Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Nguyễn Thị Kim Ngân: “Đã làm gì cho đất nước…”

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Tường Thụy. 
                                                            Ảnh: cắt từ mạng internet

Trao đổi với cô Nguyễn Thị Kim Ngân
Tôi coi đây là cuộc nói chuyện giữa cá nhân với nhau. Xét về mặt công dân thì tôi và cô như nhau. Về địa vị thì cô là chủ tịch quốc hội còn tôi là một cựu chiến binh, nhưng chức vụ hay tài sản không làm nên giá trị con người. Xét về độ trải đời thì cô chỉ kém tôi 2 tuổi. Nói thế để nhắc rằng cô cũng đã già, đi xe bus thì được nhường chỗ, đi xe lửa thì được giảm vé.
Tuổi tác không nói lên sự khôn ngoan của con người nhưng qua theo dõi lời nói, việc làm của cô, tôi chắc rằng, cô còn ấu trĩ, dại dột, cho dù cô ngầm có mục đích sâu xa đi chăng nữa thì vẫn cứ dại dột. Điều chắc chắn hơn là cô không thể yêu nước, thương dân hơn tôi. Chỉ riêng chuyện cô phấn đấu lên đến Chủ tịch Quốc hội dưới chế độ cộng sản đã nói lên điều đó. 
Sau khi cô nhậm chức Chủ tịch quốc hội được 1 ngày, trong buổi gặp mặt báo chí ngày 23/7/2016, cô nói:
“Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả…”
Tôi giật mình khi cô phát ngôn như vậy. Không phải tôi lạ vì câu đó mà lạ vì người nói ra câu đó lại là cô.
Cô phát ngôn trong bối cảnh đang nói về chủ quyền, biển đảo của đất nước. Bảo vệ chủ quyền của đất nước không của riêng ai mà là của mỗi người dân. Khi chủ quyền của đất nước bị đe dọa, người dân thường dù không có quyền chức trong tay đều phải thể hiện tình yêu đối với Tổ Quốc dưới mọi hình thức, mà hình thức đầu tiên nghĩ đến là biểu tình phản đối quân xâm lược. Ngoài ra, còn nhiều hình thức hoạt động khác. Công dân nào có điều kiện, khả năng mà không làm điều đó là vô trách nhiệm với đất nước. Trước đây, Đảng csVN đã chẳng từng phê phán những hạng người như thế là “đắp chăn chờ độc lập” đó sao?
Ấy thế mà nhà cầm quyền lại đàn áp người biểu tình chống giặc, đánh đập họ, bắt đi cải tạo, bắt tù, gán cho họ cái nhãn phản động. Nếu là phản động thì họ chỉ phản động đối với kẻ xâm lược và bọn bán nước, chứ đối với Tổ quốc thì không.
Bằng việc đàn áp biểu tình yêu nước, nhà cầm quyền đã tước đi của người dân quyền con người đã được ghi vào Hiến pháp và các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. Và khốn nạn hơn là tước đi của họ quyền yêu nước.
Có một bài mà nhà cầm quyền rất hay sử dụng, đó là “đã có Đảng và Nhà nước lo”.
Những người yêu nước chân chính và tỉnh táo không bao giờ yên tâm để cho Đảng và Nhà nước lo. Họ đã để cho Đảng và Nhà nước lo nhiều rồi, từ năm 1930, từ 1945 cơ và họ không dám tin Đảng và Nhà nước nữa. Bằng chứng là lãnh thổ Việt Nam đã co lại so với thời kỳ năm 1954. Co lại ở đâu ư? Hãy nhìn lên thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, nói chung toàn bộ biên giới Việt Trung, hãy nhìn ra Hoàng Sa, Trường Sa thì biết.
Trước kẻ thù xâm lược, dù chỉ có tay không, nhưng còn trái tim, khối óc, người yêu nước không thể ngồi im. Kẻ thù rất sợ tình cảm yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của người dân ở đất nước chúng lăm le xâm chiếm. Viêc làm của họ không thể gọi là kích động như cô nói. Vậy trước đây, trong cuộc chiến tranh với Mỹ và Việt Nam cộng hòa, ai là kẻ kích động hàng vạn người dân xuống đường? Và hồi đó, nếu xuống đường không có tác dụng gì sao họ lại phải làm thế?
Đành rằng biểu tình không quyết định việc giữ được chủ quyền, nhưng việc làm này góp phần giữ chủ quyền. Cô nên nhớ, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã hỗ trợ rất nhiều cho Nhà nước trên mặt trận ngoại giao. Còn nếu chỉ im lặng, nhịn nhục, xin xỏ, đặc biệt là mơ hồ trước lời mật ngọt mà không nhìn thấy mũi dao sau lưng thì không những không giữ được chủ quyền mà còn làm cho giặc lấn tới, mất nước lúc nào không hạy. Trên thực tế thì VN đang mất dần chủ quyền vào tay Trung Cộng, điều này ai cũng thấy.
Cô đặt câu hỏi: “…những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước?…” rồi khẳng định: “Chưa làm gì cả”. 
Nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết:
- Đến ông Hồ Chí Minh cũng chưa dám hỏi nhân dân câu hỏi kiêu ngạo, trịch thượng này như bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:
Chưa ai như bà Kim Ngân…
Huyênh hoang dám hỏi nhân dân câu này
Bà làm được gì xưa nay
Leo lên bằng cái vốn vay ngân hàng…?
Bạn đã làm gì cho đất nước chưa? Câu hỏi này tôi đã đọc và nghe không biết bao nhiêu lần, được coi là bài tủ của đám dư luận viên hạng bét nhằm tấn công những người chống Trung Quốc mà người ta cho chung vào một rọ phản động. 
Tôi đi bộ đội vào lúc vừa đủ tuổi nghĩa vụ quân sự cho đến khi về hưu, trong đó có 5 năm khốc liệt nhất của cuộc chiến. Thế mà có những cháu 18, 20, thậm chí còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông dám hỏi tôi: “Chú đã làm gì cho đất nước chưa?”
Tưởng bài ấy đã cũ mèm, ai ngờ nay nó lại xuất hiện từ miệng một vị lãnh đạo nằm trong tứ trụ hẳn hoi. Thì ra, trình độ của Chủ tịch quốc hội nước ta chỉ đến như vậy.
Trước câu hỏi ấy, tôi không bao giờ trả lời vì nó quá ngây ngô, ấu trĩ, vì mất thời gian với đám trẻ ăn chưa no, lo chưa tới ấy. Nhưng khi nó được phát ngôn từ miệng vị Chủ tịch quốc hội, tôi buộc phải có lời.
Câu hỏi này là cô dành cho những người được cô gọi là đám người ồn ào, kích động. Cô đã rất coi thường quần chúng. Cô cho rằng chỉ có đảng của cô và những người nghe theo hoặc sợ đảng mà im thin thít mới gọi là làm được gì cho đất nước. Cho đến nay, đảng csVN đã thành công trong việc triệt tiêu lòng yêu nước của người dân nhưng chưa được hoàn toàn, có phải vì thế nên cô chưa mãn nguyện? Giọng cô tỏ ra hằn học với họ. Cô nên biết trong số ấy, có nhiều trí thức của chế độ, cựu chiến binh, những người từng là quan chức cao cấp của Nhà nước đấy cô Ngân ạ. 
Ai cũng hiểu, nộp thuế là nghĩa vụ công dân. Mà đã nộp thuế tức là đã đóng góp vào ngân sách nhà nước. Dù muốn hay không, mỗi người khi mua một sản phẩm là đồng nghĩa với đóng thuế. Đóng thuế tức là đã làm cho đất nước, chẳng lẽ cô không hiểu điều đó sao. 
Đóng góp cho đất nước không kể người dân bình thường hay người có chức quyền. Có khi chức càng cao, làm cho đất nước thì ít nhưng làm hại đất nước thì nhiều chứ đâu phải kẻ có quyền mới làm được gì cho đất nước. Cô biết Lê Chiêu Thống chứ. Ông ấy to nhất nước đấy, to hơn cả cô bây giờ. Vậy mà hắn đã làm gì cho đất nước, cô cứ hỏi một em học sinh lớp 4 thì biết. Tôi chỉ sợ cô và Đảng của cô đang giẫm phải bước chân Lê Chiêu Thống mà thôi.
Xin lấy vài ví dụ những việc Đảng của cô đã làm cho đất nước:
Cải cách ruộng đất đã qui địa chủ cho 172 nghìn người, trong đó 71,66% bị oan sai, hành quyết và bức tử hàng chục nghìn người. Còn điều không tính được thành con số như không khí sợ hãi, nghi kỵ, oán thù bao trùm lên nông thôn miền Bắc; luân thường đạo lý bị đảo lộn, con tố cha, vợ tố chồng…
Đảng của cô đã triệt tiêu kinh tế cá thể, đưa nông dân vào Hợp tác xã, triệt tiêu kinh tế tư bản tư doanh, tịch thu nhà máy, hầm mỏ của họ để Đảng quản lý. Đảng của cô cứ tưởng giỏi đánh nhau thì cũng giỏi quản lý kinh tế, giỏi quản lý đất nước nên mới dẫn đến tình cảnh đất nước đứng bên bờ vực thẳm vào năm 1986. 
Cuộc chiến tranh 1955 – 1975 cướp đi sinh mạng của khoảng 4 đến 5 triệu người. Tuy thống nhất được đất nước nhưng Đảng đã kéo miền Nam tụt xuống bằng miền Bắc. Mà không hiểu tại sao Đảng của cô đi đến đâu, dân sợ đến đấy. Năm 1954, 1 triệu dân miền Bắc di cư vào Nam. Sau 1975, hàng triệu thuyền nhân bỏ nước ra đi, bất chấp đói khát trên thuyền, bất chấp hải tặc, làm mồi cho cá biển, không thiết đến những nhà lầu, xe hơi bỏ lại Sài Gòn, không thiết vàng bạc đút lót để vượt biên, chỉ cần tay không miễn là đến được bến bờ tự do.
Còn bây giờ, không biết Đảng của cô đóng góp những gì cho đất nước mà các lĩnh vực kinh tế xã hội mặt nào cũng nát bét. Đảng cứ động vào chỗ nào là y như rằng tham nhũng, đổ bể chỗ ấy, từ các “quả đấm thép” đến hệ thống ngân hàng, đến các dự án trọng điểm… Bauxite Tây Nguyên thì thua lỗ nhưng cố đấm ăn xôi. Khắp nơi chỗ nào cũng có công trình Trung Quốc trúng thầu, xây lắp bằng công nghệ lạc hậu, khắp nơi, chỗ nào cũng có người Trung Quốc ngông nghênh, coi thường dân Việt… là nỗi ám ảnh cho những người biết lo đến an ninh của đất nước. 
Những kẻ chiếm đoạt tiền thuế làm của riêng, dùng tiền thuế của dân ăn chơi đàng điếm trụy lạc, đầu tư bừa bãi, không sinh ra hiệu quả còn vốn của dân đóng góp cụt dần thì có gọi là làm cho đất nước không. Và xin hỏi cô, những người ấy là Đảng của cô hay là những người mà cô gọi là ồn ào kích động? Đến đứa trẻ cũng biết là Đảng của cô tham nhũng, chứ người không có quyền thì tham nhũng sao được. Trẻ con vừa ra đời, Đảng của cô đã giao ngay cho 30 triệu đồng nợ công. 
Còn sự kiện thời sự nóng bỏng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và mưu sinh của người dân là gì, chắc cô cũng hiểu. Đó là Đảng rước thằng Pormosa về để nó giết chết biển Miền Trung, giết rừng ngập mặn, giết cả chim muông, còn người dân thì đang chết dần chết mòn. Vậy mà Đảng nhẫn tâm cầm 500 triệu đô la Mỹ đánh đổi, khoe chiến công. Thật là vô liêm sỉ.
Chẳng hiểu Đảng của cô đóng góp được gì cho đất nước mà đất nước lúc nào cũng hụp lặn ở vùng trũng của thế giới và khu vực, không ngóc đầu lên được. Ngay cả Căm Pu Chia hay Lào nó cũng dễ dàng vượt mặt, bỏ lại ông anh VN đang lóp ngóp phía sau còn nó không hơi đâu dừng lại đợi. Người Việt Nam đi làm thuê, làm ô sin khắp thế giới, được gọi dưới cái tên mỹ miều là hợp tác lao động. Năm 2014, Liên Hợp quốc xếp Việt Nam áp chót trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống, thứ 124/125 số nước được xếp hạng, cô có thấy tự hào không? 
Sao những gì Đảng của cô làm cho đất nước kinh sợ đến như vậy. Giá ngày ấy, Đảng của cô không sinh ra thì đất nước đâu đến nỗi nát như tương Bần thế này. Bây giờ trót rồi, tôi chỉ mong Đảng của cô né sang một bên cho người khác làm, hoặc hợp tác với các đảng phái khác cùng làm. Đừng khư khư ôm lấy một mình rồi chê người khác không làm gì.
Cũng trong buổi tiếp xúc với báo chí hôm ấy, cô còn dám đứng ở vị trí cha mẹ dân mà phán rằng: “Ngay trong gia đình, nếu bố mẹ không tôn trọng con cái thì ra đời con cái không tôn trọng người khác”
Cũng nhà thơ Trần Mạnh Hảo:
Bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xưng mình là mẹ nhân dân Việt Nam, còn cha nhân dân là ai, xin bà nói rõ?
Đảng là đầy tớ nhân dân
Ông Hồ đã dạy bà Ngân quên rồi
Ghế trên bà tót lên ngồi
Xưng mình là mẹ dân, ôi sỗ sàng …
Cô ngụy biện: “Nếu đâu đó xảy ra mất dân chủ, dân chủ hình thức, thì đó là cái sai của của tổ chức, cá nhân cụ thể, không phải bản chất nhà nước”. 
Nhưng thôi, tôi viết cũng đã dài. Khi nào có thời gian, sẽ bàn đến hai câu này của cô. Lời cuối khuyên cô rằng, đừng vì choáng ngợp với chức vụ mới mà say sưa “nổ”. Hồi chưa làm Chủ tịch Quốc hội, cô đâu đến nỗi đáng ghét như thế. Phụ nữ mà ham quyền lực thì kinh khủng lắm đấy, kinh hơn đàn ông rất nhiều. Là chính khách, cô cần phải học nhiều lắm, từ lời ăn tiếng nói, từ dáng đi, cách lựa trang phục sao cho phù hợp với lứa tuổi, với bối cảnh. Cô đừng dại dột mà tiếp tục đứng ra phát ngôn thay mấy lão khôn ngoan, lọc lõi đang đứng đằng sau cô kia kìa. 
Nhưng điều quan trọng hơn cả là cô phải có cái tâm – cái tâm đối với đất nước, với nhân dân. Khi đó, nếu cô có vụng dại thì nhân dân cũng dễ thể tất.
Nguyễn Tường Thụy/Blog RFA/ (BaSàm)
-----------

49 nhận xét:

 1. Dân lương thiệnlúc 19:39 29 tháng 7, 2016

  Bác Nguyễn Tường Thụy "chuyện trò" với Chủ tịch quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân bằng một bài viết rất hay, mạch lạc và sòng phẳng.
  Chỉ tiếc một nỗi, bài viết vừa dài vừa chua chát này thì chỉ có nhân dân và những người bạn dân mới thấy hay và thấm thía, còn cái bá "Mẹ dân" vô học kia, thì đã thành người trưởng thành đâu mà hiểu được những điều bác Thụy nói?
  Thật tội nghiệp và nhục nhã cho một đất nước có một con mụ hợm hĩnh, ấu trĩ và bất tài như vật.
  Âu cũng là một góc sinh động của bức tranh thời Mạt vận.
  Ô hô
  A ha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình có vài lời mà cũng hay ra phết

   Xóa
  2. Bà Ngân mới lên nhậm chức Chủ tịch quốc hội với tư cách lập pháp nhưng có lẽ bà ấy đang không hề có tư duy lập pháp.

   Bỏ qua việc đòi hỏi những người phản biện chính phủ là đã làm được gì cho đất nước, Bà ấy tiếp tục có một nhận định làm tôi bất ngờ: ban hành luật biểu tình làm rối loạn đất nước.

   Đây là tư duy phi logic nhất của một nhà với tư cách lập pháp, nếu là người dân hoặc một chức trách khác vì một lý do nào đó thiếu hiểu biết thì có thể thông cảm cho họ. Nhưng nguy hiểm thay, Bà ấy đang đứng ở cương vị một nhà lập pháp và quản trị quốc gia.

   Xóa
 2. Loại lãnh đạo VÔ DUYÊN ,VÔ HỌC ,VÔ VĂN HÓA ,VÔ ĐẠO ĐỨC,VÔ GIÁO DỤC này thì nói bằng thừa...

  Trả lờiXóa
 3. Bác Hảo nhận xét về bà Kim Ngân quá chính xác:
  "Leo lên bằng cái vốn vay... ông Trời"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì vậy.Chị Kim Ngân mới diện bộ áo dài đỏ chót đứng bên cạnh nguyên bí thư Nông Đức Mạnh trong buoi lễ tưởng niệm ngày thương binh LS 27/7 vừa qua đó.

   Xóa
  2. Leo lên bằng cái vốn tự có của mình!!!

   Xóa
 4. Nếu con người không trải qua thăng trầm trong cuộc đời, người ta chưa từng dại dột mà đã nghe bọn xảo ngôn định hướng lừa bịp nhân dân vẽ vời cái viễn cảnh tương lai bằng cộng hòa dân chủ để bao nhiêu người "thân tàn ma dại" bước vào cuộc chiến tương tàn với mũi tên, hòn đạn như anh Nguyễn Tường Thụy thì làm sao có cái nhìn sâu rộng, lí lẽ khúc triết, mà rất thực tế như thế? Bài viết này, sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam. Bài viết của anh có hạng đối với bậc trí thức & cả dân tộc VN đã trải qua thực tế. Dưới sự lãnh đạo độc quyền của Đảng cộng sản này. Nhưng nó cũng là một mũi dao đâm thấu bọn bán nước. Tôi chắc, bà Ngân không thể trả lời anh đâu. Chúng nó chỉ có ngấm ngầm chỉ đạo ban tuyên giáo & các thông tin tuyên truyền, ghép anh vào nhóm thế lực thù địch do Việt Tân xúi giục, âm mưu lật đổ chính quyền, diễn biến hòa bình,.v.v..

  Trả lờiXóa
 5. Trương Minh Tịnhlúc 21:29 29 tháng 7, 2016

  Theo tôi thấy.Thường thì những ông bà lãnh đạo VN dõm.Tại sao:
  1/-Họ leo lên bằng chạy chọt phe cánh chứ không phải tài năng.
  2/-Họ không sợ xuống vì độc đảng mà.Sợ gì dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàn bà cộng sản có chút nhan sắc thường nằm ngữa để leo cao... VD: bà Hồng, nữ đệ tử của bà Ba Thi. Hồng từng tuyên bố: "Lấy quần lót quất vào mặt mấy cha quận ủy Phú Nhuận (TPHCM)!"

   Xóa
 6. Kết quả của quyền lực trong tay kẻ vô học

  Trả lờiXóa
 7. Phản động là ai,phản động là Ta
  Thương Dân,yêu Nước mà ra nỗi này .(Phản Động)

  Trả lờiXóa
 8. Có chửa với cha, đám cưới với con! Đứa nhỏ gọi hai gã đàn ông là gì?
  Ha ha ha!
  Chán cho "con ngợm mới XHCN"!

  Trả lờiXóa
 9. Kim Ngân mà cần gì đến đạo lý. Đã là tiền thì mạnh nhất rồi. Tiền thì làm gì chẳng được. Tiền không cần học.

  Trả lờiXóa
 10. loại đàn bà có một chút nhan sắc,ngu dốt mà lại làm chính trị thì là loại đàn bà cực kỳ nguy hiểm vì để muốn leo cao thì họ bất chấp tất cả ,dùng mọi khả năng có thể dể đạt được

  Trả lờiXóa
 11. Dàn tay chân bậu xậu chị Ngân kém quá

  Trả lờiXóa
 12. Cho rằng Lào và Căm Phu Chia coi Việt Nam là "Anh"? Thật không có gì ngớ ngẩn hơn!
  Thậm chí nhiều người CPC còn hô "Cáp Duồn!"

  Trả lờiXóa
 13. Nhân Dân Việt Nam Tôi còn khổ toàn những người của ĐCS do độc tài Đảng trị dựng lên làm chức nọ chức kia nghe mà chối vì không phải là đại diện cho dân nên toàn là Lũ Láo . kể cả trưởng đảng chỉ bao giờ Đa Đảng do Nhân Dân tín nhiệm thì mới có Người vì Tổ Quốc vì Nhân Dân .

  Trả lờiXóa
 14. Tối cao của đảng cs là ông HCM còn phải nói "đẩy thuyền là dân ,lật thuyền cũng là dân". Nay con mẹ đốp QH lại còn coi dân chẳng ra gì thế này! Sao bà con ta cứ im re mà không thể hiện cho biết "dân đã làm gì cho đất nước" đây?!

  Trả lờiXóa
 15. Người biết xỉ nhụclúc 13:09 30 tháng 7, 2016

  Cả nước chửi bà Kim Ngân.
  Cả thế giới khinh đảng của bà Kim Ngân.
  Bà ta có biết nhục không nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. NÓI TRẮNG RA DỂ CHO MỌI NGƯỜI DỄ HIỂU KIM NGÂN TỪ BẾN TRE RA MIỀN BẮC SAU ĐÓ CHỦ ĐỌNG BỎ CHỒNG ĐỂ THOẢI MÁI SỬ DỤNG VỐN TỰ CÓ CỦA MÌNH ĐI LÊN LÀM LÃNH ĐẠO NÓ TÀI CÁN GÌ . TUỔI CON NGỰA CÁI CỦA NGÂN AI ĐÃ TỪNG TIẾP XÚC VỜI NGÂN VÀ CHỒNG NGÂN THÌ QUẢ HIỂU RẤT TIẾC NHỮNG VIỆC ĐÓ ĐỐI VỜI BCT ĐCSVN CHO LÀ BÍ MẬT QUỐC GIA

  Trả lờiXóa
 17. Ăn nói lếu láo và mắt dạy đến thế là cùng !!!

  Trả lờiXóa


 18. Lại vay tiền của giặc, dọn đường cho cướp!


  Lại vay tiền của giặc, dọn đường cho Kên kên đầu đỏ Kềnh kềnh đầu hồng thiên di qua TÂY qua MỸ .....  Thời Thiên di Kên kên Kềnh kềnh đầu đỏ
  *******************************


  Sau khi rỉa thịt uống máu Nhân Dân
  Kên kên đầu đỏ Kềnh kềnh đầu hồng
  Chúng rời bỏ kiếm ăn trên Đất Việt
  Thiên di về Âu-Mỹ xin thẻ xanh
  Sau đó còn đem bố mẹ, anh chị em Kềnh kềnh qua nữa
  Thung lũng Hoa Vàng Phố Bolsa nắng hanh
  Đất lành Kên kên đậu rồi hóa thành Đàn Chim Việt
  Iêu nước Ao, Boeing bay về kiếm ăn .. ..  TRIỆU LƯƠNG DÂN  Trả lờiXóa
 19. Bài viết này của anh Tường Thụy quá đúng,quá sâu sắc .Trình độ mù Ngắn ừ ?cũng như thằng hoạn lợn,thằng tiều phu,thắng chích heo ấy mà -trách gì mụ ấy tội nghiệp .Một phường bán nước cả mà .thông cảm nha

  Trả lờiXóa
 20. Bài viết là cái tát vào mặt bà Ngân!

