Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Ai ra lệnh không được nổ súng trong trận Gạc Ma?

Mỗi năm vào ngày 14 tháng Ba, hình ảnh cuộc tàn sát 64 bộ đội công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam lại ám ảnh gia đình họ và người có quan tâm. Những cái chết này là một sự kiện lịch sử cần phải làm rõ ai là thủ phạm trực tiếp, trói tay bộ đội bằng chính sách kềm chế trước đội quân hung hãn Trung Quốc.
Lệnh không được nổ súng
Từ đầu năm 1988 Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm các đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa bằng cách đưa hai chiến hạm thị uy chung quanh khu vực. Trước hành động khiêu khích công khai ấy Việt Nam đã khởi động chiến dịch có tên Chủ quyền 88 viết tắt là CQ-88 bằng cách gửi bộ đội công binh mang vật liệu xây dựng tới nhóm đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma để xây dựng các cơ sở tại đây nhằm khẳng định sự có mặt của Việt Nam trên nhóm đảo quan trọng này.
                        >> Thảo luận nhân 27 năm ‘Sự kiện Gạc Ma’ – BBC   
Tuy biết trước sự hiếu chiến và quyết tâm chiếm đảo của Trung Quốc nhưng bộ đội công binh Việt Nam lại không được trang bị vũ khí và quan trọng hơn nữa họ được lệnh không được bắn trả lính Trung Quốc. Chỉ một vài bộ đội trên tàu mang vũ khí cá nhân và nhóm bộ đội tiến vào cắm cờ trên đảo Gạc Ma đã tay không đối diện với giặc. Anh Nguyễn Văn Thống một người sống sót trong khi tiến vào Gạc Ma xác nhận với Đài Á Châu Tự Do lệnh không được nổ súng này:
- Bên mình lúc ra đi là quán triệt không được nổ súng bất kỳ giá nào cũng không được nổ súng.
Thượng tá Hoàng Hoan, Chỉ huy phó Chính trị trung đoàn công binh 83 kể lại với báo chí cái chết của trung úy Trần Văn Phương người đầu tiên ôm cờ chịu bị lính Trung Quốc bắn chết trước mặt đồng đội. Thượng tá Hoan xác nhận đây là hành động kềm chế trước sự hung hãn của lính Trung Quốc:
- Sau một thời gian giằng co nhau quyết liệt và xảy ra việc Phương bị thương và sau chết tại đảo và Lanh thì bị thương nằm gục xuống rồi thì anh em cùng với nhau đối với bọn Trung Quốc đó cuối cùng thì bọn nó nhanh chóng rút lui ra. Nhưng mà nó có cái chuyện, tức là nó nổ súng trước còn ta thì có thái độ kềm chế chủ yếu là mềm dẻo để giải quyết đúng đắn khẳng định rõ chủ quyền Việt Nam, tôi đã ở đây rồi! Thế nhưng phía Trung Quốc vẫn cứ nổ súng vào cán bộ chiến sĩ của xây dựng và đi giữ đảo.
Câu chuyện của 27 năm về trước vẫn nằm im trong những trang sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lời kể của những bộ đội công binh không đủ sức thuyết phục dư luận cho đến khi chính một vị tướng chính thức lên tiếng về việc này. Ông là thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, từng giữ chức Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói trước cuộc tọa đàm kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma do Trung tâm Minh triết tổ chức vào năm ngoái, Tướng Lê Mã Lương cho biết:
- Nó có một câu chuyện như thế này: Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như đánh chiếm cái đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng! Và sau này nó có một câu chuyện và nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là khi trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?
Những người lính hy sinh đầu tiên ấy cộng thêm con số bộ đội bị quân Trung Quốc sát hại nâng lên 64 người là một vết thương lớn cho người lính bất cứ quân đội nào khi họ không được cầm súng chống lại quân thù, tướng Lê Mã Lương chia sẻ:
- Trong lịch sử của Hải quân Nhân dân Việt Nam chưa có trận nào mà hải quân ta chỉ có mấy phút thôi chúng ta chết đến hơn nửa đại đội. Không có chuyện lịch sử Hải quân, lịch sử của các đơn vị chiến đấu bộ binh chỉ trong mấy phút mà tiêu như thế, trừ bom, nó bỏ trúng đội hình đang hành quân hoặc là nó thả trúng đội hình đang đóng quân còn trong đánh nhau ta cũng trong thế chủ động thì không có chuyện đó. Cho nên đó là cái nỗi đau mà nỗi đau này nó âm ỉ và nó sẽ đi với người lính cho tới khi kết thúc sứ mệnh trên cái đất này.
TS Nguyễn Văn Khải người tham dự buổi hội thảo cho biết nhận xét của ông về việc tướng Lương công khai điều mà Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam giấu kín sau sự cố Gạc Ma:
- Câu đó của Lê Mã Lương là hoàn toàn đúng bởi vì những năm 80 tôi là TS Thiếu tá và có anh họ là Lê Ngọc Hiền là Thứ trưởng Quốc phòng, Lê Trọng Tấn là Tổng Tham mưu trưởng quân đội cho nên những chuyện này chúng tôi biết cả.
Bộ trưởng Quốc phòng, Lê Đức Anh
Ông Nguyễn Khắc Mai giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá Minh Triết cho biết vai trò của ông Lê Đức Anh lúc ấy là Bộ trưởng Quốc phòng, người được xem là đã ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng:
-Ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hồi bấy giờ là ngài Lê Đức Anh đã ra cái lệnh như vậy mà anh Lê Mã Lương đã tường thuật trong hội thảo tưởng niệm Gạc Ma của chính Trung tâm Minh Triết tổ chức ở Khách sạn Công đoàn năm ngoái, thì bây giờ ta phải công khai cái này.
Một Bộ trưởng Quốc Phòng thấy giặc nó xâm lấn bờ cõi của mình mà ra lệnh không được chống lại, đứng im như thế cuốn cờ lên người mình để cho nó nã súng nó bắn!
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà ngoại giao kỳ cựu, am hiểu sâu sắc vấn đề Trung Quốc đánh giá quyết định không nổ súng của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh:
- Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc.
Ông Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su của một người tình báo của Pháp chứ ông ta không phải tham gia cách mạng lâu dài gì đâu. Chẳng qua ông ấy khai man lý lịch rồi thì được lòng ông Lê Đức Thọ, ông Lê Đức Thọ cứ đưa ông ấy lên vù vù trở thành Bộ trưởng Quốc phòng, sau này thành chủ tịch nước. Cái điều đó những người biết chuyện như tôi lấy làm đau lòng lắm và cho là một nỗi nhục của đất nước.
Sau khi bị tàn sát, thi thể những người lính tay không súng ống ấy không phải đều được về nhà mà một số rất lớn đã trôi dạt khắp vùng biển quê hương bởi Bộ Quốc phòng Việt Nam không có một một cố gắng nào mang họ về đất liền như tất cả mọi quân đội khác trên thế giới phải làm. Ông Nguyễn Khắc Mai nhận xét:
- Cho đến hôm nay 64 người anh hùng liệt sĩ ở Gạc Ma đấy nhiều người xác vẫn còn nằm dưới biển và cái ông Nông Đức Mạnh nguyên Tổng bí thư lại trả lời rằng thôi cứ để yên như thế! Đáng lẽ anh phải can thiệp với Chữ thập đỏ quốc tế để tìm cách vớt và đưa thân xác của các liệt sĩ ấy về quê mẹ thì anh lại để im, bởi vì anh sợ Tàu mà. Động chạm đến Tàu thì anh run lên vì anh bị cầm tù rồi.
               Tại sao cứ im lặng? chỉ cho mấy cái anh cấp người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói tới nói lui một điệp khúc nhàm chán vô cùng và bọn Trung Quốc nó không thèm đếm xỉa gì tới, nó coi đấy là cái chuyện tào lao thì đấy là cái đau, đấy là cái nhục về Gạc Ma.
Ngày 14 tháng Ba mỗi năm không những là ngày giỗ chung của 64 gia đình liệt sĩ nhưng còn là ngày mà lịch sử Việt Nam sẽ phải làm rõ ai là thủ phạm chính trong cuộc tàn sát này. Mặc dù nó được phóng lớn lên thành cuộc chiến Gạc Ma nhưng người trong cuộc biết rõ đó là một cuộc chiến mà bên bị hại không được nổ súng.
Mặc Lâm, (Biên tập viên RFA, Bangkok) /TTHN
 
