Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Truy tìm ‘đối tượng vu cáo lãnh đạo’: Nội chính có dám xử lý nội bộ?

* PHẠM CHÍ DŨNG
Ngùn ngụt đam mê
Nếu Đại hội XII của đảng Cộng sản Việt Nam không bị hoãn lại, thời gian chỉ còn quá ít để Thứ trưởng thông tin truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn “truy tìm đối tượng lợi dụng mạng Internet để vu cáo lãnh đạo” - như một tuyên bố chắc nịch gần đây của ông.
Mang hơi hướng một quan chức ngùn ngụt đam mê và sắt son với quyền lực, nhất là ẩn số về cái ghế bộ trưởng thông tin truyền thông có thể bị bỏ trống tại Đại hội XII trong buổi hoàng hôn “thế đảng đang lên”, ông Trương Minh Tuấn đã trở thành một trong những quân cờ chịu phát ngôn, phát ngôn nhiều nhất và cũng tỏ ra kiên định nhất kể từ thời điểm cuối năm 2014 đến nay.
Khoảng thời gian cuối 2014, đầu 2015 lại nổ ra hai sự kiện đình đám và một vụ việc không hẳn đình đám nhưng lại mang bóng dáng con cờ di chuyển thọc sườn trên bàn cờ tương quan lực lượng chính trị: kẻ giấu mặt Chân Dung Quyền Lực, những hình ảnh cuối cùng của người được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ưu ái - Nguyễn Bá Thanh, và Tổng Biên tập báo Người Cao Tuổi - ông Kim Quốc Hoa đã thất thập cổ lai hy - bất ngờ bị khởi tố.
Tuy không có hành động cụ thể nào vào thời gian trên, và thực tế đến nay cũng chưa từng cụ thể hóa hành động hơn, ông Trương Minh Tuấn vẫn khá nổi bật trong vai trò một cán bộ bậc trung ưa thích diễn thuyết, đặc biệt diễn xuất trước báo chí.
Một trong những hành vi diễn xuất như thế lại vừa bộc lộ trong lần gần đây nhất, khi còn khoảng 3 tuần sẽ diễn ra đại hội 12, trong lúc không khí chính trường đang sục sôi với cơn bão đơn thư tố cáo triệt hạ lẫn nhau và tài liệu chính trị nội bộ tung tóe từ nhà ra ngõ.
“Quyết tâm truy tìm những đối tượng lợi dụng mạng Internet để phát tán thông tin giả mạo, bịa đặt, sai sự thật để xử lý theo quy định tại điểm e khoản 1 điều 5 của nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ” - Thứ trưởng Trương Minh Tuấn quyết liệt trước báo giới “còn đảng còn mình”.
Ông Tuấn còn hé lộ việc Bộ Thông tin Truyền thông đã chỉ đạo Cục An toàn thông tin và các nhà mạng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Bộ Công an dùng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ để tiến hành việc truy tìm trên.
‘Ngoài lãnh thổ Việt Nam’?
Song trước cuộc trả lời phỏng vấn báo chí trên khoảng một tuần lễ, ông Tuấn lại than phiền rằng cứ chặn được một trang mạng “nói xấu lãnh đạo” thì lại xuất hiện 10-20 trang mạng khác nói xấu lãnh đạo không kém.
Lời nói và biểu cảm lại thể hiện phần nào cơ chế quả lắc vận hành chế độ. Nếu đối chiếu phát ngôn mới nhất với lời tuyên bố cũng của ông Trương Minh Tuấn ngay trước đó về công tác “truy tìm”, có thể thấy chẳng có gì mới. Vẫn chỉ là một quyết tâm chung chung, trong khi cho tới nay chưa thấy chính quyền, Bộ Thông tin Truyền thông và ngành công an công bố bất cứ một vụ việc phát hiện nào về đối tượng lợi dụng mạng Internet để vu cáo lãnh đạo.
Dường như quá khó và quá tế nhị để truy tìm.
Vào cuối tháng 12/2015, ông Trương Minh Tuấn có một cuộc trả lời phỏng vấn đáng chú ý. Khi phóng viên trang Zing.vn chủ ý xoáy vào câu hỏi“Cơ quan chức năng đã tìm ra kẻ sử dụng mạng xã hội nói xấu, xuyên tạc lãnh đạo?”, ông Tuấn bất chợt nêu ra một nhận định chưa có tiền lệ: “Những trang xấu độc hầu hết được lập ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Các cơ quan chuyên môn, cơ quan nghiệp vụ đã từng bước tìm ra các đối tượng và từng bước xử lý”.
