Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

“Nhóm lợi ích” đang chuẩn bị để đối phó với quyết tâm của Tổng Bí thư?

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm
vụ ông Trịnh Xuân Thanh (Ảnh nguồn: Vietnamnet.vn).
Tạo ra một tiền lệ phải chăng là cách mà các “nhóm lợi ích” đang chuẩn bị để đối phó với quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư?
Văn phòng Trung ương Đảng gửi Công văn số 1578-CV/VPTW tới các ban, bộ, cơ quan liên quan, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về ông Trịnh Xuân Thanh
Tổng Bí thư yêu cầu: “Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào”.
Với những sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, dư luận cho rằng ông Trịnh Xuân Thanh không đủ tư cách đảng viên, việc xử lý còn phải chờ kết luận điều tra của Bộ Công an.
Trước đó, nhân vật này đã không còn là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang và Quốc hội cũng đã quyết định không công nhận tư cách đại biểu của người này.
Có thể thấy rằng Tổng Bí thư đã tiên liệu những khó khăn mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thể gặp phải khi thực hiện công việc nên đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương  “không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào”.
Người dân hoàn toàn ủng hộ quyết tâm của Tổng Bí thư truy quét tận gốc những kẻ nhân danh Đảng, nhân danh Nhà nước nhưng lại ngầm phá hoại uy tín của Đảng, phá hoại kinh tế, an ninh quốc gia… chỉ vì “nhóm lợi ích thân hữu” của mình!
Tuy nhiên người dân cảm thấy lo lắng vì những khó khăn mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thể gặp chưa hẳn xuất phát từ một vài cá nhân hay một vài tổ chức bởi tình trạng “trên bảo dưới không nghe” không còn là cá biệt trong mọi hoạt động xã hội.
Trong lĩnh vực kinh tế, sự kiện Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đặt vấn đề cần phải “khắc phục tình trạng 63 tỉnh, 63 nền kinh tế” cho thấy tình trạng “cát cứ” của các địa phương đang là một thực tế không thể phủ nhận. 
Tuy ông Vương Đình Huệ chỉ đề cập đến lĩnh vực kinh tế song có thể thấy tình trạng này đã xuất hiện ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác, ví dụ:
Hơn một năm trước, ngày 25 tháng 3 năm 2015, Bộ Nội Vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn  ký Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV. Thông tư quy định: “số lượng Phó Giám đốc Sở (NN&PTNT)  không quá 3 người”.
Tại tỉnh Thanh Hóa, hiện nay Sở NN&PTNT có 8 Phó Giám đốc, điều này xảy ra là vì – theo phát biểu của ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ – “có “sự chấp thuận của Ban thường vụ Tỉnh ủy (Thanh Hóa)”.  [1] 
Báo Laodong.com.vn bình luận: “Không thể có cách diễn đạt nào khác hơn rằng việc bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc sở là một sự thách thức rất ghê gớm với quyết tâm giảm biên chế mà bộ máy của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang hàng ngày hàng giờ đau đáu tìm giải pháp và thực thi”. [2]
Có thể thấy trong trường hợp này hoặc là quyền của “Ban thường vụ Tỉnh ủy” to hơn quyền “Liên tịch” của hai Bộ thuộc Chính phủ hoặc là tỉnh Thanh Hóa được “đặc cách” không cần tuân theo quy định của Liên Bộ?
Cấp tỉnh là như vậy, cấp bé hơn tỉnh cũng không chịu kém.
Vụ Formosa chôn lấp chất thải rắn khắp nơi ở Hà Tình khiến dư luận dậy sóng, khiến lãnh đạo Chính phủ phải lên tiếng, thế nhưng Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, ông Phan Duy Vĩnh lại công khai lên tiếng: “Báo chí và người dân đều… ‘náo’;  Biển nhiễm chất độc từ cái mồm của các bạn…“. [3]
Chính phủ đã công bố kết quả điều tra, Formosa đã nhận lỗi và xin đền bù 500 triệu USD, thế nhưng ông Phan Duy Vĩnh lại viết trên facebook rằng:  “Biển nhiễm chất độc từ cái mồm của các bạn…” thì đủ thấy người này xem thường kết luận của Chính phủ như thế nào. 
Là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân một thị xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh mà ăn nói như thế, to hơn chút nữa thì sao? 
Mà hình như không ít “phó cán bộ” của Hà Tĩnh đều có năng lực như ông phó Ủy ban Duy Vĩnh.
Chẳng hạn ông Phó thanh tra  Lê Ngọc Huấn từng phát biểu với truyền thông: “Đây là quan điểm áp đặt, máy móc, không thấu tình đạt lý trong kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh không đồng ý nội dung này”.
