Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Việt Nam nêu Biển Đông tại Liên Hiệp Quốc

Ông Phạm Bình Minh phát biểu tại Liên Hiệp Quốc
Đại diện Việt Nam hôm 22/9 phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ), trong đó kêu gọi “kiềm chế” ở Biển Đông.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói rằng “Việt Nam đang hợp tác chặt chẽ cùng các nước ASEAN ứng phó với các thách thức chung”.
Về tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam và ASEAN kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế và giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý trên cơ sở luật pháp quốc tế, thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử có hiệu lực và ràng buộc về pháp lý”, ông nói tiếp.
Ngoài Biển Đông, theo tin từ LHQ, ông Minh cũng nhắc tới sự tin tưởng của Việt Nam vào “vai trò nền tảng của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, các nguyên tắc về tôn trọng chủ quyền quốc gia, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, không đe doạ hay sử dụng vũ lực và giải quyết hoà bình các tranh chấp”.
Ông Trump phát biểu tại Liên Hiệp Quốc hôm 19/9.
            Đại diện chính phủ Việt Nam còn kêu gọi “cần có những hành động cụ thể, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, nhằm ngăn ngừa các xung đột, xây dựng lòng tin và giải quyết hoà bình các xung đột, tranh chấp, kể cả các xung đột, tranh chấp ở Trung Đông, Châu Phi và kêu gọi phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên”, đồng thời nói rằng “việc bao vây cấm vận đơn phương Cuba là không phù hợp và phải được dỡ bỏ ngay”.
Ông Minh lên tiếng tại LHQ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu với ngôn từ mạnh, trong đó ông cũng nhắc tới Biển Đông.
“Chúng ta phải bác bỏ các mối đe dọa đối với chủ quyền từ Ukraine cho tới Biển Nam Trung Hoa [Biển Đông]”, ông Trump phát biểu, đồng thời nói thêm rằng “chúng ta phải tôn trọng luật pháp, tôn trọng biên giới, tôn trọng văn hóa và sự giao tiếp hòa bình”.
Dù ông Donald Trump không trực tiếp nhắc tới Việt Nam trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ ở Liên Hiệp Quốc, bóng dáng Việt Nam vẫn hiển hiện trong các vấn đề tỷ phú Mỹ nêu lên như Bắc Hàn và các thỏa thuận thương mại đa phương bị cáo buộc đã lấy đi việc làm của người Mỹ, theo giới quan sát.
(VOA)
------------------

1 nhận xét:

 1. Biển Đông và cuộc xung đột vũ khí hạch tâm Bắc Triều Tiên là hai để tài gây quan ngại cho mọi đất nước sống trong khu vực . Nhìn lại đều xuất phát từ tinh thần Cộng Sản dẫn đến mối đại họa khiến nhân loại phải lo ngại phát xuất từ cuồng tín và độc tài .

  Kinh tế , chính trị , quân sự là ba yếu tố cấu thành biến động lịch sử . Luôn luôn được tác động từ lòng tham của lãnh đạo mà biến động lịch sử hình thành . Điều này đồng nghĩa kinh tế sẽ dẫn dắt chính trị và quân sự tạo nên biến động lịch sử .

  Cuối cùng cái gọi là chính nghĩa dân tộc hay đạo Đức nhân loại chỉ là tấm mặt nạ che đậy cho tội ác xâm lược , chiến tranh , giành giựt quyền uy lãnh đạo .

  Nếu chiếm được Biển Đông quyền lợi không thuộc về đại đa số nhân dân nghèo đối TQ trực tiếp thụ hưởng . Nếu xảy ra chiến tranh nguyên tử tất cả nhân dân nghèo đói các nước tham dự phải hy sinh trước tiên .

  Hiểu được như thế này chúng ta mới thấy sự cuồng tín chấp nhận hy sinh dễ dàng là một sự điên rồ và dại dột , khi trước mắt chỉ cần sự thắng lại mức độ cuồng tín chủ nghĩa chính nghĩa ....!

  Tổng tài sản của tập đoàn ngầm điều khiển tác động trực tiếp lên các cuộc bầu cử , lựa chọn lãnh đạo các cường quốc trên thế giới tư bản , cộng sản , hồi giáo được ước tính trên 6 triệu tỷ đô la . Một tài sản khủng khiếp nếu so sánh Nam Hàn chỉ trên 1 triệu tỷ đô và Triều Tiên chỉ mười mấy nghìn tỷ , Mỹ mắc nợ TQ 1.000 tỷ , tiền chi cho quốc phòng Mỹ hàng năm khoảng bảy hoặc tám trăm tỷ , nhìn chung chỉ là những con số nhỏ nhoi so với khối tài sản hơn 6 triệu tỷ Đô của thế lực ngầm đang thống trị thế giới .

  Người Việt cần phải thức tỉnh thoát ly với mọi chủ nghĩa cuồng tín cộng sản , cuồng tín dân chủ tự do , cuồng tín dân tộc , cuồng tín tư bản , cuồng tín tôn giáo . Được thế may ra chúng ta mới tự chủ chọn được cuộc sống thích hợp cho mọi hoàn cảnh xảy ra , mới xoá bỏ được hận thù khi nhận súng Pháp , Mỹ , Nga , Tàu để tương tàn trong cuộc chiến 54-75 , để con cháu hướng đến tương lai .

  Hãy nhìn Biển Đông trước mắt , cuộc chiến nguyên tử Triều Tiên sắp xảy ra , như một sự dàn xếp mặc cả của những thế lực ngầm trên thế giới từ những đại cường , mà chính VN đang là nạn nhân , phải cắn răng chấp nhận .

  Chuyện cần thiết hiện tại là phải khuyên con cháu học hỏi thế giới chứ không phải hô khẩu hiệu cuồng tín . Không bi quan , không lạc quan , nhẫn nhục cố gắng để trường tồn .

  Thức tỉnh .

  Trả lờiXóa