Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

Họ đã “lẻn” vào Quốc hội?

Bà Châu Thị Thu Nga. Ảnh: Báo PLTP.
“Chúng tôi tin Châu Thị Thu Nga vì danh Đại biểu Quốc hội”- một câu nói gói gọn vụ lừa đảo 384 tỷ đồng liên quan đến bà nghị Nga.
Không tin thế nào được khi chưa đầy 500 con người đại diện cho hơn 90 triệu con người để lập pháp, để duy trì mạch sống cho một quốc gia. Đó là những người đương nhiên phải có năng lực cao hơn thường dân và có tâm huyết vì đất nước hơn người dân.
Nhưng niềm tin ấy đã được biến thể thành một thứ lợi ích. Lợi ích, đương nhiên phải có đường đi. Bà Nga trước tòa tha thiết xin khai về việc chi 1,5 triệu đô la để “chạy” vào Quốc Hội, tại sao tòa không cho khai? Lý do tòa đưa ra không liên quan đến vụ án là không thuyết phục. Vì có thể hiểu 1,5 triệu đô ấy bà Nga coi như một khoản đầu tư và lừa đảo để kiếm lời.
Phải cho khai mới rõ. Càng im lặng càng ngờ vực. Bà Nga đã chạy tiền cho ai và sắp xếp bằng cách nào? Nếu không có, cũng có thể truy tố thêm bà về tội vu khống.
Một cơ quan lãnh đạo tối cao của quốc gia, nhiều năm bị than phiền chất lượng đại biểu thấp, nhiều vị ngồi cho có tụ hoặc ngủ hết phiên, đã là một thực trạng đau xót. Đằng này, cái ghế đại biểu cũng coi như là một phần cuộc chơi vụ lợi thì nhân dân còn biết trông cậy vào ai?
Nguyên giám đốc Lê Minh Hoàng của điện lực TP.HCM là đại biểu quốc hội, cùng thuộc cấp đạo diễn vụ 300 nghìn điện kế Singapore ra lò Phú Nhuận để lắp cho dân. Đại biểu Mạc Kim Tôn ở Thái Bình nhận 100 triệu đồng để đưa máy tính kém chất lượng vào trường học. Đại biểu QH cũng ăn của dân không từ cái gì, thì làm ai làm gương, ai ngăn trở lòng tham của quan chức hành chính?
Doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường từng nhập quốc tịch Malta khi đang là ĐBQH. Chuyện cười ra nước mắt người ta hay kháo nhau, một ông đi uống bia ôm ở Hà Nội bị công an bắt, chìa cái thẻ ĐBQH ra xin. QH là nơi nào mà ai vào cũng được, thích vào thì vào thích ra thì ra. Đại biểu của dân, có còn một thiên chức thiêng liêng, hay chỉ là khẩu hiệu? Nhiều kẻ lợi dụng nó để vinh thân phì gia mà thôi.
Tại sao, trong một thể chế Đảng cử, dân bầu mà chúng ta hay nói công khai minh bạch ưu việt, lại có những kẻ cắp lẻn vào bằng cửa hậu như vậy?
Quốc Hội, hãy nhìn thẳng vào sự thật đó để trả lời câu hỏi, liệu có xứng đáng nhận sự phó thác của nhân dân hay không?
Nguyễn Tiến Tường/(FB Nguyễn Tiến Tường)
---------------

5 nhận xét:

 1. Bài viết này hay, mở rộng tầm nhìn cho dân ngu chúng tôi. Cám ơn tác giả!

  Trả lờiXóa
 2. Hãy nghe và nhìn Nguyễn Xuân Anh đã nói một đường và làm một néo trong gần 2 năm nắm quyền lãnh Đảng bộ , HĐND và trưởng đoàn Đại biểu QH Đà Nẵng. Đó là hình ảnh tiêu biểu cho cán bộ đảng và quốc hội VN hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Bà chủ tịch nói là: mấy chức có sai phạm bị cách chức rồi, còn chức này chưa sai chưa cách, vậy còn hy vọng gì ....

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng ghét loài chuột ăn tàn phá hại, nhưng ai cũng "MAC KE NO", chỉ đứng ngoài chỉ trỏ, đàm tiếu cho...vui!
  Lại nhớ câu nói của ông Einstein, đại ý như sau: Thế giới này sẽ bị hủy diệt không phải bởi kẻ ác, mà bởi những kẻ chỉ khoanh tay đứng nhìn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không khoanh tay đứng nhìn thì bạn sẽ làm gì? la làng ư-Không chỉ 1 bà Nga,không chỉ đơn độc Trịnh xuân Thanh mà là cả bầy cả lũ.Trong 4 triệu đảng viên kiếm nào ra 1 vài kẻ có tài có tâm,liêm khiết,dù đảng viên đã chết đi.Từ ngày có đảng,cũng có vài người tố cáo,chỉ mặt đặt tên quan tham nhưng 70 năm đời ta có đảng:đảng viên tham ô,phá nát đất nước này có thằng con nào bị trừng trị cho xứng với tội ác của nó mà người tố cáo thường thì thân bại danh liệt.

   Xóa