Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Thủ tướng Dũng 'được đề cử nhiều nhất'

Ban CHTW phải sáng suốt hơn TBT và BCT;
62 người được giới thiệu bổ sung
ngoài danh sách Trung ương ĐCSVN đề ngh
ị.
Đương kim Thủ tướng Việt Nam được 'đề cử nhiều nhất' tại Đại hội 12 trong số hàng chục trường hợp được giới thiệu nằm ngoài 'danh sách đã chốt' của Hội nghị Trung ương 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam, theo truyền thông trong nước.
Báo Pháp Luật Việt Nam viết: "Trong danh sách các đoàn giới thiệu có các đồng chí: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Được biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người được giới thiệu nhiều nhất. Danh sách được giới thiệu đề cử còn có thêm Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ chức TƯ Tô Huy Rứa, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị..."
Báo Đất Việt cũng đưa tin: "Một nguồn tin khác cho biết, Thủ tướng là người được giới thiệu nhiều nhất trong danh sách được đề cử bổ sung."
Giới thiệu ngoài danh sách
Cũng hôm Chủ nhật, tờ Pháp luật TPHCM đưa tin về Đại hội 12 cho hay đã có 62 người được 'giới thiệu thêm' ngoài danh sách Trung ương đề nghị. Dẫn lời ông Vũ Ngọc Hoàng, tờ này khẳng định: "Nhiều Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI thuộc diện quá tuổi như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ chức trung ương Tô Huy Rứa… đều đã được đại biểu ở nhiều đoàn đại biểu dự Đại hội XII tiếp tục giới thiệu tái cử vào Trung ương khóa XII.  Ngoài ra, nhiều đảng viên không phải là Ủy viên Trung ương khóa XI cũng được đại biểu các đoàn giới thiệu thêm, bổ sung vào danh sách mà Trung ương khóa XI gửi tới Đại hội trước đó".
 PGs. Ts. Phạm Quý Thọ đặt dấu hỏi 
liệu chủ nghĩa bảo thủ trong Đảng 
đang và sẽ cản trở quá trình đổi mới, cải tổ của Việt Nam.
Theo tờ báo này, công việc giới thiệu bổ sung nhân sự và tiến hành bầu chính thức vẫn tiếp tục còn chờ quyết định thêm của Đại hội.
"Như đã thông tin, thực hiện Quy chế bầu cử 244 của Trung ương khóa XI và Quy chế bầu cử của Đại hội XII, tất cả ủy viên trung ương khóa XI, nếu không được Trung ương giới thiệu tái cử, thì tới Đại hội này, dù được đại biểu các đoàn giới thiệu tiếp, thì cũng phải từ chối," tờ Pháp luật TPHCM cho biết thêm.
"Tuy nhiên, việc họ có được rút khỏi đề cử hay không sẽ phải qua một quy trình để Đại hội biểu quyết hoặc bỏ phiếu kín để quyết định. Nếu đa số yêu cầu họ ứng cử tiếp, thì những người này sẽ được đưa vào danh sách bổ sung.
"Danh sách bổ sung này sẽ được chọn từ trên xuống dưới, theo tỷ lệ ủng hộ, đảm bảo tổng số ứng viên do Trung ương khóa XI giới thiệu và số giới thiệu bổ sung tại Đại hội không dư quá 30% con số được bầu, tức 200 ủy viên trung ương cả chính thức và dự khuyết của Trung ương khóa XII.
"Sau đó, cuộc bỏ phiếu chính thức để bầu ra Trung ương khóa XII mới được tiến hành."
'Giọt nước tràn ly'(?)
Đã và đang có các nhận định, bình luận khác nhau của dư luận và các giới quan sát về bầu chọn nhân sự cao cấp của kỳ Đại hội.
FB Trương Huy San (Osin Huy Đức) tiếp tục 'truy kích' Ba Dũng
Trên FB của mình hôm 24/01, blogger Osin Huy Đức - Trương Huy San, trong một bình luận, nêu quan điểm: "Cho dù kết quả thế nào thì Đảng CSVN đã không còn như trước nữa (ít nhất về mặt thông tin, mọi diễn tiến đều được các bên cập nhật)".
Trước đó, vài giờ đồng hồ, cũng blogger này nêu bình luận: "Khi 75% ủy viên TW quay lưng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, dồn phiếu cho TBT Nguyễn Phú Trọng (trong BCT cũng chỉ duy nhất 1 phiếu giới thiệu ông Dũng vào chức vụ TBT), có nghĩa là "giọt nước đã tràn ly". Đảng đang cầm quyền chứ không phải chỉ một người hay một gia đình chia chác và cầm quyền. 
"Tôi nghĩ, nếu ông Dũng ra đi, chính quan chức các tỉnh miền Tây, miền Đông, sẽ là những người mừng nhất. Từ nay, lượng các ông hoàng, bà chúa mà họ phải phục dịch giảm đi rất nhiều.
"Đại hội vẫn còn 3 ngày then chốt. TS. Nguyen Duc Thanh, trên FB của mình, đưa ra một dự đoán rất táo bạo về kết quả phiếu bầu đối với TBT Nguyễn Phú Trọng. Chúng ta cũng nên dự đoán số phận chính trị của cậu ấm Nguyễn Thanh Nghị. Liệu đại hội đại biểu toàn quốc có được sự "sáng suốt" như đại hội đại biểu Sài Gòn."
