Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

CÁI ‘NGUYÊN TRẠNG’ CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG !?

      Vậy là TBT Nguyễn Phú Trọng đã thừa nhận “HOÀNG SA VÀ MỘT PHẦN TRƯỜNG SA THUỘC TRUNG QUỐC” ?!
Bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam,
nơi Trung Quốc đang tiến hành xây dựng trái phép các công trình quy mô lớn. 
                                     (Hình ảnh được truyền thông Trung Quốc công bố mới đây)
Thế là Tập Cận Bình đã kết thúc hai ngày 'thâm nhập răn dạy' Việt Nam. Trong hai ngày đó ông đã lần lượt hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo Việt Nam: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. “Củng cố tình hữu nghị” với tất cả các dân tộc trên thế giới, đặc biệt với Trung Quốc là sách lược sống còn.
Tuy nhiên, hơn đối với bất cứ nước nào, ta cần hết sức cảnh giác khi tiếp xúc với Trung Quốc. Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc bây giờ phải quán triệt sâu sắc phương châm vừa hợp tác, vừa đấu tranh. Lắng nghe các buổi hội đàm để xem các nhà lãnh đạo Việt Nam đã thể hiện tinh thần ấy thế nào?
Về chính trị, không mấy ai buồn nghe những khẩu ngữ vừa mông lung, vừa vô nghĩa như: “bốn tốt”, “mười sáu chữ vàng”, “tầm cao chiến lược”, “đại cục”…, người ta quan tâm đến lĩnh vực kinh tế và tình hình Biển Đông.
>> Ai “bắt” ta phải cúi đầu ?    
Khi bàn về kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đều xoáy vào vấn đề nhức nhối hiện nay, vấn đề mất cân bằng cán cân thương mại. Thủ tướng “đề nghị hai bên thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất đạt tiến triển mới phù hợp tiềm năng, trình độ của hai nước, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên; phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc trong chỉ đạo, điều phối, đưa những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đi vào thực tế; thúc đẩy thương mại hai nước tăng trưởng bền vững, từng bước giảm nhanh nhập siêu của Việt Nam, tăng cường thương mại chính ngạch, quy phạm hóa và quản lý hiệu quả thương mại biên giới”.
Cũng như Thủ tướng, Chủ tịch nước “đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư; đưa các thỏa thuận hợp tác này có tiến triển thực chất, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước phát triển theo chiều hướng cân bằng, bền vững trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau. Hai bên cần sớm có biện pháp hữu hiệu để hướng tới cân bằng cán cân thương mại Việt – Trung và tăng cường hợp tác đầu tư các dự án lớn tại Việt Nam tiêu biểu cho trình độ khoa học, công nghệ tiên tiến của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế trên một số lĩnh vực và tăng cường tin cậy, đem lại lợi ích thiết thực, lâu dài cho nhân dân hai nước”.
Tiếp thu “huấn thị” nghiêm túc đó, Tập Cận Bình phải hứa (có thể là hứa hão): “Về hợp tác kinh tế, hai bên cần thúc đẩy hợp tác thiết thực, kết nối chiến lược phát triển; hợp tác về năng lực sản xuất giữa hai nước trong các lĩnh vực; thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác trọng điểm và các dự án tiêu biểu, cùng nhau tháo gỡ khó khăn để nâng cao hiệu quả của một số dự án hợp tác như Nhà máy gang thép Thái Nguyên, Nhà máy đạm Ninh Bình…; tăng cường hợp tác biên giới; tích cực giải quyết mất cân đối thương mại giữa hai bên; đi sâu hợp tác tiền tệ, đẩy mạnh tự do hóa thương mại, đầu tư song phương”.
