Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

> Ông Tư Sang: NHIỀU BĂN KHOĂN, TRĂN TRỞ...                 BVB -  "Niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ đang bị suy giảm do tệ tham nhũng, lãng phí, suy thoái đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Nhưng tôi tin, nhân dân bao dung vẫn tin và kỳ vọng nếu Đảng kịp thời chỉnh đốn", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời báo chí            
- Năm 2012, tính cởi mở và dân chủ đã được thể hiện rất rõ trên các diễn đàn thảo luận về những vấn đề hệ trọng của đất nước. Chủ tịch nước đánh giá như thế nào về nhận định này?

                - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tôi thấy rất rõ, hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước ngày càng được người dân quan tâm. Qua những cuộc tiếp xúc cử tri gần đây, tôi thấy người dân đánh giá cao hoạt động của Quốc hội. Với tư cách là cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, Quốc hội đã ngày càng đáp ứng được nhiệm vụ và vai trò, nhất là việc thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân. 
                - Nghị quyết Trung ương 4 khẳng định, một bộ phận không nhỏ đảng viên suy thoái, nhưng kết quả thực hiện nghị quyết vừa qua chưa cao. Xin Chủ tịch nước đánh giá về vấn đề này
              - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chúng tôi được hỏi câu này nhiều lắm, có người khen, người chê. Vấn đề này, xin khẳng định là phải kiên trì tiến hành, không lùi bước, không thể không làm, nhưng không thể chỉ một lần, một sớm một chiều mà giải quyết ngay được. 
               Thực tế là vậy, không nên chán nản. Chúng ta phải nhận thức cho đúng, phải hết sức kiên trì, liên tục tiến hành công cuộc xây dựng Đảng. Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm. Đó chính là dân chủ hóa. Điều quan trọng là phải làm thực chất, phải có cơ chế kiểm tra chống lại hiện tượng “vận động,” “mua phiếu”. Trung ương Đảng cũng có chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm tương tự và Mặt trận Tổ quốc cũng sẽ có cơ chế tham gia giám sát đội ngũ cán bộ.
                   - Chủ tịch nước đánh giá như thế nào về sự tin tưởng của nhân dân đối với chế độ?
                   - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Nhân dân Việt Namđã tin tưởng, gắn bó với Đảng và chế độ hơn 80 năm qua, kể cả những lúc khó khăn nhất. Niềm tin đó đang bị thách thức và suy giảm do tệ tham nhũng, lãng phí, suy thoái đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên. 
                Nhưng tôi tin, nhân dân bao dung vẫn tin và kỳ vọng vào Đảng nếu Đảng kịp thời chỉnh đốn, sửa chữa những yếu kém, khuyết điểm trong bộ máy của mình. Tuy vậy, không được lạm dụng lòng tin của nhân dân. Mỗi một cán bộ, chức càng cao, quyền càng to thì trách nhiệm trước sự suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng càng lớn. Khắc phục những khuyết điểm hiện nay còn là để khẳng định vai trò, trách nhiệm của Đảng với tương lai của đất nước và sự trường tồn của dân tộc như Đảng ta đã làm trong suốt gần một thế kỷ đã qua.
                 - Chủ tịch nước có thường xuyên nhận được những thư từ của công dân?
                - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Thư thì hàng ngày tôi nhận được rất nhiều, trên tất cả các lĩnh vực, từ những chuyện rất cụ thể của cuộc sống hàng ngày đến những công việc lớn lao của đất nước, tôi chú ý đến những bức thư chân thực, tâm huyết, xây dựng. Nhiều bức thư rất cảm động, hữu ích, thậm chí có tác dụng trực tiếp đến chính sách của nhà nước, và tôi không thể nói điều gì khác ngoài lòng cảm ơn chân thành.
                  - Sau hơn một năm ở cương vị là người đứng đầu Nhà nước, đã có những vụ việc nào về bức xúc của nhân dân để lại cho Chủ tịch băn khoăn, trăn trở nhiều nhất?
                   - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tôi nghĩ rằng, bức xúc thì nhiều, nhưng tựu trung lại mấy vấn đề lớn là làm thế nào trong năm mới, chúng ta tập trung giải quyết những vấn đề về dân sinh và kinh tế cho tốt hơn. Đến doanh nghiệp thì được nghe kiến nghị thiếu vốn, bất cập vướng mắc nhiều quá; gặp người lao động thì được phản ánh về thiếu việc làm, thu nhập thấp, tình trạng tiêu cực, tham nhũng... 
Sắp tới, phải làm sao vừa giải quyết tốt hơn vấn đề dân sinh kinh tế, vừa phải giải quyết tốt hơn vấn đề quốc phòng an ninh đất nước, giữ vững chủ quyền quốc gia và triển khai toàn diện công tác đối ngoại theo đường lối Đại hội XI của Đảng. 
                Mình mong dân tin Đảng, nhưng vẫn còn nhiều người mất việc, không có việc làm, nghèo đói; tham nhũng, lãng phí không kiên quyết ngăn chặn có hiệu quả thì làm sao tin? Băn khoăn, trăn trở nhiều lắm!
                    Xin trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước! 
 (TTXVN)
-------------------------

5 nhận xét:

 1. SANG TÀU? HAY SANG MỸ?lúc 09:03 22 tháng 1, 2013

  Sống ở cái xứ này?
  Ai còn to hơn ông?
  Mà ông còn khó nói?
  Giấu dân tôi thế này?

