Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Cái giá của dân chủ nhân quyền

Phiến quân Hội giáo IS
Nước Pháp và cả thế giới một lần nữa chấn động bởi bọn khủng bố không biết tanh máu người. Một trăm hai mươi chín thân xác gục xuống dưới những viên AK47 tàn bạo nhắc nhở loài người một sự thật luôn đi kèm với đời sống bất cứ ở nước nào trên thế giới này: không bao giờ có hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại.
Những viên đạn làm cháy lên các viên đạn khác khắp nơi, từ Iraq tới Yemen cho tới Syria hay Afganistan. Chiến dịch săn đuổi khủng bố tổng lực của Pháp và Mỹ không làm cho người ta yên tâm hơn mà trái lại câu hỏi bén như dao vẫn làm cho chính phủ các nước dân chủ mất ăn mất ngủ: liệu chính sách mở cửa cho người tỵ nạn có giúp làm cho bọn khủng bố thêm đất đai để tiếp tục giết hại chính người mở cửa cho chúng tràn vào?
Phương Tây vẫn không ngừng lớn tiếng tranh đấu cho những con người khốn khổ vì chiến tranh, vì bất công đày đọa. Phương Tây không mở cửa sẽ bị chính người dân của họ phản đối và những phản đối ấy kéo theo các phản ứng dây chuyền khác của kẻ chống người bênh. Ngay cả việc nghe lén điện thoại vì lý do an ninh cũng bị phản ứng dữ dội và sinh ra con quái vật Snowden, đẩy sự chống đối việc nghe lén lên tới đỉnh điểm.
Người Pháp có thể đặt câu hỏi: Còn bao nhiêu vụ bắn giết nữa xảy ra trên đất nước này khi mà sự căm thù của bọn Nhà nước Hồi giáo ngày một tăng cao tỷ lệ thuận với những chuyến không kích vào sào huyệt của chúng.

Người dân bỏ chạy hôm xảy ra vụ khủng bố ở Paris
vào chiều ngày thứ sáu 13 tháng 11 năm 2015
.
Chúng ở ngay nước Pháp, dưới chân tháp Eiffel, dưới những trạm xe điện ngầm và ngay cả trong Vương cung thánh đường Notredam de Paris. Người dân Paris nếu được hỏi có nên cô lập tất cả các sắc dân từ các vùng có quân khủng bố đang sinh sống tại Pháp hay không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không. Bởi, bọn chúng không đại diện cho tất cả các sắc dân mang cùng tôn giáo hay quốc tịch với chúng. Nạn nhân của chúng là những tấm lòng đã mở ra gói chúng vào trong và họ không hề tin rằng một hôm nào đó những con rắn cõng kinh Coran trên lưng ngoác rộng miệng ra cắn vào chính người nuôi dưỡng chúng.
Đặc điểm của sự mâu thuẩn này không bao giờ có lời giải đáp toàn vẹn cũng như bất cứ giải pháp nào nhằm chống lại những con người đang tỵ nạn trong lòng nước Pháp đều sẽ làm dấy lên hỗn loạn. Nhân quyền sẽ được mang ra và đấy cũng là cái cớ cho bọn khủng bố tận dụng chống lại hệ thống dân chủ của Tây phương: Nhân quyền bị chà đạp vì nhân danh bảo vệ cho người dân chính quốc, sẽ là câu slogan khiến giới tả khuynh nắm chặt trong tay như bùa, và lá bùa ấy vừa làm cho nước Pháp được vinh danh vừa tưới thêm máu người dân lên dân chủ, nhân quyền vốn là ánh sáng dẫn đường cho dân tộc Pháp.
Nhân quyền càng thắm máu thì giá trị của nó lại càng tăng cao.
Ý thức nhân quyền của công dân trong các nước dân chủ thực sự có vượt qua được cuộc chiến với khủng bố IS hay không cón phải chờ thời gian trả lời. Sự mệt mỏi vì bị tấn công trường kỳ có thể làm biến dạng cách mà các chính phủ tôn trọng nhân quyền nhưng chắc chắn sẽ không vì vậy mà biến thái hay méo mó như những chính phủ độc tài vẫn áp dụng cho người dân của họ. Nhân quyền vẫn sẽ là thước đo cho từng biện pháp đối phó với khủng bố kể cả phải cô lập một cộng đồng, một khuynh hướng cũng phải không được bất cẩn với hai chữ nhân quyền.
Thế giới phương Tây có lúng túng cách nào vẫn có thể đối phó với khủng bố được bởi ý thức của từng người dân và sự tôn trọng sự đóng góp của họ trong tinh thần dân chủ. Lo ngại việc khủng bố trà trộn vào dân chúng, vào các cộng đồng hồi giáo dù có làm cho dân chúng sợ hãi nhưng sẽ không làm cho họ phản ứng như đối với kẻ thù. Lý do là họ đang sống chung với những cộng đồng có cùng lo âu như họ và không ai nỡ mang xiềng xích vây bủa làng xóm mà mình biết chắc là lương thiện như mình.
Chỉ có độc tài mới cho rằng mọi biện pháp đều cần thiết, kể cả việc chà đạp nhân quyền hay dân chủ cũng tốt miễn là đạt được mục đích cuối cùng.
Khủng bố tại các nước cộng sản như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên hay Việt Nam đều mang dạng thức chà đạp nhân quyền để đạt mục đích được rêu rao là giữ gìn an ninh công cộng. Những cái chết âm thầm trong trại giam, những con người bị lôi sềnh sệch tại Tây Tạng, Tân Cương hay Hà Nội đều giống nhau vì họ tranh đấu cho nhân quyền, cho quyền làm người phổ quát mà ai cũng được quyền hưởng. Họ tập trung vì bất cứ lý do gì cũng được xem như chống lại nhà nước và vì vậy nhà nước dùng biện pháp khủng bố lên tinh thần họ để gìn giữ an ninh cho đám đông mà nhà nước cho là cần phải được bảo vệ.
Đám đông mỗi nơi một khác nhưng tại Việt Nam mọi đám đông đều được nhìn như nhau, được định nghĩa là tụ tập với hàm ý xấu và do đó cách đối phó không khác gì nhau.
Anh đi biểu tình chống Trung Quốc hay chỉ là dự định đi biểu tình chống lại công an không công bằng với những luật sư nạn nhân của côn đồ đều giống nhau. Luật Sư Trần Vũ Hải không khác với kỹ sư Trần Bang, một người bị khủng bố bê bết máu trên mặt một người bị khủng bố bê bết vết nhơ giả dối trên hồ sơ hành nghề. Hai cách khủng bố không chết ai ấy nhưng lại có tác dụng như IS trong lòng Paris: làm cho người dân Việt Nam tê cứng trong sợ hãi.
Cái giá của dân chủ nhân quyền không bao giờ là nhỏ và cách ứng xử của người dân mỗi nước vì vậy cũng khác nhau. Pháp thừa hưởng dân chủ nhân quyền đầy đủ và công dân của Xanh Trắng Đỏ sẽ tỉnh táo nhưng không khoan nhượng với IS. Trong khi đó, người dân Việt sẵn lòng im lặng khi bị khủng bố bởi họ  nằm trong chiếc kén kiên cố của những chú nhộng không bao giờ thành bướm, và những con nhộng ấy không hề có cảm giác chiếc kén của mình ngày một nhỏ hơn bởi chính sách đàn áp của chính quyền mỗi ngày một căng phồng ra.
Cánh cò’s Blog/RFA
------------

