác Trương Hữu Ngọ 54 930 000 Euros x 6 = 329 580 000 Euros

  Chỉ cần 2000 đô la, thôn nữ phải bán mình làm cô dâu Đài Loan cho cả
  đại gia đình Chệt xài !!


  https://vnparis.net/orchidee/orchidee-a01_resize.jpg


  Có bao trăm ngàn cô dâu Đài Loan rơi lệ ngoài ngàn dặm (như cô gái
  Việt Nam áo dài tha thướt trong quảng cáo cửa hàng ăn của bác Ngọ ???

  Có bao triệu Dân oan mất đất mất nhà mất ruộng vì bọn bán Nước hại
  Dân đang cấu kết với bọn việt kiều vô sỉ đang rửa tiền cho cuộc hạ
  cánh an toàn ra ngoại quốc


  https://www.youtube.com/watch?v=QWAq3-FEzcg


  Công An Cướp Đất Dân Oan Tại Nha Trang



  Chỉ là nhà hàng vũ trường cỡ nhỏ thế mà số doanh thu đến 11910 000
  Euros !!! trong đó có xuất khẩu xuất cảng đến 1 808000 Euros ? ? ? !!!!




  https://www.youtube.com/watch?v=TcWsJoTMhto

  Cộng sản Hà Nội cướp đất và giết người công khai




  http://image-restaurant.linternaute.com/image/550/l-orchidee-59618.jpg


  Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ có tên L'ORCHIDEE không tuyển một
  nhân viên nào ngoài bà Khưu Thị Liên bác Ngọ hay bác Ngọ đem từ Việt
  Nam để cỡi và phụ tá cho bác Ngọ chở tiền các Quan đỏ siêu tham nhũng
  từ Phố Biển Đà Nẵng

  L'ORCHIDEE là quán ăn bác Ngọ tại ngoại ô Paris :


  https://vnparis.net/orchidee/carte-visite-a02.jpg


  L'ORCHIDEE
  1 đường Gustave Eiffel
  91420 MORANGIS

  Cái Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền mở của từ ngày 25-08-2010, công ty hoàn toàn
  mới mở là cửa hàng ăn cổ truyền 3 miền Việt Nam này dưới sự lãnh đạo Thi
  Lien TRUONG và Huu Ngo TRUONG theo như bác Ngọ khai báo với Chính
  phủ Pháp

  Cho đến ngày 05-01-2016 công ty này không tuyển một nhân viên nào

  XIN BẤM VÀO ĐÂY để kiểm chứng bác Ngọ đã kê khai

  http://www.manageo.fr/fiche_info/if/524970621/16/l-orchidee.html


  Đây là trang mạng cơ sở dữ liệu của gần 12 triệu công ty tại Pháp


  Thế mà số doanh thu đến 11 910 000 Euros !!! trong đó có xuất khẩu xuất
  cảng đến 1 808 000 Euros ? ? ? !!!!

  Chưa kể bác Ngọ khai Hoạt động về thuê nhà cửa đến 39 033 000 euros mỗi
  năm từ khi mở nhà hàng L'ORCHIDEE từ năm 2010 và chưa kể mọi
  chuyển ngân năng động của cái nhà hàng này là 54 930 000 Euros !!!

  Đọc tiếp tại

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=497









  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Anh Đại tá BÙI VĂN BỒNG thân mến !

   Tôi nhân danh Dân oan và cô dâu Đài Loan cảm ơn Anh BÙI VĂN BỒNG đã lưu tâm đến vấn đề mà tôi cho rằng đây là cuộc chiến đấu chính của tôi trong lúc này
   Đó là vạch mặt các ĐƯỜNG DÂY RỬA TIỀN vì đây là nối dáo cho THAM NHŨNG quốc nạn đẻ ra nhiều ÁC BỆNH sẵn sàng bán Nước hại Dân tiếp tay cho TÀU CỘNG xâm lăng mềm TỔ QUỐC VIỆT NAM, sẵn sàng nhắm mắt cùng TÀU CỘNG và sẵn sàng tiếp tay CHỈ VÌ TIỀN tàn phá môi trường môi sinh chấp nhận tiếp tay với TÀU CỘNG diệt vong Dân Việt ...

   Trong cuộc chiến đấu chính của tôi trong lúc này cũng đau khổ không kém
   là những nội thù này đôi khi là con cháu anh em bạn bè thân tình mà tôi đã hết lòng cưu mang bảo lãnh sang Pháp
   Tôi chỉ tiếc

   Chiến dịch săn cá mập rửa tiền tại Hải ngoại trên xương máu hàng triệu Dân oan

   http://hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

   vẫn chưa được đáp ứng kịp thời tại Cali-Mỹ, Sydney + Melbourne, Úc hay Vancouver, Canada là nơi các Quan đỏ rất ưa thích hạ cánh an toàn
   Thân chào Anh Đại tá BÙI VĂN BỒNG cùng quý vị góp ý kiến hay trên trang nhà của Anh Đại tá BÙI VĂN BỒNG và các bạn đọc trong và ngoài Tổ Quốc


   Trân trọng thân chào Đại Đoàn kết vì một VIỆT NAM TỰ DO - DÂN CHỦ - PHÚ CƯỜNG

   TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện

   Xóa