  Trả lờiXóa
 21. Các tỉnh nên học Thanh Hóa:
  Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị tách Thanh Hóa thành... 3 tỉnh

  Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho biết việc Sở có 8 Phó Giám đốc xuất phát từ nhu cầu thực tế công việc. Cộng thêm, với diện tích lớn, Thanh Hóa có thể tách thành 2 tỉnh, thậm chí là 3 tỉnh.

  >> Sở NN&PTNT Thanh Hóa "lạm phát" chức danh Phó GĐ

  >> Bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa...là đúng quy trình


  Bổ nhiệm do nguyên nhân khách quan

  Liên quan tới vụ bổ nhiệm tới 8 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa, hôm 18/7, trao đổi với phóng viên, ông Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở này cho biết, việc bổ nhiệm thêm cấp phó xuất phát từ nhu cầu thực tế công việc.

  "Quy định là vậy, nhưng cũng phải phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế. Thật ra trong 8 Phó Giám đốc đã được bổ nhiệm, có người sắp về hưu, có người kiêm nhiệm, có người công tác theo hình thức “phái cử”, hưởng chế độ ngoài Trung ương.

  Do đó, việc bổ nhiệm này còn nhằm đáp ứng công tác nhân sự trong thời gian tới khi Sở có sự biến động về mặt con người.

  Mặt khác, trước đó, các vị trí quản lý ở lĩnh vực thủy sản, thủy lợi còn thiếu, nên Sở đề nghị bổ nhiệm thêm cũng là điều hợp lý".

  Danh sách lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa gồm Giám đốc và 8 Phó Giám đốc trên website Sở này ngày 14/7/2016. Ảnh chụp màn hình.


  Ông Tuấn cho biết thêm, việc bổ nhiệm chức danh lãnh đạo Phó Giám đốc Sở còn phụ thuộc vào quy mô, tính chất công việc của từng địa phương.

  "Với diện tích lớn, Thanh Hóa có thể tách thành 2 tỉnh, thậm chí là 3 tỉnh.

  Trường hợp, nếu địa phương thay đổi địa giới hành chính, thì tính bình quân, Sở NN&PTNT cũng chỉ có nhiều nhất là 3 Phó Giám đốc", ông Tuấn dự liệu.

  Khi được hỏi về việc, công tác bổ nhiệm trên có đúng quy định hay không (?), ông Tuấn phân bua: “Anh ra hỏi Bộ Chính trị, các ban ở Trung ương họ có bao nhiêu phó? Anh ra hỏi cho tôi cái?

  Một tỉnh mênh mông rộng lớn như Thanh Hóa mà có từng đó cấp phó là còn vất vả ấy chứ!”, ông Tuấn than khó.

  Bộ Nội vụ đề nghị kiểm tra thông tin phản ánh

  Cũng liên quan tới sự việc nói trên, ông Nguyễn Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Nội vụ) cho rằng, việc bổ nhiệm quá nhiều lãnh đạo Sở NN&PTNT tại Thanh Hóa là sai quy định.

  “Dù họ trả lời như thế nào thì một tỉnh cũng không thể bổ nhiệm đến 8 Phó Giám đốc được.

  Mặt khác, hiện tại không có văn bản hướng dẫn về việc xin bổ nhiệm thêm lãnh đạo cấp Sở như ở Thanh Hóa. Nếu có văn bản xin thì cũng sẽ không được chấp thuận.

  Do đó, nếu họ “vượt rào” để bổ nhiệm vì bất cứ lý do nào đó thì cũng vi phạm quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

  Cũng theo ông Tuấn, để nắm rõ việc bổ nhiệm này, cần thực hiện việc kiểm tra, thanh tra công vụ: “Cần xác minh việc bổ nhiệm trong từng trường hợp cụ thể.

  Nếu bổ nhiệm sai, thì họ cần có biện pháp "thu nhỏ" số lượng đó lại…”, ông Tuấn cho biết.

  Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Nội vụ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc bổ nhiệm cán bộ cấp Sở vượt quy định tại Thanh Hóa.

  “Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã nắm được thông tin đồng thời chỉ đạo địa phương báo cáo làm rõ sự việc. Rất cảm ơn các bạn phóng viên báo chí đã đưa tin kịp thời…”, một lãnh đạo Bộ Nội vụ nói với phóng viên.

  Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến, giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa.

  Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, Sở này đã có 8 Phó Giám đốc.

  Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có Hiệu lực kể từ ngày 11 Tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”.

  Điều này cho thấy, việc bổ nhiệm thêm 2 Phó Giám đốc Sở là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14…  Theo Xuân Quang/Giáo dục Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. noi gương Thanh Hóa:
  Sở NN&PTNT Thanh Hóa "lạm phát" chức danh Phó GĐ

  Sở NN&PTNT Thanh Hóa hình thành một "siêu Sở" khi có "khiêm tốn" 8 chức danh Phó Giám đốc.

  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến lên giữ chức Phó GĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), nâng số chức danh này lên con số “khiêm tốn”: 8 Phó Giám đốc!

  Tại Quyết định 1988/QĐ- UBND ngày 10/6/2016 do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký, ghi rõ việc bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với ông Nguyễn Trọng Hải, từ vị trí Chi cục Trưởng chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão, lên làm Phó GĐ Sở NN&TPTN.

  Quyết định 1988/QĐ- UBND ngày 10/6/2016 bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải làm Phó GĐ Sở.