Trong khi đó, Nguyễn Phú Trọng không hề đề cập đến vấn đề bức thiết ấy đối với quyền lợi dân tộc mà thề thốt “… thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác phát triển thực chất, cân bằng, hiệu qua … thúc đẩy các dự án hợp tác kết nối khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai” với những nội dung phù hợp trong sáng kiến “một vành đai, một con đường” trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, bình đẳng cùng có lợi”.
Sao lãng quyền lợi quốc gia, Nguyễn Phú Trọng đã công khai ủng hộ Trung Quốc, phục vụ sáng kiến “một vành đai, một con đường”. Nhưng, “một vành đai, một con đường” là thế nào?
Một vành đai, một con đường sẽ đi qua ba lục địa Á – Âu – Phi, kết nối Trung Quốc, Trung Á, Nga và châu Âu (vùng Baltic); nối liền Trung Quốc với vịnh Persian và Địa Trung Hải qua Trung Á và Tây Á; kết nối Trung Quốc với Đông Nam Á và Ấn Độ Dương. Nó bao gồm Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa (SREB) – được xây dựng dọc theo hành lang Âu – Á từ bờ biển Thái Bình Dương tới Baltic. Kế hoạch này thực sự là một phần của phản ứng với những sự tái liên minh chiến lược đã và đang diễn ra tại các nước láng giềng của Trung Quốc vài năm qua và sự tái cân bằng chiến lược của Mỹ với châu Á. Sáng kiến này không chỉ đơn thuần là phản ứng với sự tái cân bằng của Mỹ hay môi trường chiến lược thay đổi trong khu vực mà trước tiên là nhằm phục vụ lợi ích của Trung Quốc. Trước mắt nó không thật cần thiết đối với Việt Nam.
Đất nước còn nghèo, tại sao Nguyễn Phú Trọng không nghĩ đến vấn đề bức thiết làm cho nhân dân sớm bớt khổ mà chỉ lo “vác tù và hàng tổng” và tận tụy phục vụ Bắc triều?
Sang đến vấn đề biển đảo. Lần này thì chủ tịch Trương Tấn Sang rất đáng hoan nghênh khi mở đầu buổi hội đàm ông đã đốp thẳng vào mặt đối phương: “Những năm gần đây, lòng tin về quan hệ hai Đảng, hai nước trong một bộ phận quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên đã bị suy giảm bởi những tranh chấp, bất đồng giữa hai nước về vấn đề trên biển cũng như việc một số thỏa thuận hợp tác giữa hai nước không được thực hiện đầy đủ. Bất đồng giữa hai nước về vấn đề Biển Đông là thực tế, nhưng quan trọng nhất là hai bên phải tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, kiểm soát tốt tình hình, phải thực hiện nghiêm túc những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, thông qua đàm phán giải quyết các mâu thuẫn một cách thỏa đáng, không có hành động làm phức tạp và mở rộng tranh chấp, không theo đuổi mục tiêu quân sự hóa ở Biển Đông; đảm bảo an toàn hàng hải, hàng không và các hoạt động đánh bắt hải sản bình thường của ngư dân; cùng nhau tạo dựng và gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định phục vụ mục tiêu phát triển của cả hai nước và của khu vực”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh: “Hai bên cần nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao về vấn đề trên biển; nhất là “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc” bằng các hành động thực tế, nhất quán; sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt – Trung, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được. Duy trì hòa bình, ổn định và kiểm soát bất đồng trên biển; chân thành và thẳng thắn trao đổi, nghiên cứu vấn đề phi quân sự hóa ở Biển Đông; bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông; bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân”.
Ấy thế mà vấn đề đau đáu lo cho dân sinh đang bị Trung Quốc tước đoạt tàn bạo, đòi phải “bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân”, không hề xuất hiện trong hội đàm của Nguyễn Phú Trọng mà chỉ thấy lơ mơ láng máng: “Kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, không để vấn đề này ảnh hưởng quan hệ hai nước. Đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để kiểm soát hiệu quả tình hình trên biển; tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau; thực hiện nghiêm túc các nhận thức chung và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; duy trì nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, gây căng thẳng tình hình…”. Vậy, “duy trì nguyên trạng” là ông Nguyễn Phú Trọng đã công nhận Hoàng Sa và một số đảo nhân tạo mà Trung Quốc liều lĩnh, trắng trợn bồi đắp, xây dựng căn cứ quân sự…là Việt Nam không cần giành lại, ‘không can thiệp’ !? Nếu như lúc này Trung Quốc đang cắm giàn khoan tại vùng chủ quyền của Việt Nam (như HD 981) thì ông Trọng vẫn ‘sẵn sàng duy trì nguyên trạng’ hay sao?
Không chỉ lơ mơ láng máng, phát ngôn tùy tiện, cẩu thả, vô trách nhiệm mà còn ngu xuẩn một cách tệ hại !
Sao lại ngửa tay xin được ‘duy trì nguyên trạng’ một cách rất mơ hồ như vậy? Hoặc là phải nói rõ là nguyên trạng nào. Nguyên trạng theo đời Nhà Thanh của họ hay theo đời Nhà Nguyễn của ta, lúc ấy tất cả các bản đồ đều xác định cực nam của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam. Hoặc phải nói tạm thời chấp nhận hiện trạng. Trong ngữ cảnh ở đây, nói duy trì nguyên trạng có nghĩa là  thừa nhận sự duy trì vĩnh viễn cái hiện trạng Trung Quốc đang chiếm đóng Hoàng Sa và tám đảo ở Trường Sa. Sự mơ hồ này cực kì nguy hiểm vì câu nói đó xuất phát từ miệng của vị đại diện cao nhất của Việt Nam. Không thể nói đây chỉ là khẩu thiệt vô bằng vì đã có ghi âm, ghi hình đàng hoàng. Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đang bị đối phương triệt để lợi dụng, câu nói này của Nguyễn Phú Trọng sẽ được bọn họ xem là bửu bối. Cho nên đây là tai họa lớn gấp nhiều lần mà Nguyễn Phú Trọng quàng thêm lên cổ đất nước, không biết làm thế nào để gỡ ra.
Rất may là cả Trương Tấn Sang lẫn Nguyễn Tấn Dũng không ai nói như Nguyễn Phú Trọng.
Sự mơ hồ Nguyễn Phú Trọng chỉ có thể giải thích bằng sự ngu xuẩn hoặc giả ngây giả ngô, làm nội ứng để xẻ thịt cắt da tổ quốc dâng cho giặc.
Xét các sai lầm nghiêm trọng đã thành hệ thống:
- Nhân danh Tổng Bí thư, không phán ánh đúng tinh thần Bộ Chính trị, tự tiện đưa ra chủ trương song phương hóa tranh chấp Biển Đông Việt Nam - Trung Quốc (xem bài viết ngày 22 tháng 10 năm 2015 “Ai phải chịu trách nhiệm đưa Trung Quốc xâm lấn Trường Sa?” trong thư viện online www.nguyenthanhgiang.com).
- Nhân danh Tổng Bí thư, không phản ánh đúng tinh thần Bộ Chính trị, tự tiện mời công an Trung Quốc vào chế ngự Việt Nam (xem bài viết tháng 5 năm 2013 “Mấy nghi vấn đối với bản Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc do ông Nguyễn Phú Trọng kí kết” trong thư viện trên).
 - Nhân danh Tổng Bí thư, không phản ánh đúng tinh thần Bộ Chính trị, tự tiện thừa nhận Biển Đông của Việt Nam thuộc vào thành phố Tam Sa của Trung Quốc.
- (v v…)
Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng.
Hà Nội 10 tháng 11 năm 2015
Nguyễn Thanh Giang
(Số nhà 5, ngõ 341 đường Trung Văn
Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Mobi: 0984 724 165
/Tác giả gửi BVB/
 
