Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Toàn văn bài của Tập Cận Bình ở Quốc hội VN


Trong chuyến thăm Việt Nam từ 5 đến 6/11, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu tại Quốc hội Việt Nam.
Năm 2005, khi thăm Việt Nam, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cũng từng phát biểu tại Quốc hội, ở địa điểm Hội trường Ba Đình cũ.
Xin giới thiệu với quý vị toàn văn bài phát biểu của ông Tập Cận Bình:
Thưa ngài chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Các vị đại biểu, các đồng chí và các bạn!
Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui mừng khi có cơ hội tới thăm Quốc hội Việt Nam, gặp gỡ với các đồng chí, các vị đại biểu. Quốc hội Việt Nam là cơ quan nhà nước cao nhất đại diện cho quyền lợi của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi đứng trên diễn đàn này.
Đầu tiên, tôi đại diện cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc, hơn nữa dùng danh nghĩa cá nhân tôi dùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng Cộng sản Việt Nam, chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em! Dùng sự kính trọng lớn nhất bày tỏ sự biết ơn đối với những người bạn đã có cống hiến quan trọng trong nỗ lực giữ gìn tình hữu nghị Trung Quốc Việt Nam trong thời gian từ trước đến nay.
70 năm trước, chính tại quảng trường Ba Đình ngoài kia, chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố với thế giới, chính thức thành lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Việc này lập dấu mốc cho quá trình phấn đấu gian khổ qua hơn nửa thế kỷ, do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Đảng cộng sản Việt Nam với truyền thống cách mạng tốt đẹp đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam, đã thực hiện thành công mục tiêu vĩ đại giành độc lập, giải phóng dân tộc. Năm nay, nhân dân Việt Nam chào đón những sự kiện quan trọng như kỉ niệm 70 năm thành lập nước, 40 năm ngày giải phóng miền Nam, 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh... Trung Quốc Việt Nam tình thân một nhà, nhân dân Trung Quốc cùng chung vui, hạnh phúc với nhân dân Việt Nam.
Từ thời Cận đại tới nay, hai nước chúng ta đều trải qua quá trình gian khổ đi từ thời kỳ bị bất kỳ kẻ nào áp bức bóc lột đi tới độc lập dân tộc, từ thời kỳ bế quan tỏa quốc tới cải cách mở cửa, từ nghèo đói lạc hậu đi tới phồn vinh phát triển. Từ những năm 80 của thế kỷ trước trở đi, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam vững tin vào chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, tích cực tìm cho mình con đường phát triển thích hợp với tình hình Việt Nam, tìm tới con đường cách mạng mới thuộc về nhân dân Việt Nam, giành được những thành tựu làm cho người khác phải thừa nhận trên công cuộc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như đưa Việt Nam hội nhập với thế giới, diện mạo quốc gia cũng như đời sống người dân có sự thay đổi sâu sắc.
Ngày nay, Việt Nam đang có những bước tiến vững chắc trên con đường thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa hiện đại hóa quốc gia. Chúng tôi cảm thấy vui mừng trước những thành tựu mà các đồng chí Việt Nam đã đạt được trên con đường cách mạng Xã hội chủ nghĩa mới. Tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo kiên cường của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam nhất định giành được những thắng lợi không ngừng trong công cuộc cách mạng đổi mới vĩ đại. Chúng tôi nguyện ý sẽ cùng giữ gìn truyền thống cùng nhau học tập, tinh thần trao đổi kinh nghiệm, cùng dắt tay nhau nhằm phấn đấu xây dựng, phát triển sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống bình an hạnh phúc cho nhân dân hai nước.
Thưa các đồng chí, các bạn!
Giống như nhân dân Việt Nam một mực theo đuổi giấc mơ dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, thực hiện mục tiêu đất nước giàu mạnh, chấn hưng dân tộc, nhân dân hạnh phúc là giấc mơ trăm năm của dân tộc Trung Hoa. Giấc mơ của nhân dân hai nước có chung nhịp đập, cùng thể hiện nguyện vọng giống nhau hướng về hòa bình, hạnh phúc và tốt đẹp.
Dân tộc Trung Hoa từ trước đến nay đều yêu hòa bình, cái gen “ hòa” của dân tộc từ trước tới nay đều không thay đổi, “ hòa” trong văn hóa được bảo lưu trường tồn, mãi mãi. Từ hơn 2400 năm trước, cổ nhân Trung Quốc đã nêu ra đường lối “ Lễ chi dụng, hòa vi quý”( sử dụng lễ nghĩa thì lấy hài hòa, hòa thuận là qúy trọng làm đầu). Nguyện vọng hòa bình được mọc rễ từ trong con tìm của mọi người Trung Quốc, hòa nhập vào trong dòng máu của dân tộc Trung Hoa. Thời cận đại Trung Quốc đã gặp phải ngọn lửa chiến tranh và bất ổn trong hơn một thế kỉ, nhân dân Trung Quốc đã phải chịu những khổ nạn đau đớn. Nhân dân Trung Quốc yêu hòa bình cuồng nhiệt cũng như biết quý trọng cục diện hòa bình mà phải đánh đổi gian khổ mới có được. Sự phát triển của Trung Quốc không thể rời xa được môi trường hòa bình, ổn định của tình hình quốc tế và các quốc gia xung quanh, sự lớn mạnh của Trung Quốc sẽ trở thành lực lượng giữ gìn hòa bình và ổn định trên toàn thế giới.
Đối với tình hình trước mắt, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang giương cao ngọn cờ Xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc vĩ đại, đoàn kết dẫn dắt mọi lực lượng của Trung Quốc, xây dựng xã hội khá giả toàn diện, tiến hành cải cách sâu rộng, xây dựng quốc gia pháp trị toàn diện mọi mặt, thi hành nghiêm khắc chiến lược phát triển của Đảng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thực hiện mục tiêu xã hội khá giả toàn diện vào thời điểm chào mừng 100 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Trung Quốc, đồng thời thực hiện mục tiêu to lớn đưa Trung Quốc trở thành quốc gia Xã hội chủ nghĩa hiện đại hóa, giàu mạnh, hài hòa vào thời điểm kỉ niệm 100 năm thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.
Chúng tôi vừa tổ chức Hội nghị Toàn thể lần thứ ba Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, đưa ra những đường nét cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội Trung Quốc trong 5 năm tới, xác định đồng thời quán triệt tốt những tư tưởng phát triển then chốt như đổi mới, phối hợp, phát triển xanh, mở cửa, cùng chia sẻ. Đưa ra một loạt những chính sách, biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội, tổ chức và huy động mọi nguồn lực của mọi dân tộc, các tầng lớp nhân dân khắp Trung Quốc nhằm đưa mọi mặt của kinh tế, xã hội Trung Quốc phát triển lên một tầm cao mới, đưa cuộc sống của nhân dân Trung Quốc ngày càng tốt hơn, đóng góp ngày càng nhiều, càng quan trọng hơn trong sự nghiệp phát triển con người và hòa bình của nhân loại.
Thưa các đồng chí, các bạn!