Còn trong bài trả lời phỏng vấn BBC hôm Chủ nhật, TS. Vũ Cao Phan, nhà nghiên cứu chính trị Việt Nam từ Đại học Bình Dương, nêu bình luận và dự đoán về nhân sự ở kỳ Đại hội. Ông nói: "Sự chuẩn bị cho Hội nghị TW 14 cũng như cho Đại hội 12 của Đảng là khá kỹ, hơn hẳn các Hội Nghị TW 6, 7 và 10 trước đây. Các “biện pháp tổ chức” cũng đã được thực thi khá nặng và triệt để để bảo đảm sự thành công của Đại hội như nó được trông đợi. Có thể nhìn thấy kết quả. Sự ổn định cũng là cần thiết cho thời kỳ phát triển rất quan trọng của Việt Nam sắp tới.Nhưng theo tôi nếu ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu lại làm Tổng Bí thư, ông cũng chỉ nên tái tại vị tối đa nửa nhiệm kỳ. Những người được thấy sẽ kế tục ông cũng đã là các cụ cứng cựa cả, đâu còn cần chăm sóc, chỉ bảo nữa."
Bảo thủ cản đổi mới?
Trong khi đó, từ Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch & Đầu tư của Việt Nam, PGS. TS. Phạm Quý Thọ trong bài viết trên BBC hôm 24/1, bình luận về khía cạnh mà ông cho là cần lưu ý về chủ nghĩa bảo thủ trong đảng và ảnh hưởng của nó tới quá trình cải tổ, đổi mới ở Việt Nam hiện nay và tương lai.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điềm tĩnh điều hành chương trình Đại hội 12 
Nhà nghiên cứu viết: "Trong ngày đầu, các diễn văn, báo cáo chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng của lãnh đạo cao nhất của đảng và nhà nước được trình bày.
"Sau đó có các tham luận của các đại biểu, trong đó có một số bài được coi là ‘dốc ruột’, mà một số báo trong nước đã đăng tít như ‘Bài phát biểu tâm huyết, thẳng thắn của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh’ trên Vietnamnet, ngày 23-01-2016), hay bài 'Ông Đặng Ngọc Tùng: 'Nhân dân cần lãnh đạo khí phách'' trên Vnexpress.net cùng ngày..., đã đang gây được sự chú ý trong công luận.
"Tuy nhiên quan sát từ các văn kiện có điều không thay đổi, mang xu hướng bảo thủ (hiện giờ và sẽ là ít nhất trong nhiệm kỳ đại hội 12) là ‘kiên định chủ nghĩa Mác-Lê Nin, là kinh tế thị trường ‘định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN)’.
"Phải chăng mục tiêu của Chủ nghĩa Xã hội, về mặt lý thuyết, được cho là ‘tốt đẹp’ hơn Chủ nghĩa Tư bản cho nên phải hướng tới?
"Chưa có nghiên cứu chỉ ra một cách thuyết phục tính đúng đắn của quan điểm này trong thực tế, song điều hiển nhiên về mặt lý luận là chủ nghĩa Mác – Lê Nin đối nghịch với kinh tế thị trường hiện đại. Mặc dù có nhiều phản biện, quan điểm này hiện vẫn là kim chỉ nam trong đường lối của đảng CSVN," PGS. TS. Phạm Quý Thọ nêu quan điểm với BBC."
Sẽ thắng áp đảo?
Bình luận TS về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được đề cử bổ sung 'với tỷ lệ cao' vào danh sách Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 12 tại kỳ Đại hội, Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói với BBC hôm 24/1: "Nếu mà ông Nguyễn Tấn Dũng tận dụng được cơ hội mong manh này để trụ lại..., thì ông sẽ có một quyền lực rất lớn. Và điều đó chứng tỏ rằng tất cả những tính toán để loại ông ấy ra là thất bại và trong mọi trường hợp, nó sẽ là một sự cố đánh dấu một sự thay đổi chưa từng có trong lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nó đánh dấu một giai đoạn mới và nó thể hiện một sự chia rẽ, trước kia nó cũng có, nhưng mà đến bây giờ, nó lộ ra thanh thiên bạch nhật. Và như thế thì thực sự nó sẽ dẫn đến những bước phát triển mới của tình hình chính trị Việt Nam. Tôi nghĩ rằng bất luận là ông Dũng hay là ông Trọng thắng trong cuộc này, thì Đảng Cộng sản Việt Nam sau Đại hội này cũng sẽ không còn là cái đảng cộng sản trước Đại hội," nhà quan sát và vận động cho xã hội dân sự và dân chủ hóa của Việt Nam nói với BBC.
Được biết, theo lịch trình làm việc của Đại hội 12, ngày bế mạc Đại hội hôm 28/01 sẽ chính thức ra mắt tân Tổng Bí thư khóa 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước đó, toàn bộ kết quả bầu các ủy viên mới của Ban chấp hành Trung ương của đảng này sẽ được công bố, cùng với chi tiết về thành phần nhân sự trong các cơ cấu quyền lực tối cao của Đảng như Bộ Chính trị và Ban bí thư v.v...
(BBC)
-----------

13 nhận xét:

 1. Dân lương thiệnlúc 16:42 25 tháng 1, 2016

  Cho dù ông Dũng được "đề cử nhiều nhất" thậm chí vài ngày nữa có tin "Ông Dũng đã trúng chức TBT ĐCSVN" thì chúng ta chỉ thở phào được một chút là đã loại bỏ được tên Trần Ích Tắc với họa "cõng rắn cắn gà nhà" và có thể có xu thế cải cách theo phương tây, thế nhưng cái đích cuối cùng của chúng ta vẫn phải xóa bỏ ĐCS và thay đổi thể chế đất nước và THOÁT TRUNG TRIỆT ĐỂ
  Tiến trình đi đến xóa bỏ ĐCS và thay đổi đất nước thật không đơn giản chút nào.
  Tìm giải pháp đấu tranh nào ít mang lại đau khổ cho người dân và ít tổn thất cho đất nước là điều tối quan trọng.
  Có một Thein Sein và một Suu kyi ở Myanmar hay bền bỉ nhẫn nại để có một cuộc Tổng tuyển cử như Đài Loan là điều mọi người phải nghĩ đến.

  Trả lờiXóa
 2. "Tôi nghĩ, nếu ông Dũng ra đi, chính quan chức các tỉnh miền Tây, miền Đông, sẽ là những người mừng nhất. Từ nay, lượng các ông hoàng, bà chúa mà họ phải phục dịch giảm đi rất nhiều.
  "Đại hội vẫn còn 3 ngày then chốt. TS. Nguyen Duc Thanh, trên FB của mình, đưa ra một dự đoán rất táo bạo về kết quả phiếu bầu đối với TBT Nguyễn Phú Trọng. Chúng ta cũng nên dự đoán số phận chính trị của cậu ấm Nguyễn Thanh Nghị. Liệu đại hội đại biểu toàn quốc có được sự "sáng suốt" như đại hội đại biểu Sài Gòn."
  - ..."quan chức các tỉnh miền Tây, miền Đông, sẽ là những người mừng nhất"...
  > Không đến mức có chuyện đó, quan chức miền Nam vẫn tin Ba Dũng hơn lão Trọng. Và họ chỉ cay cú, bị xúc phạm khi lão Trọng coi thường lãnh đạo cũng như đội ngũ đảng viên nửa Nam đất nước: "TBT phải là người miền Bắc, có lý luận".
  - Cay cú gì chuyện cá nhân thì không nên lồng ghép vào việc 'chính trị quốc gia ' này. Tôi nghĩ Osin Huy Đức cần thể hiện cách nhìn thực tế và bình luận cho có sức thuyết phục, nói để bạn đọc chấp nhận được, đừng quá áp dặt chủ quan, đừng cạn suy mà bạn đọc thêm khinh ghét, coi thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Osin Huy Đức xứng đáng là bồi bút cơ hội

   Xóa
 3. Sân vận động Mỹ đình . 17h 28-1-2016

  Đội hình ra sân của đội BCT ( Bình chuột thối )

  Tiền đạo : Sang “ Móm “ – Rứa “ Như răng “ . Sang “ móm “ có lối di chuyển lắt léo , hậu vệ đối phương thường mệt nhoài mỗi khi kèm anh .Những bàn thắng anh ghi được thường gây tranh cãi . Do từ thế việt vị hoặc vờ ngã trong vòng 16.50 .

  Rứa “ Như răng “ nhỏ con , khả năng luồn lách tốt . những bàn thắng ghi được thường bằng tay , rất ít khi anh dùng chân ghi bàn . Rứa mắc “ bệnh Ngôi sao “ nên anh thường là nguyên nhân gây tranh cãi trong phòng thay đồ . không ít lần bị đuổi khỏi sân vì văng tục và gây gổ với trọng tài .
  Hàng tiền vệ danh tiếng : “ 3 Hát “ ( Hải “ Độc “ - Huynh “ Hấp “ – Hùng “ Hói “ ) Trong đó Hùng “ Hói “ đóng vai trò tiền vệ tấn công hỗ trợ hai tiền đạo . Hàng phòng ngự khá dày đặc bao gồm tứ vệ ( Quang “ Quét “ – Anh “ Tịt “ – Nghị “ Chặt “ – Phúc “ Hai mang “ ) , Đội hình này vắng ngôi sao đang lên Phùng Quang Thanh hỗn danh “ Vịt quay Bắc Kinh “ . Cầu thủ này có khả năng càn lướt và tỳ đè tốt , ghi bàn 2 chân như nhau , tuy nhiên Thanh thường ghi bàn vào lưới nhà nhiều hơn vào lưới đối phương . Cầu thủ này bị chấn thương nặng khi đá giao hữu , gần như hết hy vọng vào sân , người ta vẫn thấy anh ra sân tập cùng đồng đội , nhưng theo nhận định của giới chuyên môn . Dù rất cố gắng trong tập luyện , nhưng Khả năng ra sân của cầu thủ này rất ít
  .
  chốt chặn cuối cùng là Thủ môn Trọng - Người Mohican cuối cùng . biệt danh “ Trọng Lú “ vừa trấn giữ khung thành , vừa mang băng đội trưởng .Có vẻ vị trí thủ môn không hợp lắm với Trọng , vì ý định của anh trở thành nhà tiếp thị quảng cáo cho sản phẩm “ Thần dược “ Mác – Lê mà anh vẫn ấp ủ và say mê từ khi mới khởi nghiệp , nhưng ở thời điểm này , anh không gặp may . thứ hàng này đang xuống giá nghiêm trọng , đôi lần Trọng lân la sang các nhà lân cận để “ Tác nghiệp “ nhưng bị chủ nhà nghi ngờ , đóng sập cửa không tiếp . Trọng còn có biệt tài Lẩy Kiều theo cảm hứng , tuy nhiên do bản tính khá thất thường , đôi khi anh bị tịt đúng khi cần lẩy nhất . Trọng có đôi chút máu “ văn Nghệ “ , nên đôi lúc hay ngâm nga , ngơ ngẩn khi đứng giữa khung thành ,vì vậy anh hay để lọt lưới một cách ngớ ngẩn , khi đội nhà đang cần chiến thắng . Những khi đó . Nước mắt là cách để anh chuộc lỗi với đồng đội và HLV . Tuy có máu văn nghệ , nhưng đôi khi Trọng trở chứng ,ứng xử với khán giả rất kém cỏi . Gọi họ là “ Suy thoái “ . Anh ta đã bị khán giả ném đá rất dữ dội vì phát ngôn thiếu văn hóa này .

