Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Khủng khiếp văn phòng chỉ dăm người chi 2,6 tỷ tiền bia, 1,2 tỷ tiền văn phòng phẩm

Clip: 6 ly do con nguoi nen uong bia - Anh 1
Có ngày tiếp đến hai, ba đoàn khách, ở hai, ba địa điểm cách nhau hàng trăm km. Mỗi cuộc tiếp khách hết nhiều chục triệu đồng. Thế nhưng, con số đó chưa là gì so với con số do Ủy ban Kiểm tra Tung ương công bố vào ngày 20/9 mới đây: Văn phòng này đã chi sai hơn 11 tỷ đồng cho các công tác tiếp khách, đối ngoại và an ninh. Chỉ riêng chi văn phòng phẩm đã hết 1,2 tỷ đồng. Và tiền mua bia hết...2,6 tỷ đồng.
Thật là khủng khiếp, con số đó khiến bất cứ ai nghe được cũng phải nổi da gà. Văn phòng chỉ có năm, sáu người. Văn phòng phẩm là bút, là giấy, là ghim bấm... và rất nhiều những thứ lặt vặt khác, giá trị của mỗi thứ đều không đáng bao nhiêu. Một người dùng một năm hết bao nhiêu giấy, bao nhiêu bút, bao nhiêu ghim bấm...Mà hết những chừng ấy tiền? Lại còn bia nữa. Hai tỷ sáu tức là hai ngàn sáu trăm triệu.
Mỗi lon bia bình quân 10.000 đồng. Hai ngàn sáu trăm triệu đồng, tương đương với 260.000 lon bia. Chia cho 5 người, mỗi người bình quân 52.000 lon bia. Một năm có 365 ngày, vậy mỗi ngày, một người cả nam lẫn nữ uống hết gần 150 lon. Có thể nói đó là những người uống bia giỏi nhất, khỏe nhất, hoàn toàn xứng đang được ghi vào sách kỷ lục Guiness thế giới. Mỗi lon bia là 0,3 lít. 150 lon tương đương với 50 lít. Cái dạ dầy con người có sức chứa chỉ 2 lít là nhiều, làm sao chứa nổi tới 50 lít? Hay là họ tắm bằng bia? Để uống hết 150 lon bia, phải mất cả ngày cả đêm. Uống thế, làm gì còn thời giam mà làm việc?
Lạ nữa là tiền bia, tiền rượu, tiền trà, tiền cà phê...Và các đồ uống khác, đã được tính cả vào số tiền trong những bữa tiệc tiếp khách (lên đến 3,5 tỷ đồng/năm) đó rồi, làm gì còn phải mua bia thêm nữa?
Hóa ra không phải họ uống bia, mà là uống...Tiền. Bởi số tiền bia đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra, là tiền kê khống. Cũng như số tiền văn phòng phẩm kia, cũng phần lớn là tiền kê khống.
3 người uống nhiều bia nhất, dùng nhiều văn phòng phẩm nhất, tiếp khách nhiều nhất, được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đích danh, là ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, ông Vũ Tiến Anh, đương kim Chánh văn phòng, và bà Nguyễn Thị Lựu, phó chánh văn phòng.
ĐBQH và đại biểu HĐND là những người được dân bầu, có trách nhiệm giám sát tất cả, từ việc thực hiện các mục tiêu Kinh tế- Xã hội, cho đến việc chi tiêu Ngân sách hàng năm, của các cấp chính quyền. Gia Lai là một tỉnh nghèo, vì vậy việc giám sát chi tiêu Ngân sách càng cần phải chặt chẽ, chi li đến từng đồng. Nay đến văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND còn chi tiêu bừa bãi, kê khai gian dối như thế, thì còn giám sát được ai? Trong việc này, dư luận cũng đặt câu hỏi, là trách nhiệm của ông trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, và trách nhiệm của ông chủ tịch HĐND tỉnh, ở đâu?
VŨ HỮU SỰ/(Nông Nghiệp)
--------------

11 nhận xét:

 1. Chả là gì cái trò thông đồng với nhà hàng ghi khống hóa đơn để trục lợi
  Tôi làm về kỹ thuật đôi khi cũng làm cho cơ quan nhà nước, mình nhận có 30 triệu mà có khi phải ký khống tới cả trăm triệu
  Họ mới nhóm mình ăn uống hết khoảng ba triệu thì hóa đơn của nhà hàng phải là bảy tám triệu là bình thường
  Nói tóm lại là ngân sách của đất nước này thất thoát kinh khủng, chả trách phúc lợi của người dân gần như con số không dù phải đóng đủ loại thuế phí

  Trả lờiXóa
 2. Cái loại này cho vào lò đốt nhanh lên....