Trung Quốc Việt Nam hai nước sơn thủy tương liên, nhân dân hai nước có lịch sử giao lưu trao đổi lẫn nhau từ lâu. Trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước, chúng ta đã kề vai chiến đấu, hỗ trợ lẫn nhau, xây dựng nên tình đoàn kết hữu nghị lâu bền. Trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội giàu mạnh mang màu sắc riêng của mỗi quốc gia, chúng ta học tập lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vun trồng những kết quả phong phú, tốt đẹp. Quan hệ Việt Trung đã vượt lên trên hàm ý những mối quan hệ song phương thông thường, có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng.
Trung Quốc Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao được hơn 65 năm. Tháng 4 năm nay, trong thời gian Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm Trung Quốc, tôi và ngài tổng bí thư đã tổng kết quá khứ, nhìn về tương lai. Chúng tôi đã đạt được nhận thức chung, mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối hai bên xây dựng nên, là tài sản quý báu của hai đảng, nhân dân hai nước, cần được quan tâm chăm sóc, bồi dưỡng. “ Tín giả, giao hữu chi bản” ( lòng tin là cái căn bản để xây dựng tình bạn). Trung Việt hai quốc gia có rất nhiều lợi ích chung, hợp tác hữu hảo trước sau chiếm đa số. Hai bên cần phải lấy quan hệ hữu hảo Trung Quốc Việt Nam cũng như đại cục phát triển hai nước làm trọng, giữ vững phương châm tôn trọng lẫn nhau, hữu hảo đàm phán, thu hẹp bất đồng, phát huy điểm chung, xử lí tốt mọi tranh chấp. Sự hợp tác đôi bên cùng có lợi đem đến những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đồng thời giúp ích cho hòa bình ổn định và phồn vinh của khu vực, do đó cần được tăng cường về mọi mặt. Những kinh nghiệm và bài học quý giá này là nền tảng cơ bản trong phát triển quan hệ Trung Quốc Việt Nam, đồng thời cũng là điểm xuất phát và là điểm tựa trong công tác xử lí những bất đồng còn tồn tại giữa hai bên.
Huynh đệ đồng lòng, có thể chặt đứt được kim loại. Tình hình an ninh khu vực và quốc tế có nhiều biến đổi đa đoan, hai đảng hai quốc gia cùng đối mặt với nhiều thách thức hoặc vấn đề mới giống nhau. Chúng ta không chỉ là bạn bè tốt láng giềng tốt sơn thủy nối liền, mà quan trọng hơn là có lợi ích gắn chặt cùng nhau, là một khối chung có cùng chung sinh mạng, chung mục tiêu. Chúng ta càng cần giúp đỡ, chiếu cố lẫn nhau, cùng cầm tay nhau đi về phía trước hơn bao giờ hết. Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển mối quan hệ song phương với Việt Nam, với phương châm toàn diện hợp tác, nguyện cùng đi chung con đường với phía Việt Nam, cùng nhau giữ gìn hòa bình ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, trên tinh thần láng giềng tốt, đồng chí tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt, phát triển toàn diện mối quan hệ chiến lược lâu dài Trung Quốc Việt Nam bền vững, ổn định, đưa tới càng nhiều hạnh phúc cho nhân dân hai nước.
Thứ nhất, Trung Quốc Việt Nam cần là đồng chí tốt có thể tin tưởng, giúp đỡ lẫn nhau. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “ Trung Quốc Việt Nam hữu nghị tình thầm, đồng chí cộng anh em”. Chế độ chính trị của hai nước tương đồng, lí tưởng và niềm tin giống nhau, có chung lợi ích chiến lược. Trung Quốc Việt Nam kiên trì với sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, kiên trì đi theo con đường Chủ nghĩa xã hội, kiên trì sự nghiệp cách mạng mới, kiên trì công cuộc cải cách mở cửa, là sự lựa chọn của lịch sử, cũng là sự lựa chọn của nhân dân hai quốc gia. Trên con đường đã bước đi này, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn. Đi theo con đường này về phía trước, chúng ta nhất định sẽ đạt được những thành quả huy hoàng, những tương lai phát triển rực rỡ hơn.
Thực tiễn đã nói cho chúng ta, phương hướng quyết định con đường đi về phía trước, đường đi quyết định vận mệnh. Trên vấn đề quan trọng kiên trì đi trên con đường mà nhân dân hai nước chúng ta đã lựa chọn. hai đảng, nhân dân hai nước chúng ta cần phải có lòng tin kiên định, hỗ trợ lẫn nhau, cùng dắt tay nhau đi về phía trước, kiên quyết không được để bất kì kẻ nào phá vỡ bước đi của chúng ta, kiên quyết không được để bất kì thế lực nào dao động, thay đổi bức tường bảo vệ chế độ của chúng ta.
Phía Trung Quốc hết sức ủng hộ con đường cách mạng mới của Việt Nam, chân thành mong muốn các đồng chí Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc kiến thiết xây dựng Chủ nghĩa xã hội, thành tâm nhìn thấy sự phát triển ngày càng tốt, càng nhanh chóng của Việt Nam. Chúng tôi nguyện ý cùng các đồng chí Việt Nam xây dựng niềm tin lẫn nhau, cùng giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tích cực cống hiến vì sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội, sự nghiệp phát triển của nhân loại. Phía Trung Quốc muốn cùng chia sẻ cho Việt Nam những kinh nghiệm, kiến thức phong phú, toàn diện từ lí thuyết đến thực tiễn đối với công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng Xã hội chủ nghĩa.
Thứ hai, Trung Quốc Việt Nam cần phải trở thành những đối tác tốt trong mối quan hệ hợp tác cùng có lợi. Nhìn lại thế giới ngày nay, tình hình quốc tế đang không ngừng có những thay đổi sâu sắc, các hệ thống quốc tế, trật tự thế giới đang phát triển theo hướng công bằng và hợp lí hơn. Đồng thời thế giới cũng không hề hòa bình, có sự hỗn loạn ở quy mô cục bộ, chủ nghĩa khủng bố như âm hồn bất tán, kinh tế thế giới thiếu động lực để phát triển, sự đan xen giữa những mối thách thức truyền thống và phi truyền thống. Duy trì hòa bình, ổn định thế giới, thúc đẩy phát triển là nhiệm vụ lâu dài. Chúng ta cần phải nắm vững xu thế quốc tế, bắt kịp trào lưu của thời đại, cùng nhau xây dựng một môi trường quốc tế trật tự thế giới có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực Châu Á cũng như trên toàn thế giới. Trung Quốc ủng hộ Việt Nam phát huy hơn nữa vai trò và tác dụng của mình trên vũ đài khu vực cũng như thế giới, nguyện ý tăng cường hơn nữa hợp tác với Việt Nam ở những diễn đàn, cơ cấu hợp tác quốc tế và khu vực, duy trì lợi ích chung giữa hai quốc gia, thúc đẩy sự phát triển trong khu vực.
Nền kinh tế của hai nước Trung Quốc Việt Nam có sự liên hệ với nhau rất rộng, sự phụ thuộc tương hỗ lẫn nhau cũng lớn, qua đó gắn kết về lợi ích kinh tế cũng ngày càng chặt chẽ. Toàn cầu hóa, khu vực hóa về kinh tế mang lại cơ hội và thách thức tương đồng cho cả hai nước. Phía Trung Quốc đánh giá rất cao sự kết nối, phát triển chiến lược giữa hai quốc gia, đồng ý tăng cường hợp tác đầu tư phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng, cung ứng năng lượng trong phạm vi bộ khung “ một con đường, một vành đai”, “ hai hành lang, một vùng kinh tế” nhằm tạo động lực thúc đẩy mới cho quá trình hợp tác đối tác quan hệ toàn diện Trung Quốc Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.
Thứ ba, Trung Quốc Việt Nam cần trở thành láng giềng tốt, quan hệ hữu hảo thân tình. Cổ nhân có câu “ ngàn vàng chỉ để mua tình láng giềng”. Giống như trong bài hát “ Việt Nam - Trung Quốc”, nhân dân Trung Việt hai nước “ uống chung một dòng nước, sớm nhìn đi, tối nhìn lại”. Nhân dân hai nước Trung Quốc Việt Nam từ lâu đã là láng giềng, từ xưa tới nay đã có quan hệ qua lại mật thiết, gần đây còn có giao tình cùng chống giặc ngoại xâm, ngày nay có cùng chung sự nghiệp chấn hưng phồn vinh. Tình hữu nghị giữa nhân dân hai quốc gia đã được khảo nghiệm qua lịch sử lâu dài cùng sự đổi thay của thời gian, là động lực vô tận cũng như là nền tảng quan trọng trong phát triển mối quan hệ song phương giữa hai bên. Hai bên cần phải lấy mốc 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao làm cợ hội, thắt chặt hơn phương hướng trong quan hệ giữa hai quốc gia, đảm bảo tình hữu nghị Trung Quốc Việt Nam đời đời lưu truyền.
Người Trung Quốc thường nói, người thân càng giúp nhau càng thêm thân, láng giềng càng quan tâm càng tốt. Giữa láng giềng với nhau cũng khó tránh khỏi va chạm, nhưng hai bên cần phải xuất phát từ đại cục quan hệ song phương, thông qua đàm phán hòa bình, giải quyết ổn thỏa tranh chấp, xử lí bất đồng, tránh việc quan hệ song phương giữa hai nước đi lệch khỏi quỹ đạo. Cổ nhân vốn có câu “ Người có viễn kiến thì mới có thể thu hoạch thêm càng nhiều lợi ích”. Tôi tin rằng, hai nước Trung Quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của hai đảng, hai chính phủ thì nhân dân hai nước hoàn toàn có năng lực, có trí tuệ loại bỏ mọi quấy nhiễu, cùng nhau viết nên những áng văn mới trong quan hệ láng giềng hữu hảo Trung Quốc Việt Nam. Thứ tư, Trung Quốc Việt Nam cần làm bạn bè tốt, thường xuyên thăm viếng lẫn nhau. Bà con càng đi lại càng gần, bạn bè càng đi lại càng thân. Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước là nguồn suối động lực cho quan hệ hai bên. Vào năm ngoái, Trung Quốc Việt Nam có hơn 3 triệu lượt người thăm viếng, qua lại lẫn nhau, có hơn 14000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc, đồng thời cũng có từ 3000-4000 du học sinh Trung Quốc sinh hoạt, học tập tại Việt Nam. Những con số này làm chúng ta thật sự vui mừng.
Hôm qua, trong lúc hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã thống nhất gia tăng thêm một bước về hoạt động trao đổi nhân viên hai phía, tăng cường các hoạt động hợp tác giao lưu văn hóa, giáo dục duc lịch...xây dựng tốt các diễn đàn cho nhân dân Trung Quốc Việt Nam, hội giao lưu hữu nghị thanh niên Trung Việt, tăng cường các hoạt động giao lưu tìm hiểu hai phía, tăng cường bầu không khí phong phú, tạo cơ hội cho các hoạt động dân gian. Trung Quốc hoan nghênh chào đón ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam tới Trung Quốc học tập, du lịch, làm ăn, hy vọng người dân hai nước tăng cường các hoạt động qua lại lẫn nhau, tăng cường hiểu biết, tìm hiểu, vun đắp tình hữu nghị giữa hai bên.
Thưa các đồng chí, các bạn!
Từ năm 1942 đến năm 1943, trong thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng đã viết câu thơ “Trùng san đăng đáo cao phong hậu, Vạn lý dư đồ cố miện gian nhà thơ đời Đường là Vương Bột cũng viết “ Đăng Thái Sơn nhi lãn quần sơn, tắc cương loan chi bản mạt khả tri dã”. Quan hệ Việt Trung đã đứng trên điểm cao lịch sử mới. Chúng ta lên đỉnh núi cao, nhìn tầm mắt ra xa, cùng nhau bắt tay nỗ lực, phấn đấu mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ toàn diện Trung Quốc Việt Nam, nhằm duy trì lâu dài hòa bình ổn định, tạo dựng một Châu Á và thế giới thịnh vượng, phồn vinh, góp phần tạo nên một thế giới rộng lớn hơn!
Xin cám ơn mọi người!
 ---------------