  Sau đó 6 ngày (ngày 16/6/2016), ông Xứng ký tiếp Quyết định 2088/QĐ-UBND bổ nhiệm bà Hoàng Thị Yến, từ Chi cục Trưởng chi cục Phát triển nông thôn, Sở NN&PTNT, lên giữ chức Phó GĐ Sở NN&PTNT thời hạn 5 năm.

  Trước khi bổ nhiệm thêm, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã có tới 6 Phó GĐ. Trong đó ông Lê Văn Đốc là Phó GĐ sẽ nghỉ hưu vào giữa năm 2017.

  Quyết định 2088/QĐ-UBND ngày 16/6/2016 bổ nhiệm bà Hoàng Thị Yến giữ chức Phó GĐ Sở.


  Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”.

  Điều này khẳng định, việc bổ nhiệm thêm 2 Phó GĐ Sở là trái với quy định của Thông tư liên tịch. Và ngày cả việc tồn tại tới 6 Phó GĐ Sở NN&PTNT như lâu nay cũng đã trái với tinh thần Thông tư này.

  Dù Thông tư 14 có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015, nhưng Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng lại bỏ qua quy định tại Thông tư này.  Trước đó, như đã đưa tin, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa sau khi tổng rà soát tại các Sở ngành và 27 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, đã phát hiện sự “lạm phát” chức danh Phó phòng do bổ nhiệm sai, bổ nhiệm trái quy định tại nhiều đơn vị.

  Đứng đầu là tại TP. Thanh Hóa dư thừa 53 vị trí Phó phòng; huyện Triệu Sơn thừa 32 Phó phòng, Thiệu Hóa thừa 20 Phó phòng, huyện Tĩnh Gia thừa 17 Phó phòng, huyện Yên Định thừa 12 Phó phòng, Quảng Xương thừa 7 Phó phòng, Thạch Thành thừa 17 Phó phòng. Tại các Sở ngành như Sở NN&PTNT, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải... đều xảy ra tình trạng trên.

  Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu việc bổ nhiệm “lạm phát” chức danh Phó GĐ đã khiến Sở NN&PTNT phình ra vượt quá khung quy định tới 5 Phó GĐ, còn ẩn chứa đằng sau cơ chế nào “ưu ái”?. Phải chăng tỉnh Thanh Hóa đã bất chấp quy định Thông tư liên tịch của Bộ NN&TPNT-Bộ Nội vụ để tự hình thành một “siêu Sở” riêng cho mình.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Phúc Hậulúc 17:38 30 tháng 7, 2016

  Bà Ngân đã làm gì cho đất nước ư? Nếu hỏi bà Ngân, bà ấy nói ngay:"Tôi không làm gì cho đất nước nhưng tôi đã làm gái trong Quốc Hội. Một số đồng chí trong bộ chính trị đã từng biết, không tin thì hỏi đồng chí Nguyễn Sinh Hùng thì rõ nhất. Nếu mấy anh trong bộ chính trị không thích chỗ của tôi, thì làm sao các anh "dựng" lên được? Công trạng của tôi là thế đấy!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Trọng Nghĩalúc 22:59 31 tháng 7, 2016

   Bà Ngân làm rất nhiều, tạo nên thành tích cho Đảng, vì Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo Đảng là trên hết, nghĩa là trên cả Tổ Quốc. Bà Ngân đã quán triệt điều đó & phấn đấu hết mình để vào Đảng cộng sản VN. Vào được Đảng, không phải là ngẫu nhiên, mà cả một quá trình thử thách toàn diện. Bà Ngân không che giấu một thứ gì, không giữ lại cho mình một cái gì & không tiếc cả thân mình. Cho dù bà có thấp hơn một số người trong bộ chính trị, thì những năm tháng đã qua, bà cũng đủ khôn để mà kiễng chân lên cho đúng với tầm thì trật làm sao được? Nguyễn Sinh Hùng không nhường ghế cho bà & chúng tôi cũng chúc mừng ông Nguyễn Sinh Hùng bằng một câu Kiều:
   "Phẩm tiên rơi đến tay phàm
   Thì vin cành quýt cho cam sự đời."

   Xóa
 24. Người VN chân chínhlúc 18:02 30 tháng 7, 2016

  Nếu ai biết được rằng gia đình Bác Nguyễn Tường Thụy, một cựu chiến binh, hiện đang sống trong một ngôi nhà cấp 4 lụp xụp ở phía Nam Thành phố Hà Nội và trong đời sống đạm bạc đó, bác Vẫn ngày đêm đau đáu lo nghĩ đến vận mệnh đất nước và hoàn cảnh khốn cùng của những người dân oan, thì ta càng kính trọng Bác hơn. Đâu có vô duyên như bà Kim Ngân kia, chay chọt, nịnh hót, vay mượn "của Trời" mà vênh váo, hơkm hĩnh?

  Trả lờiXóa
 25. Bài viết của nhà văn CCB Nguyễn Tường Thụy ngắn gọn nhưng đầy đủ và sâu sắc .

  Tôi thấy rằng Bà Ngân có thể đã copy ý tưởng lời phát biểu của tổng thống Mỹ John . F .Kennedy năm 1961 " "Đừng bao giờ hỏi đất nước có thể làm gì cho chúng ta, hãy tự hỏi chúng ta có thể làm gì cho đất nước này" .

  Lời phát biểu của Kennedy đầy cảm xúc . ở đây , Sức mạnh của ngôn từ được thể hiện và phát huy tác dụng tối đa khi được dùng đúng lúc và đúng đối tượng . Lấy cái “ tôi “ nhỏ bé so với sự vĩ đại và lớn lao hơn nhiều , Đó là là tổ quốc và nhân dân .

  Ý tưởng trong lời phát biểu của Bà Ngân là cạn cợt , thiếu suy nghĩ , nặng tính a dua chính trị . Có thể bà này đã không làm chủ được cảm xúc nhất thời , hoặc muốn có màn ra mắt ấn tượng để chiều lòng 2T ( Trọng – Tập ) . Hoặc cả hai . Bà ấy đã tranh vai của một DLV hạng xoàng .