  Trả lờiXóa
 3. Chủ yếu là vẽ ra hoá đơn mua văn phòng phẩm, tiếp khách để móc tiền ra ngoại giao, đút lót, chia nhau...

  Trả lờiXóa
 4. Quá khủng khiếp -Cả thế giới duy nhất chỉ có ở nước Cộng hòa XHCN Việt nam ./Biết tin này ;mọi người cẩn thận -kẻo vãi đái ra quần .///

  Trả lờiXóa
 5. Toàn đám bù nhìn,đám phản động phá hoại Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Nói cho tròn, chúng em xài tiền như thế đâu phải mình chúng em hưởng đâu. Các đoàn từ trung ương về chúng em phải tiếp, khi đi chúng em lại phải lót tay cái bao thơ. Cực chẳng đã chúng em mới phải xài tiền nhiều như vậy. Em ví dụ nha: ông Ng V Đảm (tự Út Đảm) ủy viên UBKT trung ương, đi miền Tây được đãi nhậu thì đương nhiên rồi, còn được đãi ...gái nữa. Sung sướng quá nên chụp hình tự sướng. Chẳng may một ông PV ở CầnThơ không biết sao có được tấm hình đó, post lên mạng. Mà cũng nhanh được gỡ xuống. Thưa các đồng chí kiểm tra trung ương, các đồng chí hãy làm sạch các đồng chí trước đi rồi hãy làm sạch chúng em. Chúng em muốn trong sạch, nhưng cơ chế này bắt chúng em phải dơ. Tẩt cả chúng ta đều dơ, dơ toàn tập, dơ toàn bộ rồi, thưa các đồng chí!

  Trả lờiXóa
 7. Nói cho tròn, chúng em xài tiền như thế đâu phải mình chúng em hưởng đâu. Các đoàn từ trung ương về chúng em phải tiếp, khi đi chúng em lại phải lót tay cái bao thơ. Cực chẳng đã chúng em mới phải xài tiền nhiều như vậy. Em ví dụ nha: ông Ng V Đảm (tự Út Đảm) ủy viên UBKT trung ương, đi miền Tây được đãi nhậu thì đương nhiên rồi, còn được đãi ...gái nữa. Sung sướng quá nên chụp hình tự sướng. Chẳng may một ông PV ở CầnThơ không biết sao có được tấm hình đó, post lên mạng. Mà cũng nhanh được gỡ xuống. Thưa các đồng chí kiểm tra trung ương, các đồng chí hãy làm sạch các đồng chí trước đi rồi hãy làm sạch chúng em. Chúng em muốn trong sạch, nhưng cơ chế này bắt chúng em phải dơ. Tẩt cả chúng ta đều dơ, dơ toàn tập, dơ toàn bộ rồi, thưa các đồng chí!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ấy. đồng chí sao lại "vạch áo đảng cho dân xem lưng" thế? xưa nay, đảng ta thành công được sự nghiệp là do che giấu được khuyết điểm và tội lỗi của đảng mà "đóng cửa bảo nhau mà làm ăn" nên thằng dân có biết đâu mà thắc mắc; bây giờ có internet thì giấu giếm khó hơn nhưng mà phải "giữ bí mật nhà nước?", chứ còn mà "công khai" "dân chủ" như thế thì đảng ta "TÈO".

   Xóa
 8. QH là một cơ quan của đảng họ tiêu tiền của dân cũng là chuyện bình thường vì trước đây họ lấy tiền của dân chi cho các đảng viên có mấy năm tuổi đảng trở lên mỗi đảng viên cũng được mấy triệu

  Trả lờiXóa
 9. toan la nhung nguyen khi' cua quoc gia.

  Trả lờiXóa