11 nhận xét:

 1. IS của ĐCS bị nhân dân VN nguyền rủa.
  Nhân dân VN sẽ lật đổ và tiêu diệt tận gốc nhà nước này.

  Trả lờiXóa
 2. Súng AK47 của Liên Xô là thứ mà bọn khủng bố, ăn cướp trên thế giới hay dùng! Tài thế? Tiên sư anh Liên Xô!

  Trả lờiXóa
 3. đấu tranh phải chấp nhận hy sinh nếu thành công thì lịch sử ghi danh

  Trả lờiXóa
 4. Vâng,đúng là cái giá của dân chủ nhân quyền !
  Nhân đạo với những kẻ tử tế,biết ơn thì rất đáng cảm phục
  và khuyến khích nhưng lại nhân đạo với kẻ bất lương,nhẫn
  tâm và tham vọng diệt satan phương Tây của đạo Hồi thì
  qủa là thiếu khôn ngoan vì bị lợi dụng !
  Bà tiên tri Vanga đã tiên đoán Hồi giáo sẽ thống trị châu Âu
  vào năm 2040 ? Người giàu có phải sợ kẻ liều chết vì cuồng
  tín mà rút dần khỏi châu Âu để HG.làm chủ ?
  Để thoát khỏi đại hoạ này,châu Âu phải xét lại quyền tự do
  ngôn luận,chứ không thể báng bổ niềm tin của người khác
  qúa mức như vừa qua ở Pháp,nơi có 5 triệu dân HG..
  Ôi tự do,người ta đã phạm biết bao tội ác nhân danh mi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp là mục tiêu khủng bố 2 lần cách nhau không
   xa lắm,chứ không phải Anh,Đức,Ý v.v.
   Đồng ý là tự do ngôn luận nhưng cực đoan hay qúa
   mức là điều nên tránh ! Người ta có thể "xúc phạm"
   đạo Thiên Chúa mà không ai phản ứng,còn đạo Hồi
   chủ trương bạo lực như chủ nghĩa CS.thì khác hẳn !