Nhìn vào cách nói năng của những “cấp phó” như Phó Bệnh viện Nhi Trung ương hay “phó” ở Hà Tĩnh, có thể thấy trên đầu họ không có trời, dưới chân họ không có đất, họ chính là những “ông vua con” mà Tổng Bí thư từng đề cập. Có phải vì thế nên chẳng ai dám làm gì họ? 
Nếu có ai đó muốn “làm gì” liệu có phải chờ khi vụ Trịnh Xuân Thanh ngã ngũ?
Vụ ống nước sông Đà vỡ mười mấy lần, kết quả điều tra Công an xác định: năm người (Phí Thái Bình, Nguyễn Văn Tuân, Tô Ngọc Thành, Hoàng Hợp Thương và Vũ Đình Chầm) “đã có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 229 bộ luật Hình sự”. 
Sự nghiêm trọng không phải chỉ là Nhà nước phải bỏ ra nhiều chục tỷ đồng sửa chữa ống bị vỡ mà còn là hàng chục vạn người dân, trường học, bệnh viện… thiếu nước sinh hoạt; niềm tin của dân với đội ngũ cán bộ, đảng viên giảm sút đến mức nào thì thực khó định lượng.
Tuy nhiên, “Liên ngành tư pháp Trung ương” thấy không cần thiết phải xử lý hình sự đối với những người này vì họ “có nhân thân tốt, nhiều đóng góp cho ngành xây dựng, vi phạm lần đầu”? [4]
Chợt nhớ mấy cháu thiếu niên Hải Phòng giật cái mũ của bạn gái suýt bị tù mấy năm, hai thanh niên đói giật hai cái bánh mỳ cũng suýt bị 3-10 năm tù.
Họ đều vi phạm lần đầu, mà trẻ con đang cắp sách đến trường thì không thể nói là nhân thân xấu, nếu không được dư luận “bênh” thì hiện chúng đang ở đâu?
Luật Hình sự là một trong những bộ luật cơ bản của Quốc gia, nếu “Liên ngành tư pháp Trung ương” thấy không cần áp dụng luật này với nhóm người phạm tội Phí Thái Bình thì có nghĩa là luật chỉ có giá trị khi “Liên ngành” thấy cần thiết?
Liệu quyết định của “Liên ngành” chỉ là chưa thượng tôn pháp luật hay còn tiềm ẩn nguy cơ luật bị vô hiệu hóa bởi ý chỉ chủ quan của một nhóm người mà dư luận vẫn gọi là “nhóm lợi ích”?
Trở lại ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong Công văn số 1578-CV/VPTW: “kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 và đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương”.
Có thể thấy “Liên ngành tư pháp Trung ương” đang đặt Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào một tình thế khó.
Giả sử sau khi kiểm tra (đây chỉ là giả sử), Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Vũ Huy Hoàng “thực sự vi phạm”, khi đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ có thể đề xuất kỷ luật về Đảng, còn về phía pháp luật thì theo tiền lệ chắc phải cũng do “Liên ngành” xem xét?
Ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu theo Luật bảo hiểm tức là “sức yếu”, ông có nhân thân tốt thì khỏi phải bàn, vi phạm của ông (nếu có) cũng là lần đầu, vì vậy không có lý gì ông Vũ Huy Hoàng không được đối xử “công bằng, minh bạch” như “tiền lệ” đã được áp dụng cho trường hợp ông Phí Thái Bình?
Nếu Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem đề xuất của “Liên ngành” là “hợp tình, hợp lý” thì việc kiểm tra với ông Vũ Huy Hoàng có cần thiết khi ông Hoàng cũng hội đủ các tiêu chuẩn miễn truy cứu như ông Phí Thái Bình? 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – như lời ông tâm sự – tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng quyết tâm chống giặc nội xâm của ông không hề giảm, nhân dân mong muốn được góp sức cùng ông chiến đấu và chiến thắng trong cuộc chiến này. 
Nói nhân dân mong muốn cùng Tổng Bí thư chiến đấu vì dường như tiếng nói của nhân dân, của truyền thông vẫn chưa được coi trọng đúng mức.
Trong khi Tổng Bí thư, Thủ tướng và các vị lãnh đạo cao cấp tỏ rõ quyết tâm thì ở đâu đó, người ta vẫn công khai làm theo ý riêng mình. 
Khi mà báo điện tử Vietnamnet.vn phải thốt lên “Những vụ án oan ‘thấu trời xanh‘” [5] thì lại vẫn còn đó “những vụ án ‘vui’ đầy trong… túi”, những vụ án không bao giờ được xử theo quyết định của “Liên ngành”. 
Xin nhắc lại một lần nữa đề nghị mà người viết từng nêu với Tổng Bí thư: “hy vọng trong tương lai Tổng Bí thư sẽ quan tâm đến những vấn đề mà báo chí đề cập rất nhiều trong các lĩnh khác như Tư pháp, Hành pháp…”. [6]
Để giải quyết triệt để vụ việc liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có cần xem xét lại quyết định của “Liên ngành”, có nên đưa ông Phí Thái Bình và bốn cộng sự vào danh sách truy tố?  
Tạo ra một tiền lệ phải chăng là cách mà các “nhóm lợi ích” đang chuẩn bị để đối phó với quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như chủ trương làm trong sạch Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?
Xuân Dương/GDVN
____
* Tài liệu tham khảo:


------------

30 nhận xét:

 1. Bây giờ mà vẫn có người tin là Tổng Trọng chống tham nhũng?
  Ối Trời cao Đất dày ơi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngài XD.ngây thơ hay là kẻ cả tin vào Trọng lú ?
   Thử hỏi có "nhóm lợi ích" nào to lớn và khủng khiếp cho bằng
   bộ sậu BCT/CsVN.? Chính tổ chức này mới có quyền lực bán hay
   không bán nước cho giặc Tàu cộng !
   Thực tế là nước ta đang lộ dần ra là thuộc địa kiểu mới của bọn giặc đại Hán bành trướng !

   Xóa
  2. Tổng Trọng chống tham nhũng thật đấy.
   Nhưng chống bọn nhóm khác.
   Còn nhóm ông ta thừa thắng xông lên quằm sạch ngân quỹ!

   Xóa
  3. Dưng mà bài của Xuân Dương vẫn rất hay, rất thuyết phục?

   Xóa
 2. Dân lương thiện18:42 21 tháng 7, 2016

  Sự thối nát của ĐCS chính là ở đây.
  Đúng nghĩa:
  THƯỢNG BẤT MINH, HẠ TẮC LOẠN

  Trả lờiXóa
 3. Chấp chập 10 lú luôn
  Xh việt nó quá đẳng cấp, nó pha trộn tổng hợp tất cả các giai đoạn tiến hóa phát triển loài người

  Trả lờiXóa
 4. Tổng bí thư chính là kẻ tham nhũng nguy hiểm nhất: tham nhũng quyền lực- là tham nhũng gốc sinh ra các loại tham nhũng khác- thì chống cái gì? chống cái bình chuột à?
  Thử hỏi bộ chính trị, ban chấp hành trung ương có chỉ sống bằng lương không? hay bằng hối lộ biếu xén là?
  Thử hỏi bộ chính trị, ban chấp hành trung ương, các ban ngành tổ chức của đảng có sống chỉ bằng tiền đảng phí do đảng viên đóng, hay chủ yếu bằng tiền ngân sách nhà nước (là tiền của dân)?
  Nói "chống tham nhũng" mà những người cầm đầu đảng chẳng thấy ngượng mồm? thế không tham nhũng thì độc đảng toàn trị làm gì để người dân người ta khinh? không tham nhũng thì tam quyền do đảng nắm, lập ra làm gì để dân không thể giám sát kiểm tra người tham nhũng?
  độc đảng là để đặc quyền đặc lợi cho riêhg mình mà còn leo lẻo "chống tham nhũng" cái tiên sư nhà các ông.
  CCB Diệt Tàu cộng 79

  Trả lờiXóa
 5. [...]những kẻ nhân danh Đảng, nhân danh Nhà nước nhưng lại ngầm phá hoại uy tín của Đảng, [...]

  Đáng CS làm gì có uy tín đâu mà sợ bị phá hoại uy tín ...

  Trả lờiXóa
 6. sợ vỡ bình mà chống cái con khỉ ...

  để dân chống mắt lên xem cái đám dười ươi nói nhiều hơn làm làm được gì ...

  Trả lờiXóa
 7. XD nhiều lúc tỏ ra Dư Luận Viên. Chẳng lễ ông Trọng không về một nhóm lợi ích à? Nói như XD có vẻ thần thánh ô Trọng

  Trả lờiXóa
 8. chẳng qua đều là một lũ chết dấp đánh nhau thôi,cũng chẳng đáng để quan tâm

  Trả lờiXóa
 9. Cái nước này mở miệng một câu pháp luật, khép miệng một câu nhân dân nhiều tới mức thấy ngượng giùm. Nhìn thấy cha ông mình sống cả đời như vậy tôi thấy mình không có cái kiên nhẫn đó. Hoặc là không đọc báo chí, cũng không lên các trang như bác Bồng, ... mới may ra sống và làm việc theo pháp luật tìm chút bình yên thật lòng trong một môi trường giả tạo.

  Trả lờiXóa


 10. Dân lo sót vó, đảng ngồi chơi game CÒN ĐỠ HƠN


  https://anhbasam.files.wordpress.com/2016/07/h1450.jpg

  MỤ Nguyễn Thị Nguyệt Hường lợi dụng tư cách ĐBQH để lũng đoạn kinh tế, cướp đất của dân?

  Blue VN

  20-7-2016

  Không chỉ phản bội niềm tin của cử tri, nhập quốc tịch vào “thiên đường trốn thuế” Malta để tẩu tán số tiền khổng lồ lên tới hàng trăm triệu Euro, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường còn cao tay hơn các đại gia Nguyễn Đức Kiên, Phạm Công Danh khi lợi dụng đặc quyền và tư cách ĐBQH để thực hiện các phi vụ làm ăn phi pháp, thâu tóm ngân hàng và hàng ngàn hecta đất, đẩy rất nhiều nông dân vào cảnh màn trời chiếu đất.


  Tín hiệu thượng tầng chính trị chạy trốn : Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường cũng là Người đẹp Xứ Malta
  **********************************************


  https://vneconomy2.vcmedia.vn/zoom/500_312/m0wKURyzN2wiQA92Otmni1Sceapb4/Image/2016/03/nguyethuong-28dfe.jpg  Doanh nhân Đại biểu Quốc hội Nước ta
  Cái tội lo xa hóa tá hỏa ta bà bà !
  Chu choa ai đời thuở Nghị gật xứ Vịt
  Kiêm Chủ tịT Mặt trận Tổ quốc quê nhà
  Am tường pháp luật đến như thế
  Cả nhà bà lại đăng ký quốc tịch Malta ! ! !
  Mèn đéc ơi chắc Bà Nghị gật biết rõ
  Lăng Ba Đình sắp sụp vào Nội Bài bể phốt
  Nên lo xa tìm đường tẩu tán bay trời xa .. ..

  https://www.youtube.com/watch?v=c5WzFY9_9S4


  Bà hiểu binh pháp nên tẩu vi thượng sách !
  Nên lo tẩu mã khỏi Hà Nội sớm à thế ra ?
  Chu choa Người đẹp Xứ ManTa thơm đến thế !
  Giời ạ nghe nói người cộng sản Cuba
  Nằm mơ thấy mộng mong làm người Vịt cộng
  Đã là người vịt cộng ưu tú vào C..uốc Hội tinh hoa


  https://1.bp.blogspot.com/-5-YTnSzJ9Mc/VwMROweob4I/AAAAAAAB-kY/0DJOtTHNiDsXsgDOy8VuryGNJfbXCCKtQ/s1600/Nguyen%2Bxuan%2Bphuc%2Bla%2Bai%2B.jpg


  Mèn đéc ơi sao Người đẹp lại tùng phèo nhào lộn ?
  Đăng ký làm người dân bình thường Malta !
  Cho thấy tín hiệu thượng tầng chính trị chạy trốn
  Hèn chi Tể tướng Đầu niểng mua 2 biệt thự California .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 11. Không còn phải ví von:tham nhũng như những con sâu,như bầy sâu nữa,mà nó đã trở lại thành con người cụ thể,có địa chỉ cụ thể,đó là những đảng viên,cán bộ có chức to,quyền nhiều.
  Nhưng: "Ai buộc chuông thì người đó cởi"
  Đảng ta chứ ai vào đây nữa!