------------------

24 nhận xét:

 1. Lú kinh khủng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương Hùng Dũng20:30 10 tháng 11, 2015

   Không 'Lú' đâu, ông Trọng thì tin vào 'bộ máy giúp việc', ít khi biết suy lý, luận giải càng kém, nhạy bén thì chẳng có tí nào, thư ký viết sao cứ thế đọc. Mà, biết đâu đội ngũ 'giúp thấy Trọng' có 'Tình báo Hoa Nam' cài vào?

   Xóa
  2. Lú thì rõ quá rồi. Dũng còn bênh vực cái gề? Bệnh "lú" truyền nhiễm ghê thé?!

   Xóa
  3. Lại một bài viết nảy lửa của bác Thanh Giang ,ông TRỌNG không lú đâu
   Đến lúc này chúng ta có quyền kết luận thẳng thắn rằng ;TÂM và KHẨU của Trọng
   Hoàn toàn thần phục Tầu động cơ hết sức là phản động ,hại dân, hai nước
   Một TBT Như vậy sao VN Ta chẳng đói khổ .///

   Xóa
  4. Các vị khôn ???. Sao lại để Lú tớ tóm tóc các vị và 90 triệu dân ???. Như vậy ,Liệu các vị có khôn hơn tớ ???

   Xóa
  5. nói chính xác là : nguyễn phú trọng LƯU MANH GIẢ LÚ để che đậy cái VÔ LIÊM SỶ của nó.

   Xóa
 2. Tội đồng ý với với ông Nguyễn Thanh Giang: "Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bo doi ve lang .16:24 11 tháng 11, 2015

   Liệu có học tập và làm được như Tập cận Bình nó đang thực hiện ở TQ không
   ông TBT KHOA 12 .

   Xóa
 3. Nói thật với Bác Giang kính mến: từ sau việc bọn cầm đầu đảng csVN rước giặc Tàu sang "thăm";... em chắc chắn rồi đây sẽ có người làm việc đó cho chúng thấy chân lý đó.

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô ông NTG đã điểm đúng tử huyệt của Tổng Bí. Xét toàn bộ cuộc gặp TCB vừa qua, nói huyên thuyên 16 chữ, tình hữu nghị truyền thống,lòng tin chính trị gì gì cũng được nhưng vấp phải câu" duy trì nguyên trạng " ở BĐ thì dân ta phải cho ăn đòn. Bởi TQ không mong gì hơn thế. Mai đây họ chiếm dần từng đảo, từng đoạn lưỡi bò..rồi VN cũng sẽ cam kết duy trì nguyên trạng mới hình thành ư? Đây phải được coi là câu nói hàm ý đầu hàng giặc,mất hết ý chí dân tộc. Vậy cứ chịu để cho ông ta ngồi đấy đến bào giờ. Rất ngứa mắt.

  Trả lờiXóa
 5. Đà Nẵng nghe nói sắp có tổng lãnh sự của TQ. Ngoài biển thì nó chỉa tàu, chỉa máy bay vào, còn trong đất liền thì nó có cả đại lý cài cắm nhân lực, vật lực.
  Ta nói, Việt Nam mà là con hổ thì chỉ có chạy bằng 2 chân trước hoặc chạy bằng 2 chân sau, muôn đời không chạy nổi bằng 4 chân. Mà Hà Nội thì tê liệt rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu như chế độ CSVN sụp đổ thì ông Dũng vẫn có thể ra tranh cử chức này chức nọ nhưng ông Trọng thì không còn hy vọng nên quyết tử ôm Bình cho đến phút chót ! Trong chế độ mới người ta có thể sẽ lôi cổ ông ra tòa vì nhiều tội . Xin các bác đừng gọi ông Trọng là lú , vì khi ra tòa mà có giấy chứng nhận của bác sĩ rằng bị cáo có hội chứng tâm thần ( bệnh LÚ ) là hòa cả làng đấy ! Theo tôi thì ông Trọng hoàn toàn tỉnh táo và ông ấy cũng rất sợ NGÀY PHÁN XÉT của lịch sử sẽ đến . Khi sợ thì người ta chạy chốn , kêu gào , phủ nhận , bấu víu vào một cái gì đó để hy vọng tồn tại , đó là phàn ứng của tất cả các loài sinh vật có não .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã sụp đổ chỉ có mang ra xử BẮN ../

   Xóa
 7. Hết bênh X đem lại tương nai, nay bênh Chọng Nú không lú? Các ông là ai vậy? DLV của đcs à? Vậy là Chọng Nú là người khôn ngoan sáng suốt!
  VN còn mạt dài dài với kiểu suy nghĩ cố ra vẻ thâm nho nhưng rỗng tuếch!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã là cs gộc thì chẳng thằng đéo nào có liêm sỷ và tử tế được
   Bắn tất.

