Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

LÁNG GIỀNG ĐIỂM TIN - Thứ Sáu - 29/11/2013

1 - BA SÀM 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
 Hướng về Trường Sa và DK1 (Tin tức). – Trẻ thơ Trường Sa (QĐND). => 
- Về bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt – Hoàng Sa, Trường Sa: Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã: Thêm một “kế hoạch nhỏ” giữ men yêu nước (VNCA).
- Lê Thăng Long: Thức = Đột phá + Mạo hiểm (Nguyễn Tường Thụy).
Việt Nam sẽ phạt nặng 'tuyên truyền chống nhà nước' trên mạng xã hội (VOA). – Nghị định về mạng xã hội 'không tác động tới tiếng nói bất đồng' . Nguyễn Lân Thắng: “từ trước tới nay thì những người dấn thân người ta đã xác định rằng kể cả có tù đầy thì người ta vẫn hoạt động cho nên cái việc phạt tiền này nó sẽ chỉ làm cho dư luật nóng lên và nhà nước trở thành trò cười” .
- Nguyễn Hưng Quốc: Việt Nam: Mềm hay cứng? (Blog VOA). “Trong phạm vi quốc gia, với sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu vào cuối thập niên 1980 và sự sụp đổ của nhiều chế độ độc tài ở Trung Đông trong mấy năm vừa qua, người ta càng thấy rõ việc sử dụng quyền lực cứng đối với dân chúng không những không có hiệu quả mà còn không có triển vọng tồn tại lâu dài” .
- Phỏng vấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Hiến pháp được thông qua với đồng thuận cao là tất yếu dân chủ, là kết quả của chân lý ý Đảng lòng dân (ĐBND). – Phỏng vấn Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu: Đảng là Đảng ta, của dân tộc ta . – Hiến pháp 1992 (sửa đổi năm 2013): Sự kiết tinh giữa ý Đảng – lòng dân . – Ý Đảng, lòng dân (NLĐ).
Quốc hội VN thông qua Hiến pháp sửa đổi (BBC). – Phỏng vấn GS Tương Lai: 'Quốc hội có tội với tổ quốc và nhân dân' . “hiến pháp này không thể là hiến pháp của dân. Đây là hiến pháp kéo lùi bước phát triển của dân tộc, và những người thông qua nó, phải chịu trách nhiệm trước lịch sử, trước dân tộc” . – Audio: 'Quốc hội khóa 13 có tội với dân tộc' . – Từ 'không cấm kỵ' đến 'phút lịch sử' (VNN).
THƠ NƯỚC MẮM (Nguyễn Quang Vinh). – Giờ mới biết tại sao Ngọc Trinh xứng đáng… (FB Đào Tuấn/Phước béo).
Con số nào đúng? (TBKTSG). “ Cấp thứ trưởng – cấp quan chức không hề thấp trong Chính phủ – thế mà “biên chế” đã xấp xỉ hai lần con số cho phép. Thử hỏi, liệu các cấp thấp hơn có tuân thủ các nguyên tắc, quy định về tổ chức nhân sự hay không? Ai sẽ là người kiểm tra vấn đề này và biện pháp gì sẽ được áp dụng để chấm dứt tình trạng này?” .

KINH TẾ
- Thu cổ tức của Nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước: Lẽ ra phải thu sớm (TBKTSG).
- Nguyễn Xuân Nghĩa: Khi Mỹ bóp cò Thì Ngân Hàng Trung Quốc Sụp Đổ (Việt Thức).

VĂN HÓA-THỂ THAO
NHỚ KỲ NHÂN LÊ XUÂN QUANG (Trần Mỹ Giống).
VÁY ĐÌNH BẢNG – thơ Nguyễn Khôi (Nguyễn Duy Xuân). – RẰNG TỪ… (Tương Tri). – NGÀY MAI CON ĐI LẤY CHỒNG (Văn Công Hùng). – LÀNG RỀN (Bùi Văn Bồng). – Tro bụi buổi chiều (Da màu). – Tôi chỉ là rêu .
Người gác cổng (Da màu). – Vai diễn nào cho em… (Tương Tri). – DỌC MIỀN TRUNG (17) (NGuyễn Trọng Tạo).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

QUỐC TẾ
-----------------

1 nhận xét:

 1. Toàn dân ta đã chìa tay
  Mà Dảng Quốc hội đã quay lưng vào
  Mai kia lốc hít U hai
  Nỏ trên Tam Điệp sóng soài Trưởng Giang
  Hỏi rằng có nhớ giang sơn
  Mà về hay lại trôi ngoài Hoa Đông

  Trả lờiXóa