Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

Hàng chục tỉ đồng liên hoan ... nghỉ hưu?!

Cựu Phó thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh. 
Đọc báo thấy Vietcombank tổ chức tiệc về hưu cho Phó thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh tại khách sạn Melia sang trọng bậc nhất Hà Nội. Toàn thể bộ sậu Vietcombank và 200 khách mời ăn chơi nhảy múa từ 18-22h. Rượu ngoại tràn cung mây, thực đơn đậm chất vua chúa: Súp hải sâm với điệp, tôm rồng, cá song ngậm ngọc… Trước yến tiệc, Agribank chi tiền cho ngài Thanh du hí vòng quanh thế giới…
Yến tiệc nghe đâu 5 tỷ, chuyến du hí có lẽ tương đương. Hai ngân hàng này, có phần vốn chi phối của quốc doanh, tức cũng là tiền dân tiền nước. Nhìn yến tiệc sực cám cảnh cho quốc gia kiệt quệ, nợ công chồng chất, nghẹn ngào nhớ đó đây, người chết trong lũ dữ không có nổi chiếc quan tài, người người tị nạnh nhau vì đĩa cơm 2 nghìn qua bữa.
Lại nghe, an ninh của bữa tiệc được thắt chặt, bảo mật rất cao. Toàn bộ thang máy của tòa nhà đều bị tắt, thay vào đó, các khách mời sẽ được di chuyển bằng thang máy riêng. Nghĩ sao một phó thống đốc cơ quan tiền tệ nhiều năm cống hiến, nay về với nhân dân lại thậm thụt như đi ăn trộm. Nếu như sợ soi mói thì đã không làm tiệc. Chẳng biết có dụng đích gì. Hay yến tiệc ấy, là ga cuối cùng của chuyến tàu hoàng hôn nhiệm kỳ mà ông Thanh sẽ là người bán vé?
Ông Nguyễn Phước Thanh làm PTĐ từ 2013, phụ trách thanh tra, giám sát hoạt động của hệ thống ngân hàng, kiêm luôn việc tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu, quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng.
Trong thời gian này, xảy ra đại án Ngân hàng Xây dựng thất thoát 9.000 tỷ đồng, Ocean Bank gây thất thoát gần 500 tỷ đồng. Trong thời gian ông Thanh tại nhiệm, hệ thống ngân hàng xảy ra nhiều sai phạm, nợ xấu không xử lý rốt ráo, nhiều ngân hàng kiệt quệ. NHNN dùng tiền dân vươn tay cứu với giá 0 đồng.
Những sai phạm ấy, đã khiến người đồng cấp của ông, PTĐ Đặng Thanh Bình vào lò. Ông Thanh cũng loáng thoáng đâu sắp thành củi nhưng cuối cùng vẫn bình an vô sự. Tương truyền, ông Thanh đương thời ỉa cứt có khuôn, ho một tiếng lãnh đạo ngân hàng mửa mật. Có phải vì thế mà ông “có miễn tử kim bài”. Có phải vì thế mà sợ hổ chết để da, đến ngày cởi áo quan, ông Thanh vẫn được các ngân hàng cung phụng?
Vì nếu theo logic đơn thuần, với chức trách và phận sự đã đảm đương cùng những bê bối như vậy, thì buổi dạ tiệc của ông Thanh phải được tổ chức ở nơi ông Bình đang ở mới hợp lý chứ? Đằng này hai ngân hàng lại khoản đãi linh đình như kiểu đệ tử con nhang mừng đàn anh hạ cánh an toàn, lạ quá!
Trời sinh một cặp Thanh Bình
Kẻ thời hóa củi, kẻ thành đế vương…
Đọc báo chợt nghĩ, không lẽ cái lò biết lựa củi?
Nguyễn Tiến Tường/(FB Nguyễn Tiến Tường)
------------

8 nhận xét:

 1. LIÊN HOAN THỜI XHCN

  Ăn xương uống máu đồng bào
  Hỏi xem chúng nó dựa vào ai đây.?
  Quan trên quan dưới có hay
  Phòng chóng tham nhũng thế này thật vui...

  Trả lờiXóa
 2. Cho củi Phước Thanh này vào lò của ông Trọng là lò tự tắt , không nói nhều! Chờ đến hồi sau sẽ rõ!....

  Trả lờiXóa
 3. Vụ nầy tính sao đây bác Trọng TBT ?

  Trả lờiXóa
 4. Đoàn Thanh (0956111616)lúc 20:23 23 tháng 10, 2017

  Dấu hiệu của một đảng thối nát, đất nước lụn bại, tiền đồ dân tộc như hũ nút... Đi mà chết đi!

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ vô lương ấy không đáng làm người,vơ vào mồm những miếng ăn nhục nhã đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay ai được làm Ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng TMCP có vốn NN chi phối thì sướng như mơ. Tiền vào vào - ra rốt cuộc vẫn là tiền của người dân dù danh nghĩa tiền nhà nước . Cacds DNNN cũng như các NH NN và TMCP loại này đều có điểm chung theo chế độ " tự quản" và thanh , kiểm tra nội bộ với nhau. Đó chính là lỗ hổng mà Khủng long chui lọt. Tiền tiệc đãi cho ông PTĐ Nguyễn Phước Thanh và nhưng ông như thế đều là tiền mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân không chỉ hôm nay mà cả lịch sử giữ nước của dân tộc VN. Những quan tham, xa hoa, lãng phí tiền công thế này , chúng đáng tội Trảm.

  Trả lờiXóa
 7. Cháu ngoan của Bác Hồ đây ư????

  Trả lờiXóa
 8. Điều HỢP LÝ cần NÓI .........
  http://canhbaovn.com/kien-quyet-bai-nhiem-can-bo-kem-nang-luc-cho-nghi-han-khong-dieu-chuyen-can-bo-ky-luat.html

  VẬN DỤNG vẫn TÙY NGHI .........
  http://canhbaovn.com/chuc-mung-ong-pham-sy-quy.html

  NIỀM TIN nhờ TRUYỀN THÔNG .........
  https://www.google.com.vn/search?tbm=isch...

  LẠC QUAN nhờ TƯỢNG ĐÀI .........
  http://tuoitre.vn/tuong-dai-nghin-ti-vao-tho-doi-khi-trao..

  TỰ HÀO gốc NHÂN DÂN ......... ?????
  http://thuonghieucongluan.com.vn/pho-thong-doc-phu-trach

  Trả lờiXóa