   Xóa
 8. Yêu cầu 2 ông Lê đức Anh và Nguyễn phú Trọng lấy đất ,lấy đảo mà Tàu cộng đã xâm chiếm trái phép của VN về trả cho VN !

  Trả lờiXóa
 9. Bà con ơi, ngày xưa khi Pháp xâm lược chúng phải dựa vào lũ Việt gian bán nước, dân ta đã đứng lên, muôn người như một đánh đuổi giặc và tiêu diệt lũ tay sai bán nước. Theo ông Thanh Giang và bà con bình luận ở trên thì rõ ràng Phú Trọng ( cái thằng chỉ trọng giầu sang mà không trọng nhân cách ) là tên bán nước hại dân thì ta có nên lập lại tổ diệt ác phá kìm như thời kháng chiến xưa mà bắt và xử tội nó không?

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ Tập cảm thấy đcsvn đã không còn cần thiết đẻ lợi dụng , biển đảo coi như đã xong., đất liền cũng đã cài cắm đủ các đơn vị cần thiết . Bây giờ là lúc rút nhịp để chuẩn bị cho một kế hoạch lâu dài đỡ phải vướng bận tình cảm khi có dịp ra tay thâu tóm .

  Đòi hỏi được phát biểu trước quốc hội vn , Tập đăt Đảng csvn vào thế éo le khi đối diện bị TQ chiếm cứ Biển Đông nhưng vẫn phải nuốt cho trôi lời nhân nghĩa của Tập . Tập muốn thử phép tính bá quyền , xem thường đcsvn dưới dạng thách đố và khi dễ .

  Riêng ông Trọng biết phận mình chẳng làm gì khác hơn được , cũng đành ú ớ qua sông . Theo Mỹ chẳng đành , mai mốt lỡ có chuyện gì may ra còn TQ để tỵ nạn .

  Không biết tương lai vn sẽ đi về đâu . Trước mắt hình ảnh rã đám tám quan , xả bàn làm lại thì đã khá rõ ràng .

  Trả lờiXóa
 11. Lú ! chưa từng thấy ai lú như ông Trọng. Cái gọi là "hiện trạng" mà T.C.Bình nói là thời điểm 6/11/2915 . Hiện trạng đó là gì? Là HS bị T.Q chiếm 1974 và 7 hòn đảo , trong đó có các đảo chìm ở TS bị T.Q bồi đắp và xây sân bay, bến cảng, rồi tuyên bố chủ quyền . Ông Trọng vì ngu ngốc, hèn nhát , nịnh bợ mà phụ họa lời T.C.Bình, có khác gì công nhận hiện trạng trên tại biển đông tại thời điểm 2015 là hiển nhiên của T.Q. Vậy là trúng kế của Hán tặc T.C.Bình rồi. Bởi vậy nên ngay sau đó , ngày 7/11/2015. T.C.B đến Philippin và tuyên bố xanh rờn " Biển Đông là chủ quyền của T.Q từ thời cổ đại". Cổ đại nào, nguồn từ bản đồ tự vẽ 1949, hay mật ước Thành đô, Tứ xuyên 9/1990?. Sự trắng trợn, ngang ngược của Hán tặc T.C.B như vậy là có phần phò tá của Việt gian N.P.Trọng ???!!!

  Trả lờiXóa
 12. Lôi đầu ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh ra tra khảo bắt khi bản mật ước bán nước cho Tàu tại Thành đô 9/1990 và xét xử tội bán nước cầu vinh

  Trả lờiXóa
 13. Tập trung làm rõ âm mưu của Tàu cộng cho toàn dân biết mới quan trọng. Các ông này cũng chẳng làm được gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó sắp xuống lỗ rồi ,nó lúc đương quyền có kê khai tài sản đâu
   Khó tịch thu ./

   Xóa
 14. Tất cả là vô ích

  Trả lờiXóa
 15. Tôi đồng ý với với ông Nguyễn Thanh Giang: "Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng".

  Trả lờiXóa