  Trả lờiXóa
 12. Nếu không nghiêm túc chấn chỉnh thì chắc chắn cái loạn "12 xứ quân"sẽ xảy ra!Đây mới là thách thức "lá gan"của Quốc Hội mới;Liệu Quốc Hội có dám trảm cái "liên ngành" ăn hại tiền thuế của dân,ngồi chễm trệ trong những phòng máy lạnh để bàn tính toàn chuyện ,nếu dưới thời thịnh trị như Hồng Đức ,chắc cả lũ bị "tru di tam tộc".Nhà Nước truy bọn Việt Tân làm gì vì bọn này ở tận đẩu đâu ,xa tít.Truy bắt ngay cái bọn "liên ngành" này.Chính bọn "lợi ích" này mới là bọn trước sau sẽ đánh xập chế độ!Khi dân mất lòng tin thì biên chế thêm một chục lần lượng CA cũng không giữ nổi!Nguy lắm thay!

  Trả lờiXóa
 13. Tổ Quốc ta giàu tài nguyên nhưng không phải là vô tận.Mỏ sắt Thạch Khê trữ lương lớn nhưng không phải vô cùng nhiều..Hiện tại công nghệ khai thác chưa đáp ứng yêu cầu về giữ gìn,bảo vệ môi trường nên để giành lại mai sau cho con cháu khai thác,chứ không vì phát triển nóng mà bằng mọi giá hủy hoại môi trường.
  Ông Võ Kim Cự hiện nay chưa chết,phải chăng ông được phạn hàm bằng 3 đồng tiền của Formosa mà ông ngậm miệng trước những câu hỏi của Đồng bào quêu hương ông,nơi ông từng là Trưởng Ban khu kinh tế Vũng Ang,rồi ông thăng tiến lên Chủ tịch tỉnh,Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và nay ông đương kim Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam,là Đại biểu Quốc hội khóa 14.
  Miệng người sang có gang,có thép.
  Câu nói này,với Võ Kim Cự đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.Để có gang thép thì Nhân dân Hà Tĩnh nói riêng và Nhân dân cả nước nói chung đươc lợi gì là cơ bản và sẽ mất gì sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu người dân khi biển chết,trên đất liền thì chất thải rắn đang tràn ra trên Hà Tĩnh quê hương ông.
  Là nghị sĩ Quốc hội đại diên cho quyên lợi của cử tri ông hay công khai minh bạch nói cho đồng bào yên tâm là biển bao giờ sạch lại như xưa để cá tôm sinh sản,để công đồng ngư phủ lại ra biển mưu sinh.Là người ký quyết định vượt rào cho Formosa hoạt đông 70 năm,ông hãy nói rõ trong 70 năm ấy Formosa sẽ thải ra biển bao nhiêu tấn dung dich hóa chất độc hại,thải ra trên đất liền bao nhiêu tấn chất thải rắn,khói xả lên trời bao nhiêu tấn khí độc,nếu khi ký duyệt dự án mà ông không nắm chắc thì Quốc hội và Chính phủ nên giành thời gian cho Võ Kim Cự tìm hiểu thấu đáo rồi công khai trả lời cho dân Hà Tĩnh cũng như nhân dân cả nươc biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì tới triệu người, báo chí nói chỉ vài trăm ngàn thôi !!!

