Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận em chồng Bộ trưởng Tiến là lãnh đạo công ty

Ông Nguyễn Minh Hùng tại tòa. Ảnh: Nhà quản lý
Vietnam – Cali Today News – Liên quan đến trách nhiệm của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong việc để Công ty VN Pharma nhập cảng thuốc giả, ngày 30/8, ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch công ty thừa nhận với báo chí em chồng Bộ trưởng là lãnh đạo của công ty.
Trả lời báo Vietnamnet, ông Nguyễn Minh Hùng cho biết:
“Đúng là em chồng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế có tham gia công ty CP (cổ phần-người viết) VN Pharma của chúng tôi. Ông ấy là phó giám đốc, phụ trách đầu tư”.
“Ông ấy không có cổ phần tại công ty. Ông ấy chỉ hưởng lương như bao người khác”- theo ông Hùng.
Khi được hỏi mức lương mà ông Hoàng Quốc Dũng (em chồng Bộ trưởng Tiến) ông Hùng nói mình không nhớ.
Việc để cho một phạm nhân như ông Nguyễn Minh Hùng (ông này đã bị tòa tuyên 12 năm tù giam trong phiên tòa trước đó) trả lời phỏng vấn báo chí là điều khiến nhiều người ngạc nhiên. Việc làm này cho thấy rằng, chính quyền CSVN đang muốn xử lý bà Bộ trưởng Y tế để quy trách nhiệm bà này.
Điều này trùng hợp với tin tức trên báo quốc nội cho hay, trong ngày 30/8, ông Nguyễn Xuân Phúc-Thủ tướng Chính phủ CSVN yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc để điều tra “nghiêm túc” việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập cảng thuốc giả vào bán trong nước. Việc làm này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, nhất là đối với những bệnh nhân phải trả tiền nhưng lại uống phải thuốc giả.
Trước đó, bà Bộ trưởng Y tế trả lời báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh khẳng định rằng, không hề có việc người nhà của bà có chân rết trong Công ty Cổ phần VN Pharma. Bà này còn nói đó là những tin đồn ác ý nhằm bôi nhọ thanh danh của mình.
Tại buổi họp báo chiều ngày 30/8, ông Nguyễn Viết Tiến-Thứ trưởng Bộ Y tế nói rằng, Bộ trưởng Y tế không cho biết có người thân trong gia đình làm trong Công ty VN Pharma. Theo ông Tiến, em chồng thì không được coi là người thân (!?).

Ông Nguyễn Viết Tiến nói, thuốc H-Capita không phải là thuốc giả, mà chỉ là kém phẩm chất. Ảnh: PLO
Trước đó, vào ngày 29/8, khi trả lời báo chí về những nghi vấn xung quanh việc cấp phép cho VN Pharma nhập cảng thuốc giả vào bán trong nước, ông Tiến nói việc cấp phép được làm theo đúng quy định và có các chuyên gia thẩm định đàng hoàng. Bên cạnh đó, loại thuốc điều trị ung thư H-Capita 500mg không hề được bán ra thị trường. Khốn nạn hơn, ông này còn nói, loại thuốc H-Capita 500mg được nhập về không phải là thuốc giả, mà chỉ là kém phẩm chất. Tuy nhiên, theo định nghĩa của Luật pháp, thuốc H-Capita 500mg là thuốc giả.
Từ những nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, Công ty VN Pharma nhập về không chỉ có mỗi H-Capita là thuốc giả, mà có ít nhất 7 loại thuốc khác cũng là giả. Điều vô cùng khó hiểu là Bộ Y tế, mà ở đây là Cục Quản lý Dược lại vô can trong vụ cấp phép cho VN Pharma nhập cảng thuốc giả vào bán ở trong nước.
Với việc ông Nguyễn Minh Hùng-Chủ tịch Công ty VN Pharma thừa nhận em chồng bà Bộ trưởng Y tế là lãnh đạo, cấp dưới của mình, bộ mặt của bà Bộ trưởng ngày càng được phơi bày ra. Nếu không có sự trợ giúp, dung túng, bao che thì rất khó để một công ty nhỏ, lại mới thành lập như VN Pharma lại trúng thầu phân phối thuốc cho một loạt bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. Công ty này nhập cảng thuốc giả và bán cho bệnh nhân với giá cắt cổ.
Nguoi Quan Sat/(Cali Today News)
--------------

4 nhận xét:

 1. Không tham nhũng thì lấy tiền đâu mua quan bán chức?- Nguyễn Sinh Hùng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều lãnh đạo của VN ta không có danh dự, cứ như phường hàng tôm hàng cá. Việc đổ vỡ ra thế này mà cứ leo lẻo không có người thân tham gia. Ở nước ngoài kể cả không có người thân thì cái ghế ngồi cũng đừng mong giữ lại cho mình.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều lãnh đạo của VN ta không có danh dự, cứ như phường hàng tôm hàng cá. Việc đổ vỡ ra thế này mà cứ leo lẻo không có người thân tham gia. Ở nước ngoài kể cả không có người thân thì cái ghế ngồi cũng đừng mong giữ lại cho mình.

  Trả lờiXóa
 4. Ý của bà Tiến là phải ngủ với em chồng mới là người thân cơ.

  Trả lờiXóa