   Xóa
 5. NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Lời của Nặc danh12:15 Ngày 19 tháng 11 năm 2015 rất có giá trị , tuyên giáo đảng phải biết vận dụng những hàm ý này, để làm cho những kẻ đòi tự do ngôn luận và dân chủ thấy rằng: chúng hãy câm miệng lại khi không muốn bị dằn mặt khủng bố bằng hành hung và triệt đường sống; nên nhớ, đảng vừa mới thả 1,8 vạn tù nhân đó, còn rộng chỗ cho bọn đòi dân chủ tự do đấy. cậu Huynh đâu, tuyển dụng cậu Nặc danh12:15 Ngày 19 tháng 11 năm 2015 này ngay vào ban tuyên giáo trung ương cho tôi, cậu này sẽ rất được việc cho chúng ta đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này đọc mà hiểu ĐƠN GIẢN thế này thì hỏng !
   Người CS.to mồm nhân danh "vì độc lập,tự do,đánh
   cho Mỹ cút..." nhưng sau khi lừa bịp được nhân dân
   (hy sinh cho mình) thì để lại 1 di sản còn tồi tệ và tàn
   ác hơn ngàn lần chế độ cũ !

   Xóa
 6. Xây dựng một nhà nước độc tôn Hồi giáo với những lực lượng khủng bố quá khích đã đặt chính Trung Đông vào đại loạn . Khi họ giết người họ xưng danh vì thánh Ala , những kẻ bị họ giết vì chống lại hay không tin ở thánh Ala xem ra cũng giống như những hình ảnh khủng bố mà người sống trong xã hội cs đã gánh chịu . Một bên đạo thánh Ala , một bên đạo Các Mác .

  Lấy danh nghĩa người Hồi giáo bị kỳ thị để biện minh cho hành động khủng bố với các nước tiên tiến . Giống hệt như chủ nghĩa CS lấy danh nghĩa của giai cấp công nông bị bóc lột để biện minh cho cách mạng cũng bằng khủng bố . Chủ nghĩa CS dang tan rã đến tận cùng , thì tương lai cái chủ nghĩa ISIS cũng cùng chung số phận .

  Chính những thành phần Hồi giáo quá khích đã kỳ thị tự do và dân chủ , họ muốn cả thế giới phải tin vào thánh Ala và thế giới chỉ có người theo Đạo Hồi . Giống y hệt như cái Thế giới Đại Đồng Cộng Sản trong tương lai của ông Trọng mà con đường XHCN VN phải đi ? Chính đường lối chính sách của Đảng csvn trước khi đổi mới cũng từng bài bác tôn giáo , bài bác mua bán tư thương , tư bản và tôn thờ duy nhất Bác và Đảng .

  Nói như thế này để mọi người nhận rõ , không phải do Mỹ hoặc Châu Âu kỳ thị Hồi giáo đã dẫn đến khủng bố . Chính ISIS với tham vọng bá chủ toàn cầu dưới danh nghĩa Hồi giáo thống trị đã dẫn đến khủng bố .

  Khủng bố hồi giáo mệnh danh thánh chiến đang đưa cả thế giới mang màu sắc kỳ thị tôn giáo vào cuộc Đại chiến thế giới lần thứ ba , tâm điểm chính là Trung Đông và mức độ lây lan trên toàn thế giới .

  Trong tương lai cuộc chiến này sẽ đến VN nhằm chứng tỏ sức mạnh của ISIS nhằm khủng bố tinh thần người Việt . Nó sẽ không chừa bất cứ một lãnh thổ , một quốc gía nào cả , khi có điều kiện để khủng bố .

  Một chủ nghĩa bành trướng bá quyền Bắc kinh trước mắt , một Nhà nước Hồi Giáo ISIS cực đoan đang đồng hành , chính là bất hạnh mà nhân dân Việt Nam phải đương đầu trong những ngày sắp đến .

  Thức tỉnh

  Trả lờiXóa
 7. một bài viết quá sâu sắc.phương tây quá nhân đạo,và bọn khủng bố lợi dụng để khủng bố.còn ở ta,công an và chính quyền có nhiều lúc được sử dụng như bọn khủng bố để đàn áp những con người và tư tưởng nhân quyền.Như vậy so sánh công an với IS là rất giống nhau

  Trả lờiXóa
 8. Phải nói rằng : Phương Tây quá nhân đạo , dân chủ nên bị bọn "khủng bố" lợi dụng . Còn ở VN , dân cũng quá "hiền" nên cũng bị bọn "khủng" lạm dụng quyền lực .

  Trả lờiXóa