Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Đình chỉ hiệu trưởng trường có nữ sinh bị đánh hội đồng


Người đứng đầu trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) - nơi xảy ra việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng - cùng cấp phó, giáo viên chủ nhiệm và phụ trách đội bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm.
Chiều 16/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện công bố quyết định kỷ luật với nhóm học sinh đánh bạn mang tính hội đồng tại trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh).
Theo đó, có 9 học sinh liên quan đến việc nữ sinh bị đánh và phát tán clip lên mạng, thuộc các lớp 7/5, 7/4, 7/13 và 7/14. Đối với lớp trưởng lớp 7/5, học sinh quay clip và nam sinh ném chồng ghế vào đầu nạn nhân, Hội đồng kỷ luật buộc thôi học một tuần. Một học sinh nữa được cho là liên đới vụ việc bị khiển trách. 5 học sinh còn lại bị cảnh cáo trước toàn trường.
                              >> ‘Cải quý’ giữa sân trường   
Về phía nhà trường, UBND TP Trà Vinh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng để làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên; hiệu phó Võ Thanh Vũ; Tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm và giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất.
Kết quả xác minh cho thấy, lớp trưởng 7/5 thường sai vặt nạn nhân đi mua đồ. Có lần nữ sinh không "tuân lệnh" bị lớp trưởng đánh, em này cũng đánh trả. Sau đó, lớp trưởng đã bảo các bạn đánh hội đồng để dằn mặt bạn. Tối 8/3, clip bị phát tán lên mạng đã gây bức xúc dư luận. 
Theo Giám đốc Sở Giáo dục Trà Vinh, hình thức kỷ luật được đưa ra sau khi cân nhắc, phân tích kỹ lưỡng từ hội đồng giáo dục, nhà trường và những người làm công tác chuyên môn. Trong chuyện này, đáng trách nhất là nhà trường, thầy cô trong buổi trực hôm đó đã không kịp thời phát hiện sự việc. Thầy tổng phụ trách đội nghe học sinh xin nghỉ vì "bị trượt cầu thang", nhưng không xem rõ dấu tích vết thương, sớm phát hiện sự việc. Còn giáo viên lên lớp tiết đầu cũng không chú ý đến học sinh, nắm sự việc quá hời hợt.
Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên đã thay mặt học sinh, Ban giám hiệu gửi lời xin lỗi đến nữ sinh bị đánh cùng gia đình và các bậc phụ huynh vì để xảy ra vụ việc nghiêm trọng. "Trong số học sinh vi phạm, có em mồ côi cha, mồ côi mẹ, sống với ông bà nội… Các em còn quá nhỏ, chưa ý thức được hành vi của mình nên đã có hành động làm cho cha mẹ đau lòng", ông Nguyên nói.
Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, cấp lãnh đạo cao nhất của trường phổ thông bị đình chỉ vì bạo lực học đường.
           Ông Nguyễn Phước Thành, cha nữ sinh bị đánh cho biết, một công ty về đầu tư và phát triển giáo dục ở TP HCM đã liên hệ với gia đình ngỏ ý nhận nuôi ăn, ở, dạy học cho nạn nhân hoàn toàn miễn phí đến hết lớp 12.
“Đây là điều rất mừng với gia đình chúng tôi, đặc biệt là con gái tôi. Nó có năng khiếu Aerobic và đang tập luyện tại đội năng khiếu của tỉnh Trà Vinh. Nếu được học ở trường quốc tế này thì tôi sẽ xin cho cháu tập luyện ở TP HCM. Còn không thì sau khi vụ việc được xử lý, gia đình chúng tôi sẽ xin chuyển trường cho cháu, dự kiến là Trường Sư phạm Thực hành Trà Vinh”, ông Thành nói.
** Ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, một nữ sinh lớp 7 trường THCS Lý Tự Trọng đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam đánh hội đồng. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. Đến ngày 8/3, clip xuất hiện trên Internet gây làn sóng phẫn nộ. Chủ tịch UBND Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm, đã chỉ đạo trường Lý Tự Trọng sớm đưa ra Hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm học sinh vi phạm.
Cửu Long/VnEx
---------------

11 nhận xét:

 1. Thầy là vật bị hy sinh cho xã hội du côn đây mà. Nhân tiện, tuyên giáo nên tuyển bọn qủy nhỏ đó làm DLV, khỏi phải phỏng vấn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm 14-3 mà cho con 'quỷ cái' đó ra làm DLV quậy ở Tượng đài Lý Thái Tổ, chắc là nổi đình nổi đám lắm!

   Xóa
 2. Như vậy là cơ bản đã hoàn thành mục tiêu xây dựng con người mới XHCN. NHỉ????

  Trả lờiXóa
 3. Học sinh quay phim rồi post lên mạng cũng bị phạt nghĩ học một tuần!
  Phải chăng đây cũng là một hình thức trả thù vặt !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là cái tư duy "mày làm hại tao-tao phạt mày" hiểu chửa ?

   Xóa
  2. "Trong số học sinh vi phạm, có em mồ côi cha, mồ côi mẹ, sống với ông bà nội… Các em còn quá nhỏ, chưa ý thức được hành vi của mình nên đã có hành động làm cho cha mẹ đau lòng", ông Nguyên nói.
   Chúng tôi tưởng các em thiếu cha, vắng mẹ thì nhà trường phải dạy dỗ để bù đắp lại cho các em chứ thày Nguyên nhỉ ? Không ngờ các thày thả rông các em cho một lớp trưởng "đầu gấu" quản ? Cô chủ nhiệm sát học trò mà sao lại chấp nhận một lớp trưởng "đại ca" như vậy ?
   Nhân dân giao phó con em cho thày cô, thày cô phải có trách nhiệm. Nếu không có trách nhiệm xin làm nghề khác, chứ nghề trồng người không thích hợp !

   Xóa
 4. Cách chức tên hiệu trưởng này là đúng,chắc thằng này suốt ngày ở quán nhậu,chẳng làm việc gì ! Nếu cần thiết,cho nó nghỉ việc luôn để làm gương cho kẻ khác !

  Trả lờiXóa
 5. Xin kiem tra lai thong tin : LOP TRUONG la CON cua HIEU TRUONG...!!

  Trả lờiXóa
 6. Sai đi quà vặt, không đi bị đánh .... Xem clip video nầy cô lớp trưởng hơn cả các anh đại bàng trong các trại giam.... Các học sinh côn đồ và ban giám hiệu trường học nầy phải được đưa ra Toà Án xét xử cả .... trường học nầy đổi tên là trường THCS "Lưu Manh" chứ để tên cũ thì tội nghiệp cho anh hùng Lý Tự Trọng quá !

  Trả lờiXóa
 7. Sao khốn nạn thân thầy tôi thế hả Trời?
  (1 học sinh cũ)

  Trả lờiXóa
 8. Thằng hiệu trưởng này chắc xuất thân từ lò mổ heo ! Đuổi khỏi ngành là chính xác nhất !

  Trả lờiXóa