Hình như nhận định trên là khá ngược chiều với cách diễn ngôn của giới công an trị.
Câu hỏi lập tức phát nổ là nếu “các trang xấu độc” đều nằm ngoài lãnh thổ, làm gì có kẻ chủ mưu nào nằm trong nội địa Việt Nam để Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an phát hiện ra?
Ai dám xử lý?
Thế nhưng từ năm 2012 đến nay đã xuất hiện hàng loạt trang mạng được coi là hoạt động tại Việt Nam mà giới công an và tuyên giáo nhận xét là “chuyên đánh phá nội bộ”: Quan Làm Báo, Tusangnhamhiem, nhungthangnhamhiem, Chân Dung Quyền Lực, và gần đây là Câu Lạc Bộ Nhà Báo Trẻ, Nguyencongkhe.com, Ý kiến đảng viên…
Chưa kể hàng loạt nickname xuất hiện trên mạng mà chỉ cần lướt qua vài dòng đã biết ngay là phe cánh nội bộ.
Vào thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương 13 tháng 11/2015, trang mạng Câu Lạc Bộ Nhà Báo Trẻ tung ra một loạt gần chục bài tấn công ông Nguyễn Công Khế - nguyên tổng biên tập báo Thanh Niên, trong đó lôi cả tài liệu được cho là khai báo của ông Khế trong nhà tù. Sau đó, trang này tấn công luôn ông Trương Tấn Sang - chủ tịch nước - với nội dung nghe lén các cuộc gọi, tin nhắn được cho là của ông Sang liên lạc với các nhà báo Nguyễn Công Khế, Huy Đức, Đoàn Khắc Xuyên.
Hình như ăn miếng trả miếng, một tác giả ẩn danh là Người Cấp Tiến cũng tung lên mạng “Thư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị”.
Sau đó ít ngày, chính ông Trần Đại Quang, bộ trưởng công an, đã phải thừa nhận là “tình trạng lộ lọt tài liệu nội bộ là rất nghiêm trọng”. 
Rất đặc biệt, những tài liệu khai báo có nguồn gốc từ Phủ Đặc ủy Trung ương Tình báo Việt Nam Cộng hòa.
Cuộc đấu đã tới hồi “bữa ăn cuối cùng trong đời”.
Vậy trách nhiệm đảng viên và quần chúng nhân dân cần thể hiện ra sao trước vận mệnh tồn vong của đảng?
“Trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên Internet như hiện nay, mỗi người chúng ta hơn lúc nào hết phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh xem xét để không mắc phải âm mưu của các thế lực thù địch và phần tử xấu… Đây cũng chính là dịp để chúng ta thể hiện bản lĩnh, hun đúc tinh thần yêu nước, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ” - Thứ trưởng Trương Minh Tuấn hùng hồn hiệu triệu.
Nhưng rất nhiều dư luận lại cho rằng nguồn cơn tung ra các tài liệu nội bộ và “đánh phá đảng” là từ chính trong nội bộ đảng và nội bộ chính phủ.
Nếu bức thư do Người cấp tiến gửi đến trang Ba Sàm, dài đến 9 trang đánh máy - được cho là của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình 12 điểm về đủ thứ chuyện - là thật, thì ai đã tung hê nó? Liệu ông Trương Minh Tuấn có “bóc” được người hoặc nhóm này, khi Đại hội XII chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra?
Hoặc cứ cho là các cơ quan nội chính Việt Nam phát hiện được những đối tượng “vu cáo lãnh đạo” ấy, nhưng liệu họ có dám tống giam và truy tố như đã từng làm với tổng biên tập báo Người Cao Tuổi Kim Quốc Hoa?
Trong hiện tại và tương lai gần, nếu cả một nhân viên an ninh quèn còn thuộc nằm lòng về từng truyền thuyết đấu đá trong giới chóp bu, về cơ bản sẽ chẳng ai động đậy ít ra cho tới lúc Đại hội XII hoàn thành sứ mệnh cuộc chiến nhân sự cao cấp.
Phạm Chí Dũng Blog/VOA
------------

16 nhận xét:

 1. "Đảng" phải:
  trả lại đây cho nhân dân tao, quyền tự do quyền con người, quyền được nhìn được nghe được nói, quyền lựa chọn chân lý tự do, quyền xóa bỏ độc tài độc tôn.....
  trả lại đây-quyền phúc quyết của toàn dân: dân biết điều gì dân cần để tự do mưu cầu hạnh phúc.
  trả lại đây-quyền chính đáng của người dân: dân biết chọn gì cho mình, cho thái bình non nước Việt Nam.
  (xem và nghe: youtube.com/watch?v=dt7qloJxdr0 )

  Trả lờiXóa
 2. Thui. Nói tốt cho lạnh đạo đi dzớ! Sao giỏi quạ hè? Không mần lao động cái chi mà tiền của ăn mấy cái đời không hết dzớ?
  (Ama Kong Son)

  Trả lờiXóa
 3. Đấu đá nhau không từ một thủ đoạn nào kể cả sử dung các trang mạng "đểu" mà hệ thống truyền thông, tuyên giáo ĐCS thường lên án. Thế mà thằng cha nguyễn thế kỷ, phó ban tuyên giáo ĐCS ngoác mồm ràng bộ chính trị rất đoàn kết, không có chuyện mất đoàn kết. Đúng là đĩ mồm, làm tuyên giáo mà ngu, không hiểu gì về khoa học truyền thông, cho nên càng tuyên giáo dân càng mất lòng tin vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Nói cho toàn Dân biết : Éo bao giờ tin vào cái nhóm ĐCS Ác Ôn NÀy . chỉ diệt hết được nhóm này Nhân Dân mới hết khổ . Mới có Quyền được Làm Người đúng Nghĩa .
  CCB

  Trả lờiXóa
 5. Trương Minh Tuấn đang nhắm tới chiếc ghế BT Bộ 4T nên rất mẫn cán thể hiện vai trò xung kích của mình để quan trên để mắt tới mà cất nhắc.

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều trang mạng xã hội, chủ yếu đặt ở nước ngoài đặt điều là lãnh đạo đảng ta đấu đá tranh giành quyền lực, nói xấu bôi nhọ nhau thậm tệ, chủ yếu là để giành ăn. Như vậy là không nên! Nói theo phép "biện trứng" của bác Cả Trọng thì đó chỉ là "Mâu thuẫn nội tại" đến mức không thể dung hòa. Đảng ta đang dùng cặp phạp trù "mâu thuẫn trong thống nhất" để giải quyết vấn đề này. Sau đại hội 12, đảng ta lại "đoàn kết" thành một khối. Nếu có mâu thuẫn thì chỉ âm ỉ và chỉ bùng phát khi Đại hội 13. Nước ta lại được yên ổn 5 năm. Trong thời gian này, "bọn phản động" lại được giải lao. Hoan hô đảng!

  Trả lờiXóa
 7. Lâu nay tôi có nhận xét , Trương minh Tuấn một " con vẹt " của chế độ công sản hiện nay . Một thằng " nổ " không biết ngượng mồm , luôn dọa dẫm thiên hạ bằng nhưng tuyên bố " đao to búa lớn " . Nó " nổ " như vậy cái chính là nó đang hy vọng cái chức bộ trưởng bộ TT-TT , vì " còn đảng còn mình " mà ! Thật đúng là quan chức thời cộng sản tiếm quyền độc trị , loại quan chức " lưỡi không xương ......" !

  Trả lờiXóa
 8. Cha Tuấn đang học theo cách thăng quan tiến chức của lũ Hồng vệ binh dưới trướng tên đồ tể Mao.
  Đứa nào to miệng,hung hăng là "lên".

  Trả lờiXóa
 9. tôi là người thiểu năng trí tuệ ,không ai chịu lấy làm chồng .Mãi sau này tôi cũng lấy được vợ,nhưng vợ tôi lấy là người thông minh sắc sảo.Vì vậy khi tôi làm hỏng ,làm sai cái gì ,vợ tôi lại chửi:Ông ngu như bọn CỘNG SẢN .Tôi nghĩ cũng đúng thật,bọn CS có đầy đủ bản này bé nọ ,gần 4 triệu ĐV nhưng không biết chọn đường quang mà đi ma cu ruc vao bui ram .Chúng nó ĐIÊN THẬT ////

  Trả lờiXóa
 10. Xin lỗi , bố Trương minh Tuấn sống lại ( không biết cụ có còn hay đã mất ) thì Tuấn cũng không dám đụng vào " đối tượng vu cáo lãnh đạo " nếu như Tuấn biết mười mươi kẻ đó là là ai , Tuấn " nổ " cho vui lấy lòng bề trên thôi ! Loại như Trương minh Tuấn cùng cấp trên của nó cũng là loại " được ăn ngon thì hót hay " , chứ thả ra cùng lắm là về làm ở " đài truyền thanh phường " ! Tóm lại , bố bảo Trương minh Tuấn cũng chẳng dám tìm ra cái kẻ vu cáo lãnh đạo , nếu có biết thì bố bảo cũng chẳng dám " động thủ " , để đấy rồi xem nó tìm ra ai và sẽ làm gì ???

  Trả lờiXóa
 11. Khong một thế lực thù địch nào ,có quyền cấm nói
  Nói là thể hiện quyền dân chủ của mỗi người dan
  Nếu cấm phải cấm đảng nói
  Vì đảng toàn nói lừa dân,và có hại cho dân
  Còn dân nói có sai cũng chẳng hại tới ai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân (đa số) không bao giờ sai!

   Xóa
 12. Chổ ẩn nấp duy nhất cho Đảng viên Cộng sản chính là Đảng . Phê bình kiểm điểm tội ác mà không cần thông qua luật pháp khiến cho Đảng trở thành sào huyệt của tội lỗi .

  Người dân thấp cổ bé miệng chỉ biết lạy trời khi bị tai hoạ . Không ai chắc được một quyền lực nào , một phương pháp nào , khiến cho Đảng biến mất quyền lãnh đạo . Người ta thường nghỉ đến một lực lượng hùng mạnh phản kháng từ quần chúng bất mãn , nhưng tất cả những cuộc quật khởi này hầu như đa số bị triệt tiêu bởi vũ khí quân sự .

  Tuy nhiên ít ai nghỉ đến đa số Đảng Cộng Sản trên thế giới đã tan rã bởi một lý do tiềm ẩn sâu xa nằm trong con người Cộng sản thâm niên trên 20 năm tuổi Đảng . Khi họ dâng hiến tuổi trẻ và nhiệt tình theo thời gian , càng thâm niên càng kinh nghiệm trong phương thức bảo vệ và xây dựng Đảng dựa trên phê bình đấu tranh lẫn nhau , phải đàn áp dân chúng để thực hiện các nghị quyết của Đảng được thực hiện từ thời chuyên chính vô sản cho đến thời đổi mới . Tất cả những việc làm này trước tiên để đảm bảo cương vị đảng viên , đảm bảo quyền lợi bản thân nhiều hơn là bảo vệ Đảng .

  Nỗi sợ hãi của Đảng viên theo năm tháng càng ngày càng tăng dần . Để khắc phục nỗi sợ hãi họ phải biến thành chai lì trước tập thể và đám đông . Đảng viên bị thế lực Đảng khuất phục và nhân dân nguyền rủa . Họ biết tất cả , nhưng họ không thể thoát được ra khỏi nghiệp chướng này .

  Bởi thế càng cao chức phận , càng hưởng nhiều bổng lộc , những Uỷ viên BCT , BBT , Uỷ viên Trung ương Đảng càng gian nan chống chọi , càng mệt mỏi , càng lo sợ .

  Khi tất cả cùng mệt mỏi , cùng lo sợ , không thể che dấu , thì điều gì sẽ xảy ra ? Không phải là cùng phó mặc , cùng buông xuôi hay sao ?

  Chính hôm nay , trước Đại hội Đảng lần thứ 12 , BCT lẫn Ban chấp hành Trung ương Đảng cảm nhận được sợ hãi bùng phát , giống như tứ bề thọ địch . Chính bản thân họ phải so găng trước tiên là đồng chí để sinh tồn . Chưa kể đến những thế lực ngoại bang và nhân dân đang rình rập khi sức mạnh của Đảng không còn đủ khả năng bưng bít , tuyên truyền và bao biện .

  Mệt mõi và sợ hãi của tất cả các Uỷ viên Trung ương Đảng sẽ là động lực khiến họ buông xuôi chấp nhận con đường giải thể Đảng , mong được hạ cánh an toàn .

  Cả Tập cận Bình lẫn Nguyễn phú Trọng cùng đang mang tâm trạng này : " Mệt mỏi và sợ hãi " . Một tâm trạng chung cho tất cả các Uỷ viên Trung ương Đảng : " Mong được hạ cánh an toàn " và trốn chạy tội lỗi . Không con đường nào khác hơn là con đường CS Sô Viết và CS Đông Âu đã chọn .

  Đây chính là diễn biến đang xảy ra và kết quả phải đến cho Đại Hội Đảng CSVN lần thứ XII sắp đến .

  Thức tỉnh .

  Trả lờiXóa
 13. Tuấn đã quá tuổi nhưng vừa lòng tổng Trọng nên được phá lệ có danh sách giới thiệu ứng cử vào trung ương không biết có vô nổi không? Phạm Chí Dũng viết bài này cũng là người của Tư Sang đánh Ba Dũng, bây giờ tất cả anh hai nam bộ đều xuống hố thua mưu sỹ phu bắc hà

  Trả lờiXóa
 14. HÃY … HƯỚNG TIN ???
  https://www.ttxva.net/dai-su-vn-tai-lhq-ha-noi-khong-loai-tru-kha-nang-cung-trung-quoc-khai-thac-dau-tren-bien-dong/

  Qúa sớm ?.. Đừng thất vọng !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/quoc-hoi-chua-ra-nghi-quyet-ve-bien-ong.html
  “ NHÂN DÂN sẽ thất vọng ” ?
  - Nghị Quyết về biển đông …..
  Vẫn đang TREO lơ lửng ???
  Khi thời gian cần có …..
  Thích nghi THỜI ĐẠI MỚI ???
  …………………………………..
  Đúng là một cơ hội !!!
  Giúp ta tìm mỏ dầu ….. ???
  https://www.ttxva.net/gian-khoan-trung-quoc-bat-dau-khoan-trai-phep-o-vinh-bac-bo/

  Một lần nữa chứng minh …
  TỔ QUỐC ta tươi đẹp
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html

  “ Có rừng vàng … Biển bạc …..”
  Điểm tô TÌNH HỮU NGHỊ ?
  ( … Lòng hẹp hòi ? Chớ nghi !!!!! )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/tien-va-luat-nhan-qua.html

  TRUNG – VIỆT tình anh em … ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

  Thêm nồng thắm – HẢO HẢO ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/trung-quoc-am-hong-24-tau-vn.html

  “ Lọt sàng ….. rồi xuống nia
  Không đi đâu mà mất …..” !!!!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/cai-o-thoang-qua-rong.html

  “ VÔ SẢN ”…Thêm tài sản !!!
  “ DUY VẬT ” là ….. DUY NHẤT
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/sao-con-sang-trung-quoc-nghien-cuu-va.html

  Chẳng CHỦ NGHĨA nào hơn …
  https://www.ttxva.net/cai-gi-da-chen-hong-anh-tu/#comment-205133

  PHẬT Trần … “ ĐỜI ” thông thoáng !!!
  http://thuvienhoasen.org/p59a15772/tran-nhan-tong-bieu-tuong-cua-tri-tue-long-nhan-ai-va-su-hoa-giai

  “ ẤN Trần ” … Thêm LINH THIÊNG ???
  http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

  “ DIÊN HỒNG ” … Thêm KHỞI SẮC
  Khi “ TU HÀNH … HỘI NHẬP ” !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/su-uon-luoi-ngu-ngoc-oi-bai-va-co-chu.html

  Thời “ SÁT THÁT ” … Còn đâu ?????
  Vì “ Tức TÂM - Tức PHẬT ”
  http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/05/bai-kinh-phat-noi-ve-ke-tu-hanh-lua-ao.html?showComment=1402146530928

  ( ĐẠO LÝ – Hướng DÂN GIAN …..)
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

  MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
  http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

  TỰ HÀO ĐẠO ??? – VIỆT NAM !!!!!
  http://thuvienhoasen.org/p83a15916/1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa