Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Đại hội sẽ làm gì khi bị tiếm quyền, khuynh loát?

* Ts. NGUYỄN THANH GIANG
Tin ông Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại thêm nửa nhiệm kỳ làm xôn xao dư luận trong ngoài nước và trong ĐCSVN. Nhiếu người ưu tư quốc sự bức bối đến mất ăn, mất ngủ.
Hiện tượng này thật rất đáng mừng. Nó chứng tỏ nhân dân Việt Nam không thờ ơ với thời cuộc, không thờ ơ với vận mệnh quốc gia. Ngày 16 tháng 1 năm 2016 một Hội nghị đã nhóm họp ở Hà Nội. Tham dự có một số cách mạng lão thành, sĩ quan quân dội và trí thức.
Hội nghị đã lưu ý những thông tin ghi nhận được như sau:
      - Theo ý kiến của ông Phạm Văn Thọ (nguyên UVTWĐ, phó Ban Tổ chức TW?), Hội nghị 14 cố nhiều khuất tất do ông Nguyễn Phú Trọng gây ra.
Các đồng chí cứ bàn cho thấu đáo,
riêng tôi cần ở lại để giữ cho đảng "trong sạch, vững mạnh"!
“ …. ông (NPT) đưa ra một phương án nhân sự duy nhất là một cũ ba mới (nghĩa là một Ủy viên Bộ Chính trị đã quá tuổi, 3 Ủy viên Bộ Chính trị còn tuổi) cụ thể là ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư, ông Nguyễn Xuân Phúc là Thủ tướng, ông Trần Đại Quang là Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là Chủ tịch Quốc hội. Cùng với những lời giải thích trước Hội nghị Trung ương 14 là phương án này đã được Bộ Chính trị nhất trí cao, theo đó ông Trọng cũng thông báo trước Trung ương việc ông đã gặp gỡ từng người trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư rồi lấy ý kiến tập thể của Bộ Chính trị. Ông cũng không quên nhắc lại Trung ương phải thực hiện nghị quyết là nếu không được Bộ Chính trị giới thiệu thì ai đó được đề cử thì phải tự rút. Mặc dù cách giải thích theo lối mọi việc đã được an bài nhưng ở HNTW 14 nhiều đại biểu Trung ương đã phát biểu nêu ý kiến rất thẳng thắn yêu cầu ông Nguyễn Phú Trọng không tái cử vì năng lực quá yếu, cả nhiệm kỳ ông không đưa ra được một quyết định nào quan trọng. Đặc biệt, ông là người sợ Trung Quốc, không có bất kỳ tiếng nói nào thể hiện quan điểm của Đảng đối với sự đe doạ của Trung Quốc về biển Đông. Cũng có những đại biểu phát biểu ông Trọng khoá trước cũng thuộc diện đặc biệt, khoá này sức khoẻ kém, đi đứng phải có cảnh vệ hỗ trợ, tại sao Bộ Chính trị vẫn đưa vào diện đặc biệt để tái cử trong khi có nhiều người ít tuổi hơn, trình độ năng lực hơn hẳn thì lại không tái cử? ….. Mặc dầu như vậy, khi lấy phiếu của Ban Chấp hành Trung ương thì ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn có 41% (trên 70 Ủy viên Trung ương) không đồng ý việc ông Nguyễn Tấn Dũng rút khỏi danh sách đề cử nhân sự Tổng Bí thư”.