  ĐGCĐ

  Trả lờiXóa
 26. Hay ! độc đáo ,sâu sắc , đọc thấy quá đã .
  Dạy con từ thuở còn thơ ,
  Dạy vợ từ thuở ban sơ mới về .
  Người mới , sự việc chưa rành thì bậc trưởng thượng nên để ý dạy dổ để họ làm đúng , làm tốt hơn . Quan chức có sai sót mà dân không nhắc nhở thì đúng là dân ngu , không có hiểu biết , thiếu kiến thức .
  Quan chức hiện nay phải làm theo lệnh Đảng , mà Đảng nằm trong vòng kiềm toả , kiểm soát của TQ , mà ý TQ muốn nắm ảnh hưởng , chiếm cã ĐNÁ ai cũng biết , nhất là VN thề cô đơn , không liên kết với ai thì VN là miếng thịt quá thơm , đã nằm hẳn trong miệng TQ rồi .
  Dân biết , quan chức biết . Biết rồi thì nên khiêm tốn , khôn ngoan im lìm để hưởng lợi lộc . Đàng này nói ẩu , kiểu đàn bà nói thiếu suy nghĩ , gây cho chúng chưởi .

  Người của bà Ngân , chỉ nhìn vào cặp mắt là đủ để biết mọi đặc tính , thể hiện tất cã các khía cạnh của cuộc đời chỉ ở con mắt . Tôi đã gặp được vài người y hệt như vậy , tính tình , cách đối xử , phản ứng đều như 1 khuôn mẫu : rất dễ có thành kiến , khi đã có thành kiến thì nhất quyết không thay đổi , dù cha mẹ có giãi thích , khuyên can đến thế nào , họ vẫn không thay đổi tiên kiến . Nhỏ mọn , thù rất dai . Kiến thức , hiểu biết chỉ có giới hạn nên tính cách họ tuyệt đối không thể làm trong ngành ngoại giao .và khoa học . Họ rất giõi và rất sâu sắc khi muốn đạt đến 1 mục tiêu nào đó , họ biết dùng mọi thủ đoạn , mánh khoé để đi đến đích .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy một tấm ảnh , trong đó chụp cái mặt mụ này dầy lên ( Chắc gặp phải tình huống khó chịu dẫn đến tự ái ) . Làm quan chức đến độ tuổi này rồi mà xử lý chuyện quốc gia đầy cảm tính tự ái cao như thế là rất nguy hiểm . Mai này thế nào chẳng sang gặp Tập cận Bòi . Nó cho vài câu són mẹ đái . Gắp dân thì xách mé . Láo

   Xóa
 27. Anh họ của tôi ở Hà Nội khẳng định,sở dĩ bà Ngân leo được đến đó là vì bà ta là một loại...rau sạch.
  Trước khi leo lên đó,có lẽ,bà ta là một dư luận viên của tên Hồ Quang Lợn.
  Nghe giọng lưỡi thì giống y chang lũ lâu la đó.

  Trả lờiXóa
 28. Bài của amh Thụy hay quá!.Cũng là một CCB (Cũng chán ghét chế đô cs) nhưng không thể được như anh.

  Trả lờiXóa
 29. Rưng mà em Nguyễn Thị Kim Ngân hơi bị... dai phông đấy. Bác Tường Thụy cứ thử mà xem. Sợ rằng sức bác không "cân" nổi em Bến Tre xinh đẹp đó đâu... hi... hi... hi...

  Trả lờiXóa
 30. Nếu là nước mẹ Tàu Khựa thì rất nhiều

  Trả lờiXóa
 31. Mụ Ngân cầm cái đuôi của Nguyễn Phú Trọng cắm vào mình. Vì thế, trong phát ngôn nó có tính giáo điều đọc lại. Nguyễn Phú Trọng trước đây mang câu ca dao để diễn giải:"Một cây làm chẳng lên non" ý nghĩa dù có tốt đến mấy như hắn thì một mình cũng không thể làm được gì cho xã hội này. Còn câu tiếp theo, hắn không đọc:"Ba cây chụm lại nên hòn núi cao" chính trị nó là thế đấy. Câu nói đó gây nhiều thắc mắc trong nhân dân, mọi người cũng tự hỏi và tự trả lời:"Nếu một người không làm được, cũng như một Đảng độc quyền không làm được cho đất nước phồn thịnh, thì tại sao hắn không mở rộng dân chủ, để "chiêu hiền đãi sĩ", Cùng chung tay để thúc đẩy xã hội tiến lên?" Bà Ngân hãy nhìn vào thực tế, để khi phát biểu nó không mâu thuẫn, một Đảng cộng sản Việt Nam của bà từ xưa đến nay, làm việc gì cũng thất bại, một xã hội rối ren, mất hết đạo đức, kinh tế bị chìm ngập như thế này, ngoại bang xâm lấn như thế kia, tại sao bà không đưa ra ý kiến xã hội cần đa nguyên đa Đảng, để phát triển xã hội? Mà cứ cái kiểu "chó già giữ xương"? Mà còn định hướng xã hội chủ nghĩa, thì đến bao giờ mới có được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Đặng Huy Trứ, nói rồi mờ: đàn bà vào cửa quan, đứng bẩm không bằng ngồi bẩm, ngồi bẩm không bằng nằm bẩm !
   Phát huy khả năng, trí tuệ, bách chiến bách thắng, MẤY HẬP NIÊN NAY,Các nữ cộng sản, toàn tâm toán ý, thực hiện điều này, một cách quyết liệt, họ sử dụng vốn tự có ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là trong công sở ! Nếu những ai đã có thời gian làm vei65c trong bộ máy công quyền này ( văn phòng, hành chính) thì rõ điều này (lũ đàn ông "sếp"thì hoan dâm, qủy râu xanh, lũ đàn bàn thì lăng loàn, dâm loạn) chỉ thoáng qua báo chí lề đảng về chuyện này, cũng thấy tởm lắm rồi, còn thực tế thì nhiều thằng sếp nó còn dâm loạn hơn cả Vua lợn nhà Lê nữa cơ !!!
   Tô kinh tởm thằng sếp tôi, văn hóa của hắn chưa hết tiểu học,nhưng có bắng tiến sỹ, đọc con số một triệu ko đọc được mà hắn ta đọc ê a ê ơ là một không, không, không, không, không . . . cả hội trường cười, hắn nói nhiều con số không qúa ...chuyên tư cách của hắn, tham nhũng, ăn chặn, đục đẽo công quỹ là bản năng, chức trách của chúng nó rồi, còn trong chuyện này chúng tôi cứ nói né đi là cường trắng, trong cơ quan có khoảng 80-90 chị/em phụ nữ, hắn ta SÀM SỠ làm sạch, già - trẻ- lớn- bé chưa chồng, có chồng hắn chơi theo kiểu có chồng, còn con gái thì nó xài theo kiểu "gơ" bồ bịch..vv..v thjo6i dái dòng lắm, cứ nghị vụ Sầm Đức Xương ở trường THPT Hà Bắc, tên q ủy râu xanh, chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô. . . tô hô . . . bộ máy này nó vậy, quan chức trong chính thể này nó thế cả thôi !!!