   Xóa
 14. Không thể để thằng Nghị gật Vũ Kim Cụ nhơn nhơn mặt thớt trong C..uốc Hội !

  https://www.youtube.com/watch?v=sFG0LUNoxfo

  Nghị gật Võ Kim Cự - Hà Tĩnh


  Nghị gật Cự nhơn nhơn trong Quốc hội
  100% số phiếu bầu làm Chủ tịT ngất trời
  Liên minh Hợp Tác Xã chết tiệt
  Lòng Tôn nghiêm Dân tộc Việt đâu rồi ? ?
  Vài triệu ngư dân Miền Trung đang dãy chết
  Thảm họa môi trường FORMOSA bao triệu đời !
  Biển Nhật Lệ chẳng còn du khách không người tắm
  Quảng Bình - Đồng Hới giờ than thở triệu người
  Nghị gật Cự nhơn nhơn ngồi cao ngất ngưởng !
  Tể tướng Fuc..k tặng hoa chúc mừng Cự hết lời !
  Chu choa cái 'Thèng' Nguyễn 'Phoảng' Fuc..k đầu niểng
  'Mẹc hén' cũng nhơn nhơn ''madzê in Quảng Nôm'' trán lồi
  Sao không tống cổ Nghị gật Cự ra khỏi Quốc hội


  https://www.youtube.com/watch?v=76fMYYOCrdY

  Nghị gật Võ Kim Cự trả lời khi bị chất vấn về việc cấp phép đầu tư 70 năm cho Fomorsa


  Truy tố hắn trước tòa án tội phản quốc bắn xong đời
  Tiếp tay FORMOSA đầu độc Nhân dân môi trường giết hại
  Lôi đầu thằng Cụ bán nước này ra xử bắn cho tôi !
  Chắc thằng Trọng 'Lú' lại bảo kê cho Nghị gật Cự ?
  Chắc "Trạng chết chúa cũng băng hà" về Giời !
  Nghị gật Cự chỉ là một trong vạn tên bán Nước
  "Rước voi về dày mả Tổ" đúng quá đi thôi !
  Bên trên Nghị gật Cự còn có nhiều đứa tai to mặt lớn
  Hơn nhiều, nếu không thằng Cự làm sao thực hiện lời
  Bán Nước cho FORMOSA diệt vong đầu độc
  Cứ vặn cổ Nghị gật Cự này trước đã treo đầu chơi


  TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ Kim Cự không nhận ký cấp đất 70 năm cho Formosa Hà Tĩnh là sai, vì hắn ký cấp phép đó đã được ông Tấn Dũng, Trung Hải và các bộ ngành TW đồng thuận, đồng ý, gật đầu cả.
   Nhưng qua trả lời của Võ Kim Cự cho ta thấy chân dung, hình ảnh của những "Con đĩ chính trị" trong XH Annamite đương thời.

   Xóa
 15. Sở NN Thanh hóa có 8 phó GĐ; xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương, Thanh hóa có 500 cán bộ, Trường THCS chỉ có 5 lớp có tới 3 GV dạy môn thể dục... thế mà lãnh đạo tỉnh Thanh hóa đang ngày đêm ra rả "giảm biên chế". Tổ cha chúng nó !??

  Trả lờiXóa
 16. Nên lôi cổ tên Nguyễn Văn Chi, Tô Huy Rứa và Vũ Huy Hoàng ra tòa để xét xử tội của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Ông Trọng đang phá đãng từ bên trong đấy.
  Nếu ông cắt hết nồi gạo của bọn chúng thì ai còn muốn vào đãng nữa,còn ai muốn bảo vệ đãng nữa.

  Trả lờiXóa
 18. => Nhớp nháp ! quá đau thương cho dân tộc này !

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả những động thái của TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ là màn kịch nhằm vừa lòng ông "chủ Bắc kinh" và bịt mắt Nhân dân . Bản thân ông Trọng là trùm của nhóm lợi ích chính trị ở Bộ chính trị do Bắc kinh nuôi dưỡng. Trong lúc HS, TS đang bị T.Q khuấy đảo lấn chiếm, bao vây, Formosa đầu độc tàn sát hải sản biển của 4 tỉnh miền Trung, phán quyết PCA bác yêu sách của T.Q trên biển Đông .. thì động tác giả này nhằm phân tán tập trung chú ý và phẫn nộ của nhân dân. Nhóm lợi ích quyền lực tối cao như vậy còn đáng sợ và nguy hiểm khôn lường cho sự tồn vong của Đất nước so với tham nhũng kinh tế . Lòng tin của nhân dân với ông TBT và Bộ chính trị ĐCSVN là thứ hiếm hoi nhất đối với XH Việt Nam. Hành động phế bỏ lãnh đạo Nhà nước và Quốc hội khóa 13 ,chuyên quyền áp đặt bộ sậu Quang, Phúc, Ngân và đang bày trò " bầu Chủ tịch QH...khóa 14 " đã phơi bày sự thật. Đó là Bộ chính trị ĐCSVN đang răm rắp tuân theo lệnh của Bắc Kinh , hối hả dựng ra bộ khung lãnh đạo Nhà nước VN, hình thành bộ máy hành chính tự trị trực thuộc Trung quốc vào năm 2020.