----------------

38 nhận xét:

 1. Làm lính mà chết kiểu này thì uất hận vô cùng , đây là hậu quả do một tên cai đồn điền cao su nhu nhược gây ra . 10 năm giữ được biên giới , vậy mà chỉ mấy phút để mất đảo ? ngày đó mà kiên quyết đánh thì giờ phút này làm gì có cái yêu sách " lưỡi bò " của TC , chẳng qua là nó thấy lãnh đạo CSVN nhu nhược thì nó làm tới thôi . Bây giờ đã chót vào mê cung nhầm cửa thì không có đường ra , lãnh đạo cầm tinh con kiến leo ra leo vào . tai họa vĩnh cửu , nỗi nhục muôn đời và . . . . im lặng toàn diện !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ tàn ác thì trời sẽ trả báo thôi, tạo hóa không bao giờ bất công.

   Xóa
  2. Những người lính hải quân VN chết oan ức vì những tên phản quốc, tay sai của Trung cộng như LDA. Không hiểu sao tên LDA này vẫn không bị gì sau việc này, có lẽ nó có cái ô to của Trung cộng?
   Nhưng thời điểm năm 1988 Việt Nam vẫn chưa hòa hoãn với Trung cộng kia mà, thế thì những người lãnh đạo khác cũng không nhìn ra à?
   LDA lúc đó đúng là gián điệp nằm vùng của Trung cộng mới dấu kín được hành tung như vậy.
   Thế còn đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc đó ở đâu? Sao không làm gì để cho Trung cộng tàn sát lính ta như vậy, để cho tên LDA tự tung tự tác như vậy???

   Xóa
  3. Và đây là ý kiến của tên Nông ĐM: một tên cũng thuộc loại BỢ ĐÍT TÀU KHỰA:
   Cho đến hôm nay 64 người anh hùng liệt sĩ ở Gạc Ma đấy nhiều người xác vẫn còn nằm dưới biển và cái ông Nông Đức Mạnh nguyên Tổng bí thư lại trả lời rằng thôi cứ để yên như thế! Đáng lẽ anh phải can thiệp với Chữ thập đỏ quốc tế để tìm cách vớt và đưa thân xác của các liệt sĩ ấy về quê mẹ thì anh lại để im, bởi vì anh sợ Tàu mà. Động chạm đến Tàu thì anh run lên vì anh bị cầm tù rồi.
   Đúng là Nông ĐM thật, toàn một lũ phản dân, hại nước, đúng là một lũ ĐM!

   Xóa
  4. Võ Đại tướng lúc đó bị khóa bằng vòng kim cô của tên Lê Đức Thọ rồi, một tên cùng duộc với tên Lê Đức Anh, 2 tên việt gian bán nước cho tụi tàu

   Xóa
 2. Bây giờ vẫn thế thôi...

  Trả lờiXóa
 3. Rồi lịch sử sẽ phán xét những kẻ bán nước cầu vinh

  Trả lờiXóa
 4. Ông (tên) LĐA này tôi không biết được ông bạn vàng TQ cho bao nhiêu tiền, bơm bao nhiêu thuốc vào người từ cái năm tay này bị đột quỵ đến nay vẫn chưa chầu diêm vương, nghe đâu con dâu là phó chủ tịt lước thì phải. Đời sau, LSVN sẽ đào mồ cuốc mả ông này lên, ghi sử sách 1 tên bán nước vì nỗi đau mất gạc ma, len đao, chữ thập vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải sống trong thể xác thân tàn ma dại để trả nợ đời đấy chứ!

   Xóa
  2. Mả cha thứ bán nước cầu vinh, bán rẻ máu xương người Việt.

   Xóa
 5. Từ việc ra lệnh không được nổ súng năm 1988 ở Gạc Ma, đến việc gặp Từ Đôn Tín để sắp xếp tổ chức cho Hội nghị Thành đô 1990, chứng tỏ đã có ý đồ ….bán nước từ trước.
  Từ một tay cai đồn điền chột mắt, từng đánh đập hành hạ biết bao công nhân cao su người VN, nghĩa là đã làm tay sai cho bọn thực dân xâm lược,rồi luồn lách leo lên Bộ trưởng Quốc phòng, và sau đó là Chủ tịch nước, thì đất nước này không mất mới là chuyện lạ.
  Ngạn ngữ VN có câu: “Voi một ngà, người một mắt”, hạng đó rất nguy hiểm.
  Nhưng điều kỳ lạ nhất là, với một hệ thống chính trị khổng lồ như thế. Với một đội ngũ mấy triệu người tự xưng là thành phần ưu tú nhất của dân tộc, là “ đỉnh cao trí tuệ”, mà không nhận chân ra “ con người thật” của kẻ bán nước này, để cho con người này lũng đoạn chính trường trong một thời gian dài,để cho ngày nay đất nước này phải chịu trói buộc trong vòng lệ thuộc, và mất dần biển đảo và đất liền, thì đúng là thảm họa lớn nhất trong mọi thảm họa của đất nước này.Vậy mà ngày nay, người ta vẫn cố tình bưng bít, che đậy những tội lỗi ấy, vẫn cung phụng con người ấy. Đúng là một lũ KHỐN NẠN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có bao nhiêu bần cố nông thất học trong đảng CS ngày nay đã và đang làm vai trò lãnh tụ, chỉ huy nắm đầu nhân dân VN? that la thảm họa !!

   Xóa
  2. Lũ CSVN lưu manh nhận ra cả đấy, nhưng tụi nó đều là một lũ ăn phải bả Tàu khựa rồi, cho nên phải tìm cách bưng bít thông tin.

   Xóa
 6. Khiếu Minh Lươnglúc 07:49 13 tháng 3, 2015

  HN Thành Đô: Nguyên nhân và diễn biến, sau HN Thành Đô, Trung Nam Hải "tham mưu" cho đảng CS VN: Đỗ Mười làm TBT, Lê Đức Anh - Chủ tịch nước:
  http://nghiencuuquocte.net/forums/topic/hoi-nghi-thanh-nguyen-nhan-dien-bien-va-hau-qua/

  Trả lờiXóa
 7. Cần truy cứu hình sự về tội phản quốc cho người ra lệnh này ! Thật là một sự nhục nhã không thể tưởng tượng được cho mọi người !

  Trả lờiXóa
 8. Dân gian có câu "Voi một ngà- đàn bà chột mắt" đã kinh mà đây lại là đờn ông thì.........

  Trả lờiXóa
 9. Thôi anh chột sắp toi rồi nói làm gì nữa, hồi xưa chả khối người sợ. Cai mà sau này tốt cũng không sao nhưng loại ấy lmf sao mà tốt được. nhưng thôi bỏ qua, không phải đảng viên còn làm ủy viên trung ươn cơ mà. he he.

  Trả lờiXóa
 10. NHục nhã ! bán nước cầu vinh sao ?!

  Trả lờiXóa
 11. Ở sự kiện Vịnh Bắc bộ , Mỹ tạo ra sự khiêu khích ,tàu Mỹ và VN đụng độ nhau ,VN chỉ có 4 thuỷ thủ bị hy sinh ,nhưng đó là đầu mối mở màn cho 1 chiến tranh kéo dài khốc liệt , số người chết lên đến hơn 3 triệu người , để lại 1 hậu quả vô cùng trầm trọng lâu dài , tên của chiếc tàu Mỹ Maddox đã vào lịch sử của VN .
  " Cuộc chiến " ở đảo Gạc Ma chỉ có 64 chiến sĩ hy sinh , con số không bằng số người VN chết vì tai nạn lưu thông hàng ngày hiện nay , nhưng sự kiện này cũng ̣đã ghi danh vào lịch sữ VN . Và cũng sẽ là 1 sự kiện đầu mối quan trọng nếu sau này giữa 2 nước VN và TQ xãy ra những điều bất thường . Mà chiều hướng đang diễn ra có vẽ là như vậy .
  HS-TS hầu như đã mất , cho nên 74 chiến sĩ VNCH ở Hoàng Sa và 64 chiến sĩ ở Gạc Ma , nên được tôn trọng như những người lính của VN ̣đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc chống ngoại xâm ,không nên phân biệt . Vì sau này cho dù có bao nhiêu chế độ thay đỗi , thời gian có qua đi hàng trăm năm , nhưng sự hy sinh của họ đã vào lịch sữ thì họ vẫn được xem là những người đã đổ máu cho giống nòi .
  Tướng Lê Mã Lương đã có hành động rất đáng khen ngợi , với tư cách là Giám ̣đốc viện bảo tàng lịch sữ , thật đúng với chức trách , ông đã thẳng thắng , nghiêm trang , đặt câu hỏi liên quan đến đầu mối quan trọng , đối với lịch sữ thì phải trung thực để còn truyền lại cho bao đời sau suy xét .
  Suy ngẩm tới lui , thì rõ ràng sự kiện Gạc Ma là do có sự sắp xếp trước , 64 chiến sĩ bị đẩy đi theo kế hoạch , vào vòng phục kích đã dàn dựng sẳn . Cớ sự phải là do tình báo Hoa Nam âm mưu tổ chức ngay từ đầu cuốn phim , chứ không chỉ khu trú ở lúc " Ra lệnh không được bắn " . " Ai đó " dĩ nhiên phải là người liên quan của tổ chức này .
  Mà có gì lạ đâu , suốt chiều dài lịch sữ từ khi sự ra đời của Đảng kéo dài 85 năm cho tới nay , VN luôn gắn kết với TQ, cán bộ được đào tạo thường xuyên mãi cho tới nay , bao nhiêu người TQ đã đi vào VN , từ bao đời , thì mạng lưới tình báo Hoa Nam ở VN đã như bao cây cổ thụ có tuổi thọ gần trăm năm rồi . Chỉ có thời bí thư Lê Duẫn , liên kết với Nga được 1 thời gian ngắn , ngõ hòng thoát Trung , nhưng số trời đưa đẩy không may , rồi lại đi vào vòng thòng lọng .
  Dân tộc VN chỉ có 1 điều duy nhất hảnh diện với thế giới là truyền thống chống ngoại xâm , giử gìn ̣đất nước của tổ tiên truyền lại , thế mà không dám ghi ơn , không làm lễ tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã gục theo gương tiền nhân thì thật đáng hổ thẹn .

  Trả lờiXóa
 12. BT quôc phòng giờ có kém BT QP hồi đó về lòng phản quốc tí nào đâu?

  Trả lờiXóa
 13. LDA chính là bệ phóng và là chỗ dựa cho sự thăng tiến như vũ bão của thủ tướng NTD, đất nước đi về đâu với những tên LD này?

  Trả lờiXóa
 14. Vụ Gạc Ma chỉ là một vụ hành hình chém giết của TC với lính (mà không có súng?) hải quân VN mà thôi!
  Thật nhục nhã!
  Đến bao giờ nữa?

  Trả lờiXóa
 15. Toàn dối trá thì còn nhiều cái mất nữa, dối trá mà còn được hợp pháp, được tôn vinh, thế thì nát hơn " tương" rồi, khốn nạn!

  Trả lờiXóa


 16. Niềm VINH Hoàng Sa và Nỗi NHỤC Gạc Ma
  **********************************
  74 Tử sĩ Cộng Hòa Hoàng Sa
  Tử thủ tử chiến giữ quần đảo nhà
  Vinh danh đi mãi vào Quân sử
  Vị quốc vong thân vệ quốc Quê ta

  Thương phận số kiếp 64 Liệt sĩ
  Bắt làm BIA SỐNG giữa vùng biển xa
  Bộ CHưởng Cuốc f..òng tim đui mắt chột
  Phản quốc phản động phản bội cả phe ta
  Muôn đời uất hận nằm trong Lòng Biển Mẹ
  Căm thù LÊ ĐỨC ANH Nỗi TỦI Gạc Ma
  Nặc máu hôi tanh LÊ CHIÊU THỐNG
  Ngàn năm bia miệng kiếp Vịt gian tà ....

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 17. LDA này là cai đồn điền cao su của một người tình báo của Pháp, không phải đảng viên, luồn lọt thế nào mà lên đế đại tướng bộ trưởng bộ QP, chắc là theo bọn Tàu khựa được tụi tàu bắt ép CSVN phải cho tên này là chức đó, để chúng dễ bề thôn tính biển VN.
  Phải đưa kẻ ra lệnh ra tòa án binh xử tử hình. Nó chính là tay sai của tụi Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 18. lê đức anh là cháu 16 đời của lê chiêu thống nhưng nó hậu sinh khả úy hơn vì được thằng bố tàu cộng tin dùng hơn.

  Trả lờiXóa
 19. "Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc" - thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai dám tự hào hiểu lòng người TQ hơn TT Nguyễn Trọng Vĩnh .
   Hình ảnh của ông cũng đủ biểu lộ phẩm chất đáng quí , được bao người ngưởng mộ , như gợi lại hình ảnh tiêu biểu của các vị bô lão trong hội nghị Diên Hồng ngày xưa , trong tính bất khất của người dân Việt .
   Hiện tại ông vẫn như là biểu tượng của vị lão thần trấn quốc .
   Câu nói của ông rõ ràng là câu trả lời cuối cùng sẽ ghi chép trong lịch sữ về sự khiện Gạc Ma

   Xóa
 20. Đất nước và nhân dân ta nhất là thân nhân của 64 chiến sỹ hy sinh ở Gạc Ma phải xử lý ngay các tên lê đức anh (không viết hoa), nông đức mạnh khi chúng đang còn sống và cả tên phùng quang thanh nữa. Hoàng sa đã mất, nay Trường sa sắp mất hết rồi đất nước ơi, nhân dân ơi, đảng ơi, nguyễn phú trọng ơi, nguyễn tấn dũng ơi,... ôi đất nước tôi sao mà bất hạnh thế này? chẳng lẽ 90 triêu người dân Việt Nam lại chịu cảnh làm nô lệ sao? tất cả phải đứng lên chứ, hãy tự cứu mình trước lúc trời cứu.

  Trả lờiXóa
 21. Lãnh đạo VN mà có tên đệm "Đức" thì hầu như không ai có đức, thủ đoạn, tham lam hoặc nhu nhược, bất tài, sống thực dụng 'ba phải': Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Hồ Đức Việt, Trần Đức Lương...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nông Đức Mạnh ...nữa chứ! Mới ghê!

   Xóa
  2. Người Nam nhiều lúc phát âm là "Đứt" đấy! Hay nhể?

   Xóa
  3. Khoảng mười mấy năm trước, tôi nghe thầy giáo già của tôi lắc đầu tiên đoán: "Võ Văn đều Kiệt rồi!..."

   Xóa
  4. He...he...Luận ra còn Nguyễn Đức Tâm ( tên khai sinh Nguyễn Đức Khiêm) nữa - nguyên UV Bộ CT, Trưởng Ban Tổ chức TW đảng, coi như đệ tử Lê Đức Thọ, kìm nén ông Giáp đến cùng:
   - Theo sách Bên thắng cuộc, quyển II, của nhà báo Huy Đức, tại Hội nghị Trung ương 12, Khoá VI, ông Nguyễn Đức Tâm, lúc đó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã thay mặt Bộ Chính trị báo cáo với Ban Chấp hành Trung ương một văn bản tuyệt mật. Theo đó có một âm mưu đảo chính để đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên làm chủ tịch nước sau đó thay ông Nguyễn Văn Linh làm Tổng bí thư; đưa Trần Văn Trà lên làm bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Trong số những người tham gia có cả đại tướng Võ Nguyên Giáp, thượng tướng Trần Văn Trà, cùng một số cán bộ cao cấp khác. Vì lý do này ông Trà đã bị triệu tập ra Hà Nội và bị giữ lại. Văn bản tuyệt mật này được phổ biến tới thường vụ các tỉnh, thành, bằng cách cho đọc nguyên văn nhưng bị cấm sao chép.
   Qua cuộc điều tra của thứ trưởng Bộ Nội vụ (bây giờ là bộ Công an) phụ trách an ninh, trung tướng Võ Viết Thanh thì đây chỉ là một bịa đặt của Cục II, Bộ Quốc phòng. Sáu Sứ bị công an bắt để điều tra vào ngày 14-5-1991, đã khai nhờ sự giúp đỡ của Năm Châu được tới gặp tướng Giáp, chụp hình, thâu băng rồi giao cho cục II tạo nên chuyện này.
   Theo ông Võ Viết Thanh, để trả thù vào ngày 23-6-1991, khi đại biểu đã được triệu tập về Hà Nội, ông được gọi tới gặp Bộ Chính trị và Ban Bí thư tại phòng làm việc của Đoàn Chủ tịch Đại hội, trong đó có mặt Võ Chí Công, Nguyễn Đức Tâm, Đoàn Khuê, Nguyễn Quyết, Nguyễn Thanh Bình. Võ Chí Công và Nguyễn Đức Tâm cho biết lý do ông không được đưa vào danh sách tái cử vào Trung ương khoá VII: "Có một số báo cáo tố cáo đồng chí hai việc: Một, ngay sau giải phóng, đồng chí có cho bắt hai cán bộ tình báo của Bộ Quốc phòng và từ đó hai cán bộ này mất tích; hai, cái chết của cha mẹ đồng chí là bị ta trừ gian, chứ không phải do địch giết. Vì vậy, chúng tôi đành phải rút đồng chí ra khỏi danh sách tái cử vào Trung ương khoá VII".

   Xóa
 22. Dân VN đời đời đái lên mặt chúng nó, ỉa lên mồ chúng nó, dìm chúng nó trong bể nước bọt của dân Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu lệnh này có thật ! Thì nó chứng minh cho thấy đảng csvn đã bán đứng tổ quốc cho tàu cộng rồi ! Ai có thể chứng minh ngược lại ?? Hay chỉ chống chế rằng địch mạnh ta yếu ? Rằng chung ý thức hệ ? Rằng để bảo vệ chế độ ...? Hay như bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh rằng đó là tranh chấp nội bộ của anh em trong nhà ??! Thật là bĩ ỗi !

  Trả lờiXóa
 24. LDA được quốc hội thông qua 100% phiếu , chủ tịch nước,bà con nghĩ sao chuyện này? lại còn một năm (tôi nhớ kg rõ) BA ĐÌNH tranh dành quyền lực, đấu đá nội bộ, chủ tịch nước kg có bài chúc tết nhân dân đón năm mới ,CHẾ ĐỘ CẦN XÓA BỎ NGAY KG CHẦN CHỪ ĐƯỢC NỮA.

  Trả lờiXóa
 25. Ngày xưa ai không bỏ phiếu cho LD nay còn làm quan, còn hưởng lương hưu mà chưa trải qua tù tội thì giơ tay?

  Trả lờiXóa