Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017

Ăn tốt mất xe

Trịnh Xuân Thanh
Chính phủ Đức liên tiếp đăng các biện pháp trả đũa Việt Nam trên mạng xã hội sau vụ ông Trịnh Xuân Thanh:
Bìa phải là Thủ tướng Angela Merkel và Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel
Vụ "rắc rối ngoại giao Trịnh Xuân Thanh" đã leo thang lên mức độ mới sau thông cáo chính thức của Bộ Ngoại Giao Đức hôm qua.

Twitter chính thức của Bộ Ngoại giao Đức ngày 22/9 nói "không có hồi đáp đầy đủ từ Việt Nam sauvụ bắt cóc ở Đức".
"Vì thế chúng tôi đã trục xuất thêm một nhà ngoại giao," Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố.
Thông báo bằng tiếng Đức của Bộ Ngoại giao nước này gửi cho báo chí cũng nói hiện Berlin đã "tạm ngưng quan hệ đối tác chiến lược" với Việt Nam.
Với vị thế đang là nền kinh tế đang lên, đảm đương vai trò cánh chim đầu đàn trong khối EU, tiếng nói và động thái của Đức mang tầm ảnh hưởng lớn trong đối ngoại của EU. Một khi quan hệ với Đức bị đổ vỡ, đảng CSVN đã làm đất nước thiệt hại lớn.
Những người ra quyết định gây nên hậu quả vụ này phải chịu trách nhiệm gì trước nhân dân. HNTW 6 cần phải mổ xẻ vấn đề này. Nhìn xa hơn ở tầm an ninh quốc gia, ai sẽ hưởng lợi nếu cứ đẩy VN sa vào khủng hoảng ngoại giao với các nước tư bản ?
Những cái đầu nóng thiết lập chương trình bắt Trịnh Xuân Thanh về xử tội lẽ ra nên dùng công sức đó để thay đổi cơ chế quyền lực không có kiểm soát độc lập, vốn là cái gốc sinh ra phá hoại và tham nhũng, đó mới là cần thiết, hơn là quyết tâm bằng mọi giá đem lợi ích quốc gia ra đánh cược vì động cơ cá nhân xen lẫn.
Trước sự kiện khủng hoảng ngoại giao với Đức, VN cũng từng bị khủng hoảng ngoại giao với Thụy Điển khi nước này quyết định đóng cửa đại sứ quán của họ ở VN cũng vì sự nhập nhèm trong thể chế chính trị của đảng CSVN.
Vì ăn tốt mà để mất xe, bàn cờ chính trị quốc gia vì sao có những tay cờ ấu trĩ như vậy ?
Hữu Minh/(FB Minh Hữu Quang)
----------------

7 nhận xét:

 1. Họ đang toan tính cho bản thân thì có thời gian đâu mà lo cho đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng tôi lấy làm tiếc về thông cáo của Bộ Ngoại Giao Đức!

  Trả lờiXóa
 3. cái này là do TQ xúi tai sai chúng làm, cứ thử nghĩ nếu ta là TQ vì ăn mừng cái tuyên bố này, nếu ta là chúng thì cũng nghĩ rằng: "mày giờ chỉ có quỳ xin tao nhận cái mà ta muốn, ví như trước tao muốn ngũ với vợ mày nhưng mày làm bộ làm tịch, nhưng nay tao phải đòi thêm nữa vì cái tội làm reo, để coi đòi thêm cái gì???" Đúng là VN không đũ bản lỉnh chơi chính trị thời nay, thời kháng chiến làm được vì có tụi liên xô và TQ hỗ trợ súng ống tiền bạc (nhưng cũng phải trả nợ phần lớn chớ chúng cũng không cho không), thời nay hcun1g lại muốn chiếm nước mình thì chỉ có chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị TW6 phải là hội nghị của những con người có trí tuệ chứ không phải hội nghị của 200 manơcanh đảng CSVN .Kể nào vì cá nhân ,vì ngu dốt mà làm hại đất nước -dân tộc cần phải kỷ luật ;đuổi cô ra khỏi vị trí đang nắm giữ-bất kể nó là ai .

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn phải trả lại TXT , đừng đùa với một nước pháp quyền nghiêm minh như Đức!

  Trả lờiXóa
 6. CsVN là tay chơi cờ thế thượng thừa. Quyết bắt chốt,dù Tướng có bị chiếu,cũng chơi luôn.Phải như vậy người ta mới gọi mình LÚ chứ,tuyệt đối đúng phải không các đồng chí.

  Trả lờiXóa
 7. Tham nhũng nặng....? phe nhóm lợi ích lấy tiền công chia chắc , đẩy đất nước tan hoang nợ công ngập đầu....? Đạo đức cán bộ các cấp tệ hại ...? trong nước nát tan như vậy không lo giải quyết, lo gì chuyện bên ngoài...? Nếu hiểu thật thấu đáo thì vận mệnh đất nước đang lâm nguy vì giặc trong nhà...? tệ nạn ăn cắp của công đang là vấn nặn của đất nước, nguy hại hơn những điều sai trái ấy bây giờ trở nên là chuyện bình thường....? Tôi ủng hộ những gì mà những người lãnh đạo đất nước đang làm... bắt ông Trijnh về qui án là đúng với tình hình hiện nay, và mong hãy làm mạnh hơn nữa, Để cho những kẻ vẫn còn trong bóng tối phải khiếp sợ.

  Trả lờiXóa