Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

> Tòa tuyên án tử hình, dân vỗ tay


(ĐVO) - Ngày 28/1, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Mạnh (ngụ ở xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) về tội giết người. Dù ra sức cầu xin sự khoan hồng của pháp luật, nhưng tội ác do Mạnh gây ra đã đi quá xa giới hạn của một con người, nên án tử hình là sự trả giá  cho Mạnh.
Say bồ đà, chém người điên loạn

Theo cáo trạng của VKS tỉnh Đồng Nai: Phan Văn Mạnh nghiện ma túy nặng và đang được địa phương lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tại trung tâm. Trong thời gian chờ quyết định, ngày 19/6/2012, Mạnh đến nhà Trần Công Lợi (ngụ cùng xã) để chơi. Tại đây, Mạnh đã được Lợi cho hút bồ đà, nên đã hút 5 hơi liên tục cho đã cơn thèm.
Phê thuốc, Mạnh chạy về nhà gặp mẹ là bà Trần Thị Xinh và chị gái là Phan Thị Gái để xin tiền, rồi bảo trói mình lại. Nghe vậy, bà Xinh và chị Gái không trói, mà chỉ dùng khăn lau và lấy nước tạt vào người để cho Mạnh tỉnh. Nhưng bất ngờ, Mạnh lấy con dao chặt đá để trước thềm nhà chém nhiều nhát vào đầu mẹ và chị.
Bị cáo Phan Văn Mạnh gục mặt khi nghe tòa tuyên án.
Bị cáo Phan Văn Mạnh gục mặt khi nghe tòa tuyên án.
Không làm chủ được bản thân, Mạnh tiếp tục cầm dao chạy ra đường chém anh Nguyễn Đăng Toàn (28 tuổi), khi anh đang chở chị Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Trang Đài (4 tuổi) lưu thông trên đường.
Bị anh Toàn và bà Xinh giật dao, Mạnh tiếp tục chạy vào nhà bà Hồ Thị Phàm (cách nhà Mạnh khoảng 30m) và nhặt được chiếc cuốc.
Thấy bà Phàm và cháu Phạm Duy Cường (12 tuổi) đang đứng trước thềm nhà, Mạnh đã dùng cuốc đánh mạnh vào đầu hai nạn nhân, rồi chạy thẳng vào trong nhà đánh chết hai cháu sinh đôi đang nằm ngủ là Nguyễn Lan Phương và Nguyễn Phương Vy (mới 7 tháng tuổi).
“Mạng của anh chẳng đủ để đổi lấy mạng hai đứa con tôi”
Tòa vừa tuyên án tử cho kẻ giết người thì tiếng vỗ tay của đông đảo người dân tham dự phiên tòa vang lên, kèm theo là tiếng khóc thương của những người thân bị cáo.
Riêng bị cáo Phan Văn Mạnh, đứng trước vành móng ngựa như mất hết sức sống, hai bàn tay ôm trọn khuôn mặt, để những giọt nước mắt lọt qua các khe ngón tay.
“Món quà” Mạnh tặng cho mẹ và chị gái là những nhát dao vô tình; cho vợ con là sự đau đớn, là tiếng khóc như xé tan mọi âm thanh hỗn độn. Đang giơ cánh tay yếu ớt để mong chạm đến vạt áo của người chồng tử tù lần cuối thì bất chợt vợ Mạnh đổ sụp xuống trong vòng tay của mọi người xung quanh.
Trái ngược với nét mặt tỏ vẻ hối hận đang van nài, cầu xin sự khoan hồng của pháp luật, sự tha thứ của gia đình người bị hại của Mạnh là khuôn mặt lạnh băng, đầy căm giận của chị Nguyễn Thị Thu Hà, người mẹ có hai con nhỏ chết thảm.
Chị Hà nói như gào thét cho bớt nỗi đau: “Trả lại con cho tôi. Chỉ cần trả nó lại, tôi sẽ tha hết, tôi sẽ không đòi hỏi gì nữa, mạng của anh chẳng đủ để đổi lấy mạng hai đứa con tôi”.
Đông Tẩu (Tổng hợp theo báo Đồng Nai)

7 nhận xét:

 1. Kinh khủng quá, không biết bình luận gì hơn. Phải tuyên 10 án tử hình cho con quái vật đội lốt người này cũng không rửa được tội ác hắn đã gây ra. Khó mà hiểu tại sao lại có con người độc ác đến thế ! Làm sao để không còn những vụ án kinh khủng thế này trên đất nước XHCN của ta nhỉ ? Cải tổ xã hội về mọi mặt để tính nhân văn của xã hội được phục hồi.

  Trả lờiXóa
 2. Kinh khủng quá, không biết bình luận gì hơn. Phải tuyên 10 án tử hình cho con quái vật đội lốt người này cũng không rửa được tội ác hắn đã gây ra. Khó mà hiểu tại sao lại có con người độc ác đến thế ! Làm sao để không còn những vụ án kinh khủng thế này trên đất nước XHCN của ta nhỉ ? Cải tổ xã hội về mọi mặt để tính nhân văn của xã hội được phục hồi.

  Trả lờiXóa
 3. Kinh khủng quá, không biết bình luận gì hơn. Phải tuyên 10 án tử hình cho con quái vật đội lốt người này cũng không rửa được tội ác hắn đã gây ra. Khó mà hiểu tại sao lại có con người độc ác đến thế ! Làm sao để không còn những vụ án kinh khủng thế này trên đất nước XHCN của ta nhỉ ? Cải tổ xã hội về mọi mặt để tính nhân văn của xã hội được phục hồi.

  Trả lờiXóa
 4. Xa hoi bao loan tat ca cung tai che do tao ra.Hay xem lai che do nay mot cach nghiem tuc.

  Trả lờiXóa
 5. “Tham nhũng, tiêu cực nhìn ở đâu cũng thấy, sờ ở đâu cũng có” – như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định. Tham nhũng, con nghiện, tội phạm , thất nghiệp và dân oan ngày càng nhiều. Xã hội đang loạn!
  Càng yêu nước, càng sốt ruột!

  Trả lờiXóa
 6. Chế độ ta ưu việt gấp ngàn lần chế độ tư bản dẫy chết.

  Trả lờiXóa
 7. Sau bao năm gieo trồng bây giờ chúng ta gặt hái. Nhưng hình như vẫn chưa phải là là chính vụ!

  Trả lờiXóa