  Khó nói chứ sao không?
  Mấy "hòn đảo chim ỉa"
  Được giá bán mẹ rồi
  Hỏi cụ Đồng thì biết?

  Bây giờ mà dân biết?
  Thì biết trốn vào đâu?
  Sang Tàu thì Tàu giết
  Sang Mỹ - Mỹ bỏ tù.
  Về Việt thì u hu
  Tổ tiên nhục mặt lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắn gửi: SANG TÀU? HAY SANG MỸ?

   Thì ông thành khẩn
   Nói thật với dân
   Xưa bị mù lòa
   Nên không nhìn rõ?
   Thân nhầm với giặc
   Bị nó lừa cho
   Nên giờ nên nỗi
   Mất biển, mất đảo
   Tan nền kinh tế.
   Dân chúng coi thường
   Coi chừng mất nước!

   Giờ nay sáng mắt
   Đầu óc tỉnh ra
   Nhận ra kẻ thù
   Là thằng "Bốn Tốt"
   Tâm địa sài lang
   Mồm luôn hảo hảo.

   Ông quyết quay đầu
   Về với nhân dân
   Xin dân tha thứ.
   Sửa sai làm lại.

   Dân tôi rộng lượng
   Đến Mỹ còn tha
   Tội ông to mấy?
   Dân cũng thứ tha.
   Chẳng có hẹp hòi
   Như đảng ông đâu.

   Miễn ông thành thật
   Hối cải quay đầu
   Không dối lừa dân?
   Như bao lần trước?

   Ông chớ hám quyền
   Làm điều sằng bậy
   Tội lỗi càng dày
   Nghìn năm chẳng sạch.

   Nói thật ông nhé
   Về với nhân dân
   Sống thật lòng mình
   Thì đất, trời Nam
   Vẫn của các ông
   Ai vào đây nữa?

   Hãy nghĩ cho kỹ
   Nghĩ cho thật thông
   Đừng Lú lẫn nữa!
   Là mất sạch đấy.

   Xóa
  2. BÀI THƠ CỦA @ DÂN VIỆT RẤT HAY, NHẸ NHÀNG, THÂM THÚY, BAO DUNG, ĐỘ LƯỢNG

   Xóa
 2. lưu ý môt chút cho bạn: "Sang tàu hay sang mỹ"
  Chào bạn,Bạn ơi Đảo Hoàng Sa và trường sa không phải là "những hòn đảo chim ỉa" đâu nhé. Bạn phải nhìn ra những tiềm năng xung quanh hòn đảo đó nhé. Vì nó mà nhiều nước nhảy vào đòi quyền lợi nhé chả phải không mà họ phí thời gian như vậy,nhân dân việt nam nhất quyết phải dành lại c quyền 2 hòn đảo này dù chính quyền có hèn cỡ nào chăng nữa, chúng tôi là như thế. Nhưng những phần còn lại trong bài thơ rất hay.

  Mình chỉ có điều lạ tại sao qua bao nhiêu cuộc chiến tranh với bọn Tàu: chiến tranh biên giới, gián tiếp với Tàu thông qua bọn Pon pot, và hiện nay là biển đảo mà việt nam, bản gốc v.v... nó chả coi mình ra cái gì mà mình cứ xem nó là anh em.

  Hoạch định chính sách trị dân của vn có một mô típ rất giống Tàu.không biết có phải vn bị nó khống chế không nhỉ. Hay là mình đang là một nước chư hầu của nó, làm theo mệnh lệnh của nó mà nhân dân không biết? ( cái này là do ý kiến cá nhân của mình thôi nhé). Chứ mình không nghĩ có ai mà bị thằng cướp cầm dao khống chế cướp cái xe máy của mình bị cướp, mà cứ chạy theo bọn ăn cướp xoa dịu,người đi đường la lên muốn giúp đỡ thì bóp mồm người đi đường và lúc nào cũng nhận thằng cướp làm anh em, Ai giúp đỡ cũng không cho giúp đỡ, hỏi thì không đưa ra một lời giả thích nào .Chỉ có hiểu một cách là môt là " người đó" có bệnh về thần kinh hai là "người đó" thông đồng hay là chư hầu của bọn với thằng ăn cướp mà thôi.

  Băn khoăn, trăn trở gì nữa phá sạch hết rồi.

  Thôi đảng CS VN xuống đi và Đảng nên ủng hộ một đất nước vn thể chế đa đảng, sẽ dân chủ hơn, có cạnh tranh thì sẽ có phát triển. \ Nếu đảng CS cứ kéo dài làm méo mó thêm hình ảnh của mình, thì e rằng đảng cs mỗi lần nhắc đến sẽ là sự khiếp hãi của nhân dân khiến sự đăng đàn một lần nữa của đảng CS , nếu có, ( trong thể chế đa đảng) sẽ không bao giờ xảy ra. Tiếc lắm thay...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SANG TAU? HAY SANG MỸ?lúc 07:57 23 tháng 1, 2013

   "Mấy hòn đảo chim ỉa"
   Là do các ổng nói
   Chứ hổng phải em đâu
   Em chỉ có mượn lời
   Cho dân được thấy rõ
   Với chủ quyền biển đảo
   Các ông đó thế nào?

   Xóa