Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Phút cuối của Thọ 'sứt' trước khi bị bắt qua lời tài xế taxi

Cuối giờ chiều 16/9, Thọ "sứt" lên taxi từ điểm 559, trên QL5, yêu cầu tài xế chở đi đón người yêu. Nhưng đây là những phút cuối cùng kết thúc hành trình trốn chạy của kẻ tử tù.
Lê Văn Thọ (Thọ "sứt"), một trong 2 tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 đã bị bắt trên chuyến taxi định mệnh.
Thọ lên chiếc xe taxi BKS 34A-191.39 của hãng Thành Đông, do tài xế T.A. cầm lái. Thọ yêu cầu chở hắn về thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương để đón L., người yêu cũ. Sau chừng 15 phút lên xe, hắn bị tóm gọn tại cổng chợ Hóp, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, Hải Dương. Tài xế taxi cũng bị cơ quan công an quản thúc cùng phương tiện để phục vụ điều tra cùng thời điểm.
Ø     Công an bắt ‘Thọ sứt’ giữa chợ: => http://tuoitre.vn/da-bat-duoc-mot-trong-hai-tu-tu-vuot-nguc-20170916183442559.htm
Tại cơ quan điều tra, tài xế T.A. (trú tại thị xã Chí Linh) lái xe cho hãng taxi Thành Đông khai mình không hề biết vị khách đó là tử tù trốn trại. 

"Tôi đang đỗ xe ở khu vực 559, đoạn QL5, TP Hải Dương thì có một người đàn ông trung tuổi đi một mình tới gọi xe. Người đàn ông này đeo khẩu trang bịt kín mặt, đầu đội mũ lưỡi trai hơi kéo xuống, che kín phần trên khuôn mặt. Khi lên xe người khách này chỉ yêu cầu đi về Chí Linh rồi im lặng. Dọc đoạn đường di chuyển, người hắn ngồi lặng im, bất động. Mắt vị khách liên tục liếc gương chiếu hậu như để xem có bị ai theo bám hay không", anh T.A. nhớ lại.
Cũng nghi ngờ, nhưng anh T.A. không nghĩ đây là tử tù trốn trại mà chỉ nghĩ anh ta đang nóng lòng làm một việc gì đó.
Tử tù, tử tù trốn trại, Vượt ngục, trại giam T16, Bộ công an
Chiếc taxi chở tử tù Thọ bị tạm giữ để phục vụ điều tra
Đến khi rẽ vào cổng chợ Hóp, lái xe thấy có 5-7 chiếc xe máy bất ngờ tới áp sát nổ súng. Cửa xe bị phá, người đàn ông trên xe đã nằm rạp xuống ghế. Nhưng sau đó nhóm người đã khống chế người đàn ông kia đi. Theo lời tài xế taxi, lúc này anh mới biết mình đang chở một vị khách đặc biệt. Nhưng chỉ nghĩ, chắc công an đang bắt một tên tội phạm bình thường chứ không dám nghĩ tới tử tù trốn trại Thọ “sứt”.
Tài xế không biết tử tù?
Ngay sau khi Thọ bị khống chế và bắt giữ, cơ quan điều tra đã di lý đối tượng này về lại trại tạm giam T16. Tài xế taxi chở tử tù đã bị cơ quan công an triệu tập. Chiếc xe bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Anh T.A. khai, khi được đưa về cơ quan điều tra mới biết mình đã chở tên tội phạm nguy hiểm. Mấy ngày nay anh có nghe thông tin 2 tử tù trốn trại qua báo chí nhưng không nghĩ mình lại có lúc giáp mặt với 1 trong 2 tên này.
Tài xế T.A. khai nhận anh không hề hay biết vị khách đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai là Thọ "sứt". 
Tử tù, tử tù trốn trại, Vượt ngục, trại giam T16, Bộ công an
Tài xế T.A bị cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai
Trao đổi với PV VietNamNet tối cùng ngày, Giám đốc công ty taxi Thành Đông cho biết, chưa nhận được bất cứ thông tin gì liên quan đến chiếc xe cũng như tài xế T.A. Công ty vẫn chưa hề hay biết gì và cho rằng có thể PV nhầm lẫn.
Sáng 17/9, phía công ty taxi Thành Đông xác nhận đã nắm được vụ việc. Chiếc taxi chở Thọ "sứt" bị cơ quan công an tạm giữ. Phía công ty chưa liên lạc được với lái xe T.A.
Tử tù, tử tù trốn trại, Vượt ngục, trại giam T16, Bộ công an
Vật dụng của Lê Văn Thọ đem theo khi bị bắt. Ảnh: CAND

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm việc với tài xế T.A. và các đối tượng liên quan đến hành vi trốn trại của 2 tử tù. Ngoài tài xế taxi, người yêu cũ của Thọ "sứt" cũng đã bị triệu tập.
Nguyễn Thu Hằng (VnN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét