Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

‘Người tham nhũng xử lý người chống’

Dân biểu Nghĩa nói "Cử tri rất cần những cam kết
có thể kiểm chứng và xử lý được trách nhiệm về sau" đối với tham nhũng.
Một đại biểu Quốc hội nói tham nhũng không giảm như các nghị quyết đã đề ra và đề nghị Thủ tướng cho biết những cam kết và giải pháp của chính phủ.
Trong phần chất vấn dành cho Thủ tướng tại phiên sáng ngày 17/11 tại Quốc hội, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa từ Tp HCM đề nghị Thủ tướng Dũng "giải thích thêm cho cử tri về việc này".
“Tham nhũng không giảm như các nghị quyết đã đề ra. Tham nhũng ngày càng tinh vi và có hiện tượng chi phối luật pháp và khi đó người tham nhũng xử lý người chống tham nhũng chứ không phải là ngược lại.
“Cử tri rất cần những cam kết có thể kiểm chứng và xử lý được trách nhiệm về sau,” ông Nghĩa nói.
Tại phiên chất vấn này Luật sư Nghĩa cũng cảnh báo điều ông gọi là “Nền kinh tế Việt Nam có xu hướng phụ thuộc sâu vào nền kinh tế Trung Quốc, ở hầu hết các lĩnh vực và đe dọa chủ quyền kinh tế của đất nước”.
“Ở nhiều quốc gia lân cận và trên thế giới, Trung Quốc nổi tiếng mang đồng tiền đi trước chi phối về chính trị. Cử tri đề nghị không vay tiền và không nhận viện trợ từ Trung Quốc ít nhất cho trong thời điểm này, " ông Nghĩa nói.
Lý do, theo ông Nghĩa là vì "Trung Quốc đang tranh chấp, thậm chí là chiếm lãnh thổ của Việt Nam và đe dọa tiếp tục chiếm nhiều hơn."
“Nếu nhận viện trợ vay ODA của Trung Quốc cho dù rẻ thì liệu sau này kiện đòi lãnh thổ được không?
“Nếu trưng cầu ý dân tôi nghĩ đa số dân sẽ không đồng ý nhận viện trợ và vay tiền Trung Quốc,và cũng bởi còn nhiều nguồn khác để vay,” dân biểu từ Tp HCM đề nghị.
Trong phần đặt câu hỏi, dân biểu Nghĩa nói ông nhân đây chất vấn Bộ Công thương, Thanh tra Nhà nước và Kiểm toán của Chính phủ về thực trạng "thất thoát và lãng phí" của nhà máy gang thép Thái Nguyên, Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ và một số nhà máy khác mà báo chí đã đăng.
“Tôi xin nói là những lãng phí và thất thoát vài ba nhà máy như thế này đã hơn một tỉ đôla rồi.
“Vậy mà chúng ta lại cố gắng đi vay 3 tỉ đôla mà trong khi luật chúng ta chưa cho phép.
“Nhà máy gang tháp Thái Nguyên làm 10 năm chưa xong, mỗi tháng mất 20-30 tỉ đồng tiền lãi thì có nghĩa là chẳng những nó chôn ở đấy mà nó tiếp tục mất. Vậy chúng tôi đề nghị các bộ trưởng cho biết giải pháp gấp chứ không thể để thiệt hại thêm,” dân biểu Nghĩa phát biểu. (BBC)
-------------

11 nhận xét:

 1. Ông Nghĩa làm khó đảng rồi.
  "Đảng ta" sợ nhất là trưng cầu dân ý đúng nghĩa.
  Nếu thực hiện điều đó chẳng khác gì đảng...tự sát (ý của lão Triết thức ngủ).
  Ông Dũng mà giãi quyết hết các câu hỏi của ông Nghĩa thì khác gì tự tay hạ gục cả tập đoàn đang núp sau lưng ông ta.
  Chỉ khi nào họp quốc hội mà có ẩu đả,ném giày...VN mới phát triển được.
  Cứ ổn định như thế này thì tham nhũng vẫn cứ...ổn định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. QH khóa tới ông Nghĩa nghỉ là cái chắc! Mặc dù ổng là đại biểu THẬT SỰ của DÂN!

   Xóa
 2. Ông Nghĩa ngon ! hoan hô và ủng hộ ông !

  Trả lờiXóa
 3. Câu này cực kỳ chính xác với đất nước Việt Nam khốn khổ khốn nạn hiện nay!

  Trả lờiXóa
 4. ‘Người tham nhũng xử lý người chống’

  Tại sao lại ngạc nhiên ?

  Người tham nhũng nắm quyền hành thì xử lý người chống là đúng lắm rồi . Người bán nước cầm quyền thì người yêu nước phải vô tù . Logic bình thường, đâu có gì khó để hiểu đâu mà đặt tít lớn vậy .

  Trả lờiXóa
 5. ông NGHĨA qua chuyện này chết là cái chắc . nếu không bị tai nạn giao thông thì nước uống , thức ăn ở nhà bị bỏ thuốc chuột . hoặc lại bị 2 bao cao su đã qua sử dụng như vụ CÙ HUY HÀ VŨ , hoặc bị một cái gì đó mà tôi không nghĩ ra được , chỉ có ĐẢNG vĩ đại mớicó tầm nhìn chiến lược này . hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ trong một đất nước có quá nhiều anh hùng , người tham nhũng mới xử được người chống tham nhũng .

  Nhân dân ta anh hùng bởi thế mới có được một tầng lớp mafia Lãnh Đạo .

  Trả lờiXóa
 7. Không nói đích danh chứ thực ra là ông Nghĩa nói trường hợp ông Kim Quốc Hoa đấy mà.

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ đoàn viên ,thanh niên hy vọng vào đảng cs VN để làm quan ,rồi giàu có bằng cách tham nhũng . Rồi sau đó họ lại ra sức bảo vệ đảng ,bảo vệ chế độ xhcn để được tham nhũng , Đó cũng chính là bảo vệ nồi cơm của họ .

  Bây giờ chống tham nhũng thì lấy ai vào đảng . Đảng cs VN tự diệt vong à ???. Do vậy "người tham nhũng xử lý người chống" là quá đúng !!!!!!!. Đúng 1000%.!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 9. Ông Nghĩa, cũng như chúng ta, đang điên tiết với bọn tham nhũng và bao che!

  Trả lờiXóa
 10. Con cháu của ông sẽ hãnh diện về ông, ông Nghĩa! Làm ông, làm chồng, làm cha như thế mới xứng đáng để con cháu kính trọng chứ.

  Trả lờiXóa