29 nhận xét:

 1. Không cần đọc cũng hiểu Tập nói gì rồi.
  Có điều rất quan trọng là hắn không dán TRỊNH TRONG TUYÊN BỐ NAM HẢI LÀ THUỘC QUYỀN CỦA HẮN
  NHƯNG HẮN RÊU RAO ĐIỀU ĐÓ KHẮP MỌI NƠI.
  LŨ KHỐN KIẾP.
  LŨ HÈN HẠ NHƠ NHUỐC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chó Tập Cận Bình sang Sinhgapo, tuyên bố ngay: Biển Đông là của Trung Quốc từ thời cổ đại. Đúng là một thằng lưu manh phản trắc.
   Đả đảo thằng phát xít Tập Cận Bình!

   Xóa
  2. Bản tuyên bố của TCB.có đúng là của nó không
   vi báo chí đảng không được tham dự,nên có thể
   bản tuyên bố là do ban tuyên giáo của đảng biên
   tập lại cho xuôi tai hòng lừa gạt dân !
   ĐỘC QUYỀN thông tin thì ai biết thật giả ở đâu !

   Xóa
  3. Tôi xin quý vị khách quan chỉ trích thằng Tập cận bình:
   Bởi lẽ: tiên trách kỷ hậu trách nhân- “mình có thế nào nó mới dám khinh thường cuốc hội và đảng csVn như thế chứ?”
   Với một kẻ đứng đầu một nước lớn, dù rõ mười mươi là những hành động của mình là sai trái, ngược với chân lý, dù là áp đặt, nhưng nó biết vì quyền lợi của dân tộc nó, nó biết cái hèn của đối phương thì nó cứ lấn tới vì không bị vấp phải sự kháng cự nào cho ra hồn- chưa nói nó có tay sai đang cầm đầu cái dân tộc mà nó đang chủ trương nô dịch kia.
   TẤT TỘI LÀ Ở ĐẢNG CSVN, Ở NHỮNG THẰNG CẦM ĐẦU CÁI ĐẢNG VONG BẢN, BÁN NƯỚC TAY SAI TÀU, ĐỘC TÀI THAM NHŨNG CSVN. Mà chúng nó vẫn huyeenh hoang ngông cuồng “lãnh đạo nhà nước và xã hội trực tiếp và toàn diện” –như cái điều 4 của cái hiếp pháp do chúng đặt ra.
   Đại họa cho kiếp người VN bởi csVN .
   (Cựu binh chống Tàu 79, đảng viên kết nạp 2/79- tự bỏ đảng năm 2001)

   Xóa
 2. Cướp đảo, cướp biển của người ta mà bảo là va chạm cũng là bình thường. Thế mà có người Việt Nam cũng tin. Thật khốn khổ cho dân tộc ta!

  Trả lờiXóa
 3. Văn thơ, nghĩa tình VIỆT NAM TRUNG HOA/NÚI LIỀN NÚI/SÔNG LIỀN SÔNG/CHUNG MỘT BIỂN ĐÔNG????

  Đúng là khốn nạn
  Bất kể ai sẽ nắm vận mệnh đất nước trong những ngày tới đều phải luôn luôn cảnh giác, không để chúng nó lừa.
  Dù sắp tới ông Nguyễn Tấn Dũng hay bất cứ ai đứng đầu đất nước cũng phải ghi nhớ:
  - Phải thực thi dân chủ
  - Phải tôn trọng Nhân quyền.
  - Phải tuyệt đối trung thành với tổ quốc, phải bảo vệ Tổ quốc và phải giải tán ĐCSVN

  Nếu vì bất cứ lý do mà đi sai đường hướng đó thì nhân dân sẽ lật đổ và lập nên chính thể khác.
  Thời thế đã đến rồi.
  ĐCSTQ sắp đến ngày tan rã.
  Đừng mong chờ chúng cưu mang mình

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 , chống lại bọn giặc bành trướng xâm lược . Đau thương và căm thù bọn giặc trung cộng đã xả súng giết 64 chiến sỹ để chiếm đảo Gạc Ma . Như lời thủ tướng NTD đã phát biểu :( không thể đánh đổi chủ quyền đất nước , để lấy tình hữu nghị viển vông được ) .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khách quan đi bạn ơi. Ông CTN TTS cũng vừa dám nói thẳng: "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Không phải của TQ mà các ông nhận vơ đâu!".

   Xóa
  2. Dám làm gì để bảo vệ mới quan trọng,chứ chỉ
   nói thằng mà không làm thì nói làm gì mà chê
   khách quan cơ chứ ?

   Xóa
  3. Nói vậy là cụ thể quá còn gì? Hơn khối cha cứ nói ỡm ờ. Còn "làm" phải đợi thời cơ chứ. Đừng phá bĩnh 1623 ạ.

   Xóa
 5. Thưa ông Tập Cận Bình
  Bài diễn văn của ông đại diện cho ĐCSTQ - Chính Phủ và Nhân Dân Trung Quốc thăm VN và Quốc Hội VN - Bài rất là hay thắm tình đông chí huynh đệ thâm giao - VN TQ mãi mãi trường tồn -
  Nhưng ông nói không thực tế chút nào - Ông nói không hổ ngai với cái mũi - không ngặt cái tai - Nhân Dân VN đánh giá ông là phường bôi bát - Ông phát biểu trước QH VN một đường ông chỉ đạo Đất nước ông một nẽo - Có nghĩa Ta nói vậy đễ xoa đầu LĐ VN ngu dốt còn cứ thế cứ thế mà lấn mà chiêm hết Đảo của VN như đường lưỡi bò mà ta đả đưa ra là tốt - Vừa đấnh vừa xoa nó ngu lắm - nó hèn lắm -
  Kính thưa LĐ VN Thật là nhục nhã .

  Trả lờiXóa
 6. Bài diễn văn hoa mỹ hay ho cũng giống như 16 chử vàng , 4 tốt thôi , chẳng có gì đáng quan tâm .
  Điều quan trọng là họ ký cái gì kià , rồi từ ngày này trở về sau , sự ảnh hưởng từ đó phát sinh ra là cái gì mà bí mật quốc gia không thể tiết lộ .
  Nếu chỉ có những lời hay đẹp của bài diễn văn này thì Đại đế TQ không bỏ công qua VN làm cái gì .
  Thế còn sự ảnh hưởng sắp xếp nhân sự như thế nào . Bộ chẳng có tí ảnh hưởng nào trên sự sắp xếp nhân sự sao . Chẳng tin là không có .

  Trả lờiXóa
 7. Nếu ông Tập qua VN chỉ với bài diễn văn nghe ngọt thế này thì chẳng lẽ dân VN ngu dại biểu tình làm chi để cho Côn An của Đảng đánh đổ máu . Bắt giam hành hạ .

  Trả lờiXóa
 8. Trương Minh Tịnh10:04 8 tháng 11, 2015

  1/-Cũng là truyền thống của CS,ông không tin những điều mình nói mà vẫn nói.
  2/-Tại sao không có đại biểu nào đứng dậy hỏi (không cần micro):Thưa Đồng Chí,Đ/C nói TQ yêu hòa bình từ trong xương tũy.Xin đ/c cho biết lý do đánh VN năm 1979 và Gạc-Ma 1983?

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam và Trung Quốc là 1 nhà còn thắc mắc gì nữa?

  Trả lờiXóa
 10. Đã có sự thay đổi đáng kể. Một số báo csVN công khai phản ứng Tập Cận Bình.
  Một loạt báo tại Việt Nam đã phê phán Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì tuyên bố nhận chủ quyền Biển Đông khi phát biểu ở Singapore.
  Báo PetroTimes viết: “Mặc dù dư luận không lấy làm lạ trước những lời lẽ xảo ngôn, đại bá trên của lãnh đạo Trung Quốc, bởi trước chuyến thăm Mỹ và Anh lần lượt vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua, ông Tập cũng đã thốt ra được chúng. Chỉ có điều, phát ngôn của ông Tập tại Singapore lần này được chú ý hơn bởi ông mới vừa rời Việt Nam xong, vừa mới phát biểu trước Quốc hội Việt Nam là “chữ tín là nền tảng để làm bạn” xong.”
  Trang Giáo dục Việt Nam chạy tít “Thiện chí chót lưỡi đầu môi”: “Trung Quốc vẫn cứ làm theo ý mình trong khi mong muốn và tìm cách ép các bên liên quan, bao gồm Việt Nam phải theo luật chơi của họ. Nếu thực sự trân quý hòa bình, thượng tôn công lý và lẽ phải, Trung Quốc nên từ bỏ cách tiếp cận hung hăng, áp đặt và leo thang tranh chấp.”
  Trong khi đó, trang tin Zing nhận định “ông Tập lại nói vô căn cứ về Biển Đông”.
  Báo Pháp Luật TP. HCM nói ông Tập đã “ngang ngược” khi tuyên bố rằng các đảo trên biển Đông là thuộc về lãnh thổ Trung Quốc từ thời xa xưa!

  Trả lờiXóa
 11. Hãy nhớ lấy - Quân xâm lược & Bè lũ bán nước:
  "Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm ?
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời!"

  Trả lờiXóa
 12. Các bác đừng nóng! Muốn giảm xì trét, hãy xem anh Trọng hồ hỡi vỗ tay hát nhịp "xan liềng xán, lẻng hiềng lẻng" với các cháu thanh niên yêu quý việt hoa kìa! Chỉ tiếc là hôm đó vắng Quang lùn, kém vui!

  Trả lờiXóa
 13. Đừng tin những gì Tập nói, hãy nhìn kỷ những gì Tập làm

  Trả lờiXóa
 14. Tập Cân Bình : Cứ ủng hộ cái lũ người ngu dại , giáo điều xáo rỗng và bịp bợm này để chúng nó cai trị , tham nhũng tàn phá đất nước VN . Để đất nước này mãi nghèo hèn như vậy sẽ mãi mãi lệ thuộc vào ta . A ha !!!

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam có làm gì Trung Quốc đâu mà bảo là va chạm.Các sự kiện năm 1974, 1979,1988...làm hàng vạn đồng bào,chiến sĩ hy sinh, nhà cửa ruộng vườn tan hoang cũng là va chạm sao? Đừng tin những gì Tâp nói...

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ có cái lão Trọng lú đần độn mới tin lời phát xít Tập.
  Nhưng khốn nạn thay,lão lại đang nắm vận mệnh đất nước trong tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu trên đúng
   Câu dưới không đúng

   Xóa
 17. Tập chưa chuẩn bị ống đồng lên không giám nói đến chút nào tới biển đông, thật là lưu manh

  Trả lờiXóa
 18. Nói một đằng làm một nẻo là bản chất của chúng không hề thây đổi.

  Trả lờiXóa
 19. Không trách Tập Cân Bình với Bài diễn văn hoa mỹ hay ho cũng như 16 chử vàng , 4 tốt vớ vẩn , chẳng có gì đáng quan tâm

  Đáng trách và đáng lên án là bọn đỉnh cao trí tuệ nhà Sản của VN vừa lú, vừa ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi xin quý vị khách quan chỉ trích thằng Tập cận bình:
   Bởi lẽ: tiên trách kỷ hậu trách nhân- “mình có thế nào nó mới dám khinh thường cuốc hội và đảng csVn như thế chứ?”
   Với một kẻ đứng đầu một nước lớn, dù rõ mười mươi là những hành động của mình là bất chính, sai trái, ngược với chân lý, dù là áp đặt, nhưng nó biết vì quyền lợi của dân tộc nó, nó biết cái hèn cái nhược của đối phương thì nó cứ lấn tới vì không bị vấp phải sự kháng cự nào cho ra hồn- chưa nói nó có tay sai đang cầm đầu cái đảng cai trị cái dân tộc mà nó đang chủ trương nô dịch kia.
   TẤT TỘI LÀ Ở ĐẢNG CSVN, Ở NHỮNG THẰNG CẦM ĐẦU CÁI ĐẢNG VONG BẢN, BÁN NƯỚC TAY SAI TÀU, ĐỘC TÀI THAM NHŨNG CSVN. Mà chúng nó vẫn huyênh hoang ngông cuồng tự cho mình quyền “lãnh đạo nhà nước và xã hội trực tiếp và toàn diện” –như cái điều 4 của cái hiếp pháp do chúng đặt ra.
   Đại họa cho kiếp người VN bởi csVN .

   (Cựu binh chống Tàu 79, đảng viên kết nạp 2/79- tự bỏ đảng năm 2001)

   Xóa
 20. Trên thế giới chưa thấy lãnh đạo nào lưu manh, hèn hạ, tráo trở, mặt dày như thằng Tập, dân biết cả. Vấn đề là nó có khinh mấy ông lãnh đạo VN thì cũng chừng mực, đằng này nó coi như hề, nó muốn diễn thế nào thì diễn.

  Trả lờiXóa
 21. Cả hội truòng vỗ tay rào rào mà chẳng cần biết Tập nó nói gì!!!

  Trả lờiXóa