  ( Còn tiếp)

  ĐGCĐ

  Trả lờiXóa
 4. ( Tiếp theo )

  Huấn luyện viên trưởng Tập Cận Bình “ Bình híp “ ( Một người đến từ Bắc Kinh theo hợp đồng được đàm phán kiên trì và dai dẳng từ 1990 tại Thành đô ) . Giá trị hợp đồng không được công bố , nhưng những tin tức rò rỉ cho biết đội này có thể sẵn đã sẵn sàng trả ông này bằng đất hoặc các đảo bỏ hoang xa xôi như Hoàng sa , Trường sa , có thể thưởng thêm đôi chút Boxit , tùy theo thắng lợi mà ông này mang lại cho đội . Hợp đồng được ký đến năm 2020 ) Hai huấn luyện viên phó : Đ Mười ‘ Chín chém “ (phụ trách Kỹ thuật chuyên môn ) Mạnh “ Mạnh mượt “ – Huấn luyện viên thủ môn kiêm phiên dịch cho HLV trưởng .
  Đây là đội hình “ Trong mơ “ mà ông Tập Cận Bình có được . HLV này tự tin đến mức , dù thiếu một tiền đạo năng động như Phùng Quang Thanh , nhưng ông vẫn không đề nghị bổ xung vì sợ xáo trộn đội hình chiến thuật . Có nhiều phỏng đoán là ông muốn tri ân những đóng góp của “ Vịt quay “ bằng cách để trống vị trí này mà không thay thế .

  Chiến thuật : Pressing toàn sân , tấn công tổng lực khi có cơ hội .
  Đội hình : 244 khi tấn công , “ 16+4 “ khi phòng ngự .
  Tuy đội hình khá hùng hậu , được đánh giá cửa trên , nhưng có nhiều điềm gở giành cho đội này :

  - Thời tiết chuyển lạnh bất ngờ tại Mỹ Đình làm ảnh hưởng tới lối đá nhanh của đội . Đối thủ đã nắm được điểm yếu chí tử của đội này ( Họ bí mật chưa nói ra ) .
  - Linh vật thiêng liêng của đội là mai rùa , tự nhiên vỡ nát không rõ nguyên nhân . Năm 2016 là năm tuổi của đội trưởng đội này “ Giáp thân “ ( Mất giáp , khó toàn thân )
  - Đội thua 7-1 trên sân nhà trong Woldcup gần đây nhất , có chữ cái đầu tiên là “ B” .

  Dự đoán bên lề :
  BCT ( Bình chuột thối ) 1- 2 ( X-menT) Đội BCT trắng tay vì sự lóng ngóng để bóng tuột khỏi tay của thủ môn Trọng “ Lú “ sau cú lật cánh gây hoang mang hàng phòng ngự và cú đá bồi cận thành của tiền đạo đội trưởng Dũng bên đội X- Ment . Bàn thắng được ghi ở giây cuối của phút bù giờ . Đội BCT phản ứng dữ dội , nhưng trọng tài đã xua tay công nhân bàn thắng hợp lệ . Khán giả hai bên cũng giận dữ xông vào choảng nhau chí mạng . Số người bị thương có thể lên đến hàng trăm . Nghe đâu hai cổ động viên “ Ruột “ của đội BCT là HĐ và CHHV bị đa chấn thương nằm điều trị tại BV Việt Đức .

  ĐGCĐ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước đóng bănglúc 18:26 25 tháng 1, 2016

   ĐGCĐ có cách comt rất độc đáo, sâu sắc. Hay tuyệt!
   - Thêm: Trọng vừa thủ môn, vừa đội trưởng, vừa trọng tài - vừa đá bóng vừa thổi còi, vừa bắt chước Tư Sang thường giả ngã, lăn ra ăn vạ để đối phương bị phạt 11 m. Huấn luyện viên: Tập Cận Thị.

   Xóa
 5. Huy Đức từ một nhà báo danh tiếng đã lộ mặt nguyên hình là kẻ bồi bút nói lấy được. Ông Dũng đúng là còn nhiều khiếm khuyết nhưng ông hơn hẳn ông Trọng cả về nhận thức và hành động. Còn Xuân Phúc thì thiên hạ biết cả rồi

  Trả lờiXóa
 6. Hỏi 'Osin chính trị' Huy Đức, ông viết: "Tôi nghĩ, nếu ông Dũng ra đi, chính quan chức các tỉnh miền Tây, miền Đông, sẽ là những người mừng nhất. Từ nay, lượng các ông hoàng, bà chúa mà họ phải phục dịch giảm đi rất nhiều"... Điều tra chưa, tư liệu ở đâu, sao dám 'khái quát hóa' rất hồ đồ vậy. Gần đây thấy thần kinh HĐ có vấn đề, cần đi Viện Tâm thần Thủ Đức!

  Trả lờiXóa
 7. Truong Huy San (HD)toi that su thay NGUONG voi van chuong va bao chi thoi nay, HD voi nhan cach mot nguoi nhu vay cung duoc goi la nha van, nha bao sao? toi tu hoi HD co phai la loai trung doc duoc sinh soi nay no tren hoang tan cua chien tranh khong? hay do la san pham duoc an hoc den noi den chon cua che do ben kia vi tuyen 17? ma suot thoi gian hoc hanh cua HD khong biet den mon GIAO DUC CONG DAN la gi nhu chinh quyen phia trong vi tuyen 17? toi that su thay tiet cho anh HUYNH NGOC CHENH khi thay anh ngoi an nhau dam dao cung HD VA NQL. khong biet anh co cam that nhan cach cua anh khac voi HD va NQL khong? vi anh la nguoi duoc an hoc tu nen giao duc ben trong vi tuyen 17, nen giao duc do da day cho anh mon GIAO DUC CONG DAN tu nho. doc nhung bai viet ve chinh tri cua HD gan day toi lai nho den cau thanh ngu cua VN minh rang: MIENG CHO KHONG THE MOC DUOC NGA VOI.

  Trả lờiXóa
 8. Trương Minh Tịnhlúc 19:47 25 tháng 1, 2016

  Huy Đức có quyền không đồng ý với Nguyễn Tấn Dũng.Nhưng lối viết chê bai rẽ tiền như vậy để tâng bốc gà nhà của mình thì bậy quá. Mất tư cách.

  Trả lờiXóa
 9. Trong phép coi tướng người : Ô-sin Huy Đức đã nhận mình là con ở . Con ở này có cái tướng của kẻ " ĐÍT CHƯA ĐẶT XUỐNG ĐẤT, MIỆNG ĐÃ CẤT LÊN TRỜI ", chuyên thói ngồi lê đôi mách, phương Tây có câu " KẺ NHÌN QUA LỖ Ổ KHÓA ". Với bộ mặt của "con ở " này thì dù có vả gẫy hết răng cửa nó vẫn cứ nói, còn sống còn nói , còn sống còn soi mói. Một khi ĐCSVN đã có Nguyễn Phú Trọng thì phải có Ô-sin Huy Đức : Một kẻ ma giáo chính trị cùng chung một con đường với kẻ du côn báo chí theo kiểu " Một đồng một cốt ". Dù cho dư luận có nguyền rủa bao nhiêu đi chăng nữa thì hai kẻ này vẫn chúng nào tật ấy ! Buồn thay cho nước Việt phải gánh chịu, phải chứa chấp đủ thứ tai chướng !

  Trả lờiXóa
 10. chả tin chả hy vọng bất cứ điều gì

  Trả lờiXóa
 11. Tin Vịt hết thôi ...không có gì mới...chấm rứt...!!!

  Trả lờiXóa