   Xóa
 32. Mụ Ngân là gái lộn chồng để dễ bề làm đi và thăng tiến. Lộ Vulva cứ mụ ta thế nào chả có peniss cứ thằng giáo sư Cù Trọng Xoay, thắng Nguyễn Sinh Hùng hỏi, thế nó mới lên được chức chủ tịch QH. Đúng là phường mèo mả gà đồng. Đau đớn thay cho dân tộc tôi !

  Trả lờiXóa
 33. CS nào cũng vậy , nếu chưa chết thì chưa xám hối . Ta cứ "mong" cứ "khuyên" nhưng họ càng "điếc-mù-câm" , chẳng bao giờ họ tiếp thu!

  Trả lờiXóa
 34. Tôi nghĩ thư ký bà Ngân nên cho bà đọc bài này.Nếu bà ngẫm nghĩ sâu xa sẽ ngộ ra nhiều điều.Nếu bà cứ suy nghĩ theo "định hướng" thì bà lại quy bài viết của anh Thụy là "phản động".Nhiều đứa bây giờ cũng hay nói theo giọng:"ta đã làm gì cho đất nước..." hãy mở mắt đọc bài viết này.

  Trả lờiXóa
 35. Kim Ngân thời gian làm Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã làm được 2 việc:
  - Đưa Bùi Thanh Quyến – cao, to, đen, hôi học hành lởm khởm, bằng cấp nhố nhăng từ Ninh Giang lên, nâng bi cho Quyến. Nhiều lần Kim Ngân và Thanh Quyến họp trong nhà nghỉ người dân đều nhìn thấy. Khi Quyến lên làm BTTU Hải Dương bị dân kiện cho tới lui, phải dùng mọi biện pháp để chạy tội. Nhân vật thứ hai là Đặng Thị Bích Liên, một trợ thủ sắc đẹp cho Kim Ngân hồi ở Hải Dương, từ một cô giáo cấp 2, học hành vớ vẩn bây giờ là thứ trưởng Bộ TT-VH-DL, quá buồn!
  - Về kinh tế, Kim Ngân ra đi để lại gánh nặng nợ nần không biết bao giờ mới trả được cho người nông dân Gia Lộc khi Kim Ngân chỉ đạo thực hiện “Dự án hoa hồng” tại nơi đây.
  Thế này thì là phá hoại chứ còn là gì nữa!

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Thị Kim Ngân và Đặng Thị Bích Liên có điểm giống nhau là đều đi lên bằng “vốn tự có”. Những nhân vật sử dụng hiệu quả vốn tự có của Kim Ngân là đồng chí X đàn anh và đồng chí đàn em Bùi Thanh Quyến, còn nhân vật sử dụng vốn của em Liên là đồng chí Nguyễn Mạnh Khắc, cựu phó bí thư tỉnh ủy Hải Dương.

  Trả lờiXóa
 37. http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/05/17/nsnd-tra-giang-va-buc-anh-ky-niem-voi-bac-ho11431848693.jpg

  NSND Trà Giang và bức ảnh kỷ niệm với Bác Hồ  http://img.theepochtimes.com/n3/eet-content/uploads/2016/07/19/GettyImages-1557598301-580x387.jpg

  Cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân đang liếc nhìn một cô hầu bàn trong khi tham dự Đại hội Đảng cộng sản thứ 18 vào ngày 8 tháng 11 năm 2012, tại Bắc Kinh.

  (Feng Li / Getty Images)


  GIANG TRACH DÂN VÀ BÊ-XÊ-TÊ TRUNG CỘNG TOÀN XÀI DIỄN VIÊN MÚA QUÂN ĐỘI...

  https://nvphamvietdao5.blogspot.fr/2016/08/giang-trach-dan-va-be-xe-te-trung-cong.html

  Rất nhiều nữ diễn viên múa quân đội đã bị lạm dụng bởi Giang Trạch Dân và những quan chức trong Đảng của ông ta

  Trả lờiXóa
 38. Tuỗi này là tuổi hồi xuân. Theo thuyết của Sigmund Freud thì tâm lý tâm sinh lý phức tạp lắm. Phát biểu tuỳ tiện, nghĩ đâu nói đấy. Nhiều khi nói xong mới biết mình lỡ lời. Tâm sinh lý thì nhiều uẩn khúc, thiên la địa võng. Không thể dò tìm được. Mấy ông trong tưổi đó thì đều biết cả..

  Trả lờiXóa
 39. Nguyễn Văn Quânlúc 18:07 16 tháng 8, 2016

  Bà Ngân làm được rất nhiều điều cho đất nước. Nhưng đây là những chuyện rất kín chỉ có bà Ngân và một số người trong bộ chính trị biết, tuyệt đối giữ bí mật. Đây là bí mật Quốc gia! Không thể công bố được!

  Trả lờiXóa