  Trả lờiXóa
 20. Huyện Yên Định, tỉnh Thanh hóa hiện là huyện thừa nhiều GV nhất của cả nước.
  Tội lỗi đó phải hỏi Chủ tịch huyện Nguyễn Đăng Lành, Chủ tịch huyện Ngô Thị Hoa và trưởng phòng nội vụ Lê Đức Thọ .
  Huyện Yên Định đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Nay đang nợ gần 400 tỉ đồng. Không biết bọn chúng làm trò quỷ gì mà nợ nhiều đến vậy !

  Trả lờiXóa
 21. Giải quyết vấn đề của xứ này thì phải nhìn sâu về quá khứ của từng khu vực, từng ngành nghề mà VN đang phụ thuộc bị động từ phía TQ. Luôn có khởi đầu của nó và đều bị tránh nói hoặc quá ít thông tin để có cái nhìn rõ ràng hoàn cảnh lịch sử lúc đó.
  Dẫu vậy đây là cái mà đơn đảng hiện nay phải gánh chịu do chính sự thiếu minh bạch. Cái trò "để lịch sử phán xét" quá cũ rồi và người ta cũng chả có thông tin từ nguồn đủ tin cậy để phán xét. Lãnh đạo của đảng hay của chính phủ ở quá khứ cho tới hiện tại đều phải gánh chịu cái số phận không có uy tín, không đủ danh dự để làm cái gì đó ra hồn mà không phải lấy máu mình ra rửa.
  Một trạng thái lưỡng nan của họ cũng là một trạng thái lưỡng nan của cả quốc gia. Dân chúng càng chống đối, quốc gia càng đi vào chỗ u tối, đảng của họ càng ưu tối. Nói như vậy để hiểu ba cái đối tượng đã dính một cục. VN TQ và đảng csvn đã không thể tự tay xé ra mà không tổn thương.
  Nội địa hóa nguồn nguyên liệu ngày càng bế tắc cũng tỉ lệ thuận với thời gian kéo dài sự lệ thuộc ngoại quốc. Khó mà có thể đồng lòng và không thể trách bất kì sự phản ứng nông nỗi nào từ cả hai phía. Tôi nói là hai phía vì đảng và dân tộc vốn dĩ đã tách rời từ rất lâu. Như cách người ta giết Nguyễn Trãi.

  Trả lờiXóa
 22. Kiến nghị: cần nhanh chóng bãi miễn Nghị gật, tham lam Vũ Kim Cự khỏi QH cho dân VN đỡ bức xúc

  Trả lờiXóa
 23. Kiến nghị: cần nhanh chóng bãi miễn Nghị gật, tham lam Vũ Kim Cự khỏi QH cho dân VN đỡ bức xúc

  Trả lờiXóa
 24. 2014 quê em Chuẩn NÔNG THÔN MỚI. nhưng đó là bệnh thành tích thôi.
  Đại tá BVB Cho em nói câu này nhá
  Lãnh đạo Thanh hóa quê mình nôn nóng muốn nhanh thành tỉnh kiểu mẫu là có tội với dân chứ chẳng vinh quang gì đâu

  Trả lờiXóa
 25. Mặt trận TQVN bây giờ cũng chứa trong mình rất nhiều nhóm lợi ích xấu.Thì đấy, cứ xem Danh sách MTTQ giới thiệu cho dân bầu QH14 thì rõ. Cho nên:
  Mặt trận bây giờ liệu có còn thiêng?
  Những kẻ gian tham Mặt bầu vào danh sách
  Trong xã hội còn nhiều người tốt khác
  Mặt lạnh lùng không một chút ... "do Dân"

  Trả lờiXóa