Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

Đô đốc Swift, đại sứ Mỹ Osius kính trọng nỗ lực độc lập của VN

Tư lệnh hạm đội TBD Mỹ Swift, Đại sứ Mỹ Osius thăm bãi cọc Bạch Đằng, Hải Phòng, 6/10
Tư lệnh hạm đội TBD Mỹ Swift, Đại sứ Mỹ Osius thăm bãi cọc Bạch Đằng, Hải Phòng, 6/10
Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Scott Swift và đại sứ Ted Osius hôm 6/10 bày tỏ lòng kính trọng về nỗ lực bảo vệ độc lập, chủ quyền của Việt Nam trong quá khứ.
Trên trang Facebook chính thức của mình, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam viết ông và Đô đốc Swift đã thăm khu di tích bãi cọc Bạch Đằng ở Hải Phòng để tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam và tỏ lòng kính trọng đối với những vị anh hùng vĩ đại đã giữ nền độc lập và chủ quyền của đất nước.
Trang tin hàng đầu VNExpress của Việt Nam dẫn lời Đô đốc Swift nói ông “rất phấn khởi” về sự tăng cường hợp tác giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân Mỹ. Ông khẳng định: “Quan hệ này sẽ xuyên suốt qua các đời chính quyền và lãnh đạo của mỗi nước. Đây là mối quan hệ được phát triển tự nhiên, bởi chúng ta đang đối mặt với những mối lo ngại và đe dọa chung, cũng như sự bất ổn trong khu vực".
Đô đốc Mỹ cũng cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tăng cường ổn định khu vực, nhằm đem lại sự phồn thịnh cho Đông Nam Á nói riêng và châu Á - Thái Bình Dương nói chung, VNExpress trích lời ông cho hay.
Đại sứ Mỹ nói với các phóng viên rằng việc tìm hiểu quá khứ Việt Nam là “vô cùng quan trọng”, theo trang Zing News. Ông Osius ca ngợi Việt Nam đã sử dụng “những chiến lược khôn ngoan” để nhiều lần đánh bại các kẻ thù hùng mạnh hơn.
Phát biểu tại khu di tích Bạch Đằng, đại sứ Mỹ nói tinh thần yêu nước và quyết tâm của nhân dân Việt Nam được phản ánh rất rõ qua các công trình kỷ niệm lịch sử và thể hiện sống động, mạnh mẽ trong người dân ngày nay.
Tinh thần ấy, theo lời vị đại sứ, gợi cho ông nhớ đến bài thơ Nam quốc sơn hà của danh tướng Lý Thường Kiệt. Đại sứ Mỹ Ted Osius đã đọc bài thơ bằng tiếng Việt tại khu di tích. Video ghi hình ông đọc thơ đã được chia sẻ nhiều trên mạng.
(VOA)
----------------

3 nhận xét:

 1. Đăc công Việt Nam đã từng đánh chìm tàu sân bay Mỹ, Ông Đại sứ Mỹ Ted Osius quá rành rồi. Bọn Tàu đang lăm le làm Phát-xít nên chưa ngán bãi cọc Bạch Đằng đâu!
  Ông Phan Bội Trân đang chế tạo hàng ngàn tàu ngầm mini, đó chính là "cọc Bạch Đằng" thời hiện đại.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng người Mỹ rất tôn trọng lích sử truyền thống bất khuất vì độc lập, chủ quyền của dân tộc Việt Nam . Một cách gián tiếp, họ ủng hộ mạnh mẽ dân nhân VN phát huy truyền thống để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đó trong tình hình bất ổn trên biến Đông và khu vực . Đó là tín hiệu tốt , lãnh đạo Nhà nước VN cần suy nghĩ về việc tiếp tục hợp tác quân sự với Mỹ trong hiện tại và tương lai.

  Trả lờiXóa
 3. Dân lương thiệnlúc 08:49 8 tháng 10, 2017

  Rất cám ơn những người bạn mỹ

  Trả lờiXóa