Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

CIA cảnh báo năng lực tấn công tới Mỹ của tên lửa Triều Tiên

CIA,Triều Tiên,vũ khí hạt nhân,tên lửa
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo (Ảnh: AP)
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cảnh báo, chỉ vài tháng nữa, Triều Tiên sẽ sở hữu vũ khí hạt nhân có khả năng tấn công tới lãnh thổ Mỹ - bao gồm bờ biển phía đông nước này.
"Họ đã tiến quá xa và giờ là lúc phải hành động như thể chúng ta đang đứng trước tình huống là họ sắp đạt được thành tựu trong việc có thể phóng một vũ khí hạt nhân vào các mục tiêu Mỹ", Sputniks dẫn phát biểu của ông Mike Pompeo tại cuộc hội thảo Quỹ Quốc phòng các nền Dân chủ ở thủ đô Washington hôm 19/10.
Dù cảnh báo "chỉ vài tháng nữa thôi" nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đe dọa Mỹ bằng một cuộc tấn công hạt nhân nhưng Giám đốc CIA cũng thừa nhận chưa thể nắm bắt được hết chi tiết về tiến trình này.
Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông H.R. McMaster, cho biết Washington đang chạy đua để giải quyết tình hình. "Chúng ta chưa cạn thời gian nhưng đang hết thời gian" - ông McMaster phát biểu tại cùng buổi hội thảo.
Trang web 38 North có trụ sở tại Mỹ hôm 1/8 nhận định tên lửa Hwasong-14 màTriều Tiên thử nghiệm hôm 28/7 "đã chứng minh tầm bắn lớn hơn đáng kể" so với các tên lửa trước đó, đặc biệt là tầm bắn này "có thể đủ để vươn tới bờ biển phía đông của Mỹ".
Bình Nhưỡng hiện đang duy trì việc phát triển lá chắn hạt nhân như một chính sách thông minh cần thiết để tự vệ.
------------------
>Thế giới 24h: Lời thừa nhận sai lầm của Putin
-----------------

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét