Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Thử giải "phương trình lãnh đạo"

Để chuẩn bị Đại hội 12, TBT Nguyễn Phú Trọng huy động 5.200 quân nhân nhằm đối phó với mọi khả năng. Việc này chưa có tiền lệ trong bất cứ đại hội đảng từ trước đến nay.
Đồng thời ông Trọng kéo các ông Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang vào phe bảo thủ của mình với mục đích duy nhất là gạt phăng TT Nguyễn Tấn Dũng cho bằng được, bất chấp những xáo trộn nguy hiểm có thể xảy ra cho đất nước.
Sau Hội nghị Trung ương 13, ngày 23/12/2015, ông Nguyễn Sinh Hùng đã đi TQ gặp Tập Cận Bình để hứa: "luôn coi trọng việc gìn giữ, kế thừa và phát huy tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp".  Ông Tập chấp nhận lời hứa của ông Nguyễn Sinh Hùng và vì ông Nguyễn Sinh Hùng chỉ đề cập chung chung, cho có lệ, vấn đề trên Biển Đông, nên ông Tập không hé răng về hành động xâm lược của họ. Trung quốc vẫn tăng cường nhiều đợt diễn tập quân sự trên biển, im lìm xây dựng Hoàng Sa, bồi đắp các đảo, bãi đá với những đường băng quân sự ở Trường Sa, đồng thời duy trì lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng biển VN.
Theo thống kê của Cục Kiểm ngư Việt Nam, tính đến tháng 11/2015, gần 3720 lượt tàu cá TQ vi phạm vùng biển chủ quyền VN, tăng 50% so với năm trước và số tàu cá và ngư dân Việt Nam hoạt động hợp pháp trên ngư trường truyền thống thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa  bị Trung Quốc kiểm soát, xua đuổi, đập phá, tịch thu tài sản và đâm chìm vẫn tăng.
Rõ ràng "tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt – Trung" mà phe TBT Nguyễn Phú Trọng dùng để  tấn công TT Nguyễn Tấn Dũng chỉ làm lợi cho âm mưu xâm lược của TQ, mặc nhiên nhắm mắt để TQ được đằng chân lân đằng đầu trong chiến lược gắm nhặm từ từ, im lìm mà chưa cần đe dọa vũ lực ở Biển Đông.
Vì sao TBT Nguyễn Phú Trọng chống cho bằng được TT Nguyễn Tấn Dũng?
TT Nguyễn Tấn Dũng bị chống đối trên hai vấn đề:
- Thứ nhất là đổi mới thể chế cho phù hợp với nền kinh tế mà nhà nước VN luôn luôn công khai xin các nước phát triển công nhận đó là nền kinh tế thị trường đích thực;
- Thứ hai là không đổi độc lập chủ quyền biển đảo lấy "hữu nghị viển vông" với Trung Quốc.
Trong suốt nhiệm kỳ thứ hai của TT Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh luôn phản bác nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, cho rằng định hướng này là không có, không thể tìm ra. Ước mong của Bộ trưởng Vinh là như thế, nhưng ông không có đủ quyền hạn để thực hiện ý muốn của mình mà phải tuân theo đường lối kinh tế của đảng lấy quốc doanh làm chủ đạo, nên nền kinh tế vẫn bì bõm cố ngoi đầu lên rồi bị ngụp xuống trong vũng bùn  ý thức hệ thay vì lấy thực tiễn làm trọng. Không chỉ Bộ trường Vinh mà TT Nguyễn Tấn Dũng cũng bì bõm lội’ theo.
Sợ chệch hướng XHCN, TBT Nguyễn Phú Trong bèn tái lập Ban kinh tế Trung ương của đảng do ông Vương Đình Huệ nắm để giữ dây cương nền kink tế, đồng thời âm mưu đưa ông Vương Đình Huệ vào Bộ Chính Trị để tăng cường thế lực, nhưng TBT Nguyễn Phú Trọng đã thất bại thảm hại như mọi người đều biết.
Vấn đề thứ nhất còn cho là có thể du di được, nhưng đến vấn đề thứ hai  " không đổi độc lập chủ quyền biển đảo lấy hữu nghị viển vông với Trung Quốc" là phạm thượng, vì dám đụng đến người đồng chí Trung Quốc.
Những đòn TBT Trọng tung ra đánh TT Dũng tập trung trên vấn đề này nhiều nhất, TBT Trọng còn vời cả Tập Cân Bình sang tuyên bố trước Quốc hội VN là "mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối hai bên xây dựng nên, là tài sản quý báu của hai đảng, nhân dân hai nước, cần được quan tâm chăm sóc, bồi dưỡng", đồng thời để cho họ Tập tự khoe cái "gen" hòa bình của TQ từ hơn 2400 năm nay ở hội trường Diên Hồng, xóa  rụp một ngàn năm đô hộ và bao nhiêu lần tổ tiên người Việt từ Đinh Lê Lý Trần đã cùng dân tộc đổ máu chống ngoại xâm phương Bắc.
TBT Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần bao che cho Tàu, từ khi ông còn là chủ tịch Quốc hội http://nguyenphutrong.net/tu-khoa/chu-tich-quoc-hoi/ từ tháng 6/2006,  đã tuyên bố "Tình hình Biển Đông không có gì mới" khi  Trung Quốc đã đánh chiếm và xây xong đảo  GẠC MA..
Đến khi làm TBT, gặp lúc TQ đem tàu HD981 vào lãnh thổ VN, dùng tàu vòi rồng tấn công các tàu Hải giám VN, dùng chiến lược tàu cá xâm nhập lãnh hải, ông đã không có một tuyên cáo nào nhân danh đảng lãnh đạo, đồng thời mớm cho Nguyễn Sinh Hùng ngăn chặn Quốc hội VN ra tuyên bố về biển Đông.
Rõ ràng TBT Nguyễn Phú Trọng đại diện cho khuynh hướng thần phục Trung Quốc cho dù có mất biển đảo, mất độc lập chủ quyền. Phải nói cho rõ trắng đen: TBT Nguyễn Phú Trọng đang lãnh đạo toàn đảng theo Trung Quốc, nếu không muốn nói là đang làm tay sai cho Trung Quốc. Nay lại kéo theo Nguyễn Sinh Hùng và Trương Tấn Sang, tam chiến Lã Bố.
Tham nhũng - ai chống ai ?
Vấn đề tham nhũng bây giờ ai cũng biết: Đảng lãnh đạo đẻ ra tham nhũng, nhóm lợi ích, nên không thể chống nó được, càng chống tham nhũng càng lên, nhóm lợi ích càng mạnh. Bảy đoàn điều tra trung ương cao cấp nhất do TBT Trọng lập ra trước kia đã tắt rụp như lửa gặp nước, TBT hứa đem ra xét xử 7 vụ án tham nhũng quan trọng trước Đại hội 12 cũng không ai thấy, Ông Trọng chỉ giỏi bắt các nhà bất đồng chính kiến và gần đây nhất là bắt LS Nguyễn Văn Đài nhằm bêu xấu VN khi tham gia TPP cho TQ hài lòng.
Hồ sơ tham nhũng bây giờ ai cũng biết: TBT Trọng và TT Dũng đều nắm hồ sơ của nhau vì cùng nắm Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng.
 Ở VN, người ta nói rằng chỉ có quan tham bị lộ và quan tham chưa bị lộ. Thế thôi ! Không lạ gì, lần đại hội này các phe phái không đánh nhau trên vấn đề tham nhũng. Nên các trang ném đá giấu tay được điều khiển từ chóp bu cao cấp nhất kiểu Quan Làm Báo, Chân Dung Quyền Lực,...đã mất linh thiêng. "Tao nắm râu cằm mày, mày nắm râu cằm tao, đứa nào thả trước thì thua!" (bài hát trẻ con).
Chúng tôi nghĩ rằng không lãnh đạo nào có thể chống tham nhũng vì không ai muốn cưa cành cây mà mình đang ngồi. Chỉ có nhân dân mới chống được tham nhũng, và nhân dân chỉ chống được khi đảng chịu trao quyền thật sự cho nhân dân.
'Phương trình' Nguyễn Tấn Dũng là gì?
Năm 2014, khi TT Nguyễn Tấn Dũng đọc thông điệp đầu năm gây nhiều tranh luận, chúng tôi đã viết bài tựa đề: "Xin Thủ tướng cho tôi tin một lần" đăng trên một số trang mạng.
 Chúng tôi không bao giờ xin đảng niềm tin mặc dù chúng tôi đang nằm dưới sự toàn trị độc tài của đảng. Xin đảng đừng theo Tàu để bảo vệ chủ quyền biển đảo, xin đảng đừng tham nhũng và bao che tham nhũng để cho đất nước trong sạch, phát triển là điều viển vông ngớ ngẩn, có khi lại đi tù. Cái đảng này nếu tiếp tục chống lại dân tộc thì nó sẽ tự dẹp, hoặc quần chúng có ngày dẹp nó.
Chúng tôi xin Thủ tướng, vì là người Việt Nam, chúng tôi có quyền xin Thủ tướng. Chúng tôi không có khả năng đòi hỏi Thủ tướng vì có người dân nào có lá phiếu trong tay để làm chủ đất nước đâu.
Đến nay niềm tin vẫn còn ít ỏi quá, trừ thái độ của Thủ tướng trước Trung Quốc. Và chính vì Thủ tướng dám tát vào mặt anh Trung Quốc bành trướng mà Thủ tướng bị TBT Nguyễn Phú trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang đòi mạng cho bằng được. Chúng tôi đứng sau lưng Thủ tướng trên vấn để cốt tử cho độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ này, mặc dù nhiều người xem thái độ của Thủ tướng chống Tàu là cuội. Thì cũng như người ta xem bao nhiêu người đấu tranh cho đất nước là đấu tranh cuội, đối lập với đảng cộng sản là đối lập cuội từ 40 năm nay. Những người nhìn đâu cũng thấy cuội mà không đủ sức đem lại tự do dân chủ cho đất nước từ bấy đến nay thì chúng tôi không bận tâm.
Trong tình trạng hiện nay, khi cuộc đối đầu không còn mang tính cá nhân mà là giữa độc lập chủ quyền với việc cúi đầu theo xâm lược, giữa kinh tế thị trường và định hướng XHCN, giữa cái mà ta biết chắc chắn đã kiềm hãm sự phát triển của đất nước và cái hy vọng loé lên dù nhỏ nhoi cho phép đất nước thoát Trung, giữa một bên xấu, và một bên còn một cái tốt nào đó, chúng tôi không thể theo bên xấu để chúng tiếp tục tàn phá đất nước. Đó là phương trình Nguyễn Tấn Dũng.
Các bạn có thể không chọn cái gì cả, hoặc cho là cá mè một lứa, đó là quyền của các bạn. Trước bi kịch hiện nay của đất nước đừng bắt người dân phải chịu đựng lâu thêm nữa. Chúng tôi cũng như nhiều người khác không có danh giá gì để bảo vệ, cũng không có gì để mất, không thể ngồi yên bỏ qua một cơ hội. Còn nước còn tát, cơ hội dù mong manh cũng phải nắm lấy để thúc đẩy nó, không có chuyện đảng cộng sản tự bê mình đi để nhường chỗ cho các đảng chính trị khác, trong khi không thấy ai có khả năng tự nhón chân lên ghế, cứ tiếp tục tư duy "được ăn cả ngả về không" và để dân tộc cứ triền miên đói khổ là viển vông.
Dân khổ lâu quá rồi, không thể hy sinh đời dân để cũng cố đời một ai đó mang lại một cái gì tốt đẹp trăm phần trăm mà đến nay chưa thấy. Khi khối cộng sản sụp đổ, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng than thở: "Chúng ta đang đi trên một con đường chưa có bản đồ."  Chúng tôi đã cho là ông Đồng vô trách nhiệm, không thể buộc một dân tộc đi vào rừng như thế. Đến nay đã rõ: đất nước đang lạc trong rừng không có lối ra.
Ngày nay chúng ta muốn giữ gìn độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, chúng ta muốn phát triển kinh tế nhanh chóng để con người có điều kiện vật chất hưởng hạnh phúc. Chúng ta đã có bản đồ cho con đường đó, phải thoát khỏi ý thức hệ bảo thủ giáo điều để chấp nhận nó. Những nước dùng bản đồ đó hiện nay đều vuợt lên giàu mạnh, văn minh,  bỏ ta lại đằng sau rất xa.
 Với sự hà hơi tiếp sức của Trung Quốc, Phe TBT Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang có thể đoạt được mạng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong Đại hội 12. Cũng có thể lắm. Nhưng khi đó người dân phải chịu trách nhiệm phần nào vì đã thờ ơ, không chịu dồn sức giúp cái hy vọng mong manh dìm cái xấu xa của bọn bảo thủ giáo điều, rập đầu theo Tàu đang làm điêu đứng đất nước chúng ta. Giới  trí thức, sĩ phu đất nước khi đó phải chịu búa rìu dư luận.
Tháng 1/2016
Kha Lương Ngãi & Nguyễn Trung Chính (Tác giả gửi BVB)
------------

30 nhận xét:

 1. Ở giữa Thủ Đô
  ở giữa lòng Dân
  mà mần như rứa
  là sao là sao?!
  Cả Nước xôn xao
  chưa có nơi nào
  ở đại hội nào
  lại mần như rứa!
  Sợ bọn khủng bố
  hay khủng bố ai?

  Trả lờiXóa
 2. Dân tộc thời nào cũng ghét bọn cõng rắn cắn gà nhà. Bài viết vạch rõ bọn dựa vào tầu hiện nay trên chính trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nếu tôi phải hy sinh, tôi sẽ huy sinh cho Tổ quốc và nhân dân, bởi đó là điều thiêng liêng cao quý nhất"
   (Không nhớ câu đó của ai)

   Xóa
 3. Ban chấp hành TU bị chia rẽ là điều hiển nhiên nhưng đa số có lương tri chắc sẽ hiểu lòng dân và có sự tỉnh táo khi bầu chọn người đứng đầu làm TBT không được phân biệt vùng miền và lý luận giáo điều đã vứt vào sọt rác từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàn toàn ủng hộ quan đểm của bài viết này . Hiện trạng diễn ra rất chính xác như những gì TG đã viết .
  Trong quá khứ , TT Dũng cũng giống như các chuyên gia về kỹ thuật , hoặc các chuyên gia kinh tế , dù có giõi cở nào , có ý muốn đưa ra những đổi mới đột phá có lợi cho đất nước , cũng chẳng có thể làm gì khác hơn là đi cho đúng quỷ đạo của CNXH .
  Đã có rất nhiều người cách mạng lão thành khi xưa đã thấy , đã muốn làm khác đi , nhưng vì bị bó trong gông cùm ý thức hệ , nên đành bó tay .

  Hiện tại là thời khắc quan trọng , dân tộc VN đang đứng ngay ngã ba đường , con đường đang bị chọn sẳn là làm đứa con hoang trở về đất mẹ . Hay là phải trả lời với tổ tiên , mình có còn là dân tộc ngàn năm bất khuất hay không .

  Trả lờiXóa
 5. Cứ thử làm 1 cuộc trưng cầu ý kiến của toàn dân , thử xem có bao nhiêu người dân Việt đồng ý đi theo quỹ đạo làm nô lệ mất nước , đồng hoá diệt tộc . Chuyện đã rõ ràng rành rành trước mắt rồi . Có nghĩa là dân Việt đang bị dồn vào bước đường cùng rồi .

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài của 2 bác mà đau thắt cả ruột.
  Giữa một đống cam thối,nhân dân buộc phải chọn trái ít thối hơn,mà cũng chưa chắc đã được.
  Chỉ mong,tất cả đều nhất tề đứng dậy,dẹp đống cam thối qua một bên,để đất nước tiến lên.

  Trả lờiXóa
 7. Sao kỳ vậy , sao yêu nước lại trở thành phản động , rồi phản động nay lại trở thành khủng bố là sao ?
  Who are you ?

  Ở thế kỹ 21 này , khoa học tiến bộ như vũ bảo , sức mạnh của vũ khí hạt nhân mà con người hiện đang có , có thể làm nổ tung cã quả đất này .
  Nhưng loài người vẫn chưa ngăn cản được những cơn sóng thần , những cơn động đất .
  Sự thịnh nộ của toàn dân mạnh cũng không thua gì sóng thần, động đất .
  Những tướng lãnh quân đội nên nghiền ngẩm về lịch sử tiến hoá của nhân loại , về chiều quay của bánh xe lịch sử , và nhất là truyền thống ngàn năm của dân tộc .

  Trả lờiXóa 8. Thương thân Anh Ba Ếch lội giữa 2 chiều 2 bên nên được 1 % không ảo tưởng hữu nghị viển vông .. ..


  https://phamtayson.files.wordpress.com/2015/05/269b6-c490ucc9bcc81a2bchacc81u2bkhocc82cc81n2bnacca3n-babui-danlambao.jpg  Bên Thắng cuộc thành Bên Thua cuộc giờ đây
  Trung úy Bang cùng Tể tướng Vệ nay vui vầy
  Con Bên Thua cuộc nằm trên Bên Thắng cuộc ! !
  Con Bên Thắng cuộc nằm dưới Bên Thua cay !
  Bọn đồng chấy giờ bới chuyện nằm trên - nằm dưới
  Sao không bới lông tìm vết hơn 20 Năm nay

  http://dcvonline.net/wp-content/uploads/2014/03/babui_15032014.jpg


  Từ độ ấy Ba Ếch đường quan như diều gặp gió
  Như Tử Cấm Thành còn lầm Giang Hán gian này
  Chẳng qua giờ quyết tử đấu đá chiếm quyền lực
  Bọn đồng chấy tồi bại dùng 'lý lịch' kiểu ăn mày
  Tôi cũng chút giữa dòng 2 Bên Thắng-Thua cuộc
  Giao cảm cùng Ếch cái chuyện lẩm cẩm bầy hầy !

  www.caotraonhanban.org/images/stories/02-BABUI/ThoiSu/ChaConNguyenTanDung-BaBui.jpg  Tôi nghĩ Dân Việt mình như Dân Mỹ rộng lượng vậy !
  Nội chiến Nam-Bắc Hoa Kỳ sau cư xử thật hay
  Chỉ lỗi cái thằng Bác thằng Đảng theo Mao Xếnh Xáng
  Nên chi đấu tố đày ải 'ngụy' trại học tập rồi lưu đày

  http://img.soundtrackcollector.com/cd/large/Romeo_Juliet_FILMCD200.jpg


  Chấp nhận Mối tình Rô-Méo & Juy-Li-Ếch đầy hệ lụy
  Ếch quả có gan đóng vai An Dương Vương đời nay !
  Trọng Thủy nay là Mẽo gốc vịt gấp triệu lần khựa chệt
  Chỉ có bọn đồng chấy óc đặc phân Mao bầy nhầy !


  http://dinhtibooks.com.vn/store/uploads/2015/09/my-chau-trong-thuy.jpg

  Chúng mắc ác bệnh Diên An cải cách ruộng đất
  Lý lịch cả ba đời phải bần cố nông mới thậy hay !
  Chúng toàn con cháu Hoàng Văn Hoan - Lê Chiêu Thống
  Phành Quang Thung - Nguyễn Vỉnh Vịnh cặp đôi hoàn hảo này
  Nay thằng Hói nghe lệnh thèng Lú qua gặp thầy Chệt Tập
  Nghiện bùa Tàu 16 chữ Vàng hữu nghị viển vông mê say
  Ếch chỉ hơn Lú Hói Sâu 1 % thôi tôi thú thật
  1 % không ảo tưởng hữu nghị viển vông tạm tốt lúc này !
  Vì Tổ Quốc đang trên đầu triệu triệu tấn treo đầu sợi chỉ
  1 % , 2 % không ảo tưởng hữu nghị viển vông cũng tốt thay !
  Chắc phần lớn Ếch sống vài giây phút giữa 2 lằn đạn


  http://1.bp.blogspot.com/-tA9kTJe_8vY/VhBFwUjVkDI/AAAAAAAAVDM/GkXLNYDlD0w/s640/Phuong%2Bdau%2Bga%2Bdit%2Bvit%2B.jpg


  Nên có thể chọn Quỹ đạo thoát Trung thoát Hán mà bay
  Dù vịt cộng thế nào cũng đại hoạ cho Dân Việt Đất Việt
  Nhưng bán nước mãi mãi là đại tội đồ phải banh thây
  Tay sai Đại Hán phản bội Tổ Quốc cần chém đầu giòng họ
  Chưa muộn thức tỉnh quay đầu lại với Dân tộc khoan hồng ngay .. ..  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Day tam guong cho nhung nguoi lam tay sai cho bon ban Nuoc.Xem may Hom nay bon no tranh quyen tranh ghe.Noi xau nhau Dau to nhau.Bang moi thu doan .hen ha nhat neu can Sat hai nhau.Vay nhu nguoi lam tay sai bon Chung Co Dang ko ? Hay suy nghi va Ung ho nhung nguoi Dau tranh ganh tu do Dan chu Xay dung Dat nuoc Loi ich Cho toan Dan ko hay hon sao?Con theo lam ty Sai cho ke Ac co ngay No cung hai Minh DC ruot no con diet Thi Tay sai no lieu lam so sot No co tha ko?

   Xóa
 9. Nhân dân không có ai là phe của TT Dũng cã , không có ai bị TT Dũng bỏ tiền ra mua chuộc , không có ai ngu muội bị ông Dũng dụ khị .
  Mà toàn dân , toàn quân , quyết ủng hộ cho người nào có tâm với đất nước , có ý muốn dẩn dắt dân tộc thoát khõi viễn cảnh nô lệ , mất nước .
  Đất nước này là của chung của toàn dân , được xây dựng gìn giử hàng ngàn năm , chứ không phải là của riêng của vài ba người , mà họ muốn cho không , muốn sáp nhập vào TQ là chỉ do riêng quyền của họ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cho rằng đó phải là những người ngoài đảng cs!

   Xóa
  2. Thái độ của giới trẻ VN đối với Đại hội đcsVn.
   Anh Nguyễn Đình Anh Cương, 27 tuổi, đang sống và làm việc tại Hà Nội, chia sẻ: “Không hẳn không quan tâm, nhưng tìm hiểu chính trị Việt Nam không đem lại niềm tin cho tôi rằng bộ máy hiện tại có thể mang lại thay đổi, thông qua một cuộc bầu cử”.
   Một bạn nữ giấu tên, sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế, thành phố Hồ Chí Minh, lại nói: “Quan tâm bầu cử Đại hội thật xa xôi quá! Tôi chỉ mong sao ra trường xin việc không phải chạy vạy khắp nơi và tấm bằng của mình có giá trị khi so sánh với các nguồn lao động trẻ trong thị trường khu vực Đông Nam Á. Bạn bè tôi cũng chẳng ai quan tâm, bởi tôi cho rằng không ai trong số các vị lãnh đạo là người đủ tâm, đủ tài và có những hoạt động cụ thể mang lại lợi ích cho người dân. Vậy nên việc ai lên lãnh đạo có thật sự quan trọng?”
   Nhiều người khác lại bày tỏ quan điểm mơ hồ, ngây thơ: "Chọn ai ít xấu nhất"?

   Xóa
 10. Bài viết của hai ông cung cấp cho bạn đọc nhiều tư liệu quý, xác định được ta, bạn, thù ... đặc biệt là bọn Lê Chiêu Thống thời nay...

  Trả lờiXóa
 11. Không chọn người có không hèn nhát, chưa đánh đã đầu. Hãy chọn người có khí phách như cố Tổng Bí thư Lê Duẫn phát biểu trước hành động xâm lược của bọn bành trướng TQ gây chiến tranh biên giới năm 1979. Lịch sử chứng minh chưa bao giờ nước Việt Nam ta giàu mạnh hơn TQ. Nhưng ta quyết đánh thì sẽ thắng. Luận điệu không đụng độ để giữ hòa bình lo tổ chức đại hội là kẻ hèn nhát, giặc lấn, ta lùi ..., kiểu này không mấy chốc chúng sẽ ngoạm trọn nước ta!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ đầu tháng 1 năm 2006 đến nay, máy bay TQ liên tục bay ngang trên bầu trời Sài gòn mà đảng csVN hèn nhát không dám bắn rơi.
   Thật nhục nhã-khi chủ quyền dân tộc đã mất vì lũ tay sai Tàu trong đảng csvn.
   bọn cầm đầu csVN hãy mở mắt ra nhìn THỔ NHĨ KỲ TIÊU DIỆT MÁY BAY CHIẾN LƯỢC NGA KHI XÂM PHẠM VÙNG TRỜI BIÊN GIỚI THỔ NHĨ KỲ để biết chúng mày hèn nhục đến như thế nào?

   Xóa
 12. Tôi đã sống tại Ba Lan từ những năm 1980, nên hiểu rõ cách thức đấu tranh của phong trào dân chủ mới.
  Tôi lấy làm lạ là quý vị ở VN sao không ủng hộ cụ thể Đại tá Bùi Văn Bồng đây, hay bà Kim Chi..., mà cứ mơ hồ về ai đó vốn chẳng có tiếng tốt vậy?
  Công dân các nước khác họ đấu tranh cho dân chủ đúng hướng hơn, trong việc tìm nhân tố mới.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Ich Tăc thèm ngai báu hại Dân.
  Lê Chiêu Thông Vua hèn bán nươc.
  Vết nhơ nhuốc ngàn năm không rửa được.
  Nguyền rủa muôn đời kẻ phản bôi Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Dân lương thiện07:53 9 tháng 1, 2016

  Không cần phải phân tích dài dòng, ai cũng biết lúc này các phe cánh đang tung các chưởng ra để triệt hạ nhau quyết liệt, một mất một còn. Nói đúng hơn là Phe ông Trọng ( gồm 3 người ) đang tập trung đánh ông Dũng ( một người ).
  Ai chỉ đạo cuộc đánh này?
  Tập Cận Bình.
  Tại sao Họ Tập quyết tâm triệt hạ ông Dũng?
  Tại vì ông 3D mà trúng TBT ĐCSVN thì ông sẽ đưa đất nước đi theo hướng cải cách, xu thế phát triển XH sẽ xích dần với Mỹ và Phương Tây, khó lòng kiên trì đường lối CMXHCN và khó lòng giữ mối quan hệ thần phục TQ như hiện nay.

  Điều đó tốt hay xấu?
  Với ĐCS và với chế độ thì đó là điềm xấu, nhưng đối với Xã hội thì dù cho ông ta có độc tài, dù cho ông ta điều hành lối gia đình trị, thì xã hội VN sẽ phát triển tốt hơn và không ai khác, chính các con ông sẽ buộc ông phải thay đổi.
  Giả thiết đó chưa ai đặt ra, nhưng tôi tin là sẽ có thật. Bởi vì không bao giờ những thanh niên trí thức, được đào tạo tại các nước Âu Mỹ , lại thích chui đầu vào chế độ XHCN của CS, để trờ về thời kỳ "Đồ đá".
  Vậy chúng ta có nên ủng hộ ông 3D không? Và chúng ta có ủng hộ được không?

  Trước kia có thể ông 3D là một người "giả bộ" chống Tàu để lấy lòng dư luận như nhiều người đã nghĩ, nhưng thực tế lúc này ông đang bị bọn Tàu và bè lũ theo Tàu quyết tâm tiêu diệt thì ông xứng đáng được chúng ta ủng hộ và ....
  Chưa thay đổi được thể chế được thì hãy chọn khả năng dễ dẫn đến việc thay đổi thể chế nhất.
  Chúng ta có ủng hộ được không?
  Rất khó, nhưng rất có thể.
  Bởi vì không ai lường trước được điều gi.
  Bởi vì không ai ngăn được bánh xe lịch sử.
  Ví dụ như việc ông Tổng Trọng ra lệnh cho điều động 5200 lính biệt động cùng trang bị khi tài bảo vệ Đại hội 12 với các phương tiện vũ khí tối tân.
  Nhưng thử hỏi người thực hiện lệnh đó là ai? Người cầm súng là ai và lúc nguy cấp nhất, thì mũi súng sẽ quay về hướng nào?
  Chỉ còn ít ngày nữa thôi, khi 1500 con người có mặt trong hội trường Đại hội 12, cái gì cần đến sẽ đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đa số các đại biểu không ngu như trọng lú đâu.
   Trọng lú và bè lũ sẽ bị bắt giam kỳ này, đừng mơ tưởng.

   Xóa
 15. Bài viết phân tích đúng. Chúng ra cần thay đỏi , dân đã khổ lâu quá rồi . Nhưng ta cũng tránh cực đoan. Đòi tiến ngay đến thể chế dân chủ là không thực tế, mặc dù nhiều người mong muốn. Cần phải thoát Trung đã , rồi mới bàn tiếp được về dân chủ như thế nào. Vậy thì ủng hộ Thủ tướng NTD là giải pháp hay hơn tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất thực tế trong tình hình cấp bách hiên nay

   Xóa
 16. Người dân tay không biểu tình ôn hòa thì không có lý do gì để đem xe bọc thép, súng ống, xe phá sóng... ra để đe dọa như đảng csVN đang làm hiện nay.
  Rõ ràng, sử dụng bạo lực vũ khí để đàn áp dân chủ-chứ không có bạo loạn gì ở đây, cũng không có "khủng bố" gì ở đây- các nhà ngoại giao,các phóng viên, nhà báo nước ngoài ở VN biết rõ điều đó.
  Coi người dân biểu tình tay không là ĐỐI TƯỢNG TÁC CHIẾN như thế- phải chăng ĐẢNG CS CẦM QUYỀN Ở VN ĐÃ TỰ LỘT MẶT LẠ LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC VN, LÀ TAY SAI BÁN NƯỚC CHO CSTQ?
  HÀNH ĐỘNG ĐÓ CỦA NHỮNG KẺ CẦM ĐẦU CSVN LÀ GÌ NẾU KHÔNG PHẢI LÀ TỘI ÁC DÙNG BẠO LỰC ĐÀN ÁP TỰ DO DÂN CHỦ, ĐÀN ÁP QUYỀN CON NGƯỜI -TỘI ÁC DIỆT CHỦNG CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 17. dẹp đuược cả lú và ếch thì quá tốt, nhưng cả nước phải xuống đường cùng hợp lực, chứ để riêng cho lực lượng dân oan, cho các bloger, cho các nhân sỹ trí thức thì số đông ấy chưa đủ làm cho bọn chó độc tài tay sai tàu biết sức mạnh của quần chúng nhân dân-cần phải có thời gian để MỌI người dân Vượt qua mọi sợ hãi súng ống xe tăng của bọn độc tài cs, khi đó thì lực lượng số đông sẽ áp đảo làm tan rã ngay chính lực lượng bạo lực được đem đi đàn áp, thậm chí quay súng bắn thẳng vào đầu những tên độc tài dám liều lĩnh ra lệnh đàn áp nhân dân.
  trước mắt, để tránh thiệt hại cho dân, hãy cổ vũ cho ai dám THOÁT TRUNG, bất kể quá khứ họ là ai, vì thời gian không chờ đợi: ĐẢNG CSVN HỌP ĐẠI HỘI, TRONG KHI GIÀN KHOAN TQ VÀ CÁC TÀU CHIẾN TRINH SÁT CỦA TQ ĐÃ VÀO TẬN SÁT BỜ BIỂN CỦA VN, MÁY BAY TQ BAY TRÊN BẦU TRỜI SÀI GÒN KHÔNG THÈM XIN PHÉP, NGOÀI BIỂN THÌ TQ ĐÃ ĐỔ ĐẤT LÀM VÔ SỐ ĐẢO NHÂN TẠO, LÀM SÂN BAY; TRONG NƯỚC THÌ DÂN TQ TRÀN NGẬP.... rất nguy cấp không thể chần chừ được.
  CHẦN CHỪ LÀ MẤT NƯỚC VĨNH VIỄN.

  Trả lờiXóa
 18. Với hình ảnh như thế này tôi đã có comment gửi tới báo Dân Trí ( nhưng không được đăng , chắc là do chạm vào vùng " nhạy cảm " của đảng CSVN ) , nay tôi xin gửi tới blog của đại tá Bùi văn Bồng mấy dòng gọi là " cảm thán " về độ " oai hùng " đội quân bảo vệ cái gọi là " đại hội XII CSVN " . Từ sau 1975 đến nay đảng CSVN đã tiến hành mấy kỳ đại hội , nhưng chưa có lần nào những kẻ lãnh đạo đảng CSVN lại lo sợ " biểu tình , bạo loạn " như kỳ này , vì thế Tổng Lú cùng cái đám " vua tập thể " đã phải huy động một lực lượng quân đội , công an ... cùng một lượng khí tài khủng ( tôi có cảm tưởng chiến tranh đến nơi rồi thì phải ) nhằm bảo vệ cho sự " an toàn " ĐH đảng ???!!! Quái lạ , đảng của giai cấp tiên phong , đảng " do dân , vì dân " , đảng " là lẽ sống của tôi ..." , nhân dân tin yêu đảng ghê gớm như vậy mà sao các vị lại lo sợ " biểu tình , bạo loạn " nhằm phá đại hội là sao ? hay ông Tổng Lú lại " thần hồn nát thần tính " lo sợ thế lực thù địch trên trời nhảy xuống uy hiếp cái đảng của các ông ? sao lại phải sợ bóng sợ gió như vậy nhỉ ? . Ông Tổng Trọng đúng là kẻ " chúa ông là chúa hay lo , đêm nằm nghĩ việc ra cho mà làm " ! Nhưng nghĩ lại thì tôi thấy sự sợ hãi của Tổng Trọng là đúng , sự bạo loạn , biểu tình ... chắc không đến từ đám dân đen mà đến từ đám ... nội bộ đảng ( có lẽ là từ đám ủng hộ " đồng chí 3X " chăng ? ) ! Và như vậy thì thật quá mỉa mai , đảng gì mà lại lạ vậy , không lẽ đảng CSVN lại giống cái đám xã hội đen , Maphia quá vậy sao ? hết đấu đá , tranh giành chức quyền , nay lại lo " bạo loạn , biểu tình " từ các đồng chí đồng đảng gây ra . Đúng là một kỳ đại hội quái đản của đảng CSVN . Nhìn lực lượng quân đội , công an ... diễu binh " thị uy " mà tôi phát khiếp , chắc kiểu này đánh nhau to , mà các cụ ta ngày xưa đã dạy rồi : TRÂU BÒ ĐÁNH NHAU RUỒI MUỖI CHẾT ! Dân tình hãy tránh xa nhé , chẳng phải đầu cũng phải tai . Kinh quá , hãi quá Tổng Trọng ơi !!!

  Trả lờiXóa
 19. Tàu giặc,máy bay giặc vào nhà chẳng đánh thì còn phải chống khủng bố nỗi gì?

  Trả lờiXóa
 20. Bè lũ Lê Chiêu Thống đã rơi mặt nạ. Dân tình sẽ không để cho bọn bán nước muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 21. Các bạn cán bộ chiến sỹ CA và QĐ nên nhớ: thời đại ngày nay là thời đại tôn trọng các giá trị tự do dân chủ, kẻ nào chống lại quy luật đa nguyên đa đảng dân chủ tự do thì dứt khoát không sớm thì muộn cũng bị lịch sử loại bỏ;
  Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, mọi hành động đàn áp dân chúng, hành hung bắn giết dân chúng đều được người dân,nhà báo nước ngoài ghi lại bằng hình ảnh: không phải do một người mà nhiều người, nó được lưu giữ để đến lúc cần có bằng chứng để trị tội kẻ gây tội ác- nên mọi tội lỗi đàn áp bắn giết người dân hôm nay- sẽ phải bị trừng trị thích đáng vào ngày mai.
  đừng để mình phạm vào TỘI ÁC ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH ÔN HÒA TAY KHÔNG-TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI ĐẤY- TỘI ẤY KHÓ THOÁT KHỎI BẢN ÁN NGHIÊM KHẮC NHẤT (TỬ HÌNH) MÀ DÂN TỘC NÀY SẼ PHẢI DÀNH CHO NHỮNG KẺ ĐÃ TÀN SÁT NGƯỜI BIỂU TÌNH ÔN HÒA, KHI CHẾ ĐỘ SỤP ĐỔ.

  Trả lờiXóa
 22. Với câu nói "Không đánh đổi chủ quyền quốc gia đẻ lấy tình hữu nghị viển vông lệ thuộc nào đó", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cứu dân tộc Việt Nam, ĐCSVN khỏi bị bẽ mặt trước toàn thể cộng đồng thế giới khi Trung Quốc kéo dàn khoan xâm lược vùng biển nước ta. Sự im lặng của các vị lãnh đạo khác là nỗi nhục của dân tộc. Theo tôi, với vụ xua đuổi dàn khoan HD 981, công lao của Thủ tướng NTD là rất to lớn. Riêng tôi mang ơn ông!

  Trả lờiXóa
 23. Một đàn sâu độc đã thành tinh. Để tranh mồi chúng sẽ cắn vào yết hầu nhau.
  hủy hoại nhau.
  Quân đọi và Công an không được bắn vào dân nếu họ xuống đường Biểu tình đòi dân chủ
  Mong Dũng thoát nạn và ra đòn chính xác

  Trả lờiXóa