      - Nguyễn Phú Trọng đã ban hành và dựa vào Quyết định số 244-QĐ/TW của BCH TƯ khóa XI, ngày 9 tháng 6, 2014, một quyết định rất mất dân chủ và vi phạm trầm trọng nguyên tắc Đảng để loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng. Điều 13-3 của 244-QĐ/TW quy định: "Ở các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do Bộ Chính trị đề cử; không được ứng cử và nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách đề cử của Bộ Chính trị."  
Như vậy Nguyễn Phú Trọng chỉ cần thuyết phục 8 người trong BCT đứng về phía ông ta là có thể loại Nguyễn Tấn Dũng.
       - Trong bức thư đề ngày 7.1.16 gửi TBT và BCT, nguyên UVBCT, Chủ tịch Nước Lê Đức Anh đã phê phán Quyết định 244 như sau:
“... cần tôn trọng và thực hiện đầy đủ ba quyền cơ bản của đảng viên: quyền đề cử, quyền ứng cử và quyền bầu cử. Tất cả các Nghị quyết, Quy định do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành không được trái với Điều lệ của Đảng hiện hành”.
      - Rõ ràng Hội nghị TW14 đã bị khuynh loát bởi các thủ đọan man trá phi dân chủ, dẫm đạp lên cả nguyên tắc của Đảng. Chính vì vậy những kết quả thông báo chính thức/ không chính thức từ Hội nghị này có thể sẽ vô giá tri. Điều này đã được ông Nguyễn Đức Hà, hàm vụ trưởng, Ban Tổ chức Trung ương (T.Ư) xác nhận qua trả lời báo chí: "Vừa rồi T.Ư mới chỉ quyết định giới thiệu các đồng chí đủ điều kiện ứng cử, tức là có danh sách đề cử ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Căn cứ vào đó Đại hội XII sẽ tiếp tục đề cử, ứng cử. Như thế bỏ phiếu quyết định trúng hay không trúng vẫn là Đại hội, chứ không phải cứ T.Ư giới thiệu là đã trúng, vì bầu có số dư.".
Hội nghị chúng tôi xin khuyến nghị các đại biểu dự Đại hội XII như sau:
Xin các vị hãy tỉnh táo, sáng suốt, dũng cảm đòi cho được quyền đề cử, ứng cử và bầu cho được “... người làm Tổng Bí thư của Đảng, phải là người có quan điểm thái độ thật sự dân chủ, hành động kiên quyết kịp thời, có năng lực tổ chức, huy động sức mạnh toàn dân tộc, tranh thủ được sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia Dân tộc, mà trọng tâm hiện nay là giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và tổ chức chỉ đạo xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước ngày một giàu mạnh”, như lời nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh.
Không lý gì trong cả 16 UV BCT không chọn được ai mà đành lưu giữ một người đã quá già, năng lực quá kém, rắp tâm quàng ách đô hộ Đại Hán vào tròng đất nước ta.
Nếu phải xét trường hợp “đặc biệt” thì nên lưu giũ Nguyễn Tấn Dũng hoặc Trương Tấn Sang. Tốt hơn, nên trẻ hóa “tứ trụ”. Các nhân vật sau đây chắc chắn tạo được “triều đình” mới khả úy hơn “triều đình Nguyễn Phú Trọng”: Nguyễn Thiện Nhân, Trần Đại Quang, Vũ Đức Đam/Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn thị Kim Ngân.
Hà Nội ngày 18 tháng 1 năm 2016
           Nguyễn Thanh Giang
  (Số nhà 5, ngõ 341 đường Trung Văn
          Mobi: 0984 724 16)/Tác giả gửi BVB/
-----------

37 nhận xét:

 1. Dân lương thiệnlúc 11:50 18 tháng 1, 2016

  Chắc lúc viết bài này bác Giang chưa đọc bài của Người đưa tin nhưng bác đã phân tích đến những điều cần nhất.
  Tôi tin là dù có yếu kém đến đâu thì Đại hội 12 với 1510 con người kg]hông đến nỗi ngu dốt để Cả Trọng lừa?
  Không khí sẽ sôi động và CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC sẽ là mục tiêu cao nhất mà không một người VN nào dám lấy quyền thế để áp đảo

  Trả lờiXóa
 2. Ôi, tất cả đã đi xuống thê thảm!
  Làng hài VN cũng thế. Trấn Thành, Chí Tài ngày càng nhạt nhẽo.......

  Trả lờiXóa
 3. lương tâm thời đạilúc 13:54 18 tháng 1, 2016

  Sự thâm độc nham hiểm của bè lũ Nguyễn Phú Trọng là KHÔNG CHÍNH THỨC CÔNG BỐ BẤT CỨ MỘT TIN GÌ, NHƯNG CHO RẤT NHIỀU KẺ GIẢ ĐƯA TIN VÀ BÀI VIẾT NHỮNG KẾT QUẢ GIẢ THEO Ý MUỐN CỦA CHÚNG TUNG ĐI KHẮP NƠI, ĐỂ GÂY HOANG MANG TRONG CỘNG ĐỒNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ.
  SONG VỎ QUÝT DÀY CÓ MÓNG TAY NHỌN , NHỮNG NGƯỜI PHẢN ĐỐI NGHI QUYẾT CỦA BCT VÀ TOÀN THỂ UVTWW ĐÂU CÓ HOANG MANG?
  CHỈ VÀI NGÀY NỮA THÔI
  Lũ thối nát nham hiểm sẽ thấy TRỜI CÓ MẮT

  Trả lờiXóa
 4. Đảng đã tung ra dư luận,cả phó văn phòng TW đảng.
  Dư luận trên mạng không phải chỉ dựa tin đồn và đâu phải ai cũng suy lung tung.
  Tình hình kinh tế đất nước đang rất nguy nan,nếu Đảng không công bố thông tin thay đổi kết quả đề cử nhân sự Tổng bí thư.
  Sư thật,cuối tháng 12 đến nay,anh Trọng và bộ chính trị đã làm việc rất tốt là đẩy nến kinh tế sụp đổ,khó gượng.Trung quốc đang sụp đổ nhưng nghe Việt Nam lộn xộn về lãnh đạo càng sụp đổ nhanh hơn họ.
  Anh Vinh nêu ra chức danh Tổng bí thư không có qui định tuổi,nói như vậy là xúc phạm ngiêm trọng Đảng.
  Chưa bao giờ gây mất đoàn kết và lũng đoạn nền chính trị nước nhà như hiện nay.Vậy anh Trọng ở lại là sao.
  Nói những uỷ viên bộ chính trị trên 50 tuổi hiện nay là trẻ,U 60 trẻ là bậy bạ.
  Phá hoại đảng như các anh là quá tốt,chưa ai làm được,không thế lực thù địch nào làm tốt hơn.
  Đại hội đảng có thể thành công,nhưng thiệt hại do nhóm anh Trọng gây ra là quá lớn để khắc phục.
  Biết trước là có ngày trong Đảng gây mất đoàn kết chí tử,nên Bác đã di chúc lại,nhắc về đoàn kết.
  Vì Đảng vì dân và vì sinh mạng của các anh,các anh hãy cút đi.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên mừng, vì đó là dấu hiệu của sự tan rã

   Xóa
 5. Xã tôi khi trước bầu ban quản trị hợp tác xã mà trù bị , rỉ tai , họp hành cả tháng vẫn rối beng , toàn phe cánh , dòng tộc anh em rối như canh hẹ . Cuối cùng huyện phải về làm việc mấy tuần mới xong , nhưng rồi cũng cứ hậm hực nhau mãi . Cái đại hội 12 nghe tưởng to lắm , nhưng cũng tranh nhau giống thế thôi , có điều cái miếng to hơn .

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao Nguyễn Phú Trọng, một kẻ đã quá lú lẫn bảo thủ, ngoan cố vẫn làm mưa làm gió trong đảng được? Thiết nghĩ, trong số gần 200 ông UVTW cũng phải có đến hơn nửa hoặc 2/3 nhận ra chân tướng tham quyền cố vị và mất dân chủ của NPT.
  Nhiệm kỳ 5 năm qua của Trọng thế nào, Dân đều đã tỏ vì vậy, dù đảng không phải của Dân nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn vận mệnh của Dân, của Đất nước, nên Dân không muốn nhìn thấy mặt mũi NPT trên vũ đài chính trị nữa! Lão biến đi càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Oh, my god. Dẫn lời cụ Lê Đức Anh thì ăn nhằm gì. Năm 1988, ai ra lệnh cho bộ đội ta phải chết dưới mũi súng quân Tàu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay loi co le duc anh ra xu ve toi ban nuoc cho TAU va te linh hon 64 bo doi vietnam da hy sinh tai Hoang Sa do le duc Anh da ra lenh cam khong trang bi vu khi cho bo doi chong lai xam luoc Trung Quoc

   Xóa
 8. "Tôi cần ở lại để giữ cho đảng trong sạch và vững mạnh". Thế ai gìn giữ tổ quốc đang lâm nguy, ai lo cho dân đang khốn khó. Ông 72 tuổi rồi, học tổng hợp văn mà không biết nảy Kiều, không tường minh triết, không biết kinh tế, chẳng hiểu chính trị " vì ông không hiểu dân chủ là gì, vì ông muốn ĐH Tw 14 phải theo ý ông" và " tôi phải ở lại để giữ cho đảng TSVM , thì dân có coi trọng ông không.

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật be bối của đảng được phơi bày ra ánh sáng để toàn dân được nhìn thấy, nghe thấy là nhờ các trang mạng XH và Blog cá nhân. Trước kia vì không có Internet vậy nên đảng và nhà nước bưng bít thông tin (Đảng ém nhẹm những gì xấu xa, khoe ra toàn là tốt đep) Ca ngợi cho chính mình. Ngày nay không bưng bít che đậy được nữa, bị Dư luận vạch mặt, đảng ta (Tuyên Giáo) lại lừa dối dư luận là do "thế lực thù địch, bon phản đông" Bia đặt nói xấu, bôi nhọ danh dự cán bộ Lãnh đạo của đảng, nhà nước ...Không tưởng tượng nổi.

  Trả lờiXóa
 10. Các nhân vật sau đây chắc chắn tạo được “triều đình” mới khả úy hơn “triều đình Nguyễn Phú Trọng”: Nguyễn Thiện Nhân, Trần Đại Quang, Vũ Đức Đam/Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn thị Kim Ngân

  ông ts này chắc cũng lẩm cẩm mất rồi
  cái đám này cũng chẳng khá hơn đâu

  npt ổ lại co khi hay hơn vì có vậy mới sụp mau lẹ

  Trả lờiXóa
 11. npt ở lại may ra đảng viên mới sáng mắt sáng lòng

  Trả lờiXóa
 12. ( Thong tin don duong de ong Trong tai gianh chiec ghe TBT )

  Pho Chanh Van phong Trung uong Dang, ong LeQuangVinh tra loi phong vien : " TBT phai la nguoi tieu bieu nhat cho toan Dang, phai la nha lanh dao xung tam. KHONG CO GIOI HAN VE TUOI doi voi chuc danh nay ".

  Trả lờiXóa
 13. nhìn Nguyễn Phú Trọng như xác chết chưa chôn.Đề nghị gia đình đưa vào HOÀN VŨ gặp,chớ để ảnh hưởng môi trường .

  Trả lờiXóa
 14. Thưa các bạn đọc giả ,thưa toàn thể nhân dân
  Chúng ta bị lừa quá nâu mấy chục năm rồi mà khong thoát ra được
  Năm nay tôi 75 tuổi có 40 năm tuổi đảng ,tôi bỏ đảng đã 5 năm rồi
  Ngày sưa đi cướp chính quyền cho đảng từ thực dân pháp
  Chế độ phong kiến đánh đuổi ngô đình diệm ,đánh quân v n C h
  Giao cho đảng cộng sản bây giờ tôi ,ân hận quá,và quá ân hận
  Lên tôi tự phê bình mình bằng cách vất cái áo đảng ra,nói lời sám hối với con cháu
  Đảng ta giờ hai phe một
  Phe tham nhũng đưa con em vào cai trị gọi là ( giặc nội xâm)
  Một phe giáo điều bảo thủ tham quyền cố vị tham nhũng rước tàu vào bán nước
  Khốn nạn hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 15. đại hội 12 cũng giống như hội nghị Diên Hồng, đánh hay hàng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tiếc. So sánh này là vô hiệu. Không thể so Thiên Nga với Vịt nhà.

   Xóa
 16. Tay nào ngu nhất cho trúng TBT , chẳng mấy tan đảng , thế dân ta mới mau phận nhờ đỡ bao xương máu nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN ta có câu " tân quan , tân chính sách " . Lãnh đạo ĐCS bao đời nay như người nặn tò he ngoài phố , cứ mỗi ông lên là con tò he lại có thêm râu , thêm ria và màu sắc tùy ý , nó có thể biến dạng theo tên qua các thời kỳ , nào quá độ , bao cấp , đổi mới , KT thị trường địng hướng XHCN v.v... kể cả một kẻ văn dốt võ dát làm TBT thì chế độ CS vẫn tồn tại ( như NPT là một ví dụ điển hình ), tất cả phụ thuộc vào cái đám đông ủng hộ ông ta . Đừng ảo tưởng , không đập thì nó không tan đâu bạn ạ .

   Xóa
 17. Điều duy nhất cần & đủ để chọn được người tài giỏi thật sự lãnh đạo Đất nước tiến lên sánh vai cùng các dân tộc tiến bộ trên thế giới là: BỎ ĐIỀU BỐN (4) HIẾN PHÁP NĂM 2013- CỦA ĐCS VN (HP này không phải của Nhân dân).

  Trả lờiXóa
 18. Dân đen nghĩ sẽ không có gì thay đổi cả vì các đoàn , trưởng đoàn ĐB đều là nhân sự của cụ Trọng và Cụ Rứa đưa lên, sáng lập và có chỉ đạo thông suốt cả rồi...Nếu Cụ Trọng và TT Dũng vì đất nước , dân tộc thì nên nghĩ cả đi và giới thiệu người mới kế nhiệm : Nguyễn Thiện Nhân , Vũ Đức Đam , Nguyễn Thị Kim Ngân , Trần Đại Quang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyễn thiện nhân chỉ giỏi hô hào miệng 2 không 3 có v.v....thôi

   hôi làm bộ trưởng có được tích sự gì đâu ...

   Xóa
 19. Dân đen tin tưởng đất nước sẽ phát triển và giữ được độc lập chủ quyền , lãnh thổ nếu : Trần Đại Quang là TBT kiêm CTN; Nguyễn Thị Kim Ngân là CTQH; Nguyễn Thiện Nhân là TTCP; Đam , Bình Minh vào BCT...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha ...nói chơi hay nói giỡn vậy ?

   Xóa
  2. Dân đen vẫn còn ngái ngủ,cs thằng nào cũng như thằng đó.
   Cứ trông chờ chúng thay đổi,ô/bà sẽ mãi là dân đen đít đỏ,tội thay cho dân đen

   Xóa
 20. Rất nhiều người không sẵn sàng đứng ra đấu tranh cho dân chủ, chỉ vì nghĩ đó không phải là trách nhiệm của mình. Họ sống cho bản thân nhiều hơn, và điều đó có vẻ không sai? Nhưng nếu thế, họ có tư cách gì để cầu mong xã hội này sẽ trở nên tốt đẹp? Và nếu thế thì họ cũng sẽ chẳng được đáp ứng khi chẳng may gặp cảnh lâm nguy!

  Trả lờiXóa
 21. Dang phai tham nhung tren the gioi nuoc nao cung co. Nhung dang phai ban dat dai, bien, dao cua to quoc cho ngoai bang thi duy nhat chi co dang Cong san giao dieu NGUOI MIEN BAC cua Nguyen Phu Trong o Viet Nam !

  Trả lờiXóa
 22. Lời khuyên góp ý với TTCP Nguyễn Tấn Dũng: tin từ các nhân viên tình báo đặc biệt xe ôm thu thập từ ngồi lê quán nước vĩa hè thì khả năng trúng cử TBT của TT là rất thấp vì các đoàn ĐB và các trưởng đoàn ĐB đã được quán triệt chỉ đạo thống nhất cả rồi ...lật lại thế cờ rất khó. Để bảo toàn uy tín và danh dự , hạ cánh an toàn thì TT nên rút lui trong danh dự ...và vì tổ quốc là trên hết tất cả từ 65 tuổi trở lên nên nghĩ cả và nên đề nghị những người tài giỏi có học , có trình độ, năng lực, trình độ NN...yêu tổ quốc, vì dân ...lãnh đạo đất nước như các ông: Trần đại Quang, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thị kim Ngân, Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh. Nên trú trọng những người được đào tạo ở các nước tân tiến Âu Mỹ ...giỏi NN, tin học , bằng KT, QL ...không dùng loại có bằng cấp thần kinh triết học Mác- Lê, XDĐ, sử học...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí không nên dùng Thần kinh học GS TS XDĐ, GS TS Trết học Mác lê, Chính Trị học cao cấp...

   Xóa
  2. nghiêm cấm lũ "gà sống thiến sót" ngành xây dựng "đểu" và dùng Mác-Lê-Dao- Vồ để cầm đầu cầm cổ nhân dân tao.

   Xóa
  3. Phải dẹp những dụng cụ giết người như Giáo "mác lê dao vồ" đi mới có tử tế được.

   Xóa
 23. TT Dũng nếu phải nghĩ thì nên chon người kế nhiêm làm TTCP: là Thiện Nhân hoặc Đức Đam còn Ông Phúc Hói dân không ưa lắm vì không đẹp...

  Trả lờiXóa
 24. Dân xe ôm nhận định: Nếu cụ Trọng không được tái cử làm TBT thì cờ cũng khó đến tay TT NTD vì nhiều lý do chắc TT biết quá rõ... Nên để Đại Quang còn trẻ có sức khỏe , có học, năng lực làm TBT tốt hơn,cũng như đề cử người kế nhiệm là TT Nguyễn Thiện Nhân là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội quá ông ơi,mới bt.bca mà dân bị chết trong đồn không ít.Nếu hắn trúng tbt đảng cs,chết cả cái dân tộc này

   Xóa
 25. Nguyễn Phú Trọng gian dối, thủ đoạn, ham quyền cố vị, cố sống cố chết ở lỳ vị trí Tổng Bí Thư đảng CSVN ... một cách trơ trẽn ! Một con ... người dưới tầm của con người ... làm sao đứng đầu một đảng có truyền thống hy sinh vì đất nước được. Có khi ông Trọng nên đứng ra làm đảng trưởng của một đảng khác cạnh tranh với đảng của dân, của nước ( tất nhiên phải đổi lại tên về Đảng Lao Động Việt nam ... chẳng hạn - còn cái tên đảng cộng sản do nhiều đời tổng bí thư như Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng đã làm ô uế phải bỏ đi để khỏi làm nhục những đảng viên tử tế ). Ông Trọng đừng vác cái mặt giả dối lừa bịp nhân dân nữa !

  Trả lờiXóa
 26. hội trường của đại hội đảng không treo khẩu hiệu " đ csvn quang vinh muôn năm" nhưng ở tp hcm thì treo khắp các nẻo đường, cờ đảng treo cả ở cổng trường mầm non, bọn xu nịnh , tuyên giáo mác lê búa liềm ở tp hcm mạnh nhỉ. ccb chống Tàu

  Trả lờiXóa