Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

LÃO TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH LÊN TIẾNG VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA GIÁO SƯ TƯƠNG LAI.

Giáo sư Tương Lai đến thăm Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh năm 2014
                                                    (Ảnh do gia đình cung cấp)
* NGUYỄN ĐĂNG QUANG 
       Nhà văn kiêm dịch giả Nguyễn Nguyên Bình, hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, trưởng nữ của Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cuối tuần vừa qua có chuyển cho tôi ý kiến và quan điểm chính thức của cụ Vĩnh về quyết định “dứt bỏ mọi liên hệ với đảng của Nguyễn Phú Trọng đang thao túng để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao động Việt Nam, đảng của Hồ Chí Minh” của Giáo sư Tương Lai hôm 2/9/2017.
Như nhiều người đã biết, cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà cách mạng lão thành đáng kính, sẽ bước sang tuổi thọ thứ 102 trong vòng một tuần lễ nữa (cụ sinh ngày 1/10/1916). Cụ có 78 năm tuổi Đảng, nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, là người rất kiên quyết và không ngơi nghỉ trong cuộc đấu tranh làm cho ĐCSVN trong sạch, vững mạnh trở lại với mục tiêu xóa bỏ thể chế toàn trị, độc tài, xây dựng nhà nước dân chủ, pháp trị trên cơ sở tam quyền phân lập, đặt lợi ích dân tộc, quyền lợi quốc gia chứ không phải là lợi ích của ĐCSVN lên trên hết!
        Đây là lần thứ hai cụ Vĩnh bày tỏ quan điểm và ý kiến cá nhân về việc Gs Tương Lai tuyên bố từ bỏ ĐCSVN. Nhà văn Nguyên Bình cho biết: Sáng thứ Sáu, 22/9/2017, khi tiếp khách đến thăm, cụ Vĩnh chủ động nói các anh không cần phải nói gì thêm nữa, mà cụ khẳng định hoàn toàn đồng tình và ủng hộ quyết định của Gs Tương Lai, và vẫn giữ nguyên ý kiến, quan điểm như đã nói với người bạn vong niên của cụ là Đại tá Nguyễn Đăng Quang chiều hôm 2/9/2017 vừa qua! Hôm nay, cụ muốn nhấn mạnh thêm mấy ý sau: Cụ là Đảng viên lâu năm. Nay cụ thấy ĐCSVN do Nguyễn Phú Trọng thao túng đang tha hóa quá mức, không còn chút gì trong sạch như hồi mang tên Đảng Lao động Việt Nam nữa! Cụ hoàn toàn đồng tình với quyết định của Gs Tương Lai, đặc biệt là nội hàm của câu “Tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng đang thao túng…”!
         Cụ cho rằng ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa! Trong các hư hỏng trên, cụ nói có 3 hư hỏng nguy hiểm nhất:
       - Một là, ĐCSVN đã trở thành một ổ tham nhũng trầm trọng, khó có thể kiềm chế và kiểm soát được! Bọn tham nhũng đều là những cán bộ, đảng viên trung cao cấp của Đảng, chúng đã trở thành bầy sâu, tập đoàn sâu và ăn của dân không từ một thứ gì!
       - Hai là, ĐCSVN không còn là một khối đoàn kết vững chắc như xưa. Nay đã chia rẽ, đang hình thành nhiều phe nhóm lợi ích tệ hại trong đảng, và các phe phái này đang ra sức đấu đá, tranh giành nhau quyền lợi và quyền lực, không thiết tha gì với lợi ích dân tộc, với quyền lợi đất nước như hồi ĐLĐVN trước đây nữa!
      - Ba là, ĐCSVN ngày nay đã lệ thuộc nặng nề vào ngoại bang, cụ thể là vào ĐCSTQ! Sau khi bí mật ký kết thỏa ước Thành Đô (9/1990) với ĐCSTQ, Ban lãnh đạo ĐCSVN kể từ đó đã lệ thuộc gần như mọi mặt vào ĐCSTQ! ĐCSVN làm ngơ, không dám ra tuyên bố phản đối và thực hiện biện pháp đáp trả khi chủ quyền biển đảo của Tổ quốc bị bọn TQ xâm phạm, đặc biệt là sự kiện từ đầu tháng 5/2014 đến giữa tháng 7/2014, khi TQ ngang ngược coi thường luật pháp quốc tế và chủ quyền quốc gia của Việt Nam, chúng hạ đặt trái phép dàn khoan HD.981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, và mới đây Việt Nam phải nhẫn nhục đầu hàng, chấp nhận yêu sách ngang ngược của TQ đòi VN phải ngừng Dự án khoan thăm dò khí đốt tại Lô 136/03 thuộc bãi Tư Chính nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam!  
           Đánh giá quyết định của Giáo sư Tương Lai, cụ Vĩnh cho biết thêm: Anh Tương Lai là một trí thức giầu tâm huyết, một đảng viên 58 năm tuổi Đảng có dũng khí, luôn gắn bó với dân tộc, với đất nước, nêu cao truyền thống quật cường của cha ông ta chống chủ nghĩa bành trướng, bá quyền Đại Hán mà bọn lãnh đạo ĐCSTQ đang ra sức thực hiện đối với nước ta! Tôi đã đọc nhiều bài viết, bài nói của anh Tương Lai mạnh mẽ chống lại đường lối, chính sách sai lầm tệ hại của các lãnh đạo ĐCSVN như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, v.v…! Trước đây, chính tôi cũng đã khuyên anh Tương Lai nhẫn nại và cố gắng ở lại trong Đảng để đấu tranh chống sự tha hóa, biến chất trong Đảng, vì sự nghiệp của dân, của nước! Nhưng quả là đáng tiếc, người ta không những không lắng nghe mà còn định khai trừ anh ấy, một người đã suốt đời dấn thân cho sự nghiệp của nước, của dân, ra khỏi đảng vì họ run sợ trước sức mạnh và tác động của cuộc đấu tranh mà anh ấy chĩa thẳng vào họ, vào lũ quan thầy của họ! Nhưng họ đã lầm! Nay anh Tương Lai quyết định dứt bỏ mọi liên hệ với đảng của Nguyễn Phú Trọng đang thao túng để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên ĐLĐVN, Đảng của Hồ Chí Minh. Tôi cho rằng đây là một quyết định đúng đắn, đúng thời điểm, có ý nghĩa tích cực và tác dụng lan tỏa trong tình hình và bối cảnh hiện nay. Quyết định của anh Tương Lai chắc chắn sẽ gợi mở cho nhiều đảng viên lão thành cũng như rất nhiều đảng viên chân chính khác muốn có những hành động thiết thực, có ý nghĩa nhằm thúc đảy cuộc đấu tranh ngăn chặn những sai lầm nguy hiểm đang dẫn dắt ĐCSVN đến bên bờ vực thẳm sụp đổ!
 N.Đ.Q lược ghi lại ngày 25/9/2017. (Tác giả gửi BVB)
-----------------

4 nhận xét:

 1. Không chỉ đảng bị thao túng bởi cá nhân NPT mà lực lượng vũ trang cũng bị diễn biến hòa bình về tư tưởng, biến chất về chính trị. Công an thay vì làm theo 6 điều Bác Hồ dạy thì chỉ biết còn đảng còn mình. Quân đội thì đến nhiệm kỳ của NPT đã bị chuyển hóa từ bộ đội Cụ Hồ trung với nước, hiếu với dân thành các quân nhân của ông GS Trọng chỉ còn trung với đảng,bảo vệ đảng đến cùng, coi thường nhân dân. Quyết định của GS Tương lai cùng với những phân tích của vị lão tướng QĐND Nguyễn Trọng Vĩnh không chỉ gợi mở cho nhiều đảng viên lão thành cũng như rất nhiều đảng viên chân chính khác có những hành động thiết thực mà còn làm thức tỉnh lực lượng vũ trang – Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh quên mình vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. đcsVN nay đã trở thành 1 đám mây đen dịch hạch, mù mịt, mơ hồ... để các đảng viên của nó tác oai tác quái, dựa vào những giáo điều nghe có vẻ oai hùng nhưng cực kỳ vô lý, mâu thuẫn, rỗng tuếch!
  Chẳng hạn, 1 VD cụ thể, họ thường nói lời có cánh đòi chúng ta phải "Đền nợ nước!"??? (Ý là chúng ta đang nợ đcsVN?!).
  Bác tôi la toáng khi tôi hỏi chuyện này:
  - Tao "nợ nước" cái gì chứ?! Tháng nào tao cũng trả tiền nước đàng hoàng! Mày tào lao quá!

  Trả lờiXóa
 3. Bác Quang kính mến! Bác viết bài này, bác có nghĩ rằng trở lại cái danh"Đảng lao động VN" để khôi phục lại cái giá trị uy tín như ngày xưa, liệu điều đó có lãng mạn không hả bác? Chắc bác cũng thừa hiểu cái điều 4 Hiến pháp, nó còn nằm chình ình ra đó để rồi mọi cái nạn nảy sinh ra để Đảng cộng sản làm ông trời con mấy chục năm nay, nó mới sinh ra cái nạn tham nhũng, mua quan bán chức, nạn con ông cháu cha, nạn y tế thuốc men chợ trời, bằng cấp học giả,...nó rối tung như thế này, trị làm sao được? Một khi trong xã hội không có dân chủ, tam quyền phân lập rõ ràng thì ai kiểm soát ngăn chặn được nó? Còn hiện nay, theo ý của cụ Vĩnh và của giáo sư tương lai, muốn trở lại danh cũ "Đảng lao động VN" thì cháu nghĩ nó vẫn là bình cũ, rượu cũ mà thôi. Còn thực sự, có đổi thay được như vậy thì có lẽ nó chỉ ở cái nhãn hiệu, cái vỏ bình mà thôi. Bác Quang kính mến! Đảng lao động VN trước đây, làm sai mà không có ai có văn hóa để nhận từ chức, thậm chí vào những năm ngoài 60, có những người Quốc hội đã đề nghị cho nghỉ hưu vì tuổi quá già. Nhưng vẫn lên tiếng tự hào, ta là người nhiệt tình Cách Mạng, họ còn nói rằng:"Tôi năm nay 74 tuổi vẫn chưa già". Vì thế, họ không chịu từ chức, những tấm gương này, hiện nay Nguyễn Phú Trọng khai thác, học tập triệt để & duy trì học tập tấm gương này thì bác bảo xã hội làm sao mà tiến lên được? Làm sao mà giữ gìn văn hóa của dân tộc VN được hả bác?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đã tự bỏ đảng từ năm 2000 khi nhận ra bản chất thật sự lưu manh của cái đảng mà phương tiện để giành quyền "lãnh đạo"(cai trị thì đúng hơn) chỉ bằng cách duy nhất là lấy "súng đẻ ra chính quyền"và bạo lực áp đặt xiềng xích chứ không phải bằng thi tài tranh ứng cử để dân tự do chọn lựa bầu lên.
  Liên hệ với quan điểm của C.Mác: "Mục đích đòi hỏi đạt tới bằng phương tiện bất công- thì mục đích đó không bao giờ là mục đích chính đáng"-dù đảng cs ra sức tô vẽ cho cái mục tiêu của cách mạng của họ là đánh đổ sự bất công đem lại công bằng xã hội cho công nông... thì với cách bắn giết đối phương, với việc dùng bạo lực lật đổ để giành quyền "lãnh đạo"; với việc giữ quyền bằng sử dụng bạo lực, áp đặt, tước bỏ mọi quyền tự do dân chủ và nhân quyền của người dân (tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội, tự do mít tinh biểu tình....); một cái đảng mà đặt quyền lợi của đảng lên trên cả quyền lợi của dân tộc "thà mất nước còn hơn mất đảng"; một cái đảng mà mọi chủ trương đường lối đối nội đối ngoại đều phải báo cáo và xin ý kiến của ngoại bang (đảng csLX trước đây, đảng csTQ hiện nay); một cái đảng mà tự do tùy tiện gán cắt đất đai biển đảo tổ tiên để lại cho ngoại bang cốt để giữ lấy chỗ cai trị của mình, một cái đảng hèn với giặc mà ác với dân như thế, thì rõ ràng, đảng csVN là một đảng độc tài, đảng của bọn lưu manh phản động, ăn cắp, ăn cướp, tham nhũng, vong bản, bán nước,tay sai của ngoại bang.

  Trả lờiXóa